พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ออกกําลังกาย ลดน่อง ปั้นขาเรียวกระชับ สวยปังทุกองศา

ตัวเล็กแต่ขาใหญ่ มีวิธีไหนช่วยได้บ้าง?

นอกจากรูปร่างและใบหน้าที่เป็นส่วนสำคัญแล้ว “เรียวขา” เป็นอวัยวะอีกส่วนที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้เช่นกัน เพราะการมีเรียวขาที่ตรงสวย ไม่ว่าจะหยิบจับกางเกง กระโปรง หรือรองเท้าแบบไหนมาสวมใส่ก็ดูดี ไม่ต้องโดนล้อเลียนว่าขาใหญ่ น่องปูดเหมือนขาโต๊ะสนุ๊ก เพราะฉะนั้นใครกำลังเผชิญหน้าปัญหาสุดเฟล และต้องการหาวิธีลดน่องขาผู้หญิงแบบได้ผล วันนี้ The Skin Clinic แชร์วิธีออกกําลังกาย ลดน่องแบบได้ผลมาบอกต่อ รับรองว่าช่วยปั้นขาเรียวกระชับและเรียกคืนความมั่นใจได้แน่นอน

น่องใหญ่ น่องปูด เกิดจากอะไร?

ขาใหญ่ น่องใหญ่ ใครกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาเหล่านี้คงรู้สึกเฟลไม่น้อย ยิ่งเป็นคนเล็กแต่ขาใหญ่ด้วยแล้ว คงทำให้การแต่งตัวยากขึ้นอีกเท่าตัว ซึ่งจริง ๆ แล้ว ปัญหาน่องใหญ่แบ่งออกเป็น 2 สาเหตุหลัก คือ น่องใหญ่เพราะกล้ามเนื้อและน่องใหญ่เพราะไขมัน

– น่องใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ มักเกิดมาจากการใช้พลังงานขามากเกินไป ทั้งการยืน เดิน วิ่ง ออกกำลังกายผิดวิธี รวมไปถึงสาว ๆ ที่มีใจรักในการใส่รองเท้าส้นสูง บวกกับต้องทำงานด้วยการยืนเป็นเวลานานด้วยแล้ว มักมีความเสี่ยงต่อปัญหาน่องขาใหญ่ได้มากกว่าสาว ๆ ที่ไม่ใส่รองเท้าส้นสูง มีลักษณะเป็นก้อนอยู่บริเวณต่ำกว่าหัวเข่าลงมา หรือเมื่อเขย่งแล้วจะเห็นลักษณะเป็นก้อนลูก ๆ มัดแข็ง ๆ

– น่องใหญ่เพราะไขมัน อย่างต่อมาคือปัญหาน่องใหญ่เพราะไขมัน ที่ไม่เพียงแต่สะสมอยู่ตามร่างกายเท่านั้น แต่ยังสะสมไปอยู่ตรงบริเวณน่องขา จนทำให้กล้ามเนื้อน่องใหญ่ขึ้น มีลักษณะเป็นทู่ดูตัน ๆ อวบ ๆ คล้ายขาโต๊ะ

หมายเหตุ : บางคนอาจมีทั้งปัญหาน่องใหญ่เพราะกล้ามเนื้อและไขมัน ที่ทำให้การลดยากกว่าเดิม

เมื่อคุณทราบแล้วว่าปัญหาน่องขาใหญ่ที่คุณกำลังเผชิญหน้า มีต้นเหตุมาจากอะไร จะช่วยให้คุณมองหาวิธีการลดน่องได้ง่ายขึ้น ซึ่งนอกจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและกิจกรรมที่เสี่ยงทำให้น่องโต เช่น หลีกเลี่ยงการยืนนาน ๆ ลดการใส่รองเท้าส้นสูง ไม่กินอาหารที่มีน้ำตาลสูง ฯลฯ “การออกกำลังกายลดน่อง” หรือการบริหารน่อง ถือเป็นเคล็ดลับดี ๆ ที่ช่วยลดปัญหานี้ได้ดีเช่นกัน

ผู้หญิงออกกำลังกาย
แนะนำวิธีออกกำลังกายลดน่อง ขาใหญ่ / ภาพจาก : www.tvpoolonline.com

รวมวิธีออกกำลังกายลดต้นขา บอกลาน่องโต ทวงคืนขาเรียว

ท่าสควอทยืดน่อง

สำหรับท่านี้เป็นการดัดแปลงจากท่าสควอทธรรมดาเล็กน้อย โดยให้คุณยืนหลังตรง ขาแยกระดับสะโพก ยื่นแขนไปข้างหน้าสองข้าง จากนั้นย่อตัวลงครึ่งหนึ่ง ยืดตัวขึ้นด้วยการเขย่งปลายเท้าจนน่องรู้สึกตึง และเริ่มสเต็ปแรกวนไปเรื่อย ๆ ตามจำนวนครั้งที่ทำแล้วไม่ฝืนตัวเองมากเกินไป แต่เพื่อผลลัพธ์ที่ดีแนะนำทำวันละ 4 เซต เซตละ 15 ครั้ง

