พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

คุณแม่ต้องรู้ วิธีทำให้หน้าอกกระชับหลังคลอด ทรงสวยได้รูป

เคล็ดไม่ลับที่คุณแม่ควรรู้ วิธีกระชับหน้าอกไม่ให้หย่อนคล้อย

ตั้งแต่ตั้งครรภ์จนถึงคลอดบุตรร่างกายของคุณแม่เกิดการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง อาทิ น้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว ผิวแตกลาย ผมร่วงหลังคลอด เจ็บเต้านม หัวนมคล้ำขึ้น มีลมออกจากช่องคลอด มีอาการปัสสาวะเล็ด และอื่น ๆ รวมถึงหน้าอกหย่อนคล้อยหลังคลอดเพราะต้องให้นมบุตร ซึ่งหน้าอกถือเป็นความสวยงามของผู้หญิงหากมีปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย ไม่กระชับ อาจทำให้สูญเสียความมั่นใจได้ เพื่อคืนความมั่นใจให้กับคุณแม่ขอแนะนำวิธีทำให้หน้าอกกระชับหลังคลอดดังนี้

ออกกำลังกายท่าบริหารหน้าอก

เริ่มต้นด้วยวิธีกระชับหน้าอกที่สามารถทำได้ง่าย ๆ คือการออกกำลังกายท่าบริหารหน้าอก เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกให้กระชับขึ้น หน้าอกเป็นทรงสวย ไม่หย่อนคล้อย

1. ท่า Dumbbell Fly

ท่า Dumbbell Fly เป็นท่าออกกำลังกายกระชับหน้าอกที่ใช้อุปกรณ์ดัมเบลหรือขวดน้ำ ทำได้โดยนอนหงายบนพื้นพร้อมงอเข่าขึ้น จับดัมเบลไว้เหนือศีรษะและงอศอกเล็กน้อย แล้วกางแขนออกด้านข้างให้อยู่ระดับเดียวกับหน้าอก ทำทั้งหมด 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง

2. ท่า Applying Pressure

ท่า Applying Pressure ช่วยกระชับหน้าอกและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ทำได้โดยยืนตรงแล้วหันหน้าเข้ากำแพง วางมือไว้บนกำแพงโดยให้แขนตึงและเหยียดมากที่สุด จากนั้นออกแรงดันกำแพงค้างไว้ 10 วินาที กลับมาอยู่ท่าเดิมแล้วทำซ้ำ 10 ครั้ง

3. ท่า Press Up Leg Crossed

ท่า Press Up Leg Crossed ช่วยให้หน้าอกอวบอิ่มขึ้น ทำได้โดยนอนคว่ำ วางมือไว้บนพื้น งอเข่า และปลายเท้าไขว้กัน จากนั้นใช้มือดันพื้นขึ้นมาให้แขนตึงมากที่สุด แล้วทิ้งน้ำหนักตัวลงและงอข้อศอกคล้ายวิดพื้น ทำทั้งหมด 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง

4. ท่า Chest Squeeze with a Medicine Ball

ท่า Chest Squeeze with a Medicine Ball ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าอกและช่วงไหล่ เป็นการออกกำลังกายที่ใช้ลูกบอลเป็นอุปกรณ์เสริม ทำได้โดยนั่งหลังตรงบนเก้าอี้หรือลูกบอลยาง เอามือจับลูกบอลไว้ให้อยู่ระดับหน้าอกแล้วออกแรงบีบลูกบอล จากนั้นค่อย ๆ ยืดแขนไปข้างหน้าและดึงกลับท่าเดิม ทำไปเรื่อย ๆ ทั้งหมด 10 ครั้ง

5. ท่า Standing Chest Fly

ท่า Standing Chest Fly เป็นการออกกำลังกายที่ช่วยบริการกล้ามเนื้อหน้าอก ทำได้โดยอยู่ในท่ายืนตรง โน้มตัวเล็กน้อย และมือทั้งสองข้างถือดัมเบลไว้ จากนั้นกางแขนออกให้แขนตึง ค้างไว้สักครูหนึ่งแล้วหุบแขนเข้าแนบหน้าอก ทำทั้งหมด 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง

เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

นวัตกรรมเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเป็นศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นการผ่าตัดนำซิลิโคนเข้าไปเสริมหน้าอกที่บริเวณรักแร้เพราะสามารถซ่อนแผลได้ดี ทั้งนี้อาจทำที่ใต้เนื้อนมหรือใต้กล้ามเนื้อหน้าอกขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ จากนั้นจัดวางซิลิโคนให้เข้าที่แล้วเย็บปิดแผลด้วยไหมขนาดเล็กก็เสร็จเรียบร้อย ใช้เวลานอนพักฟื้นที่โรงพยาบาลประมาณ 1-2 วัน และพักฟื้นที่บ้านประมาณ 1 สัปดาห์ จากนั้นเต้านมจะค่อย ๆ หายบวมและเข้าที่ในช่วง 1-2 เดือน

โปรโมชั่นเสริมหน้าอกซิลิโคน ราคาเริ่มต้น 59,999 บาท จากปกติ 130,000 พิเศษ! ซิลิโคน Motiva รุ่น Ergonomix ราคาลดเหลือ 89,999 บาท เท่านั้น มีฝังชิพแท้สามารถสแกนตรวจสอบได้

เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง

นวัตกรรมเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองเป็นอีกหนึ่งศัลยกรรมเสริมอกที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เนื่องจากมีความปลอดภัยสูง ให้ทรงสวยเป็นธรรมชาติ สัมผัสเสมือนจริง และไม่มีสารแปลกปลอม เป็นการดูดไขมันของคนไข้จากบริเวณต้นแขน ต้นขา หรือหน้าท้องด้วยเทคนิค ALMI Nano Fat นำไขมันมาผ่านกระบวนการสกัดให้เป็นเซลล์ไขมันโมเลกุลเล็ก และคัดแยกเฉพาะเซลล์ไขมันที่คุณภาพดีมีความแข็งแรงสมบูรณ์ จากนั้นนำมาฉีดเติมไขมันเข้าไปบริเวณหน้าอกและปั้นให้เป็นทรงสวย นวัตกรรมนี้ได้ทั้งเสริมหน้าอกและกระชับสัดส่วนในครั้งเดียว

โปรโมชั่นเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองที่ The Skin Clinic ราคาเพียง 50,000 บาท ไม่จำกัด CC ปรึกษาฟรี มีผ่อน 0% ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง
เสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองช่วยให้สัมผัสนุ่มนิ่มเป็นธรรมชาติ

ทั้งหมดเป็นวิธีทำให้หน้าอกกระชับหลังคลอดคืนความมั่นใจให้คุณแม่ โดยมีทั้งการออกกำลังกายและนวัตกรรมเสริมหน้าอก ซึ่งหากต้องการให้หน้าอกกระชับเป็นทรงสวยทันใจ การเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนและเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเองที่ The Skin Clinic ถือเป็นตัวช่วยที่ดี ดูแลรักษาโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย

READ MORE>>>