พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

10 วิธีกระชับรูขุมขนเร่งด่วน ผิวเนียนสวยทันใจ แลดูสุขภาพดี

รูขุมกว้าง ผิวหน้าไม่เรียบเนียน แก้ได้ด้วยวิธีที่ปลอดภัย

อายุที่เพิ่มขึ้นไม่ได้มีเพียงแค่ปัญหาริ้วรอย ฝ้ากระจุดด่างดำ และหน้าหมองคล้ำเท่านั้นที่ต้องระวัง แต่รูขุมขนกว้างเป็นอีกปัญหาที่รอคิวเข้ามาเยือนผิวหน้าคุณเช่นกัน ซึ่งการมีรูขุมขนนอกจากจะทำให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียน แห้งกร้าน และแต่งหน้าได้ยากขึ้นแล้ว ยังเป็นสัญญาณเตือนว่าตอนนี้ผิวของคุณกำลังอ่อนแอและต้องได้รับการดูแลอย่างเร็วที่สุด   

ปัญหารูขุมขนกว้างเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ ทั้งในเรื่องของกรรมพันธุ์ การดูแลผิวหน้าผิดวิธี ความมันส่วนเกินบนใบหน้า หรือแม้แต่คนผิวแห้งก็มีโอกาสเกิดปัญหารูขุมขนกว้างที่แก้ม หน้าผาก เหนือปาก หรือแม้แต่บริเวณลำตัวได้เช่นกัน เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับทุกคน วันนี้ The Skin Clinic รวมวิธีกระชับรูขุมขนเร่งด่วนมาบอกต่อ เพื่อให้หนุ่มสาวทุกคนมีใบหน้าที่เรียบเนียนตามต้องการ

ผู้หญิงใช่แว่นขยายส่องรูขุมขน
รูขุมขนกว้าง หน้ามันเยิ้ม แก้ไขอย่างไร

สูตรกระชับรูขุมขนแบบธรรมชาติ ทำตามง่าย ทวงความมั่นใจกลับมา

รักษาความสะอาดของใบหน้า

ความมันบนผิวเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้รูขุมขนกว้าง เคล็ดลับง่าย ๆ คือการล้างสิ่งสกปรกและแบคทีเรียที่อุดตันรูขุมขนให้หมด เพราะสิ่งสกปรกเหล่านี้เป็นตัวการทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น แต่ทั้งนี้ไม่ควรล้างหน้าเกินวันละ 2 ครั้ง เพราะอาจทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นและแห้งกร้านได้  

ประคบน้ำแข็ง 

เทคนิคลับ ๆ ที่ช่วยกระชับรูขุมขนแบบเร่งด่วนได้ดี คือการนำน้ำแข็งมาถูวนบนใบหน้าเบา ๆ ครั้งละ 20 – 30 วินาที จากนั้นทำซ้ำประมาณ 2 – 3 รอบเท่าที่ใบหน้าจะทนกับความเย็นไหว โดยความเย็นจากน้ำแข็งจะช่วยให้รูขุมขนหดตัวลง กระชับ แถมยังช่วยคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวอีกด้วย 

กระชับรูขุมขนด้วยน้ำตาลทราย

นอกจากความหวานของน้ำตาลจะช่วยฮีลใจในวันแย่ ๆ ได้แล้ว น้ำตาลทรายยังมีประโยชน์ช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้น เคล็ดลับง่าย ๆ เพียงนำน้ำตาลทราย น้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอกมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาขัดเป็นวงกลมเบา ๆ บนใบหน้า โดยเน้นจุดที่มีรูขุมขนกว้าง ปล่อยทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นจัด เพียงเท่านี้ก็ได้ผิวที่นุ่มสวย ความมันบนใบหน้าลดลง และยังช่วยให้รูขุมขนเล็กลงอีกด้วย

กระชับรูขุมขนด้วยมะนาว

ผลไม้รสเปรี้ยวอย่างมะนาว นอกจากจะช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสได้แล้ว ยังเป็นสมุนไพรที่ช่วยกระชับรูขุมขนได้ดี เพียงนำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะผสมลงไปกับดินสอพองหรือน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำมาทาให้ทั่วใบหน้าแล้วทิ้งไว้สักครู่ (รอจนกว่าดินสอพองแห้ง) แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำว่าควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง จะเห็นได้ว่ารูขุมขนที่เคยกว้างจะค่อย ๆ ลดลง

กระชับรูขุมขนด้วยแตงกวา

แตงกวาเป็นผักสารพัดประโยชน์ที่นอกจากจะรังสรรเป็นเมนูอาหารคลีนได้แล้ว ยังเป็นสูตรมาส์กหน้าที่ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้นและกระชับรูขุมขนได้ด้วย ขั้นตอนการมาส์กหน้าด้วยแตงกวา เพียงแค่นำแตงกวามาหั่นเป็นชิ้น แล้วนำไปปั่นรวมกับน้ำผึ้งจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที หรือรอจนกว่าจะแห้ง เมื่อครบเวลาล้างออกด้วยน้ำเย็น เท่านี้ก็ได้ผิวหน้านุ่มเด้งและรูขุมขนที่เล็กลงแล้ว 

