พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธีลดพุง ด้วยการกิน แจกเคล็ดลับที่ควรรู้เพื่อสุขภาพที่ดี

วิธีลดพุงสําหรับคนไม่มีเวลา ทางลัดสำหรับคนอยากผอม

การลดน้ำหนัก ลดพุง ลดหน้าท้อง ไม่เพียงแต่ให้ผลลัพธ์ทางด้านความงามเท่านั้น แต่การไม่มีพุงยังช่วยลดความเสี่ยงจากโรคต่าง ๆ ทั้งโรคเบาหวาน ความดันโลหิต และโรคหลอดเลือดหัวใจ ดังนั้นการพยายามหาวิธีลดความอ้วนที่เหมาะกับตัวเอง ย่อมช่วยให้คุณมีหุ่นสวยเฟิร์มและลดความเสี่ยงโรคอันตรายได้มากกว่า บทความนี้ The Skin Clinic แนะนำวิธีลดพุงด้วยการกิน เป็นเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ช่วยขจัดหน้าท้องได้อย่างเห็นผล

ประเภทไขมันหน้าท้อง รู้ก่อนลดปัญหาได้ตรงจุด

เราทุกคนต่างรู้ดีว่า “ไขมันหน้าท้อง” เป็นปัญหาที่ส่งผลต่อรูปลักษณ์ภายนอกโดยตรง ที่สำคัญยังเป็นตัวการที่ซ่อนปัญหาสุขภาพไว้มากมาย โดยประเภทไขมันหน้าท้องแบ่งเป็น 3 ประเภท ได้แก่

– ไขมันใต้ชั้นผิว (SUBCUTANEOUS FAT) : เป็นไขมันที่สะสมอยู่บริเวณใต้ผิวหนังชั้นนอกสุด สามารถสังเกตได้ง่าย ๆ ด้วยการสัมผัส จับ หรือหยิบขึ้นมา ส่วนใหญ่มักเป็นไขมันบริเวณหน้าท้อง สะโพก ต้นแขน และต้นขา

– กล้ามเนื้อท้อง (ABDOMINAL MUSCLES) : เป็นกล้ามหน้าท้องที่อยู่ถัดจากชั้นไขมันผิวหนัง หากกล้ามหน้าท้องไม่แข็งแรงพอ มักส่งผลให้เกิดปัญหาพุงห้อย พุงย้อย ส่วนใหญ่เกิดจากการรับประทานอาหารในปริมาณที่มากเกินไป

– ไขมันในช่องท้อง (VISCERAL FAT) : ตัวการร้ายทำลายสุขภาพ ที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งกับคนอ้วนและคนผอม มักเกิดจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันมากเกินไป ร่างกายเผาผลาญไม่หมด ไม่มีการเผาผลาญไขมันอย่างถูกวิธี และเมื่อไขมันเกิดการสะสมมากเกินไป ท้ายที่สุดมักทำให้ท้องป่องและมีไขมันสะสมในช่องท้อง ก่อให้เกิดปัญหาโรคร้ายต่าง ๆ ตามมา

ดังนั้นการลดพุงหรือลดไขมันอย่างถูกวิธี เช่น การเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ จำกัดปริมาณการกิน ดื่มเครื่องดื่มลดความอ้วน ควบคู่กับการออกกำลังกาย เป็นหนทางที่ช่วยให้คุณคุมน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ และป้องกันความเสี่ยงจากโรคต่าง ๆ ได้ตามต้องการ

ผู้หญิงกำลังกินอาหาร
วิธีกินอาหารเพื่อลดหน้าท้อง

เคล็ดลับการกินอาหารลดพุงลดเอวเร่งด่วน ทำง่าย หุ่นเฟิร์ม

1. จำกัดปริมาณการกินแป้ง น้ำตาล เชื่อว่าของหวานคงเป็นเมนูสุดโปรดที่ช่วยฮีลใจให้กับหลายคน แต่หากไม่จำกัดปริมาณการกินอาจส่งผลร้ายแรงต่อสุขภาพและรูปร่าง นอกจากนี้อาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตไม่ขัดสี เช่น ข้าวขาว ขนมปัง ขนมเค้ก รวมไปถึงน้ำอัดลมและเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล เป็นตัวการทำให้เกิดความอ้วน ดังนั้นแนะนำเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ รับประทานผัก ผลไม้ แทนอาหารประเภทดังกล่าวเพื่อลดหน้าท้อง

2. รับประทานอาหารไฟเบอร์สูง อาหารที่มีไฟเบอร์สูง เพื่อบำรุงลำไส้และช่วยในเรื่องการขับถ่าย เป็นอาหารลดพุงป่องที่ดี นอกจากนี้ควรเลี่ยงการกินอาหารที่มีไขมันสูง น้ำตาล และแป้งเพื่อการลดน้ำหนักที่มีประสิทธิภาพ

3. รับประทานไขมันดีลดหน้าท้อง หากกำลังมองหาอาหารลดพุงมื้อเย็น แนะนำเลือกรับประทานไขมันดี เช่น ปลาทะเลต่าง ๆ น้ำมันมะกอก ถั่ว ธัญพืช ฯลฯ ที่ไม่ได้มีส่วนล้างไขมันชนิดไม่ดีออกจากร่างกายเท่านั้น แต่ไขมันดียังช่วยให้ร่างกายรู้สึกอิ่มนานกว่าปกติ ลดความอยากอาหาร ลดพุง ลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

4. หลีกเลี่ยงการกินจุบจิบ การกินจุบจิบเป็นเรื่องใหญ่สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก โดยเฉพาะขนมถุง ของขบเคี้ยว หรือของกินเล่นที่มีน้ำตาล ไขมันสูง แต่หากเลี่ยงไม่ได้หรือรู้สึกหิวระหว่างวัน แนะนำเลือกลดความอยากอาหารด้วยผลไม้ ถั่วต่าง ๆ ช่วยบรรเทาความหิวได้ดี

5. เคี้ยวช้า ๆ ไม่รับประทานเร็วเกินไป การเคี้ยวอาหารเร็วเกินไป มักเกิดจากการกินอาหารที่เร็วเกินความจำเป็น ดังนั้นแนะนำเคี้ยวอาหารช้า ๆ เพราะร่างกายต้องใช้เวลานานถึง 20 นาทีเพื่อให้กระเพาะส่งสัญญาณไปที่สมองเพื่อให้รับรู้ว่าอิ่มแล้ว นอกจากนี้การดื่มน้ำก่อนเริ่มมื้ออาหารประมาณ 15 นาที ก็ช่วยให้อิ่มไว อิ่มนาน ทานได้น้อย

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีลดพุง ด้วยการกินอาหารที่ The Skin Clinic นำมาแนะนำทุกคน หากใครกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาหน้าท้องกวนใจ สามารถนำเทคนิคเหล่านี้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ควบคู่กับการออกกำลังกาย ปรับพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน เพียงเท่านี้หุ่นสวยสุขภาพดีอยู่ไม่ไกลแล้ว

>> ปรึกษาหมอเรื่องลดน้ำหนัก คลิกที่นี่ <<

READ MORE >>>