พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

แชร์ How To วิธีทำผมลอนให้อยู่ทรงนาน สวยพริ้วตลอดวัน

เคล็ด (ไม่) ลับ ม้วนผมลอนสวยอย่างไรให้อยู่ทนทั้งวัน 

หนึ่งในปัญหากวนใจผู้หญิงที่ชอบม้วนผมลอน คือการม้วนผมไม่อยู่ทรงทั้งวัน ระหว่างวันผมลีบแบน ชี้ฟู ไม่ว่าจะลองเทคนิคไหนก็ยังรู้สึกว่าลอนผมที่ม้วนไว้คลายตัวเร็ว บ่อยครั้งนักที่ต้องมานั่งเสียเวลาม้วนผมรอบสองก่อนออกจากบ้าน แต่ลอนผมกลับอยู่ได้ไม่นานเช่นเคย จนเกิดคำถามที่ว่าม้วนผมยังไงให้อยู่ทนทั้งวัน? หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหาวิธีม้วนผมให้อยู่ทรงนานตลอดทั้งวัน บทความนี้ได้รวบรวมวิธีม้วนผมลอนให้สวยอยู่ทรง มีวอลลุ่มไม่ลีบแบน และอยู่ได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำมาฝาก พร้อมสาเหตุทำไมม้วนผมแล้วลอนจึงคลายตัวเร็ว

ผู้หญิงกำลังม้วนผมลอน
วิธีม้วนผมลอนผู้หญิงให้อยู่ทรงนาน

วิธีทำผมลอนสวยเป็นธรรมชาติ ลอนเด้งสวย อยู่ทรงทั้งวัน

แบ่งช่อผมไม่ให้หนาเกินไป 

เริ่มจากการแบ่งช่อผมให้พอดีกับเครื่องม้วนผมลอน ช่วยให้ความร้อนจากเครื่องม้วนผมกระจายความร้อนได้ทั่ว หากใช้เป็นเครื่องม้วนผมขนาดเล็ก แนะนำให้แบ่งผมเป็นช่อเล็ก ๆ แต่หากอยากได้ลอนหลอม ๆ หรือลอนปลายใหญ่ก็จับผมช่อใหญ่ขึ้น จะช่วยให้ความร้อนล็อคผมลอนให้อยู่ทรงได้นาน

ตั้งอุณหภูมิความร้อนที่พอดี 

การลอนผมให้ออกมาสวยอยู่ทรงตลอดทั้งวัน อุณหภูมิความร้อนก็สำคัญเช่นกัน หากความร้อนไม่ถึงผมที่ดัดลอนก็จะจัดทรงได้ยาก และทำให้ลอนคลายได้เร็ว แนะนำผมเส้นเล็กเริ่มตั้งอุณหภูมิที่ 180 องศา หากเส้นใหญ่ตั้งอุณหภูมิที่ 200 องศาขึ้นไป จะทำให้ลอนผมอยู่ได้นานและจัดแต่งทรงผมได้ง่าย

ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมก่อน 

ก่อนเริ่มดัดลอนผมนอกจากฉีดสเปรย์กันความร้อนเพื่อป้องกันผมเสียแล้ว แนะนำให้ฉีดสเปร์ยจัดแต่งทรงผมเพื่อล็อคทรงก่อนโดนความร้อน เมื่อผมโดนความร้อนดัดผมลอนจะแข็งและอยู่ทรงได้มากยิ่งขึ้น แต่ไม่ควรฉีดเยอะจนเกินไปเพราะจะทำให้ผมดูแข็งไม่เป็นธรรมชาติ

ม้วนผมลอนทิ้งไว้สักครู่

ในระหว่างที่ม้วนผมลอนไม่แนะนำให้ม้วนแล้วปล่อยผมเลย เพราะจะทำให้ลอนคลายตัวเร็วและไม่อยู่ทรงนาน ให้ม้วนค้างไว้แล้วนับเลขในใจสัก 1-5 วินาที เพื่อให้ความร้อนจากที่ม้วนผมเซ็ตทรงผมให้อยู่ทรงมากขึ้น 

อย่าเพิ่งปล่อยลอนผมทันที 

เมื่อม้วนผมลอนเสร็จแล้วจะไม่ปล่อยให้ผมทิ้งตัวลงมาเลย เพราะจะทำให้ผมคลายตัวเร็วเกินไป แนะนำให้ใช้ฝ่ามือรับผมที่ม้วนผมลอนเสร็จแล้วเอาไว้ก่อน นับในใจสัก 1-5 วินาที เพื่อรอให้ผมเย็นลงและเซ็ตทรงได้นิ่งมากขึ้น 

ใช้มือหรือหวีสางออกเบา ๆ 

เมื่อม้วนผมลอนเสร็จแล้วจะไม่ใช้หวีซี่ถี่ในการสางผมเพื่อให้ลอนคลาย เพราะความถี่ของซี่หวีจะทำให้ลอนแตกมากเกินไป แนะนำใช้หวีซี่ห่างหรือใช้นิ้วมือค่อย ๆ สางให้ลอนคลายเบา ๆ จะทำให้ลอนผมดูเป็นธรรมชาติและไม่เสียทรง

