พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เป็นเครียด ผู้หญิงมีพุงหมาน้อย ท้องล่างป่อง รักษายังไงได้ผลเร็ว

พุงหมาน้อยผู้หญิง ไม่อยากเสียเซลฟ์ต้องรีบแก้ 

ไม่ได้มีเพียงแค่ปัญหารูปร่างหรือน้ำหนักเกินเกณฑ์เท่านั้นที่ทำให้ผู้หญิงหนักใจ เพราะพุงหรือไขมันหน้าท้องเป็นอีกปัญหาที่หนักอึ้งสำหรับผู้หญิงไม่แพ้ปัญหาอื่น ที่สำคัญพุงไม่ได้เกิดแค่กับคนอ้วนเท่านั้น เพราะแม้แต่ผู้หญิงตัวเล็กบางคนก็มีโอกาสเผชิญหน้ากับพุงป่องเหมือนคนท้อง หรือนั่งแล้วพุงเป็นชั้นทำให้เสียความมั่นใจ เสียบุคลิกภาพ แถมหยิบจับเสื้อผ้าชิ้นไหนมาสวมใส่ก็ไม่สวยตามใจต้องการอีกด้วย 

พุงไม่ได้เกิดขึ้นแค่ลักษณะเดียวเท่านั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยการใช้ชีวิต อาหารการกิน และการออกกำลังกาย มักมีผลทำให้ลักษณะของพุงมีความต่างกัน วันนี้เรามาพูดถึงลักษณะพุงแบบ ‘พุงหมาน้อย’ หรือลักษณะพุงใต้สะดือป่องและยื่นออกมาชัดกว่าพุงส่วนบน มาดูกันว่าจริง ๆ แล้วสาเหตุพุงหมาน้อยผู้หญิงเกิดจากอะไร แล้วจะรักษาอย่างไรให้หมดห่วงปัญหาเรื่องนี้ไปได้บ้าง

พุงหมาน้อยเกิดจากอะไร
พุงหมาน้อยเกิดจากอะไร

พุงห้อย พุงหมาน้อย สาเหตุเกิดจากอะไร?

ก่อนอื่นให้ทำความเข้าใจก่อนว่าปัญหาเรื่อง ‘พุง’ เกิดมาจากการสะสมของไขมัน ที่มีปัจจัยมาจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง อาหารแคลอรี่สูง หรืออาหารรสจัด จนทำให้ร่างกายได้รับพลังงานเกินกว่าที่ต้องการ บวกกับบางคนอาจไม่ได้ขยับร่างกาย ขาดการออกกำลังกาย ส่งผลให้ร่างกายไม่สามารถขับสารอาหารที่เหลืออยู่ออกไปใช้เป็นพลังงานได้หมด เมื่อพลังงานหลงเหลือร่างกายก็จะเปลี่ยนพลังงานให้กลายเป็น ‘ไขมัน’ สะสมไว้ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเพื่อสำรองไว้ใช้ โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง ต้นแขน ไขมันขา และสะโพก (หรือบางคนอาจอ้วนออกหน้าและมีเหนียงใต้คาง) นอกจากนี้พุงหรือไขมันหน้าท้อง อาจมีปัจจัยอื่นเกี่ยวข้องด้วย เช่น เพศ พันธุกรรม อายุที่เพิ่มมากขึ้น และระดับฮอร์โมนบางชนิดที่ทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้น้อยลง 

เมื่อมีปัจจัยข้างต้นทั้งในเรื่องการกิน การออกกำลังกาย การใช้ชีวิต และอื่น ๆ เกิดขึ้น จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้คนมีปัญหาพุงที่น่าหนักใจ โดยหนึ่งในลักษณะพุงที่เกิดขึ้นกับผู้หญิงหลายคนคือ ‘พุงหมาน้อย’ หรือ Hormonal Belly ที่มีลักษณะพุงห้อยใต้สะดือแต่พุงด้านบนแบนเรียบ ส่วนปัจจัยที่ทำให้หน้าท้องช่วงล่างป่อง เกิดจากปัจจัยเหล่านี้ 

1. รับประทานของหวาน อาหารที่มีน้ำตาลสูง อาหารประเภทข้าว แป้ง หรือขนมปังมากเกินไป

2. มีพฤติกรรมนั่งทำงานอยู่กับที่เป็นเวลานาน ไม่ค่อยทำกิจกรรมอื่น 

3. ขาดการออกกำลังกาย หรือออกกำลังกายผิดท่า 

วิธีลดพุงหมาน้อยที่ได้ผลคือให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมทุกอย่าง ทั้งจำกัดปริมาณอาหารในแต่ละมื้อ ลดการกินของหวาน น้ำตาล และแป้ง รวมไปถึงออกกำลังกายอย่างถูกวิธี ไม่นั่งอยู่กับที่นาน ๆ ดื่มน้ำให้มากขึ้นเพื่อเร่งการเผาผลาญในร่างกาย 

