พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ที่ม้วนผมแบบไหนดี เติมลูกเล่นให้เส้นผม ทำผมให้ดูหนาขึ้น

ผมลอนสวยเพิ่มความหนาทำแบบไหนดี?

การทำผมลอนเป็นอีกทรงผมที่สาวผมบางนิยมใช้ เพราะผมลอนเหมือนลูกคลื่นช่วยเพิ่มความมีน้ำหนักให้เส้นผม ทำให้ผมทิ้งตัวสวย และเพิ่มความหนาให้เส้นผมได้อีกด้วย แต่การทำผมลอนมีอุปกรณ์ที่เป็นตัวช่วยหลายอย่าง แต่ละอย่างมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน คนที่อยากมีผมลอนสวยจึงควรเลือกอุปกรณ์ที่ตรงกับความต้องการ งบประมาณ และเวลาของตนเอง เป็นการอำพรางเส้นผมล้านบางในช่วงที่กำลังหาสาเหตุผมร่วงเยอะมาก

ผมลอนที่ได้รับความนิยม

การทำผมลอนหรือผมหยิกเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยม แต่ประเภทของลอนมีความแตกต่างกัน ซึ่งจะวัดจากขนาดของลอน โดยแต่ละลอนจะให้ความรู้สึกไม่เหมือนกัน ดังนี้

– ผมลอนเล็ก

คนที่ทำผมลอนเล็กมักจะเป็นคนที่ต้องการลอนแน่น ๆ การที่ลอนผมเล็กนี้จะมีความหยิกมากกว่าผมทรงอื่น ทำให้ผมดูฟูขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ผมลีบแบน

– ผมลอนใหญ่

การทำผมลอนใหญ่จะมีความเป็นธรรมชาติที่มากขึ้น มีความหยักศก ทำให้ผมดูมีน้ำหนัก มีวอลลุ่มมากขึ้น ผมลอนใหญ่จะเหมาะกับคนผมยาว หรือผมสั้นประบ่า

ขนาดของลอนผมเปลี่ยนบุคลิกได้ โดยลอนผมเล็กจะเสริมความมั่นใจ เสริมลุคสาวเปรี้ยว ขณะที่ผมลอนใหญ่จะเพิ่มความสุภาพ ความหวานที่มากขึ้น สาวผมบางที่อยากเพิ่มความหนาให้เส้นผมสามารถเลือกทำลอนที่เหมาะกับตนเองมากที่สุดได้เลย

ผมลอนช่วยเพิ่มความหนาให้เส้นผม

เลือกที่ม้วนผมแบบไหนดี?

ที่ม้วนผมมีหลายแบบ ซึ่งที่ม้วนผมที่ยกตัวอย่างมานี้เป็นส่วนหนึ่งของที่ม้วนผมที่ได้รับความนิยม แต่ละแบบจะมีข้อดีแตกต่างกันไป ดังนี้

– แบบอัตโนมัติ

ที่ม้วนผมแบบอัตโนมัติเหมาะสำหรับคนที่เพิ่งหัดม้วนผม หรือไม่ค่อยมีเวลาม้วนผม แต่ต้องการม้วนผมอย่างเร่งด่วน ปัจจุบันที่ม้วนผมอัตโนมัติที่ได้รับความนิยม เพราะสะดวกและรวดเร็ว

– แบบที่หนีบผม

ที่หนีบผมสามารถนำมาเป็นที่ม้วนผมได้ โดยหนีบบริเวณผมที่ต้องการแล้วม้วน ค้างไว้สักพัก แล้วจึงค่อย ๆ คลายออกจะได้ลอนที่สวยเป็นธรรมชาติ การม้วนผมแบบนี้ต้องใช้ความชำนาญระดับหนึ่ง แต่มีข้อดีที่ผมจะอยู่ทรงค่อนข้างนาน และเป็นระเบียบ ไม่ชี้ฟู ช่วยแก้ผมฟูเร่งด่วนได้

– แบบฟองน้ำ

ที่ม้วนผมแบบฟองน้ำจะเป็นเส้นยาวทำจากฟองน้ำหรือซิลิโคน ใช้งานโดยการม้วนผมไว้กับเส้นฟองน้ำแล้วนอน เมื่อตื่นเช้าขึ้นมาจะได้ลอนสวยธรรมชาติ วิธีนี้มีข้อดีที่ไม่ใช้ไฟฟ้า ไม่ทำร้ายเส้นผม และได้ลอนที่เป็นธรรมชาติ

– แบบหวีไฟฟ้า

เทคโนโลยีการม้วนผมที่น่าสนใจอย่างการใช้หวีไฟฟ้าใช้งานง่าย โดยใช้หวีม้วนเส้นผมจะได้ลอนขนาดที่ต้องการ มีข้อดีที่ใช้ง่าย พกพาง่าย

– แบบแกนพลาสติก

ที่ม้วนผมแบบแกนพลาสติกเป็นที่ม้วนผมที่นิยมใช้ในร้านทำผม มีข้อดีที่ขนาดเล็ก พกพาง่าย แต่ต้องใช้เวลาสักพักจึงจะได้ลอนผมที่แข็งแรงตามต้องการ

การทำผมลอนทำได้หลายอย่าง

ที่ม้วนผมในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลาย แบบที่ใช้ไฟฟ้าก็มีแผ่นรองหลายมาตรฐานให้เลือก ควรเลือกแบบที่ดีและปลอดภัยต่อเส้นผม หรือหากผมโดนความร้อนไม่ได้ ให้เลือกแบบที่ไม่ต้องใช้ไฟฟ้าก็ทำผมลอนได้

การทำผมลอนช่วยให้เส้นผมดูมีน้ำหนักและหนาขึ้น แต่ก็เพียงรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น การเพิ่มความหนาให้เส้นผมจริง ๆ จึงควรมีวิธีการบำรุงที่เข้าถึงรากผมได้ดี ซึ่งการปลูกผมก็เป็นตัวช่วย แต่บางคนอาจจะยังไม่พร้อมปลูกผม จึงขอแนะนำวิธีอื่นนอกเหนือจากการปลูกผม การกินวิตามินผมร่วง วิธีนั้นก็คือการดูแลผมด้วยวิธี FRM เส้นผม และ ALMI Fat Transfer

FRM เส้นผม

FRM Anti-Hair Loss

วิธีการทำ FRM เส้นผม เป็นการใช้เลเซอร์ในการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ช่วยเร่งการเกิดผมใหม่ เลเซอร์ที่ใช้จะมาจากเครื่องเลเซอร์ FRM ซึ่งมีคุณภาพสูง

ALMI Fat Transfer

การปลูกผมด้วยเทคนิค ALMI Fat Transfer เป็นการสกัดเอาไขมันจากร่างกายตัวเองมาฉีดเข้าบำรุงผม วิธีนี้มีความปลอดภัย และมีโอกาสแพ้น้อย เพราะใช้ไขมันตนเองในการฉีดเพื่อฟื้นฟูรากผม ซึ่งวิธีนี้ต้องใช้แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการฉีดไขมันและปลูกผมได้ และที่ The Skin Clinic มีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญศาสตร์ทั้ง 2 แขนง

คนผมบาง ผมร่วงหนักมากย่อมต้องการให้เส้นผมดูสวยสุขภาพดี และมีผมขึ้นหนาแน่น หากไม่อยากปลูกผมด้วยการผ่าตัด สามารถพิจารณาวิธี FRM เส้นผม และ ALMI Fat Transfer เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ทาง LINE ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ให้คำปรึกษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE >>>