Home บทความ ไลฟ์สไตล์ เอวเล็ก ทำยังไง? รวมเคล็ดลับเอวคอด ใส่เสื้อโชว์หน้าท้องได้อย่างมั่นใจ

เอวเล็ก ทำยังไง? รวมเคล็ดลับเอวคอด ใส่เสื้อโชว์หน้าท้องได้อย่างมั่นใจ

เอวเล็ก ทำยังไง? รวมเคล็ดลับเอวคอด ใส่เสื้อโชว์หน้าท้องได้อย่างมั่นใจ

รวมวิธีออกกำลังกายให้เอวเล็กดังใจ

เสื้อผ้าตัวเล็ก ๆ ที่คนนิยมใส่ในปัจจุบันมีแต่ตัวเล็กจิ๋ว เอวบางร้านใหญ่สุดก็แค่ 26 เท่านั้น อยากจะใส่ชุดสวย แต่เอวใหญ่เกินไปเลยต้องหาวิธีลดเอวให้เอวคอดสมใจ นอกจากจะได้ใส่เสื้อผ้าชุดไปเที่ยวที่ชอบแล้ว ยังช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ ได้ดีอีกด้วย เพราะการมีรูปร่างที่ดี เอวเรียวเล็กเป็นเหมือนความฝันอีกอย่างของสาว ๆ เลยก็ว่าได้ เวลาใส่เสื้อผ้ายิ่งขับให้เอวดูเล็ก ส่องกระจกทีไรก็มีความสุข

ท่าออกกำลังกายปั้นเอวเอสทันใจ

การออกกำลังกายเป็นการกระชับรูปร่างให้มีความเฟิร์มมากขึ้น การออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักเฉพาะส่วนไม่สามารถทำได้ แต่การกระชับรูปร่างให้ได้รูปร่างที่ต้องการสามารถทำได้ ซึ่งการปั้นเอวคอดหรือเอวเอสก็มีท่าออกกำลังกายลดไขมันทั้งตัวที่ช่วยให้ดูมีเอวมากขึ้นได้ด้วย ดังนี้

Bicycle Crunch

Bicycle Crunch

ท่าแรกคล้ายกับท่าปั่นจักรยาน โดยผู้ออกกำลังกายจะนอนราบไปกับพื้น เอามือทั้ง 2 ข้างประสานไว้ใต้ศีรษะ จากนั้นยกเท้าด้านหนึ่งขึ้นมา เกร็งหน้าท้องไว้ แล้วเอาข้อศอกด้านตรงข้ามไปแตะกับเข่าของขาที่ยกขึ้นมา หากแตะไม่ถึงให้พยายามดันให้ข้อศอกกับเข่าใกล้กันมากที่สุด ค้างไว้ 1 – 2 วินาที แล้วจึงสลับข้าง

Elbow Plank

Elbow Plank

ท่าแพลงก์พื้นฐานที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง กระชับหน้าท้อง และเสริมบุคลิกภาพ วิธีการทำง่ายแต่การทรงตัวให้อยู่ได้นานถือว่าไม่ง่ายเลยถ้าไม่ชำนาญ ผู้ออกกำลังกายจะต้องนอนคว่ำราบลงไปกับพื้น แล้วค่อย ๆ ดันตัวเองขึ้นมา โดยให้ลำตัวขนานกับพื้น

Side Plank

Side Plank

ท่าแพลงก์อีกหนึ่งท่าที่เน้นช่วงเอวมากขึ้น โดยท่านี้ผู้ออกกำลังกายจะต้องหันข้างแล้วยกตัวขึ้นให้แขนตั้งฉากกับพื้น และลำตัวตั้งตรง ค้างไว้ประมาณ 30 วินาที แล้วจึงเปลี่ยนข้าง

Leg Raise

Leg Raise

ท่าออกกำลังกายง่าย ๆ อีกหนึ่งท่า อย่างท่า Leg Raise เป็นการนอนหงายลงบนพื้น แล้วยกขาขึ้น เกร็งหน้าท้องเอาไว้ นิยมยกขาตั้งฉากกับพื้น แต่บางคนอาจจะถนัดยกขาหนีบลูกบอล เคล็ดลับคือการเกร็งหน้าท้องเอาไว้ เพื่อให้หน้าท้องมีความกระชับมากที่สุด

Mountain Climber

Mountain Climber

ท่าออกกำลังกายที่ช่วยในเรื่องความฟิตกระชับของหน้าท้อง เอว และต้นขา ทำได้โดยการคว่ำหน้าลงแล้วยันพื้นขึ้น จากนั้นวิ่งอยู่กับที่โดยดึงเขาขึ้นมาให้ใกล้กับหน้าอก ทำสลับกันทีละข้างเป็นจังหวะ

การออกกำลังกายช่วยให้มีเอวขนาดมาตรฐานผู้หญิงมากยิ่งขึ้น ควรเน้นท่าที่ได้เกร็งหน้าอกและบิดเอวอยู่เสมอ เมื่อทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่องจะค่อย ๆ เห็นผลลัพธ์ได้เอง สิ่งสำคัญคือควรมีวินัยขณะออกกำลังกาย

เทคนิคอื่น ๆ ที่ช่วยให้มีเอวให้ง่ายขึ้น

การปั้นเอวสามารถทำได้ด้วยการออกกำลังกาย แต่ขณะเดียวกันก็ไม่ควรละเลยการกินและการจัดสรรเวลาให้เหมาะสม เทคนิคที่ช่วยให้สามารถปั้นเอวได้ง่ายขึ้นมีดังนี้

– งดอาหารมัน ของหวาน ของเค็ม

พูดง่าย ๆ ก็คืออาหารที่ทำให้มีพุงควรงดให้หมด เพราะการจะปั้นเอวให้ขึ้นได้ สิ่งแรกเลยก็คือหน้าท้องจะต้องไม่ใหญ่จนเกินไป เพราะเอวคอดแต่พุงโตเกิดขึ้นได้ยาก การทำให้หน้าท้องแบนราบจึงง่ายต่อการปั้นเอวมากกว่า

– หมุนเอวเป็นประจำ

ต่อให้ไม่ได้ออกกำลังกาย แต่ก็ควรมีการหมุนเอวเป็นประจำจะช่วยให้เอวเห็นสัดส่วนได้ชัดเจนรวดเร็วขึ้น ควรทำคู่ไปกับการแขม่วหน้าท้องระหว่างวัน กิจกรรมเล็ก ๆ เหล่านี้ช่วยให้สามารถปั้นเอวและลดห่วงยางรอบเอวได้เร็วขึ้น

– จัดเวลาออกกำลังกายทั้งแบบคาร์ดิโอและเวทเทรนนิ่ง

การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเป็นการออกกำลังกายที่เน้นจังหวะการเต้นของหัวใจและการเหงื่อออก ขณะที่เวทเทรนนิ่งจะเน้นความกระชับ ควรจัดให้ 1 สัปดาห์มีการออกกำลังกายทั้ง 2 รูปแบบสลับกัน

เรื่องของการปั้นหุ่น ดูแลรูปร่างต้องมาคู่กันทั้งการเลือกรับประทานอาหารและการออกกำลังกาย เพื่อให้ได้หุ่นในฝัน หรือปรึกษาแพทย์เพื่อค้นหาแนวทางการลดหุ่นที่เหมาะกับตนเองมากที่สุด และมีความปลอดภัย

>>> ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการลดน้ำหนัก…ที่นี่ <<<

READ MORE >>>

Exit mobile version