พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ผมดัดสั้นไม่แก่ ทริกทำผมลอนตัดสั้นให้ดูน่ารักสมวัย

สาวผมสั้นดัดลอนดูเด็กได้เหมือนกันนะ

การทำผมเป็นการเสริมสร้างบุคลิกภาพและความมั่นใจให้มากขึ้นได้ โดยคนที่ทำผมสั้นจะดูเด็กกว่าคนที่ทำผมยาว และคนผมตรงจะดูอ่อนเยาว์กว่าคนผมลอน แต่การจะให้ไว้ผมสั้นตรงตลอดไปก็คงจะน่าเบื่อ สาว ๆ จึงมักมีการออกแบบทรงผมใหม่ ๆ ที่ช่วยเพิ่มความดูดีให้ตนเอง ซึ่งสาวคนไหนรักในการทำผมลอนแล้วไม่อยากดูแก่ก็สามารถปรับได้ตามทริกเหล่านี้

ทำผมดัดสั้นยังไงให้ไม่แก่

ผู้หญิงผมลอน
การทำผมดัดลอนสั้นให้ดูหน้าเด็ก

ทรงผมดัดสั้นเป็นทรงผมที่มักจะเห็นคุณย่าคุณยายทำ โดยเหตุผลหลัก ๆ ที่รู้มาคือเป็นทรงผมที่ไม่ร้อน และไม่ต้องดูแลมาก สามารถอยู่ทรงเดิมได้ตลอดทั้งวัน แต่สำหรับคนในวัยหนุ่มสาว อยากจะไว้ผมดัดลอนแต่อยากลบภาพจำคนแก่ออกให้หมด สามารถทำตามวิธีการเหล่านี้ได้เลย

1.) ทำลอนคลาย

การทำลอนคลายจะเพิ่มความอ่อนโยน ความมีชีวิตชีวาได้ ซึ่งคนที่ยังเด็กจะยังคงมีความอ่อนหวานแบบนี้แฝงอยู่มาก การทำลอนคลายจึงแตกต่างจากคนแก่ ช่วยให้ดูสมวัยมากขึ้น

2.) ทำไฮไลท์ผม

เทรนด์การทำสีผมช่วยเสริมความสดใสให้กับลุคได้ หากไม่อยากให้ลุคดูแก่จนเกินไป แนะนำให้ทำไฮไลท์สีผมแซม ๆ ลงไป หรือเปลี่ยนสีผมให้มีความสว่างขึ้น

3.) อย่าให้ผมสั้นจนเกินไป

ถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าผมดัดสั้น แต่ความยาวก็สำคัญ โดยไม่ควรตัดให้สั้นมาก แต่ให้สั้นประมาณปลายคางหรือประบ่า จะช่วยเพิ่มมิติให้กับทรงผมให้ทรงผมดูดี และโดดเด่น ไม่ดูแก่จนเกินไป

4.) อย่าปล่อยให้ผมยุ่ง

การที่ผมยุ่งทำให้ภาพลักษณ์ดูไม่ดีเลย ไม่ควรปล่อยให้ผมยุ่งจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูโทรมจากความเป็นจริง ทำให้ดูแก่ขึ้นได้ง่าย ก่อนออกจากบ้านจึงควรจัดแต่งทรงผมให้เรียบร้อย

5.) คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า

รู้ไหมว่าการปล่อยให้คิ้วบางหรือหน้าโล้นจะทำให้ดูแก่ขึ้นได้จริง คนที่ไม่อยากให้หน้าดูแก่จึงไม่ควรละเลยเรื่องคิ้วโดยเด็ดขาด วาดทรงคิ้วให้สวย และเติมสีให้เข้ากับเส้นผมช่วยให้หน้าดูเด็กลงได้

6.) ปาดข้าง

การปาดข้างทำให้ได้ลุคใหม่ ๆ โดยควรสลับด้านผมที่ปาดข้างเป็นระยะ เพื่อให้ทรงผมมีความสมดุลกัน การปาดข้างเพิ่มลูกเล่นให้กับทรงผมที่ทำได้ง่ายมาก

