พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ลด สะโพก ต้น ขา น่อง เร่ง ด่วน รวมฮิตวิธีเรียกหุ่นเฟิร์มทันใจ

ช่วงล่างใหญ่ฟังทางนี้ ทำยังไงให้ผอมเข้ารูป

ทุกคนอยากมีรูปร่างที่ดี โดยเฉพาะสาว ๆ ที่อยากแต่งชุดสวยตอนที่หุ่นดี แต่บ่อยครั้งก็จะต้องมีร่างกายบางส่วนที่เป็นส่วนเกินออกมาทำให้หมดความมั่นใจ โดยเฉพาะช่วงล่างอย่างสะโพก ต้นขา และน่อง ที่ทำให้รูปร่างดูอวบและตันขึ้นกว่าเดิม กลเม็ดเด็ดพรายพิชิตไขมันสะโพก ต้นขา และน่องแบบเร่งด่วนจึงถูกงัดขึ้นมาใช้ เพื่อทวงคืนหุ่นแซ่บเซี้ยะให้กลับมา สามารถทำได้ดังนี้

ออกกำลังกาย

สควอท
การออกกำลังกายลดสะโพก ต้นขา และน่อง

แน่นอนว่าวิธีการแรกที่คนนึกถึงเมื่อต้องลดหุ่นก็คือการออกกำลังกาย คำถามที่ตามมาคือออกกำลังกายท่าไหนถึงจะลดสะโพก ต้นขา และน่องได้ คำตอบคือไม่มี เพราะการออกกำลังกายให้ลดเฉพาะส่วนไม่มีอยู่จริง ทำได้เพียงให้ร่างกายเฉพาะส่วนกระชับ มีกล้ามเนื้อ และเข้ารูปเท่านั้น ก่อนจะออกกำลังกายควรรู้ประเภทของการออกกำลังกายหลัก ๆ ดังนี้

1.) การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ (Cardio)

เป็นการออกกำลังกายที่เน้นกระตุ้นการเต้นของหัวใจ และการทำงานของปอด การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอมักจะเรียกเหงื่อได้ดีในเวลาอันสั้น เช่น เต้นแอโรบิก การวิ่ง การเดิน เหมาะกับการออกกำลังกายลดหุ่น

2.) การออกกำลังกายแบบสร้างกล้ามเนื้อ (Resistance Training)

เป็นการออกกำลังกายที่เน้นการสร้างกล้ามเนื้อในร่างกาย อาจจะสร้างทุกส่วหรือบางส่วนก็ได้ ช่วยเพิ่มขีดจำกัดให้ร่างกาย เช่น การดันพื้น การแพลงก์ การยกดัมบ์เบล

3.) การออกกำลังกายเน้นความยืดหยุ่น (Flexibility Training)

เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยให้ร่างกายมีความอ่อนตัว สร้างความยืดหยุ่น และคงความกระชับของร่างกายเอาไว้ เช่น การเล่นโยคะ การเล่นพิลาทิส

การออกกำลังกายเหล่านี้อาจมีการออกกำลังกายผสมสานได้ ซึ่งหากจะออกกำลังกายเพื่อลดสะโพก ต้นขา และน่องจะต้องเน้นการทำคาร์ดิโอ เช่น แอโรบิก หรือเต้น เพื่อลดน้ำหนัก และควรทำคาร์ดิโอเพื่อกระชับรูปร่างด้วย ไม่เช่นนั้นอาจเกิดปัญหาผิวเปลือกส้มได้

ท่าออกกำลังลดสะโพก ต้นขา น่อง

การออกกำลังกายเพื่อลดสะโพก ต้นขา และน่องมีหลายท่า แต่จะยกตัวอย่างท่าง่าย ๆ ทำได้ทุกวัน เน้นเวทเทรนนิ่งเพื่อความกระชับ มีท่าที่น่าสนใจ ดังนี้

  • Squad

การสควอทเป็นการแยกขาทั้งสองข้างออกจากกัน โดยความกว้างประมาณหัวไหล่ จากนั้นค่อย ๆ ย่อตัวลงเหมือนนั่งเก้าอี้อากาศ ค้างไว้สักพัก แล้วค่อย ๆ ลุกขึ้น ทำสลับกันไปเรื่อยๆ  ประมาณ 15 – 30 ครั้งตามสะดวก

  • Roundhouse Kick

ท่าเตะที่ช่วยบริหารร่างกายช่วงล่างได้เป็นอย่างดี ทำได้โดยการค่อย ๆ วาดเท้าขึ้นมาบนอากาศจนสุดเท้า จังหวะเตะให้บิดสะโพกเล็กน้อย ทำสลับกันเรื่อย ๆ ควรทำทีละข้าง ประมาณ 20 – 30 ครั้ง