หลีกเลี่ยงเครื่องสำอางบางชนิด 

โดยเฉพาะรองพื้นหรือบีบีครีมเนื้อหนัก ที่มักเป็นตัวการทำให้เกิดสิวอุดตัน และหลีกเลี่ยงเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของปิโตรเลียม สารกันบูด และผลิตภัณฑ์ประเภทออยล์เบส (Oil Based) เพราะจะทำให้รูขุมขนอุดตันได้ง่ายขึ้น หน้ามัน สิวเห่อ และทำให้รูขุมขนเกิดการขยายตัว

ผู้หญิงทาครีมที่หน้า
การทาครีมกันแดดช่วยป้องกันผิวไม่ให้หมองคล้ำ 

ไม่ละเลยการทาครีมกันแดด

ไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือออกจากบ้านเผชิญหน้ากับแสงแดด คุณจำเป็นต้องทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ เพราะแสงแดด ความร้อน และสีฟ้าเป็นตัวการทำให้ผิวหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื้น หน้ามันได้ง่าย ซึ่งสาเหตุเหล่านี้มักเป็นตัวกระตุ้นทำให้รูขุมขนขยายกว้าง

พักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนอย่างเพียงพอไม่ใช่การนับชั่วโมง แต่ควรพักผ่อนในช่วงเวลาที่ร่างกายต้องเข้าสู่โหมดรีสตาร์ทตัวเอง หลีกเลี่ยงการนอนดึกตื่นสาย ที่นอกจากจะทำให้ร่างกายรู้สึกไม่สดชื่นแล้ว ยังทำให้ผิวมัน เป็นสิวได้ง่าย และตามมาด้วยปัญหารูขุมขนกว้างที่น่าหนักใจ

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

ปัญหารูขุมขนกว้างที่เกิดจากการอุดตันของไขมัน ส่วนหนึ่งมักมาจากการรับประทานอาหารประเภทของทอด ของมัน และของหวาน ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทดังกล่าว แล้วหันมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์จำพวกผักและผลไม้ ที่นอกจากจะช่วยลดความมันบนผิวได้แล้ว ยังช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายและสุขภาพผิวให้แข็งแรงอีกด้วย

หลีกเลี่ยงความเครียด 

ความเครียดเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมน Cortisol และ Androgens ที่มีผลต่อการทำงานของต่อมไขมัน ทำให้เกิดสิวที่รุนแรงได้ง่าย ดังนั้นควรจัดการความเครียดของตัวเองอย่างเหมาะสม ด้วยการหากิจกรรมที่ชื่นชอบทำ เช่น อ่านหนังสือ ดูหนัง ออกกำลังกาย เป็นต้น

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีกระชับรูขุมขนเร่งด่วนที่เรานำมาฝาก แต่ละวิธีต้องใช้ความสม่ำเสมอ ความมีวินัย และจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง เพื่อช่วยลดการเกิดสิวที่ทำให้รูขุมขนกว้าง แต่หากสูตรกระชับรูขุมขนแบบธรรมชาติ ไม่สามารถแก้ไขปัญหารูขุมขนบนใบหน้าได้อยู่หมัด แนะนำเลเซอร์กระชับรูขุมขน Secret FRM นวัตกรรมจาก The Skin Clinic ที่ช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูจางลง ทวงคืนผิวใสเรียบเนียนกลับมา 

ทวงคืนผิวเรียบเนียน Secret FRM เลเซอร์กระชับรูขุมขน ที่ The Skin Clinic 


Secret Fractional RF Microneedle (FRM) เป็นนวัตกรรมการดูแลผิวด้วยพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy ด้วยการใช้หัวเข็มขนาดเล็กมากลงลึกไปในชั้นผิว ช่วยกระตุ้น Growth Factor Collagen และ Elastin ที่อยู่ในชั้นผิว มีส่วนช่วยให้ใบหน้ากระชับ เรียนเนียน และเบลอรูขุมขนกว้างได้ตั้งแต่ครั้งแรกหลังการทำ 

ที่สำคัญ Secret FRM ยังช่วยยกกระชับใบหน้าที่หย่อนคล้อย แก้ไขปัญหาแก้มห้อย หนังตาตก รอยเหี่ยวย่นบริเวณลำคอ เพิ่มความกระจ่างใสให้กับใบหน้า รักษาหลุมสิวให้ตื้นขึ้น และยังช่วยรักษาต่อมเหงื่ออย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เจ็บน้อย ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ไม่มีรอยดำหลังทำ เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ 10 – 15% (หลังการทำในแต่ละครั้ง) อีกทั้ง The Skin Clinic ยังดำเนินการทุกขั้นตอนโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเปลี่ยนหัวเข็มใหม่ทุกครั้ง รับรองว่าสะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐานแน่นอน

หากสนใจเข้ารับบริการ Secret FRM กระชับรูขุมขนเร่งด่วน หรือต้องการแก้ไขปัญหาบนใบหน้าเรื่องใด ๆ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย (ตอบทุกคำถามโดยทีมแพทย์เท่านั้น)

READ MORE>>>