พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

แชร์ทริค วิธีแต่งหน้าให้ขึ้นกล้อง สวยฟาดทุกมุม ไม่มีดรอป

How to แต่งหน้าถ่ายรูปด้วยตัวเองฉบับมือใหม่ก็ทำได้

การถ่ายรูปเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ผู้คนชื่นชอบ ไม่ว่าจะถ่ายรูปด้วยกล้องหรือมือถือ โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบถ่ายรูปตัวเองเป็นพิเศษ เพราะแต่งหน้าทำผมและแต่งตัวสวย ๆ ก็ต้องอยากมีรูปไว้โพสต์ลงโซเชียลฯ เรียกยอดไลก์ แต่ผู้หญิงหลายคนเจอกับปัญหาถ่ายรูปแล้วหน้าซีดหรือหน้าหมอง ไม่สวยเป๊ะเท่าตัวจริงหลังจากแต่งหน้าเสร็จ แล้วจะแก้ไขอย่างไรได้บ้างให้ถ่ายรูปออกมาสวยดูดีทุกมุม วันนี้เรามีทริคแต่งหน้าถ่ายรูปให้สวยขึ้นกล้องมาแนะนำสาว ๆ กัน มือใหม่ก็สามารถแต่งหน้าตามได้ง่าย ๆ

วิธีแต่งหน้าให้ขึ้นกล้อง ถ่ายรูปสวยเป๊ะทุกมุม

1. บำรุงผิวก่อนแต่งหน้า

เริ่มต้นด้วยการบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าเพื่อให้เครื่องสำอางติดทนนาน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีสภาพผิวแห้งจำเป็นต้องบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เพราะผิวหน้าแห้งเป็นสาเหตุให้แต่งหน้ายาก แนะนำให้ทาครีม เซรั่ม หรือมาส์กหน้าไว้ 10-15 นาที เพื่อเตรียมความพร้อมของผิวให้แต่งหน้าได้ง่าย เมื่อบำรุงผิวแล้วตามด้วยทาครีมกันแดด เพื่อปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้ายจนหมองคล้ำจากแสงแดดและรังสียูวี

2. ทารองพื้นเฉดสีที่เหมาะกับสีผิว

จากนั้นทารองพื้นเฉดสีที่เข้ากับสีผิวของตัวเองได้อย่างเป็นธรรมชาติ เพราะหากใช้รองพื้นสีที่สว่างกว่าผิวมากจะทำให้ดูหน้าลอย ในทางตรงข้ามรองพื้นสีเข้มก็ทำให้หน้าหมองเช่นกัน วิธีการทารองพื้นมีหลากหลายวิธี ทั้งใช้นิ้วเกลี่ย ใช้แปรงลงรองพื้น หรือใช้ฟองน้ำ ในขั้นตอนนี้หากใครที่มีปัญหาผิวหน้าไม่เรียบเนียนเพราะหลุมสิวและรูขุมขนกว้าง แนะนำให้ทาไพรเมอร์ก่อนเพื่อเบลอผิวหน้าให้เรียบเนียนขึ้น เมื่อทารองพื้นเสร็จแล้วให้ปัดแป้งฝุ่นเพื่อควบคุมความมันส่วนเกินบนใบหน้า

3. ปัดบลัชออนบริเวณโหนกแก้ม

ปัดบลัชออนบริเวณโหนกแก้มเพื่อสร้างมิติให้ใบหน้าและแก้มมีสีระเรื่อดูสุขภาพดี แนะนำให้เลือกใช้บลัชออนเฉดสีที่เข้ากับสีผิวทำให้ดูสวยใสเป็นธรรมชาติ

ผู้หญิงปัดบลัชออนที่แก้ม
ปัดบลัชออนบริเวณโหนกแก้ม

4. ปัดคอนทัวร์และไฮไลท์ใบหน้าให้ดูมีมิติ

ตามด้วยปัดคอนทัวร์และไฮไลท์ใบหน้าเพื่อทำให้ดูมีมิติมากขึ้น โดยปัดคอนทัวร์บริเวณกรอบหน้าและโหนแก้ม ส่วนไฮไลท์ปัดบริเวณที่แสงตกกระทบ เช่น โหนกแก้ม หน้าผาก จมูก คาง และเหนือริมฝีปาก

ผู้หญิงปัดคอนทัวร์และไฮไลท์
คอนทัวร์และไฮไลท์ใบหน้าให้ดูมีมิติ

5. เขียนคิ้วให้คมชัด

มีคำกล่าวว่าคิ้วเปรียบเสมือนมงกุฎของใบหน้า ดังนั้นการแต่งหน้าให้ขึ้นกล้องจะต้องเขียนคิ้วให้คมชัด โดยเลือกดินสอเขียนคิ้วเฉดสีที่เข้ากับสีผม วิธีการเขียนคิ้วให้เริ่มจากวาดร่างโครงคิ้ว ใช้ดินสอเขียนคิ้วตวัดวาดเส้นขนคิ้วอย่างเบามือ โดยบริเวณหัวคิ้วอ่อนกว่าหางคิ้ว จากนั้นใช้แปรงปัดคิ้วปัดเบลนด์ให้ดูฟุ้ง ๆ เป็นธรรมชาติ

6. แต่งตาและปัดมาสคาร่า

ดวงตาถือเป็นจุดโฟกัสเมื่อถ่ายรูปเลยก็ว่าได้ การแต่งตาสวย ๆ จะทำให้รูปถ่ายมีความน่าสนใจ แนะนำให้แต่งตาโดยเลือกใช้อายแชโดว์เนื้อชิมเมอร์เพื่อทำให้ดวงตาดูสดใส จากนั้นกรีดอายไลเนอร์เพิ่มความคมชัด แล้วดัดขนตาให้งอนเด้งและปัดมาสคาร่า

