พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

10 วิธีปลูกหนวดธรรมชาติ ปรับลุคแบบฉบับหนุ่มมาดเข้ม

แชร์เคล็ดลับบำรุงหนวดให้ขึ้นเร็ว ทำได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ

นอกจากทรงผมแล้วสำหรับผู้ชายการไว้หนวดเคราถือเป็นสิ่งที่ช่วยเปลี่ยนลุคให้เป็นหนุ่มมาดเข้มอีกทางหนึ่ง ผู้ชายหลายคนจึงอยากปลูกหนวดด้วยวิธีธรรมชาติเพื่อไว้ทรงหนวดตามที่ต้องการ บทความนี้ขอมาแชร์วิธีปลูกหนวดธรรมชาติทำให้เส้นขนหนวดขึ้นเร็วอย่างปลอดภัย โดยมีหลากหลายวิธีสามารถทำได้ด้วยตัวเองง่าย ๆ

รวมวิธีปลูกหนวดธรรมชาติที่เห็นผลจริง

1. รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยเรื่องการปลูกหนวดธรรมชาติ เพราะร่างกายต้องการเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นสำหรับรากขน เมื่อได้รับอย่างเพียงพอจะทำให้เส้นขนหนวดขึ้นใหม่ได้ดี หรืออาจรับประทานวิตามินอาหารเสริมได้เช่นกัน โดยเฉพาะไบโอตินที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของหนวดและเส้นผม

2. ออกกำลังกายเป็นประจำ

อย่างที่ทราบกันดีว่าการออกกำลังกายเป็นประจำช่วยให้ร่างกายแข็งแรง จึงทำให้ส่งผลดีต่อการเจริญเติบโตของเส้นขนหนวดด้วย โดยเสริมระบบไหลเวียนเลือดให้ทำงานปกติ สามารถนำสารอาหารไปเลี้ยงเซลล์ต่าง ๆ รวมถึงรากขนได้มากขึ้น

3. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

นอกจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกายเป็นประจำแล้ว การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอก็มีความสำคัญเช่นกัน เพราะหากนอนน้อยจะทำให้ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนที่กระตุ้นให้เกิดหนวดเคราลดลง

4. ลดหรือเลิกสูบบุหรี่

การลดหรือเลิกสูบบุหรี่ทำให้มีสุขภาพดีขึ้นและส่งผลดีให้หนวดขึ้นตามธรรมชาติได้ เนื่องจากในบุหรี่มีสารอันตรายต่อส่งผลกระทบต่อระบบไหลเวียนเลือด และอาจทำลายเส้นเลือดฝอยบริเวณใบหน้า จึงทำให้รากขนได้รับสารอาหารไม่เพียงพอต่อการเจริญเติบโต

5. ปลูกหนวดด้วยดอกอัญชัน

การปลูกหนวดด้วยดอกอัญชันถือเป็นภูมิปัญญาไทยที่มาอย่างยาวนาน โดยนำดอกอัญชันสดมาขยี้ให้มีน้ำสีน้ำเงินม่วงแล้วป้ายบริเวณที่ต้องการให้เส้นขนขึ้น ให้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลานานเพื่อให้เห็นผล รวมถึงวิธีนี้ยังนิยมทาบริเวณคิ้วเพื่อปลูกคิ้วด้วย

6. ปลูกหนวดด้วยวาสลีน

วาสลีนหรือปิโตรเลียมเจลช่วยบำรุงผิวให้คงความชุ่มชื้น แก้ปัญหาผิวแห้งกร้าน และสามารถนำไปใช้ประโยชน์ด้านความงามได้หลากหลาย รวมถึงการปลูกหนวดด้วยวาสลีนโดยทาบริเวณที่ต้องการเพื่อบำรุงให้เส้นขนขึ้น

ปิโตรเลียมเจล
ปลูกหนวดด้วยปิโตรเลียมเจลหรือวาสลีนเป็นวิธีธรรมชาติที่ได้รับความนิยม

