พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

คอเหี่ยวรักษาได้ไหม? ฟื้นฟูผิวกระชับ ให้กลับมาดูดีอีกครั้ง

วิธีแก้ “คอเหี่ยว” ยกกระชับ ผิวกลับมาเรียบเนียน 

คอเหี่ยว คอย่น ถือเป็นปัญหาผิวที่หลายคนกลุ้มใจไม่น้อยเลย เนื่องจากรอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ เป็นตัวบ่งบอกว่าคุณกำลังมีอายุมากขึ้น ร่างกายสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินได้ลดลง ผิวบางลงขาดความยืดหยุ่น ร่วมกับการถูกทำลายจากแสงแดด มลพิษ การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงสาเหตุที่อาจไม่คาดคิดต่าง ๆ โดยทั่วไปจะเริ่มเห็นรอยย่นได้ชัดเมื่ออายุสี่สิบปี สังเกตได้จากลำคอมีริ้วรอยเหี่ยวย่น มีร่องเป็นเส้น ๆ พับตามลำคอ บางรายมีผิวใต้คอห้อยย้อยเป็นเหนียงร่วมด้วย 

หากคุณกำลังมีปัญหาคอเหี่ยว คอย่น ผิวหย่อนคล้อย มีรอยพับที่คอเป็นเส้น ๆ ไม่ต้องกังวลไป เพราะว่าเรามีวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้มาฝาก รับรองว่าจะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยใหม่ ๆ และช่วยลดเลือนริ้วรอยเดิมให้ดูจางลงได้อย่างแน่นอน

คอเหี่ยวเกิดจากอะไร? ปัญหาผิวที่ไม่ควรมองข้าม

ผู้หญิงเอียงให้ดูลำคอ
คอเหี่ยวเกิดจากอายุที่มากขึ้น

คอเหี่ยว เกิดจากคอลลาเจนและอิลาสตินเสื่อมสลายลงและไม่มีการผลิตขึ้นมาใหม่ ผิวบริเวณลำคอจึงสูญเสียความแข็งแรงและความยืดหยุ่น โดยส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นในผู้ที่มีอายุมาก โครงสร้างของผิวจะเริ่มเสื่อมโทรมลง ส่งผลให้ผิวเหี่ยวย่น มีริ้วรอย และมีความหย่อนคล้อยลงตามอายุและแรงโน้มถ่วงของโลก 

สาเหตุคอเหี่ยว คอย่น คอหย่อนคล้อย 

– ฮอร์โมนเปลี่ยนแปลงเมื่ออายุมากขึ้น ฮอร์โมนเพศหญิงเอสโตรเจนลดลง ส่งผลให้โครงสร้างผิวเสื่อมลง 

– สูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ ทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ ผิวขาดความชุ่มชื่น ส่งผลให้ผิวแห้ง มีริ้วรอย และเหี่ยวย่น 

– ลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว การอดอาหารหรือทานอาหารไม่เพียงพอ ทำให้ผิวที่เคยขยายตัวเกิดการหดตัวอย่างรวดเร็วเกินไป ส่งผลให้คอลลาเจนและอิลาสตินถูกทำลาย 

– ไม่ทาครีมกันแดดที่ลำคอ ทำให้แสง UV ทำร้ายผิวให้เกิดริ้วรอยและผิวขาดความกระชับ 

– การก้มคอ การนอนหมอนเตี้ย ๆ เป็นเวลานาน หรือทำท่าเดิมซ้ำ ๆ ส่งผลทำให้ผิวบริเวณคอเกิดรอยพับ และทำลายความยืดหยุ่นของผิวลำคอ

แนะนำวิธีกระชับคอเหี่ยวให้ตึง ผิวแน่น ไม่ต้องผ่าตัด!

ทาครีมบำรุง 

ก่อนออกจากบ้านควรทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมเรติโนอิคแอซิด (Retinoic Acid) แอสคอร์บิกแอซิด (Ascorbic Acid) ไกลโคลิกแอซิด (Glycolic Acid) ช่วยชะลอความเสื่อมของผิวหนัง อย่าลืม! ทาที่ลำคอรวมไปถึงทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป โดยทาก่อนออกแดดอย่างน้อย 30 นาที 

ปรับเปลี่ยนท่าทาง 

การอยู่ท่าทางเดิมเป็นเวลานาน โดยเฉพาะคนที่ชอบนั่งก้มหน้าเล่นมือถือ นอกจากจะทำให้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อแล้ว ยังสามารถทำให้เกิดรอยพับที่คอ รวมถึงเกิดไขมันสะสมใต้คางได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แนะนำปรับเปลี่ยนท่าทางใหม่ ลองเงยหน้าขึ้นมาบริหารคอดูบ้าง เมื่อรู้สึกว่านั่งก้มหน้านานเกินไป

การนวดบริหารลำคอเป็นประจำ 

การนวดบริเวณผิวที่มีการหย่อนคล้อย ช่วยให้ผิวหนังกลับมากระชับ และช่วยลดริ้วรอยเส้น ๆ ที่เกิดจากการเหี่ยวย่นได้ แนะนำท่าบริหารคอ ดังนี้

– ท่าที่ 1 เงยหน้าให้รู้สึกตึงท้ายทอย ค้างไว้ 10 วินาที จากนั้นขยับใบหน้ากลับมาในท่าปกติ ทำแบบเดิมช้า ๆ ซ้ำกัน 20 ครั้ง ช่วยให้ผิวหนังบริเวณลำคอกระชับ

– ท่าที่ 2 ตั้งลำคอให้ตรง เอียงไปทางซ้ายหรือขวาจนรู้สึกตึงแล้วกลับมาที่ท่าเดิม ทำซ้ำ 5-10 ครั้ง ท่านี้ช่วยให้รอยพับ รอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ กลับมากระชับมากยิ่งขึ้น

– ท่าที่ 3 นอนราบกับพื้น มือแนบลำตัว ยกศีรษะขึ้นจนเห็นปลายเท้า ทำค้างไว้ประมาณ 5 วินาที แล้วค่อยปล่อยศีรษะกลับสู่ท่าเดิม ทำซ้ำ 5-10 ครั้ง ช่วยให้ผิวหนังบริเวณลำคอกระชับและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

ลดน้ำหนักและออกกำลังกาย 

การลดน้ำหนักอย่างถูกวิธี ส่งผลให้สุขภาพดีอย่างยั่งยืนและทำให้โครงสร้างผิวหนังค่อย ