พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

มัดผมง่าย ๆ ทำได้ง่าย สวยเป๊ะทุกทรง เอาอยู่ทุกชุด

รวมทรงผมทำง่าย เหมาะกับ Everyday Looks

การทำผมช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับใบหน้า คนที่รู้จักทรงผมที่รับกับใบหน้าได้จะช่วยให้สามารถออกแบบทรงผมได้เป็นอย่างดี การมัดผมง่าย ๆ นี้สามารถทำได้ทั้งผมสั้นและผมยาว เพียงแค่ผมสั้นอาจจะมีข้อจำกัดในบางทรง แต่ก็มีทรงผมที่สาวผมสั้นสามารถทำได้เช่นกัน การมัดผมช่วยเปลี่ยนลุคได้จริง ผมทรงหนึ่งอาจจะให้ความรู้สึกหวานเต็มคาราเบล ขณะที่บางทรงให้ความรู้สึกเปรี้ยวแซ่บโฉบเฉี่ยว

ความสัมพันธ์กับทรงผมและใบหน้า

การทำผมให้เข้ากับรูปหน้า

การเลือกทรงผมให้ขับใบหน้ามีความสำคัญมาก เพราะผมจะช่วยปกปิดกรอบหน้าส่วนที่ไม่อยากเปิดเผยได้ การเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้าจึงช่วยเสริมความมั่นใจ มีทริคในการเลือกทรงผมให้เข้ากับใบหน้า ดังนี้

– คนหน้ากลม

สาว ๆ ที่มีรูปหน้ากลมควรทำผมที่มีไรผมคลอเคลียรอบ ๆ กรอบหน้า รวมถึงตัดผมที่มีการเล่นกับความสั้นยาวของผม ไม่ควรตัดผมให้มีความยาวเสมอกัน

– คนหน้าผากแคบ

สำหรับสาว ๆ ที่หน้าผากแคบ เหมาะกับทรงผมที่ยาวประบ่าหรือมากกว่า เพื่อเพิ่มความสมดุลให้กับหน้าผาก ควรหลีกเลี่ยงทรงที่ทำให้หน้าดูกว้าง เช่น ผมลอนฟู

– คนหน้ายาว

สาว ๆ ที่มีหน้ายาวเหมาะกับผมที่มีระดับพอดี ไม่สั้นหรือยาวเกินไป ผมที่สั้นเกินไปจะทำให้หน้ายาวขึ้น ผมที่ยาวเกินไปจะเสริมความหน้ายาวเด่นชัดขึ้น ควรตัดผมประมาณกลางหลัง และทำผมลอนบาง ๆ

– คนหน้ารูปไข่

ใบหน้าฟ้าประทานอย่างหน้ารูปไข่สามารถทำผมได้ทุกทรง เพราะรูปหน้ามีความสมดุลกันค่อนข้างมาก สามารถทำได้ทั้งผมสั้น ผมยาว ผมตรง และผมลอน

เมื่อรู้ใบหน้าและทรงผมที่เหมาะกับตนเองแล้ว ก็สามารถเลือกทำผมที่เหมาะกับตนเองได้ นอกจากทรงผมที่สามารถทำให้เหมาะกับตนเองได้แล้ว การมัดผมง่าย ๆ ก็ช่วยสร้างลุคที่ดีให้กับตนเองได้เช่นกัน

ไอเดียมัดผมง่าย ๆ ทำได้ทุกวัน

การมัดผมเป็นการทำผมวิธีหนึ่ง เน้นความเรียบง่าย เปิดใบหน้ารับทรัพย์ และช่วยให้ใบหน้าดูมีอไรมากขึ้น การมัดผมนี้เป็นการทำผมที่มีทั้งการรวบผมปกติ ไปจนถึงการถักเปีย และการทำผมดังโงะเลย เพื่อเป็นไอเดียมัดผมหลากหลายแบบง่าย ๆ ดังนี้

