Home บทความ ไลฟ์สไตล์ เบิร์น ไขมัน หน้า ท้อง – รวม 7 วิธีลดพุงอย่างเป็นธรรมชาติ

เบิร์น ไขมัน หน้า ท้อง – รวม 7 วิธีลดพุงอย่างเป็นธรรมชาติ

เบิร์น ไขมัน หน้า ท้อง - รวม 7 วิธีลดพุงอย่างเป็นธรรมชาติ

กำจัดหน้าท้องห้อยย้อยแบบไม่เหนื่อยจัด

เวลามีปัญหาไขมันส่วนเกิน ร่างกายส่วนที่มักเกิดไขมันยื่น ๆ ออกมาก็คงไม่พ้นหน้าท้อง ทั้งส่วนของหน้าท้องเอง หรือการลดพุงหมาน้อยที่ทำได้ยากจนคิดหนัก ซึ่งจริง ๆ แล้วเรื่องของไขมันและการเพิ่มขึ้นของน้ำหนักสัมพันธ์กับการกินและพฤติกรรมการใช้ชีวิต วิธีลดพุงผู้ชายและผู้หญิงจึงสามารถแก้ไขได้โดยการปรับพฤติกรรมการกิน และพฤติกรรมบางส่วนที่ทำร้ายสุขภาพ สามารถทำได้ง่าย ๆ 15 วิธี อาจจะช้าแต่ชัวร์กว่า ลดหุ่นอย่างยั่งยืนและเป็นธรรมชาติ ดังนี้

1 เลือกกินอาหารแคลอรี่ต่ำ

ทริคในการลดน้ำหนักคือการเลือกกินอาหารที่แคลอรี่ต่ำกว่าที่ร่างกายต้องการ เพื่อให้ร่างกายดึงไขมันที่สะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายมาใช้ ทุกคนจึงควรรู้วิธีคำนวณค่าแคลอรี่ที่ควรกินต่อวัน สามารถคำนวณได้ ดังนี้

– ผู้หญิง = 665 + (9.6 x น้ำหนักตัวปัจจุบันเป็นกิโลกรัม) + (1.8 x ส่วนสูงปัจจุบันเป็นเซนติเมตร) – (4.7 x อายุปัจจุบัน)

– ผู้ชาย = 66 + (13.7 X น้ำหนักตัวปัจจุบันเป็นกิโลกรัม) + (5 x ส่วนสูงปัจจุบันเป็นเซนติเมตร) – (6.8 x อายุปัจจุบัน)

จะเห็นว่าอายุมีผลต่อการบริโภคแคลอรี่ ยิ่งอายุมากยิ่งควรลดบริโภคอาหารที่แคลอรี่สูง

2  ลดปริมาณน้ำตาล

น้ำตาลเป็นเครื่องปรุงที่ใส่ในอาหารเกือบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นในอาหาร ในเครื่องดื่ม และในขนมต่าง ๆ ทำให้คนมักจะบริโภคน้ำตาลมากเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ และน้ำตาลเหล่านั้นจะไปสะสมอยู่ในร่างกาย ทำให้อ้วนได้ง่ายขึ้น

3 ลดคาร์โบไฮเดรตขัดสี

คนที่รับประทานอาหารคลีน หรืออาหารเพื่อสุขภาพมักจะเลือกกินคาร์โบไฮเดรตแบบไม่ขัดสีมากกว่า เช่น ขนมปังโฮลวีต ข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอร์รี เพราะมีสารอาหารสูงกว่า และแคลอรี่น้อยกว่า ในขณะที่คาร์โบไฮเดรตขัดสีจะขัดเอาสารอาหารส่วนใหญ่ออกมา และเพิ่มแคลอรี่ให้มากขึ้นด้วย

หุ่นดี
การลดน้ำหนักช่วยให้หุ่นดีขึ้น

4 กินผักและผลไม้ให้มาก

ผักและผลไม้เป็นอาหารที่มีสารอาหารสูง โดยเฉพาะวิตามินและกากใยอาหาร ช่วยในการขับถ่าย ลดการสะสมของอาหารในร่างกาย ในขณะเดียวกันก็เป็นน้ำตาลและคาร์โบไฮเดรตจากธรรมชาติ ย่อยเร็ว นำไปใช้ประโยชน์ได้ทันที นอกจากนั้นไฟเบอร์ในผักและผลไม้ยังช่วยลดโอกาสในการเป็นเบาหวานประเภทที่ 2 รวมถึงช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้อีกด้วย

5 กินโปรตีนไม่ติดมัน

โปรตีนช่วยทำให้ร่างกายอยู่ท้องระหว่างวัน ไม่หิวบ่อย การลดอาหารจึงควรเน้นโปรตีนให้มาก และควรเลือกกินโปรตีนไม่ติดมัน เช่น อกไก่ เนื้อปลา ถั่ว และธัญพืชต่าง ๆ มาทำอาหารลดน้ำหนัก นอกจากนั้นยังควรลดเนื้อสัตว์แปรรูป เช่น ลูกชิ้น ไส้กรอก เพราะอาหารเหล่านั้นมีสารปรุงแต่งประเภทโซเดียม รวมถึงแป้งมาก

6 เลือกรับประทานไขมันธรรมชาติ

ไขมันเป็นตัวการที่ทำให้อ้วน แต่ไม่ใช่ไขมันทุกประเภทที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย ควรหลีกเลี่ยงไขมันทรานส์ และหันมาบริโภคไขมันดีจากธรรมชาติแทน เช่น อะโวคาโด เมล็ดเชีย ไข่ เป็นต้น ควรเลือกรับไขมันที่มาจากผักและผลไม้ธรรมชาติจะดีกว่า ร่างกายสามารถดูดซึมได้ง่าย และมีการสะสมในร่างกายน้อย

น้ำหนักจะลดทุกส่วน ไม่สามารถลดเฉพาะส่วนได้

7 ออกกำลังกายเป็นประจำ

การออกกำลังกายเป็นประจำช่วยให้ร่างกายแข็งแรง แต่นอกจากความแข็งแรงแล้วยังช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้อีกด้วย โดยปกติเราจะไม่สามารถออกกำลังกายเพื่อลดเฉพาะส่วนได้ แต่สามารถเน้นการกระชับรูปร่าง สร้างกล้ามเนื้อบางส่วนได้ เช่น ท่าออกกำลังกายลดขา จะเป็นการออกกำลังกายเพื่อจัดระเบียบกล้ามเนื้อขา ทำให้ขาไม่ย้วยนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม คนส่วนใหญ่ต้องการการลดน้ำหนักที่เห็นผลเร็ว แต่ต้องระวังว่าการลดน้ำหนักครั้งละมาก ๆ อาจจะส่งผลต่อสุขภาพได้ ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อหาทางออกให้กับการลดน้ำหนักที่ใช้เวลาไม่นาน เห็นผลจริง และไม่ทำร้ายสุขภาพ เพื่อให้หุ่นสวยหลังลดน้ำหนักอยู่ไปอีกนาน

>>> ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการลดน้ำหนัก…ที่นี่ <<<

READ MORE >>>

Exit mobile version