พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธีรักษาฝ้ากระให้หายขาดแบบธรรมชาติ บอกลาความไม่มั่นใจ

แจกสูตรรักษาฝ้าเร่งด่วน ทวงคืนผิวสวยอย่างมั่นใจ

“ฝ้า” ปัญหาผิวสุดคลาสสิกที่ทำให้หมดความมั่นใจ โดยส่วนใหญ่ปัญหาดังกล่าวมีมักตัวการสำคัญอย่างแสงแดด เป็นตัวกระตุ้นทำให้เกิดปัญหาฝ้าได้ง่ายขึ้น เพราะเมื่อผิวสัมผัสกับรังสี UV ในแสงแดด จึงทำให้ผิวมีการผลิตเมลานินออกมามากเกินไป จนท้ายที่สุดผิวที่เคยเรียบเนียนก็ถูกแทนที่ด้วยฝ้า กระ และจุดด่างดำบนใบหน้า นอกจากแสงแดดแล้ว กรรมพันธุ์ การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน และการใช้เครื่องสำอาง ย่อมเป็นตัวการกระตุ้นด้วยเช่นกัน

ประเภทของฝ้ามีแบบไหนบ้าง?

ฝ้า (Melasma หรือ Cholasma) มีหลายลักษณะเริ่มตั้งแต่สีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลเข้ม หรือบางครั้งอาจเป็นสีดำอมฟ้าหรือสีแดง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสีผิวเดิมของแต่ละบุคคล โดยปัญหาหน้าเป็นฝ้ามีโอกาสเกิดได้หลายส่วน ทั้งตรงโหนกแก้ม หน้าผาก และขอบปากด้านบน สำหรับประเภทของฝ้าสามารถแบ่งได้ ดังนี้

– ฝ้าลึก (Dermal type) เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นตรงบริเวณชั้นหนังแท้ใต้หนังกำพร้า โดยส่วนใหญ่มักมีลักษณะเป็นสีน้ำตาลอ่อน สีเทา และสีเทาอมฟ้า มีขอบเขตของฝ้าไม่ชัดเจน ซึ่งคุณจะสังเกตได้ว่าฝ้าชนิดนี้จะกลืนไปกับผิวหน้าเป็นบริเวณกว้าง ไม่เป็นจุดเล็ก ๆ

– ฝ้าตื้น (Epidermal type) เกิดขึ้นบริเวณชั้นหนังกำพร้า มีลักษณะเป็นสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงสีเทาดำ โดยฝ้าชนิดนี้จะเห็นขอบเขตของการเกิดฝ้าได้ชัดเจนกว่าฝ้าลึก

– ฝ้าผสม (Mix type) ฝ้าที่มีการผสมกันระหว่างฝ้าลึก และฝ้าตื้นบนใบหน้า หากต้องการรักษาฝ้า ฝ้าชนิดนี้ทำการรักษาได้ยากที่สุด

หน้าใส
แจกเคล็ดลับหน้าใสวิธีลดฝ้ากระแบบเห็นผล

รักษาฝ้าด้วยตัวเองวิธีไหนดีได้ผลและปลอดภัย

มะนาว

เริ่มกันด้วยสูตรรักษาฝ้าด้วยมะนาวที่ให้ผลดีจริง เพราะอย่างที่รู้กันดีว่ามะนาวเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยวิตามิน C ที่มีคุณสมบัติในการช่วยป้องกันแสงแดด ทั้งยังมีช่วยปกป้องผิวจากรังสีที่เป็นอันตราย ลดการผลิตเมลานิน และช่วยให้การสร้างเม็ดสีบนผิวจางลง แต่ทั้งนี้หากเป็นคนที่มีผิวแพ้ง่าย อาจเสี่ยงทำให้เกิดรอยแดงและระคายเคือง เพราะฉะนั้นผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงหรือควรระวังให้มากที่สุด