ผู้หญิงปัดมาสคาร่า
แต่งตาและปัดมาสคาร่า

7. ทาลิปสติกให้ปากดูอวบอิ่ม

ภาพถ่ายบุคคลส่วนใหญ่สิ่งที่เห็นได้ชัดคือริมฝีปาก แนะนำทาลิปสติกให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม โดยเลือกใช้ลิปสติกเฉดสีเข้ม เพราะถ่ายรูปออกมาแล้วสีลิปสติกจะดูอ่อนลง การทาลิปสติกเฉดสีอ่อนเกินไปจะทำให้ดูหน้าซีดได้

ผู้หญิงทาลิปสติก
ทาลิปสติกให้ปากดูอวบอิ่ม

8. ฟินิชลุคสวยพร้อมถ่ายรูป

ในขั้นตอนสุดท้ายแนะนำให้ใช้สเปรย์ล็อคเมคอัพหรือ Makeup Setting Sprays เพื่อเซ็ตเครื่องสำอางให้ติดนานตลอดวัน เพียงเท่านี้ก็พร้อมถ่ายรูปสวย ๆ แล้ว

ผู้หญิงแต่งหน้าสวย
ฟินิชลุคสวยพร้อมถ่ายรูป

ทั้งหมดเป็นทริคแต่งหน้าให้ขึ้นกล้องที่มาแชร์ให้สาว ๆ ได้ทำตามกัน จะเห็นได้ว่าการมีผิวหน้าที่เนียนใสจะทำให้แต่งหน้าออกมาสวยเป๊ะ สำหรับสาว ๆ ที่ผิวหน้ามีปัญหาหลุมสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ และผิวหน้าไม่เนียนใส เพื่อแก้ไขปัญหาผิวหน้าเหล่านี้และเพิ่มความมั่นใจมากขึ้น ขอแนะนำนวัตกรรมเสริมความงามที่ The Skin Clinic มีหลากหลายนวัตกรรมที่เห็นผลจริง

แนะนำนวัตกรรมรักษาหลุมสิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำที่ The Skin Clinic

Secret FRM รักษาหลุมสิว

นวัตกรรมรักษาหลุมสิว Secret FRM หรือ Secret Fractional RF Microneedle (FRM) เป็นเทคโนโลยีที่ผสานพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy รวมไว้ด้วยกัน โดยปล่อยพลังงาน RF ลงไปในผิวหนังชั้นลึก เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ช่วยรักษาหลุมสิว ยกกระชับผิว แก้รอยเหี่ยวย่นบริเวณคอ ลดเลือนริ้วรอย และกระชับรูขุมขน

โปรโมชั่น Secret Fractional RF Microneedle (FRM) รักษาหลุมสิว ยกกระชับหน้าหย่อนคล้อย ลิฟต์กรอบหน้า ราคาพิเศษ 3,999 บาท/ครั้ง

Pico Laser รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ

นวัตกรรม Pico Laser รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ เป็นการใช้พลังงานคลื่นแสงเทคโนโลยี Picosecond ที่มีความถี่เร็วสูง 1 ต่อล้านล้านวินาที มาลดเม็ดสีเข้มใต้ผิวหนังให้จางลง ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใส ลดฝ้ากระ จุดด่างดำ รอยสิว รักษาหลุมสิว ทำให้ผิวหน้าเนียนใส พร้อมกระชับรูขนกว้างให้เล็กลง รวมถึงสามารถใช้ลบรอยสักได้

โปรโมชั่น Pico Laser รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้นเพียง 2,500 บาท/ครั้ง

แนะนำนวัตกรรมผิวหน้าเนียนใสที่ The Skin Clinic

BB Laser ผิวหน้าเนียนใส

นวัตกรรมหน้าใส BB Laser (Better Bright Laser) เป็นเลเซอร์ที่มีหลักการทำงานจับกับน้ำบริเวณผิว เพื่อออกฤทธิ์โดยตรงที่บริเวณรอยต่อชั้นล่างสุดของผิวหนังกำพร้าที่เชื่อมต่อกับชั้นหนังแท้ ซึ่งเป็นบริเวณที่มีเซลล์สร้างเม็ดสีผิวจำนวนมาก ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าเผยเซลล์ผิวใหม่พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเนียนใสมีสุขภาพดี ลดความหมองคล้ำ ผิวกระจ่างใสโดยไม่ต้องแต่งหน้า ผิวกระชับเรียบเนียน ลดรอยดำ รอยแดง และจุดด่างดำให้ดูจางลง เหมาะเป็นของขวัญวันแม่ให้คุณแม่และลูกสาวไปทำสวยสไตล์เกาหลี

โปรโมชั่นนวัตกรรม BB Laser ผิวเนียนใสสุขภาพดีสไตล์เกาหลีที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 3,999 บาท/ครั้ง

เรียกได้ว่านวัตกรรมรักษาหลุมสิว นวัตกรรมรักษาฝ้ากระจุดด่างดำ และนวัตกรรมทำผิวหน้าใสที่ The Skin Clinic ตอบโจทย์ทุกการแก้ปัญหาผิวหน้ากวนใจสาว ๆ โดยมั่นใจได้ถึงผลลัพธ์ที่เห็นผลจริงและความปลอดภัย เพราะใช้เครื่องมือทันสมัยได้รับรองมาตรฐาน และมีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางให้การดูแลรักษา รวมถึงให้คำปรึกษาทั้งก่อนและหลังทำ สาว ๆ ที่สนใจสามารถปรึกษาฟรีผ่านทางไลน์

READ MORE>>>