  • Air Bike

ท่านี้คือท่าปั่นจักรยานกลางอากาศนั่นเอง สามารถนอนทำได้ วิธีทำง่ายมากเพียงเอนหลังลง แล้วยกขาขึ้นมาให้สูง ต้องยกสะโพกขึ้นมาด้วย จากนั้นเริ่มปั่นจักรยานกลางอากาศ ควรทำต่อเนื่องประมาณ 50 ครั้งขึ้นไป

ท่าออกกำลังกายแต่ละท่าไม่ยากเลย แต่อาจจะเหนื่อยสักหน่อยในช่วงแรก ถ้าทำติดต่อกันไปนาน ๆ จะรู้สึกง่ายขึ้น การออกกำลังกายอาจใช้เวลานาน แต่ผลลัพธ์ค่อนข้างเป็นที่พอใจ

ควบคุมอาหาร

อาหารคลีน
การเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ไขมันน้อย เพื่อรักษาหุ่น

เมื่อพูดถึงการลดหุ่นไม่ว่าส่วนใด คนต้องนึกถึงการควบคุมอาหาร ต้องบอกก่อนว่าการคุมอาหารไม่ใช่การอดอาหาร และการคุมอาหารไม่สามารถลดเฉพาะส่วนได้เช่นกัน แต่การกินน้อยลง และเลือกกินมากขึ้น ช่วยให้ร่างกายมีการดึงไขมันที่สะสมอยู่ออกมาใช้ วิธีลดน้ำหนักด้วยการคุมอาหารที่น่าสนใจ เช่น

  • กินคลีน

การกินคลีนเป็นการดีท็อกซ์ร่างกายทางหนึ่ง โดยอาหารคลีนเป็นอาหารที่ผ่านการปรุงแต่งน้อย เน้นอาหารคุณภาพ สดใหม่ คนที่กินคลีนจึงมีสุขภาพดี และหากคุมอาหารคู่ไปด้วยก็จะผอมลง

  • ทำ Intermittent Fasting (IF)

การทำ IF เป็นการกำหนดเวลากินอาหารในแต่ละวัน เช่น การทำ IF 16/8 จะเป็นการอดอาหาร 16 ชั่วโมง และกินอาหาร 8 ชั่วโมง คือ สามารถกินอาหารได้ตั้งแต่เวลา 08.00 – 16.00 น. และเวลาที่เหลือต้องงดอาหาร ซึ่งการกิน IF หากหักโหมเกินไปจะส่งผลเสียต่อสุขภาพ ในแต่ละวันจึงควรกินอาหารให้พอ ห้ามอดเด็ดขาด

การคุมอาหารช่วยลดน้ำหนักได้จริง แต่ต้องมาพร้อมความรู้ที่ถูกต้อง หากอดอาหารนานเกินไปจะส่งผลต่อสุขภาพได้

วิธีการทางการแพทย์

วัดต้นขา
การลดสะโพก ต้นขา และน่องด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์

การลดสะโพก ต้นขา น่องอย่างได้ผลและรวดเร็วก็คงต้องเป็นการพึ่งหมอเฉพาะทาง เพื่อเอาไขมันหรือกล้ามเนื้อที่สะสมบริเวณสะโพก ต้นขา และน่องออก

หลายคนคิดว่าการลดสะโพก ต้นขา และน่องต้องใช้การดูดไขมันแน่ ๆ แต่จริง ๆ แล้วมีวิธีการอื่น ๆ อีกมากมายที่สามารถบันดาลรูปร่างเพรียวได้ดังใจ หนึ่งในนั้นคือการจี้น่อง Slim Leg’s สาเหตุที่พูดถึงการจี้น่อง เพราะน่องเป็นส่วนที่ลดยาก และหลายคนมีน่องปูดเพราะสาเหตุอื่นที่ไม่ใช่ไขมัน เช่น การยืนนาน การใส่ส้นสูงตลอดวัน การดูดไขมันจึงไม่ตอบโจทย์ แต่การจี้น่องสามารถลดกล้ามเนื้อส่วนนี้ได้

การจี้น่องที่ The Skin Clinic จะใช้คลื่น RF ส่งผ่านเข็มขนาดเล็กไปทำลายกล้ามเนื้อในน่อง ทำให้น่องค่อย ๆ เล็กลง ทำเสร็จแล้วเดินได้ปกติ อาจจะมีรอยช้ำประมาณ 1 – 2 อาทิตย์ แล้วจะหายไป การจี้น่องนี้ผลลัพธ์อยู่ได้นานสูงสุดเป็นปี โดยไม่มีผลข้างเคียงรุนแรง

ผู้ที่สนใจนวัตกรรมน่องเรียวอย่างการจี้น่องที่ The Skin Clinic สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายในการปรึกษา ให้คำแนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE >>>