พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ลดน้ำหนักด้วยน้ำแข็งใส่น้ำเย็น ผอมได้แค่ดื่มน้ำ จริงหรือ?

สูตรลดน้ำหนักแปลก ๆ ด้วยน้ำแข็งในต่างประเทศ

คนเราหาทางลดน้ำหนักด้วยวิธีการต่าง ๆ อย่างหลากหลาย บางวิธีก็ผ่านการวิจัยมาแล้วว่าได้ผลจริง ในขณะที่บางวิธียังคงเป็นการทดลองไปเรื่อย ๆ วันนี้เราจะมาพูดถึงสูตรการลดน้ำหนักด้วยน้ำแข็ง ซึ่งผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับบุคคล เหมือนการลดน้ำหนักตามกรุ๊ปเลือดที่กำหนดผลลัพธ์ได้ยาก ต้องบอกก่อนว่าวิธีการลดน้ำหนักด้วยร้ำแข็งนี้ยังไม่มีผลการวิจัยรับรองว่าได้ผล ผลลัพธ์จึงขึ้นอยู่กับแต่ละคนแตกต่างกัน ซึ่งข้อดีของการลดน้ำหนักด้วยน้ำแข็งคือค่าใช้จ่ายที่ถูกมาก เพราะใช้เพียงน้ำแข็งและน้ำเปล่าเท่านั้น

ประโยชน์ของน้ำแข็ง

น้ำแข็งมีประโยชน์หลายอย่าง

ในเมื่อน้ำแข็งเป็นเหมือนตัวชูโรงในสูตรการลดน้ำหนักนี้ เราจึงมาดูกันสักหน่อยว่าน้ำแข็งสามารถทำอะไรได้บ้าง โดยประโยชน์ของน้ำแข็งมีดังนี้

– ลดอาการบวม และอักเสบ นิยมวางประคบไว้บนแผลเพื่อห้ามเลือดและลดบวม และวางไว้ใต้ตาเพื่อลดอาการตาบวมด้วย

– บำรุงผิวหน้า โดยการกระชับรูขุมขนจากการที่น้ำแข็งเข้าไปทำความสะอาดหน้า ดันเอาสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขน ทำให้หน้าดูเนียนและกระชับขึ้น

– เติมความชุ่มฉ่ำให้ผิว โดยน้ำแข็งจะทำให้หน้าตึงขึ้นและล็อคความสดชื่นนั้นเอาไว้สักพักหนึ่ง ทำให้หน้าดูสดใสขึ้นทันตา

– รักษาอาการไหม้แดด ด้วยความเย็นของน้ำแข็ง ทำให้ผิวมีความผ่อนคลายมากขึ้น

ประโยชน์ของน้ำแข็งมีทั้งในส่วนของการรักษาและส่วนของความงาม ยังไม่รวมประโยชน์ในเรื่องของการกินที่ช่วยเติมความเย็นให้กับอาหาร ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี

เทคนิคการลดน้ำหนักด้วยน้ำแข็ง

การลดน้ำหนักที่ทำเพียงแค่ดื่มน้ำเท่านั้น

การลดน้ำหนักด้วยน้ำแข็งเป็นอีกวิธีการลดน้ำหนักที่คนไม่ค่อยรู้ ด้วยความที่เป็นวิธีลดน้ำหนักที่ยังไม่ได้มีการรับรองอย่างจริจัง การทำงานของการลดน้ำหนักแบบนี้จึงขึ้นอยู่กับว่าเหมาะกับร่างกายของใครมากกว่ากัน หลักการทำงานของการลดน้ำหนักด้วยน้ำแข็ง มีดังนี้

– ดื่มน้ำเย็นจัด โดยใส่น้ำแข็งลงในน้ำเย็นแล้วดื่มอย่างน้อยวันละ 8 – 10 แก้ว

– ความเย็นของน้ำและน้ำแข็งจะทำให้ร่างกายรู้สึกเย็นขึ้นอย่างรวดเร็ว

– เพื่อลดความเย็นอย่างฉับพลันที่เกิดขึ้น สมองจะมีการสั่งการให้ร่างกายดึงเอาแคลอรี่มาใช้เพื่ออบอุ่นร่างกาย

– กล่าวกันว่าวิธีนี้สามารถลดน้ำหนักได้ 250 – 500 แคลอรี่ต่อวัน และสามารถลดได้มากถึง 1 ปอนด์หรือประมาณ 0.45 กิโลกรัมต่อสัปดาห์

อย่างไรก็ตามวิธีการนี้ยังคงไม่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ และบางคนอาจจะรู้สึกเย็นข้างในหรือเจ็บป่วยได้หากเร่งรัดดื่มน้ำเย็นจัดจนเกินไป จึงควรระวังก่อนจะลองลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้

วิธีการลดน้ำหนักที่น่าสนใจ

นอกเหนือจากการลดน้ำหนักด้วยน้ำแข็งแล้ว ยังมีวิธีการลดน้ำหนักอื่น ๆ ที่เน้นการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์เพื่อลดน้ำหนัก มีแนวทางการลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยม ดังนี้

– การทำ IF

วิธีการลดน้ำหนักแบบ IF จะเป็นการกำหนดช่วงเวลาที่สามารถรับประทานอาหารได้และช่วงเวลางดอาหาร โดยมักจะแบ่งเป็น 16:8 โดยจะให้เวลากินอาหารอยู่ที่ 8 ชั่วโมงหลังตื่นนอน และอดอาหารอีก 16 ชั่วโมงให้หลัง นับเวลานอนเข้าไปด้วย

– Dash Diet

การลดน้ำหนัก Dash Diet คือการคุมอาหารโดยเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์และส่งผลดีต่อสุขภาพในสัดส่วนที่เหมาะสม เหมาะกับผู้ที่มีโรคประจำตัว โดยเฉพาะโรคความดันโลหิตสูง

การลดน้ำหนักทำได้หลายวิธี ควรเลือกวิธีที่เหมาะกับตนเอง หรือดูจาก 10 วิธีลดน้ำหนักที่คนค้นหามากที่สุดเพื่อหาแนวทางการลดน้ำหนักตามแบบฉบับของตนเอง รวมถึงปรึกษาแพทย์ประกอบการตัดสินใจ เพื่อความปลอดภัยและเห็นผลในการลดน้ำหนัก

>>> ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการลดน้ำหนัก…ที่นี่ <<<

READ MORE >>>