พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

กดแชร์ วิธีแก้รอยย่นระหว่างคิ้ว จบปัญหาหน้าดูแก่ก่อนวัย

เคล็ดลับลดเลือนริ้วรอยหน้าผาก คืนความอ่อนเยาว์

ริ้วรอยเป็นปัญหาผิวหน้าที่ทำให้ดูแก่ก่อนวัยอันควร ผู้หญิงเริ่มมีริ้วรอยบนใบหน้าได้ง่ายในบริเวณผิวที่บอบบางหรือมีการขยับมาก เช่น รอบดวงตา หน้าผาก และริมฝีปาก โดยเฉพาะระหว่างคิ้วที่หลายคนอาจขมวดคิ้วบ่อยครั้งโดยไม่รู้ตัวทำให้มีรอยย่นระหว่างคิ้วได้ บทความนี้ขอแชร์วิธีลดเลือนริ้วรอยเพื่อคืนความอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ ก่อนอื่นไปทำความรู้จักว่ารอยย่นระหว่างคิ้วเกิดจากอะไรเพื่อแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด

รอยย่นระหว่างคิ้วเกิดจากอะไร

รอยย่นระหว่างคิ้วและริ้วรอยบริเวณหน้าผากเกิดได้จากหลายสาเหตุ อาทิ อายุมากขึ้น แสงแดด รังสียูวี มลภาวะ ผิวขาดความชุ่มชื้น สูบบุหรี่ ความเครียด และการแสดงสีหน้าอย่างเช่น ยิ้ม หัวเราะ ขมวดคิ้ว ทำให้ผิวเสื่อมสภาพเกิดเป็นริ้วรอยเหี่ยวย่น โดยริ้วรอยบนใบหน้าแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ

ริ้วรอยตื้น (Fine Wrinkles) : มีลักษณะเป็นริ้วรอยเส้นบาง ๆ ในชั้นผิวหนังกำพร้า มักพบได้ที่ทั่วใบหน้า รอบดวงตา ใต้ตา และหน้าผาก เป็นระยะเริ่มต้นที่ทำให้เกิดริ้วรอยร่องลึกได้

ริ้วรอยร่องลึก (Deep Wrinkles) : มีลักษณะเป็นริ้วรอยเส้นลึกเกิดจากความหย่อนคล้อยในชั้นผิวหนังแท้ เนื่องจากการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินลดน้อยลง มักพบได้ที่ทั่วใบหน้า รอบดวงตา หน้าผาก ร่องแก้ม และระหว่างคิ้ว

ผู้หญิงมีริ้วรอยบริเวณหน้าผาก
ริ้วรอยบริเวณหน้าผากทำให้ดูแก่ก่อนวัย

วิธีลดเลือนรอยย่นระหว่างคิ้ว

1. ทาครีมบำรุงผิวลดริ้วรอย

การทาครีมลดริ้วรอยเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเมื่อมีริ้วรอยบนใบหน้า เช่น รอยย่นระหว่างคิ้ว ริ้วรอยหน้าผาก และรอยตีนกา เพราะผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมีหลากหลายยี่ห้อและหาซื้อได้ง่าย แนะนำให้เลือกซื้อครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของสารลดเลือนริ้วรอยและชะลอการเกิดริ้วรอย เช่น ไฮยาลูรอน, โคเอนไซม์คิวเทน, เพปไทด์, เอเอชเอ และวิตามินซี

2. ใช้แผ่นมาส์กแปะหน้าผาก

แผ่นมาส์กหน้าเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ผู้หญิงใช้เป็นประจำ เพราะสามารถบำรุงผิวแบบเร่งด่วน มีหลากหลายสูตรให้เลือก เช่น สูตรผิวกระจ่างใส สูตรลดรอยสิว สูตรเพิ่มความชุ่มชื้น และสูตรลดริ้วรอย  แต่นอกจากแผ่นมาส์กหน้าทั่วไปแล้วยังมีแผ่นมาส์กแปะหน้าผาก เป็นแผ่นมาส์กที่ช่วยยกกระชับและเพิ่มความชุ่มชื้น เพื่อลดริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณหน้าผากโดยเฉพาะ

