พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธี ลด พุง ผู้ชายแบบเห็นผล สุขภาพดี ทวงคืนหุ่นเฟิร์มอย่างมั่นใจ

แชร์เคล็ดลับลดพุงสำหรับผู้ชาย เห็นผลเร็ว ไม่อันตราย

แม้ผู้ชายบางคนอาจไม่สนเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกสักเท่าไหร่ แต่ถึงอย่างไรก็มีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่ต้องการให้หุ่นของตัวเองเฟิร์มกระชับ ไร้ปัญหาหน้าท้องกวนใจ แต่ด้วยความที่ชายหนุ่มเป็นเพศที่ต้องใช้พลังงานเยอะ จึงทำให้ปริมาณอาหารที่กินเข้าไปมากกว่าผู้หญิง แน่นอนว่าพฤติกรรมเหล่านี้มักส่งผลทำให้ผู้ชายเผชิญหน้าปัญหาอ้วนลงพุงอย่างเลี่ยงไม่ได้ หน้าท้องยื่น มีห่วงยางรอบเอว จนทำให้หุ่นที่เคยเฟิร์มกระชับต้องพังลงอย่างไม่ทันระวังตัว บทความนี้ The Skin Clinic แนะนำวิธีลดพุงผู้ชายแบบเห็นผล สุขภาพดี ช่วยทวงคืนหุ่นหล่อในฝันให้ชายหนุ่มได้แน่นอน

ทำความรู้จักประเภทของไขมันหน้าท้อง

ไขมันหน้าท้องสะสมเป็นสาเหตุหลักของปัญหาอ้วนลงพุง ที่ไม่เพียงแต่ทำให้บุคลิกภาพดูไม่ดีเท่านั้น แต่ยังเสี่ยงต่อโรคร้ายแรงต่าง ๆ เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจ ระบบหายใจติดขัด ฯลฯ ดังนั้นหนุ่ม ๆ ทุกคนจำเป็นต้องพยายามลดหน้าท้องให้ได้มากที่สุด เพื่อไม่เป็นการเปิดช่องทางให้โรคภัยไข้เจ็บถามหา โดยปกติปัญหาไขมันหน้าแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ได้แก่

1. ไขมันใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้พุงมีลักษณะปลิ้นและย้วยออกมาเป็นชั้น ๆ กดแล้วรู้สึกนิ่ม

2. ไขมันช่องท้อง เป็นไขมันที่ร่างกายเผาผลาญไม่หมด จนทำให้เกิดการสะสมอยู่ระหว่างกล้ามเนื้อท้องกับอวัยวะต่าง ๆ ในช่องท้อง ส่งผลให้มีลักษณะอ้วนลงพุง ย้วย ห้อย และมีความอันตราย

โดยปกติแล้วปัญหาไขมันต่าง ๆ มักเกิดมาจากการรับประทานอาหารในปริมาณที่มากเกินไป โดยเฉพาะอาหารทอด อาหารมัน ของหวาน และน้ำตาล บวกกับการที่ร่างกายไม่ค่อยมีการขยับในชีวิตประจำวัน ขาดการออกกำลังกาย หรือเคลื่อนไหวร่างกายน้อยเกินไป จนทำให้ร่างกายไม่ได้ดึงพลังงานออกมาใช้เท่าที่ควร ส่งผลทำให้เกิดไขมันสะสมตรงบริเวณต่าง ๆ และเกิดเป็นปัญหาความอ้วนได้

ผู้ชายมีไขมันหน้าท้อง
ไขมันหน้าท้องผู้ชายลดอย่างไรได้บ้าง

เคล็ดลับไม่ลับ ลดหน้าท้องผู้ชายทำอย่างไรให้เห็นผล

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

ควรรับประทานอาหารประเภทโปรตีนไขมันต่ำ ผัก และผลไม้ในปริมาณที่มากขึ้น และลดปริมาณการกินแป้ง น้ำตาล ไขมัน ที่สำคัญต้องกินอาหารในปริมาณที่ร่างกายต้องการเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ร่างกายเกิดไขมันสะสมตรงบริเวณต่าง ๆ

ขยับร่างกายให้มากขึ้น

การนั่งอยู่กับที่เป็นเวลานาน ไม่มีการขยับร่างกาย และขาดการออกกำลังกายนาน ๆ มักส่งผลทำให้ร่างกายไม่เกิดการเผาผลาญไขมัน ก่อให้เกิดความอ้วนและไขมันมากเกินไป ดังนั้นควรออกกำลังกายอย่างน้อย 3 ครั้ง/สัปดาห์ ที่สำคัญระหว่างวันควรลุกขึ้นเดินหรือขยับตัวบ้าง เพื่อให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นและเกิดการเผาผลาญ

ดื่มน้ำเปล่าแทนน้ำหวาน

การดื่มน้ำในปริมาณที่เหมาะสม มีส่วนช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยให้ระบบเผาผลาญไขมันทำงานได้ดีกว่าเดิม ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการดื่มน้ำรสชาติหวานแทนน้ำเปล่า เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้หากดื่มปริมาณมากเกินไป ย่อมส่งผลทำให้ร่างกายเกิดการสะสมของไขมัน

หลีกเลี่ยงความเครียด

เพราะขณะที่เกิดความเครียด ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนความเครียดออกมาแบบไม่รู้ตัว ซึ่งเมื่อมีฮอร์โมนดังกล่าวปริมาณมากมักส่งผลทำให้เกิดความอยากอาหารมากขึ้น แต่หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงความเครียดได้ แนะนำให้หากิจกรรมอย่างอื่นทำคลายเครียด เช่น ดูหนัง ฟังเพลง ออกกำลังกาย และหลีกเลี่ยงการกินเพื่อลดความเครียด เพราะอาจส่งผลทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นหรือเกิดภาวะอ้วนลงพุงได้

พักผ่อนให้เพียงพอ

เพราะการนอนหลับที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย มีแนวโน้มทำให้คนเกิดภาวะอ้วนได้ง่าย ดังนั้นหากไม่อยากเสียสุขภาพหรือมีปัญหาพุงห้อยกวนใจ แนะนำนอนหลับให้เพียงพออย่างน้อย 7 – 9 ชั่วโมง เพื่อลดความเสี่ยงต่อโรคอ้วนและเพื่อให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับการลดพุงง่าย ๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิงก็สามารถทำไปปรับใช้ได้ แต่สิ่งสำคัญต้องปฏิบัติตามอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้ผลลัพธ์เป็นไปตามความต้องการ หากทำได้รับรองว่าสุขภาพดีและหุ่นที่เฟิร์มอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

ปรึกษาการลดน้ำหนักกับคุณหมอ ฟรี

READ MORE>>>