ฉีดสเปรย์ล็อกทรงผม 

ฉีดสเปรย์ล็อกทรงผมที่ดัดเสร็จแล้วจะทำให้เส้นผมลอนอยู่ทรงมากขึ้น เมื่อโดนลมหรือเหงื่อออกลอนผมก็แตกน้อยมาก แนะนำฉีดสเปรย์ให้ห่างจากเส้นผมประมาณ 1 ช่วงไม้บรรทัด แล้วฉีดให้ทั่วเส้นผม 

สาเหตุที่ทำให้ผมลอนคลายตัวเร็ว ไม่อยู่ทรงสวย

ผู้หญิงกำลังสางผมลอน
สาเหตุที่ทำให้ลอนผมคลายเร็วกว่าที่คิด

– การม้วนผมช่อใหญ่เกินไปทำให้ความร้อนสัมผัสกับผมได้ไม่ทั่วถึง และอยู่เป็นลอนได้ไม่นาน แนะนำจับช่อผมให้มีขนาดเล็กลง เพื่อให้มั่นใจว่าความร้อนจะเข้าถึงเส้นผมได้อย่างทั่วถึง ทำให้มีลอนที่สวยงามและแน่นมากยิ่งขึ้น

– ผมที่เพิ่งสระมักจะม้วนลอนไม่ค่อยอยู่ทรง จะมีความลื่นและเด้ง แนะนำช่วงเวลาที่เหมาะกับการม้วนผมให้อยู่ทรงสวย คือหลังจากสระผมสัก 1-2 วัน

– การสางผมลอนทันทีหลังจากม้วนเสร็จทั้งที่ยังมีความร้อนอยู่ทำให้ผมคลายตัวเร็วและไม่เป็นทรง ดังนั้นหากคุณอยากทำให้ผมลอนดูสวยเป็นธรรมชาติ ให้รอจนผมเย็นลงแล้วจึงค่อย ๆ สางลอนออก

– ไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับจัดแต่งทรงผมอย่างสเปรย์ฉีดผมลอนให้อยู่ทรง เพราะสเปรย์ฉีดผมลอนเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ผมลอนอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น 

ทั้งหมดนี้คือวิธีม้วนผมลอนให้อยู่ทรงนานสวยเป๊ะตลอดทั้งวัน อย่าลืมว่าการลอนผมให้ออกมาสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คุณจะต้องใจเย็นค่อย ๆ ม้วนผมไปที่ละช่อ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของตัวเอง เพื่อล็อกผมสวยได้ยาวนาน นอกจากการม้วนผมลอนแล้ว สภาพเส้นผมก็มีส่วนสำคัญที่ช่วยให้คุณออกมาดูดี ดังนั้นหากกำลังประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวเถิก จนหมดความมั่นใจ แนะนำปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ 5 เทคนิค ปลอดภัยและเห็นผลจริง 

ปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ 5 เทคนิค แก้ไขปัญหาเส้นผมทุกรูปแบบ

1. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI นวัตกรรมที่ผสานเทคนิค FUE และ DHI โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่มีหัวเจาะขนาดเล็กชื่อว่า DHI Implanter (Direct Hair Implanter) สามารถโหลดกราฟผมได้รวดเร็ว ทำให้นำกลับไปปลูกที่ศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้อย่างแม่นยำ แผลมีขนาดเล็ก หายเร็ว และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : ปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน รับประกันหลังทำ และดูแลหลังทำนาน 1 ปี สามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

2. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE หรือเรียกว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant ไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนผม ไม่เห็นแผล และเห็นแนวผมหลังทำได้ทันที โดยใช้เครื่องมือหัวเจาะพิเศษที่มีขนาดเล็กมาก ทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมา จากนั้นแพทย์จะนำมาคัดแยกแล้วปลูกผมโดยเรียงทิศทางและความโค้งให้เป็นธรรมชาติ ทำให้เส้นผมดูเหมือนจริงที่สุด

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ :  ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE รับสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ พร้อมดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

3. ปลูกผมเทคนิค DHI

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค DHI ใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว โดยแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมที่นำมาปลูกได้ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่เป็นธรรมชาติ 

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : ปลูกผมเทคนิค DHI ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี สามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

4. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้มาสกัดและคัดแยกพิเศษ เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็ก และแข็งแรงสมบูรณ์ จากนั้นนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

5. RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม เป็นการนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์ และนำมาฉีดกลับไปยังศีรษะ ช่วยกระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเกิดเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก ลดเส้นผมหลุดร่วงน้อยลง หลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ :  ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

จบปัญหาผมขากหลุดร่วง ด้วยนวัตกรรมปลูกผม 5 เทคนิค ที่ The Skin Clinic แก้ไขปัญหาผมทุกรูปแบบ ให้คุณมีเส้นผมหนาดกดำและเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ 


READ MORE>>>