การทำผมดัดลอนสั้นให้ดูไม่แก่จะต้องอาศัยช่างที่มีประสบการณ์ เพื่อให้ได้ทรงผมที่สวย ตรงตามที่ต้องการ จึงควรเลือกร้านตัดผมที่ไว้ใจได้ด้วย

ข้อดีของการทำผมดัดสั้น

ผู้หญิงผมสั้น
ผมสั้นเป็นลอนสวย

การทำผมดัดสั้นเป็นทรงผมที่จริง ๆ แล้วสามารถทำได้ทุกช่วงวัย อยู่ที่ความชอบ คนที่ชื่นชอบผมดัดสั้นสามารถทำได้เลย มีข้อดีของผมทรงนี้ ดังนี้

– เหมาะกับเมืองร้อน การตัดผมสั้นช่วยลดความอับชื้นของเส้นผมที่ระต้นคอได้

– ผมเสียทรงยาก เพราะผมดัดค่อนข้างล็อกทรงผมเอาไว้

– เปลี่ยนลุคตัวเอง ให้ดูเป็นสาวเปรี้ยว มั่นใจในตัวเองมากขึ้น

เพิ่มความหนาให้เส้นผม ทำให้สาวผมบางปกปิดส่วนที่ล้านบางบนหนังศีรษะได้

การทำผมดัดลอนบางคนอาจจะทำเพื่อเพิ่มความหนาให้กับเส้นผม เพราะผมดัดจะมีความฟูที่มากกว่าผมทรงอื่น แต่ถ้าผมน้อยมาก ๆ การทำผมดัดลอนอาจจะทำให้ผมดูสั้นและโล่งเกินไป เพราะส่วนลอนสั้นและบางเกินไป การแก้ปัญหาผมบาง ผมร่วงหนักมากที่ได้ผลดีอีกวิธีหนึ่งจึงเป็นการปลูกผม เพื่อแก้ปัญหาที่ยั่งยืนกว่า ซึ่งที่ The Skin Clinic มีบริการปลูกผมที่น่าสนใจ ดังนี้

– เทคนิค FUE

การปลูกผมเทคนิค FUE เป็นการปลูกผม Celebrity Transplant ที่สามารถปลูกผมได้โดยไม่ต้องโกนผม ใช้เวลาทำไม่นาน และใช้เวลาพักฟื้นน้อย และผมยาวเป็นธรรมชาติ

– เทคนิค DHI

การปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการปลูกผมโดยใช้เครื่องมือเป็นเข็มที่มีหัวขนาดเล็กมาก ชื่อว่า DHI Implanter ซึ่งเข็มชนิดนี้มีหัวเข็มเพียง 0.6 มม. เท่านั้น จึงย้ายกราฟผมได้อย่างรวดเร็วและละเอียดกว่า สามารถคุมความลึก ความยาว และองศาของเส้นผมได้ ผมที่ปลูกมีความเป็นธรรมชาติสูง

– เทคนิค FUI

การปลูกผมเทคนิค FUI เป็นการปลูกผมโดยรวมจุดเด่นของการปลูกผมเทคนิค FUE และเทคนิค DHI เข้าด้วยกัน โดยการปลูกผมเทคนิคนี้จะใช้เข็ม DHI ที่มีขนาดเล็ก ปลูกได้โดยไม่ต้องโกนผม แผลมีขนาดเล็ก คุมความยาวของเส้นผมได้ตามต้องการ

การปลูกผมเป็นการเพิ่มความหนาของเส้นผม ปกปิดศีรษะส่วนที่ล้านบาง เพิ่มความมั่นใจให้กับคนที่มีปัญหาหัวล้านกรรมพันธุ์ หรือสาเหตุอื่น ๆ ซึ่ง The Skin Clinic มีทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการปลูกผม พร้อมให้คำแนะนำก่อนปลูกผมเสมอ

Read More>>