– มัดหางม้าติดโบว์

มัดหางม้าติดโบว์

พูดถึงการมัดผมง่าย ๆ ก็ต้องนึกถึงการมัดผมหางม้า ซึ่งเพิ่มความดูดีขึ้นมาอีกขั้นด้วยการติดโบว์อันใหญ่ ควรเลือกสีโบว์ให้แมตช์กับสีชุด เติมความโดดเด่นให้มากขึ้น

– ถักเปียสองข้าง

ถักเปียสองข้าง

การถักเปียสองข้างเป็นทรงผมที่ช่วยย้อนวัยเด็ก โดยทรงผมนี้จะใช้การแบ่งผมออกเป็น 2 ฝั่งเท่า ๆ กัน จากนั้นหวีผมด้านบนให้เรียบ แล้วจึงถักเปียลงมา สามารถติดกิ๊บ Y2K เพิ่มความโดดด่นและนำเทรนด์ได้

– เปียเดียวตรงกลาง

เปียเดียวตรงกลาง

ใครที่ไม่ชอบความแบ๊วขนาดถักเปีย 2 ข้าง สามารถเพิ่มความสุภาพได้ด้วยการถักเปียเดียว ทรงนี้ช่วยให้ผมเป็นระเบียบ เพียงมัดหางม้าต่ำ แล้วถักเปียตรงบริเวณผมที่เป็นหางม้า

– มัดจุกสองข้าง

มัดจุกสองข้าง

เพิ่มดีกรีความน่ารักด้วยทรงผมมัดจุก 2 ข้างที่ทำง่ายมาก เพียงแบ่งผมออกเป็น 2 ฝั่งเท่า ๆ กัน จากนั้นค่อย ๆ ม้วนผมแต่ละข้างเป็นก้อน มัดให้เซ็ตตัว

– ผมดังโงะโดนัต

ผมดังโงะโดนัต

ทรงผมง่าย ๆ ที่มีอุปกรณ์ช่วยคือโดนัต ซึ่งเป็นอุปกรณ์ทำผมกลม ๆ เพียงมัดผมหางม้า แล้วนำโดนัตไปใส่ไว้ตรงปลายหางม้า จากนั้นจัดหางม้าให้อยู่รอบ ๆ โดนัตจนกลายเป็นวงกลมสวยงาม

การจะมัดผมให้สวยจะต้องมีผมที่หนา ทำให้คนที่ผมอ่อนแอ ร่วงบ่อยรู้สึกกังวล The Skin Clinic แนะนำบริการบำรุงรากผม ลดผมขาดหลุดร่วง ไม่ต้องปลูกผม ไม่ต้องผ่าตัด ดังนี้

– ALMI Nano Fat

ALMI Nano Fat

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ช่วยให้การบำรุงรากผมทำได้ง่าย โอกาสแพ้ง่าย เพราะสกัด PRP มาจากเซลล์ไขมันของผู้เข้ารับบริการเอง กระตุ้นผมเกิดใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

– RIGENERA Micrograft Hair

RIGENERA Cell Micrograft Hair

เทคนิค RIGENERA Micrograft Hair เป็นการกระตุ้นผมเกิดใหม่ด้วยการสกัดสเต็มเซลล์รากผมมาจากผมส่วนที่โดนรบกวนจากฮอร์โมน DHT ฮอร์โมนผมร่วงน้อย จากนั้นนำไปฉีดเข้าไปยังหนังศีรษะ เพื่อให้บริเวณนั้นมีผมงอกใหม่และเป็นผมแข็งแรง

– FRM Anti – Hair Loss

FRM Anti-Hair Loss

วิธี FRM Anti – Hair Loss จะใช้เครื่องเลเซอร์ FRM ส่งเลเซอร์ RF เข้าไปกระตุ้นหนังศีรษะ แล้วเปิดรูขุมขนด้วยเข็มขนาดเล็ก Microneedle ก่อนฉีด PRP Premium ที่บำรุงอย่างล้ำลึก

สาวผมน้อย ผบางกลัวทำผมไม่สวย ลองมาปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ The Skin Clinic ได้ผ่านทาง LINE ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตอบคำถามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

READ MORE >>>