พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ท้องแตก ลาย ใช้อะไร ดี รวมไอเทมบอกต่อสำหรับดูแลผิวแตกลาย

รักษาผิวแตกลายต้องบำรุงด้วยอะไรบ้าง

ผิวพรรณที่แข็งแรง สีผิวสม่ำเสมอ และไม่มีปัญหาผิวเป็นความฝันของสาว ๆ หลายคน แต่ปัญหาผิวแตกลายก็มากวนใจจนได้ เพราะเป็นปัญหาผิวที่เกิดง่ายมาก ทั้งจากการยืดขยายของผิวหนังอย่างรวดเร็ว การลดน้ำหนัก การออกกำลังกาย การเข้าสู่วัยรุ่น ส่วนของร่างกายที่มักปัญหาผิวแตกลาย เช่น หน้าท้อง ต้นขา สะโพก ต้นแขน ซึ่งเป็นส่วนที่ผิวมีการขยายได้ง่าย โดยเฉพาะหน้าท้องที่มักจะขยายอย่างรวดเร็ว ทั้งจากการเพิ่มของน้ำหนัก การตั้งครรภ์ การคลอดบุตร เป็นต้น และหน้าท้องแตกลายมักจะมองเห็นชัด เพราะเป็นส่วนที่มีพื้นที่ที่กว้าง คนจึงอยากจะกำจัดปัญหาหน้าท้องลายออกจากร่างกายเป็นอย่างมาก

ไอเทมดูแลและรักษาปัญหาหน้าท้องแตกลาย

ผู้หญิงจับหน้าท้อง
การดูแลหน้าท้องแตกลายช่วยให้รอยแตกลายจางลง

การดูแลหน้าท้องแตกลายอาจจะไม่หายขาด แต่รอยแตกลายสามารถค่อย ๆ จางลงได้ หากรักษาอย่างถูกวิธี มีวินัยในการบำรุงรอยแผลอยู่เป็นประจำ

– ครีมบำรุงลดรอยแตกลาย

ปัจจุบันมีครีมลดเลือนรอยแตกลายหลายยี่ห้อที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับผิวแตกลายโดยเฉพาะ ควรเลือกครีมที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนิกแอซิด เตรติโนอิน และเรตินอยด์ เพราะมีส่วนช่วยในการทำให้รอยแตกลายดูจางลง นอกจากนั้นยังควรเลือกครีมบำรุงสูตรอ่อนโยน สำหรับผิวแพ้ง่ายด้วย เพื่อป้องกันปัญหาผิวลอก

– การมาส์กหน้าท้อง

วิธีการมาส์กหน้าท้องเพื่อดูแลผิวแตกลายจะเน้นสมุนไพรและสารสกัดจากธรรมชาติ ควรเป็นสารสกัดที่ให้ความชุ่มชื้นสูง เพราะจะช่วยเติมน้ำให้ผิว เพิ่มความแข็งแรง และลดอาการอักเสบ ส่วนผสมที่มักนำมามาส์กหน้าท้อง เช่น น้ำผึ้ง น้ำมันละหุ่ง ว่านหางจระเข้ น้ำมันมะพร้าว เพียงทาเบา ๆ บริเวณหน้าท้องเป็นประจำ รอยแตกลายก็จะค่อย ๆ จางลง

– การสครับผิว

วิธีการสครับผิวจะเป็นการค่อย ๆ ขจัดเซลล์ผิวเก่าออก ทำให้รอยแตกลายค่อย ๆ หลุดออกมาด้วย ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง หรือหากไม่มีเวลาควรสครับหน้าท้องอย่างน้อยเดือนละ 2 – 3 ครั้ง เพื่อให้รอยแตกลายจางลง

การรักษารอยแตกลายด้วยวิธีเหล่านี้เป็นการรักษารอยแตกลายโดยวิธีธรรมชาติ ช่วยให้รอยแตกลายจางลงได้ แต่ต้องใจเย็นสักนิด เพราะการทำให้รอยแตกลายจางลงใช้เวลานาน ยิ่งเป็นรอยแตกลายขาวที่ผ่านระยะเวลามาสักพักแล้ว การจะจางลงยิ่งทำได้ยาก คนที่มีปัญหาหน้าท้องแตกลายและอยากแก้ไขโดยเร็วจึงต้องพึ่งวิธีการทางการแพทย์สมัยใหม่แทน

การรักษาหน้าท้องแตกลายด้วยเครื่อง FRM

วิธีการรักษาหน้าท้องแตกลายด้วยวิธีทางธรรมชาติอย่างการทาครีมบำรุงเป็นประจำช่วยให้รอยแตกลายจางลง แต่ก็ยังเห็นรอยแตกลายอยู่ และใช้เวลานานกว่ารอยแตกลายจะค่อย ๆ จางลง แตกต่างจากการใช้วิธีการทางการแพทย์ที่ใช้เวลาไม่นาน และรักษารอยแตกลายให้หายได้ พร้อมกระชับผิวให้สุขภาพดี

แนะนำการลดเลือนรอยแตกลายด้วยวิธี Fractional RF Microneedle ที่ใช้เครื่อง FRM ในการปล่อยคลื่น RF ลงสู่ชั้นผิวหนัง พร้อมการทำงานร่วมกับเข็มส่วนตัว Microneedle ที่มีขนาดเล็กมากจึงเปิดผิวได้ลึกกว่าเดิม ทำลายพังผืดของผิวแตกลาย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินบนชั้นผิว รอยแตกลายจึงค่อย ๆ สมานกันได้อีกครั้ง

การรักษาหน้าท้องแตกลายด้วยวิธี Secret FRM นี้ต้องทำต่อเนื่องสัปดาห์ละ 3 – 4 ครั้ง เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน เป็นนวัตกรรมที่ดีก่าการเลเซอร์ทั่วไป หลังจากทำเสร็จไม่มีแผลตกสะเก็ด เผยผิวเนียนใสได้ หากทำต่อเนื่องรอยแตกลายจะจางลงและค่อย ๆ หายไป ตอบโจทย์คนอยากหาทางออกปัญหาหน้าท้องแตกลาย

เรื่องหน้าท้องแตกลายที่รักษาโดยใช้เวลาไม่นานอย่าง Secret FRM สามารถปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ The Skin Clinic ได้ฟรีทาง LINE เพื่อให้ได้ข้อมูลการรักษารอยแตกลายที่เหมาะกับตนเอง และบริการอื่น ๆ ที่ช่วยฟื้นคืนผิวสวยสุขภาพดีกลับมา

Secret FRM

READ MORE >>>