ผู้หญิงใส่ชุดออกกำลังกาย
พุงล่างห้อยต้องรีบแก้ไข

พุง ไขมัน และความอ้วน ไม่ได้เกิดขึ้นมาเพื่อทำลายบุคลิกภาพเท่านั้น แต่ยังเป็นต้นตอที่ทำให้เกิดปัญหาอื่นตามมาอีกเพียบ ทั้งเรื่องกลิ่นตัว ขาหนีบดำ(เกิดจากการเสียดสี) เซลลูไลท์ รอยแตกลาย ที่สำคัญยังเสี่ยงต่อปัญหาด้านสุขภาพ และยังเป็นบ่อเกิดของโรคอันตรายอีกด้วย ดังนั้นควรลดน้ำหนัก ลดความอ้วนแบบถูกวิธี มีขนาดรอบเอวตามมาตรฐานเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี และมีความมั่นใจขึ้น 

หมดห่วงปัญหา ‘พุงหมาน้อย’ The Skin Clinic ช่วยได้!

หากเผชิญหน้าปัญหาเรื่องความอ้วน พุง ไขมันหน้าท้อง หรือมีไขมันส่วนเกินตามส่วนต่าง ๆ ที่ต้องการแก้ไข ที่ The Skin Clinic ยินดีให้บริการด้วยนวัตกรรมลดน้ำหนักที่ทันสมัย เห็นผลไว ที่สำคัญยังมีความปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียงอีกด้วย วันนี้แนะนำ 3 บริการลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วนที่น่าสนใจ 

ดูดไขมัน 

ดูดไขมันลดสัดส่วน Liposculpture สามารถดูดสลายไขมันได้ทุกจุด ทั้งหน้าท้อง แขน ต้นขา สะโพก ฯลฯ แกะสลักเหลาเรียว 3 มิติที่แตกต่างกับการดูดไขมันธรรมดา เพราะเป็นเทคนิคซ่อนแผลเล็กเพียง 2.5 มิลลิเมตร ทำให้มองไม่เห็นรอยแผล สัดส่วนลดลงแบบเห็นได้ชัด ที่สำคัญ The Skin Clinic ยังให้บริการโดยทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญสูง มีประกันหลังการทำ ดูดซ้ำ ย้ำฟรี! ไม่จำกัด CC ในการดูด และไม่เป็นคลื่นหลังการทำ ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน (มีคำแนะนำจากแพทย์เพิ่มเติม)

Lipo Slim 

Lipo Slim หรือเมโสแฟตเป็นการฉีดวิตามินเพื่อสลายไขมันใต้ผิว ทำหน้าที่ในการลดไขมันและลดเซลลูไลท์เฉพาะจุด สามารถฉีดได้หลายจุดที่มีไขมันสะสมและลดได้ยาก เช่น หน้า แก้ม เหนียง หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ฯลฯ หลักการทำงานของการฉีดเมโสแฟตคือเข้าไปสลายไขมันสะสม จากนั้นไขมันจะถูกขับออกมาทางระบบขับถ่าย (แนะนำดื่มน้ำเยอะๆเพื่อช่วยในการขับถ่าย) โดยการฉีดเมโสแฟตแต่ละครั้ง แพทย์จะเป็นผู้พิจารณาจำนวน CC ให้มีความเหมาะสมกับปัญหาของแต่ละคน

INDIBA กระชับสัดส่วน

เทคโนโลยีกระชับสัดส่วนด้วยเครื่อง INDIBA นำเข้าจากสเปน ผ่านการรับรองมาตรฐาน จากองค์การอาหารและยาสหรัฐฯ (US&FDA) ใช้หลักการทำงานด้วยคลื่นวิทยุความถี่ที่ปลอดภัย ช่วยสลายไขมันได้ลึกถึงระดับเซลล์ กระตุ้นการเผาผลาญ และช่วยลดการสะสมของไขมันได้ทุกสัดส่วน นอกจากนี้ยังช่วยลดปัญหาเซลลูไลท์ที่ทำให้ผิวไม่เรียบเนียนได้อีกด้วย 

เครื่อง INDIBA สลายไขมัน

โปรแกรมลดไขมันและกระชับสัดส่วนที่แนะนำ Lipo Slim + INDIBA ช่วยแก้ไขปัญหาได้แบบคูณ 2 ทั้งการสลายไขมัน ยับยั้งการเกิดของไขมันใหม่ เผาผลาญไขมันเดิม กระชับสัดส่วน และบอกลาปัญหาเซลลูไลท์ สามารถเลือกจุดรักษาได้ทุกบริเวณ ทั้งหน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก และส่วนอื่น ๆ ตามต้องการ

ที่ The Skin Clinic ดำเนินทุกขั้นตอนด้วยความปลอดภัย ใช้เครื่องมือที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้ผลลัพธ์ความงามของคนไข้เห็นผลโดยเร็วที่สุด หากสนใจสามารถสอบถามโปรแกรมลดน้ำหนัก รายละเอียด และโปรโมชั่นเพิ่มเติมผ่าน LINE ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย (ตอบคำถามโดยทีมแพทย์)


READ MORE>>>