พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

การย้อมผมดำในอดีต คนสมัยก่อนมีผมดำขลับแบบนี้เองเหรอ?

เทคนิคปิดผมขาวก่อนจะมียาย้อมผมสังเคราะห์

เรื่องของผมหงอก ผมขาวเป็นปัญหากวนใจ ถึงแม้บางคนจะมองว่าเป็นเรื่องธรรมชาติและเปิดเผยผมขาวได้อย่างสบายใจ บางคนกลับยังรู้สึกสูญเสียความมั่นใจเวลาที่เห็นผมหงอกบนหัว ซึ่งปัญหาผมหงอกไม่ได้เพิ่งมีในยุคปัจจุบัน แต่มีมานานแล้วในอดีต ทำให้อดคิดไม่ได้ว่าแล้วในอดีตมีวิธีการอย่างไรในการปกปิดผมขาว ผมหงอกย้อมผมสีอะไรดี สร้างผมดำขลับได้แบบนั้น วันนี้ The Skin Clinic มีตัวอย่างวิธีย้อมผมดำของคนสมัยโบราณบางส่วนมาฝาก แต่ละวิธีน่าสนใจและน่าทึ่งในความช่างค้นหาของคนในอดีตจริง ๆ

เทคนิคการปิดผมขาวของคนในดีตที่น่าสนใจ

ผู้หญิงย้อมผม
การย้อมผมมีบทบาทมาตั้งแต่ในอดีต

การปิดผมขาว สร้างผมดำของคนในอดีตจะใช้วิธีการตามธรรมชาติ เพราะสมัยนั้นยาย้อมผม น้ำยาปิดผมขาว หรือแชมพูปิดผมขาวยังไม่ถือกำเนิดขึ้น เทคนิคที่คนสมัยก่อนใช้จึงเรียบง่าย แต่น่าสนใจ ดังนี้

ชาวกรีกโบราณ

แฟชั่นการย้อมผมในยุคกรีกจะเน้นการกัดสีผมเดิมออก เพื่อให้ได้สีผมใหม่ที่สว่างและอ่อนลงกว่าเดิม ในช่วงแรกคนนิยมใช้สารหนูในการกัดสีผม แต่หากต้องการให้ผมมีสีเข้มขึ้นนิยมใช้น้ำมันมะกอกผสมกับขี้เถ้าขยี้ให้ผมมีสีเข้ม แต่สีจะติดทนไม่นาน

ชาวอียิปต์โบราณ

คนอียิปต์จะชอบให้ผมมีสีดำเงางาม และโรยผงทองคำเพื่อแสดงฐานะ วิทยาการการย้อมผมของอียิปต์จึงใช้พืชชนิดหนึ่งที่เรียกว่าเฮนน่าเป็นส่วนประกอบหลัก ช่วยให้ผมดำขลับ นิยมใช้ย้อมวิกผมและเคราปลอมสำหรับชนชั้นสูงด้วย

ฝรั่งเศสโบราณ

คนฝรั่งเศสมีความนิยมในสีผมที่หลากหลาย แต่ในอดีตจะไม่ค่อยย้อมผมจริง ๆ แต่ใช้การสวมวิกแทน วิกผมในฝรั่งเศสจะมีการใช้สีจากธรรมชาติและสารเคมีมากัดให้ได้สีที่ต้องการ ในช่วงถัดมาจึงมีการคิดค้นยาย้อมผมของตนเอง

การย้อมผมในอดีตไม่ได้มีเพียงเพื่อความสวยงามเท่านั้น แต่เพื่อแสดงฐานะทางสังคมอีกด้วย ปัจจุบันการย้อมผมเน้นการใช้เคมีมากขึ้น ทำให้ผมเสียได้ง่ายจึงควรเลือกวิธีฟอกผมไม่ให้ผมเสีย และย้อมกับร้านทำผมที่มีคุณภาพ

เซตบำรุงผม ลดผมขาวจาก The Skin Clinic

เรื่องผมขาวเป็นเรื่องกวนใจ ผลิตภัณฑ์บำรุงผมเซตนี้จึงถือกำเนิดขึ้น ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวผ่านการคิดค้นจากแพทย์ปลูกผมจากอเมริกาบอร์ด ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมมากว่า 10,000 เคส ประสบการณ์การปลูกผมมากว่า ปี มีผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ ดังนี้

1.) Hair Tonic

ผลิตภัณฑ์ Hair Tonic ที่มีสรรพคุณโดดเด่นในด้านของการชะลอผมหงอก ผมขาว ด้วยการฟื้นบำรุงความแข็งแรงให้เส้นผม ทำให้เส้นผมแข็งแรงขึ้นและดำเงางามยาวนานขึ้น คนที่กังวลว่าผมจะแก่ก่อนวัยต้องลองผลิตภัณฑ์ตัวนี้ และยิ่งได้ผลเมื่อใช้คู่กับผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ๆ

2.) Hair Shampoo

แชมพูที่มีส่วนผสมนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ เน้นการบำรุงผมอย่างล้ำลึก ชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม แก้ไขปัญหาหนังศีรษะ โดยเฉพาะปัญหายอดฮิตอย่างเรื่องรังแค อาการคันบนหนังศีรษะ ช่วยให้หนังศีรษะผ่อนคลาย สดชื่น และสะอาด รากผมกลับมาแข็งแรง พร้อมให้ผมงอกใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

3.) Hair Serum

เติมความแข็งแรงให้เส้นผมอีกระดับด้วยเซรั่มบำรุงผมสูตรเข้มข้น เติมอาหารผมได้อย่างเต็มที่ พร้อมการบำรุงแบบจัดเต็ม ช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้เป็นอย่างดี พร้อมดูแลหนังศีรษะ ช่วยลดปัญหากวนใจบนหนังศีรษะ ทั้งรังแค ความคัน และสิ่งสกปรกสะสม ตัวช่วยเรื่องการบำรุงอย่างแท้จริง

4.) วิตามิน Top H

ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่มาในรูปแบบของอาหารเสริม ช่วยกระตุ้นการสร้างโปรตีนไฟเบอร์ที่มีส่วนช่วยในการฟื้นบำรุงหนังศีรษะ พร้อมสรรพคุณต่อต้านอนุมูลอิสระ เสริมความแข็งแรงให้เส้นผม อาหารเสริมนี้จึงเป็นแหล่งอาหารผมชั้นยอด ช่วยลดปัญหาผมร่วง ผมล้านบางได้เป็นอย่างดี

การเลือกตัวช่วยที่ดีในการดูแลผมช่วยให้ผมแข็งแรงมาทุกยุค ในอดีตอาจจะเน้นสมุนไพรแบบสด ๆ เพื่อดึงเอาสรรพคุณของสมุนไพรมาใช้ แต่ในปัจจุบันที่มีการสกัดและวิจัยเรื่องผมได้มากขึ้น การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจึงหลากหลายมากยิ่งขึ้น และชุดเซตบำรุงผมของ The Skin Clinic นี้ก็ตอบโจทย์ปัญหาผม โดยเฉพาะคนที่มีผมหงอกและปัญหาผมกวนใจ สั่งซื้อหรือสอบถามได้ที่ The Skin Clinic เลย

READ MORE >>>