3. พอกหน้าด้วยมาส์กสูตรธรรมชาติ

การบำรุงดูแลผิวหน้ามีหลากหลายวิธีหนึ่งในนั้นคือมาส์กสูตรธรรมชาติ เป็นมาส์กที่สามารถทำเองได้ง่าย ๆ จากวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น ว่านหางจระเข้ น้ำผึ้ง มะนาว มะเขือเทศ แตงกวา และโยเกิร์ต โดยทำตามสูตรมาส์กหน้าธรรมชาติช่วยลดริ้วรอยแล้วพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีจากนั้นล้างออกให้สะอาด ทำเป็นประจำทุกวันหรืออย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและลดเลือนริ้วรอย

4. ใช้ลูกกลิ้งหินหยกนวดหน้า

ลูกกลิ้งหินหยก (Jade Roller) เป็นอุปกรณ์ความงามที่มีประโยชน์หลากหลาย โดยนำมานวดบริเวณใบหน้าเพื่อปลอบปละโลมผิวที่เสื่อมโทรมให้ดูสดใสขึ้น ลดรอยคล้ำใต้ตา ปรับรูปหน้าให้มีมิติ และลดเลือนริ้วรอย สำหรับผู้ที่มีปัญหารอยย่นระหว่างคิ้วให้นำลูกกลิ้งหินหยกมานวดเพื่อช่วยยกกระชับผิว

5. ทำท่าบริหารใบหน้าลดริ้วรอย

ออกกำลังกายด้วยท่าบริหารใบหน้าเพื่อยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย ลดเลือนริ้วรอย ชะละการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร คืนความอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ ยกตัวอย่างท่าบริหารใบหน้าคือท่าดึงหน้าผาก (The Forehead Smoother) ทำได้โดยกำมือทั้งสองข้างแล้ววางบนกลางหน้าผาก จากนั้นกดและรูดมือช้า ๆ ออกไปด้านข้างโดยกดน้ำหนักมือให้สม่ำเสมอ เมื่อรูดมาถึงขมับให้กดค้างไว้สักครู่แล้วทำซ้ำประมาณ 10 ครั้ง ท่านี้ช่วยลดรอยย่นระหว่างคิ้วและริ้วรอยหน้าผากได้ดี

ฉีดโบท็อก (Botox) ที่ The Skin Clinic วิธีแก้รอยย่นระหว่างคิ้วที่เห็นผลจริง

ผู้ที่มีปัญหารอยย่นระหว่างคิ้วและริ้วรอยหน้าผากสามารถทำตามวิธีข้างต้น แต่อย่างไรก็ตามเป็นวิธีที่ต้องใช้เวลานานจึงจะเห็นผล ดังนั้นนวัตกรรมความงามจึงเป็นวิธีที่ตอบโจทย์เพราะเห็นผลเร็ว ขอแนะนำฉีดโบท็อก (Botox) ที่ The Skin Clinic เป็นการฉีดตัวยาโบท็อกที่บริเวณหน้าผากและหว่างคิ้วเพื่อลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น ซึ่งเกิดจากการขมวดคิ้ว การยักคิ้ว อายุที่เพิ่มมากขึ้น และสาเหตุอื่น ๆ โดยเป็นโบท็อกยี่ห้อ Allergan จากอเมริกา ได้รับรองมาตรฐาน FDA และอย.ไทย ตัวยามีความบริสุทธิ์สูง โอกาสดื้อยาน้อย สามารถแก้ปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ให้ผลลัพธ์หน้าอ่อนเยาว์เป็นธรรมชาติและอยู่ได้นาน

ฉีดโบท็อกระหว่างคิ้ว
การฉีดโบท็อกระหว่างคิ้วเป็นวิธีช่วยลดริ้วรอยที่เห็นผลจริง

โปรโมชั่นฉีดโบท็อก (Botox) ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ลดกรามใหญ่ ลิฟท์กรอบหน้าที่ The Skin Clinic ยี่ห้อ Allergan จากอเมริกา 50 Unit ราคาเพียง 10,000 บาท โดยเป็นราคาทุนโบท็อก 7,500 บาท ค่าบริการฉีด 2,500 บาท เปิดขวดผสมยาต่อหน้าและลูกค้านำกลับบ้านได้เลย

ทั้งหมดเป็นวิธีลดรอยย่นระหว่างคิ้ว ริ้วรอยหน้าผาก และริ้วรอยบนใบหน้าที่มาแนะนำกัน แต่หากอยากลดริ้วรอยที่เห็นผลจริงและรวดเร็ว ขอแนะนำวิธีฉีดโบท็อกที่ The Skin Clinic ช่วยกระชับผิวหน้าที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึงและลดริ้วรอยแบบเร่งด่วน ใช้โบท็อกของแท้พร้อมฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย

READ MORE>>>