ท่าปั่นจักรยานอากาศ

ท่าลดขาสุดคลาสสิกอย่างการปั่นจักรยานอากาศ เป็นเทคนิคที่ใช้ได้ผลดีเสมอ แถมยังทำได้บ่อยทั้งช่วงก่อนนอนและตื่นนอน สำหรับเคล็ดลับที่ช่วยให้เห็นผลคือต้องทำอย่างน้อยวันละ 100 – 200 ครั้ง และตอนปั่นต้องแรงและปั่นอย่างรวดเร็วเท่านั้น ท่านี้อาจทำให้เมื่อยสุด ๆ แต่บอกเลยว่าได้ผลดีเกินคาด

ท่าเตะขาออกข้างตัว

สำหรับท่านี้แนะนำให้หาหลักดี ๆ เพื่อใช้ในการยืนค้ำ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ เครื่องออกกำลังกาย ฯลฯ เพื่อไว้สำหรับจับไว้ไม่ให้คุณล้ม ต่อมาให้ยืนตรงแล้วเตะขาออกไปด้านข้าง โดยขาต้องขนานกับพื้นให้ได้มากที่สุดและลำตัวต้องอยู่ในลักษณะตรง ทำแบบนี้วนไปเรื่อย ๆ อย่างน้อย 100 – 200 ครั้ง/วัน

ท่าก้าวขา

สำหรับท่านี้เป็นการเน้นใช้กำลังขาเพื่อการทรงตัว ช่วยให้คุณได้ใช้กล้ามเนื้อขาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ง่าย ๆ เพียงยืนตัวตรงและก้าวขาข้างใดข้างหนึ่งออกไป 1 ก้าว จากนั้นย่อตัวลงจนเกือบสุดแล้วลุกขึ้นมายืนตรง แล้วจึงทำตามสเต็ปเดิมสลับขาไปเรื่อย ๆ แต่สำหรับใครยืนทรงตัวไม่ไหว สามารถใช้มือทั้งสองข้างจับขอบโต๊ะเอาไว้ แล้วทำตามขั้นตอนข้างต้นได้เช่นกัน

แต่ถึงอย่างไรวิธีออกกำลังกายลดน่อง เป็นเพียงแค่เคล็ดลับเล็ก ๆ ที่ช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้ แต่ทั้งไม่สามารถยับยั้งปัญหาน่องใหญ่ได้ถาวร ที่สำคัญต้องใช้ความสม่ำเสมอ ใช้เวลา และต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่ทำให้น่องใหญ่ร่วมด้วย เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปตามต้องการ

บอกลาความเฟล! จี้น่องเรียวเทคนิคเกาหลี วิธีลดน่องขาแบบเร่งด่วน

น่องใหญ่กรรมพันธุ์ลดได้ไหม? เป็นคำถามสุดเฟลที่สาว ๆ หลายคนสงสัย ซึ่งต้องบอกเลยว่าอะไรก็ตามที่เกิดมาจากกรรมพันธุ์ อาทิ ผมร่วง กลิ่นตัว ริ้วรอย หรือแม้แต่ปัญหาขาใหญ่ ล้วนแต่เป็นปัญหาที่แก้ไขด้วยวิธีธรรมชาติได้ยากและใช้เวลานานกว่าคนอื่นเสมอ แต่ใช่ว่าปัญหาน่องใหญ่กรรมพันธุ์จะลดไม่ได้ เพราะปัจจุบันมีนวัตกรรมจี้น่องเรียวเทคนิคเกาหลี ที่ The Skin Clinic ให้บริการ มีความปลอดภัย ช่วยลดปัญหาน่องใหญ่ได้อย่างตรงจุด

Slim Leg’s จี้น่องเรียว เป็นการลดสัดส่วนกล้ามเนื้อขาที่ตรงจุดมากกว่าการดูดไขมัน แต่เป็นการใช้คลื่นวิทยุที่มีความถี่สูงผ่านปลายเข็มขนาดเล็ก RF (Radio Frequency) เพื่อเข้าระงับการทำงานของเส้นประสาท ช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวหดตัวเป็นจุดเล็ก ๆ หลายจุด ช่วยยับยั้งไม่ให้กล้ามเนื้อเจริญเติบโต หมดปัญหาน่องใหญ่ ขาใหญ่ น่องปูด โดยที่ไม่ส่งผลใด ๆ ต่อการยืน การเดิน หรือการวิ่ง ใช้ชีวิตได้ตามปกติ ผลลัพธ์เรียวขามีความกระชับ อยู่ได้นาน 1 – 2 ปี (ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละบุคคล)

Slim Leg’s จี้น่องเรียว ถือเป็นนวัตกรรมการลดกล้ามเนื้อขาที่น่าสนใจ ช่วยตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายได้ดี ที่สำคัญยังช่วยเหมาะสำหรับคนที่พยายามมาทุกวิธีแล้วไม่เห็นผล ไม่ต้องพักฟื้น หมดห่วงเรื่องผลข้างเคียง หากสนใจเข้ารับบริการสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE >>>