ขมิ้น

สมุนไพรพื้นบ้านอย่างขมิ้น อุดมไปด้วยสารเคอร์คูมิน ที่ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสี ลดการสะสมของเมลานินในผิวที่เป็นสาเหตุของฝ้าแดด สำหรับขั้นตอนการรักษาสามารถนำไปผสมกับน้ำมะนาว และนำมามาส์กหน้าเพื่อผลลัพธ์ที่ดีได้

เปลือกกล้วย

นอกจากกล้วยเป็นผลไม้ลดความอ้วนแล้ว เปลือกกล้วยยังมีสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ ที่ช่วยยับยั้งการทำงานของไทโรซิเนสที่ทำหน้าที่สร้างเม็ดสี และช่วยลดปัญหาฝ้ากระอย่างเห็นผล

ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้ไอเทมสุดปังที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างหลากหลาย หนึ่งในนั้นคือช่วยในกระบวนการผลัดเซลล์ผิว ข่วยให้ผิวใสและลดปัญหาฝ้ากระกวนใจ ที่สำคัญยังช่วยเติมความชุ่มชื้นไม่ให้ผิวแห้งกร้านอีกด้วย

มะละกอ

สำหรับมะละกอจัดอยู่ในกลุ่มผลไม้ผลัดเซลล์ผิว (AHA) ที่มีส่วนช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายออกไป ทำให้ผิวหน้าดูกระจ่างใสและอ่อนเยาว์ขึ้น

หมายเหตุ : หากมีอาการระคายเคือง ผื่นแดง หรือบวมต้องหยุดใช้งานทันที

ถึงอย่างไรการรักษาฝ้าด้วยตัวเอง เป็นเพียงวิธีหนึ่งที่ช่วยลดเลือนได้เพียงชั่วคราว (หรือบางคนอาจไม่เห็นผล) ที่สำคัญยังต้องใช้ความสม่ำเสมอและใช้เวลาค่อนข้างนาน ถึงจะเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงตามต้องการ ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาวิธีรักษาฝ้าเร่งด่วน ช่วยให้ฝ้าหาย และทวงคืนผิวเรียบเนียนเพื่อความมั่นใจ The Skin Clinic แนะนำบริการ Pico Laser นวัตกรรมเลเซอร์ที่ช่วยรักษาปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำได้อย่างเห็นผล ปลอดภัย

Pico Laser เลเซอร์รักษาฝ้า กระ จุดด่าง

Pico Laser คือนวัตกรรมทางการแพทย์ ที่ช่วยรักษาฝ้าลึกและฝ้าตื่นได้อย่างเห็นผล โดยนวัตกรรมดังกล่าวทำงานด้วยเทคโนโลยีแสงเลเซอร์รูปแบบใหม่ Picosecond มีความถี่สูงถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ ที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวที่เกิดจากความผิดปกติของเม็ดสี ช่วยให้เม็ดสีเข้มจางลง ผิวกระจ่างใส นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพที่ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่เกิดมาจากสาเหตุต่าง ๆ พร้อมกระตุ้นผิวให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ลดเลือนรอยแผลเป็น รูขุมขนกระชับ และปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสมากกว่าเดิม ที่สำคัญยังเป็นนวัตกรรมที่รักษาอย่างตรงจุด แสงเลเซอร์ช่วยให้เม็ดสีแตกตัวเร็ว ไม่ทำร้ายเนื้อเยื่อข้าง ๆ หลังการรักษาเห็นผลลัพธ์ทันที (ผลลัพธ์และระยะเวลาขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละบุคคล)

เพราะฝ้า กระ จุดด่างดำ และความไม่เรียบเนียน เป็นปัญหาผิวที่ทำให้หมดความมั่นใจ เพราะฉะนั้นอย่าลืมมาเติมความมั่นใจให้ตัวเองที่ The Skin Clinic ปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ตามต้องการ สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE

ข้อดีของ Pico Laser

READ MORE >>>