7. บำรุงด้วยน้ำมัน

บำรุงด้วยน้ำมันเป็นอีกหนึ่งวิธีปลูกหนวดธรรมชาติที่ได้รับความนิยม เช่นเดียวกับการใช้น้ำมันบำรุงเส้นผมให้เงางาม โดยสามารถใช้น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันละหุ่งมาทาบริเวณที่ต้องการแล้วปล่อยทิ้งไว้ ช่วยให้หนวดขึ้นดกดำแต่อาจต้องใช้เวลาเพื่อให้เกิดผลลัพธ์

8. มาส์กด้วยว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรสารพัดประโยชน์ที่ช่วยปลูกหนวดได้ด้วยเช่นกัน โดยนำต้นว่านหางจระเข้มาล้างทำความสะอาด แล้วปอกเอาเฉพาะเนื้อว่านหางจระเข้และบดให้ละเอียด ใส่น้ำผึ้งประมาณ 3-4 หยด จากนั้นนำมามาส์กบริเวณที่ต้องการให้หนวดขึ้น ทิ้งไว้ให้แห้งและล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำประมาณสัปดาห์ละ 3 ครั้งช่วยให้หนวดขึ้นได้ดี

9. มาส์กด้วยไข่แดง

ไข่แดงมักนิยมมาใช้มาส์กผมเพื่อลดเส้นผมหลุดร่วงและผมหนาเป็นธรรมชาติ ดังนั้นสามารถนำไข่แดงมามาส์กเพื่อบำรุงหนวดได้ โดยแยกไข่แดงออกจากไข่ขาวแล้วตีไข่แดงให้เป็นเนื้อเนียน จากนั้นนำสำลีมาชุบไข่แดงและแปะบริเวณที่ต้องการปลูกหนวด ทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น ทำประมาณสัปดาห์ละ 2 ครั้ง

10. ใช้เซรั่มปลูกหนวด

ใช้เซรั่มปลูกหนวดเพื่อช่วยกระตุ้นให้หนวดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยเลือกผลิตภัณฑ์เซรั่มที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น อัญชัน โรสแมรี่ และใบบัวบก รวมถึงได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัย เพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงมีอาการแพ้หรือระคายเคือง

นวัตกรรมปลูกหนวด Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic

จากวิธีปลูกหนวดธรรมชาติข้างต้นสามารถทำได้ผลจริงแต่ต้องใช้เวลานาน ดังนั้นผู้ที่ต้องการปลูกหนวดทันใจและเห็นผลจริง ขอแนะนำนวัตกรรมปลูกหนวดถาวร ปลูกเครา Long Hair FUE ที่ The Skin Clinic เป็นการใช้เครื่องมือหัวเจาะขนาดเล็กดึงเส้นผมและเซลล์รากผมโดยไม่ต้องโกนหรือตัดผมสั้น นำมาคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรงแล้วปลูกหนวดในบริเวณที่ต้องการ ให้ผลลัพธ์เห็นแนวหนวดเคราทันทีหลังปลูกเสร็จ มองไม่เห็นแผล และไม่ต้องพักฟื้นนาน

โปรโมชั่นปลูกหนวด ปลูกเคราที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท จากราคาปกติ 80,000 บาท แถมฟรีเซ็ตยากินยาทา 6 เดือน มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำ 1 ปี และผ่อน 0% ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

นวัตกรรมปลูกหนวดที่ The Skin Clinic
นวัตกรรมปลูกหนวดที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท

สำหรับผู้ชายที่อยากมีหนวดเคราสวยสามารถนำวิธีปลูกหนวดธรรมชาติข้างต้นไปทำตามได้ แต่หากอยากได้หนวดเคราทันใจขอแนะนำนวัตกรรมปลูกหนวดที่ The Skin Clinic ให้ผลลัพธ์หนวดขึ้นที่เห็นผลจริง และดูแลรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ คุณผู้ชายจึงมั่นใจได้ว่าจะมีหนวดสวยถูกใจและอยู่ได้นานถาวร

READ MORE>>>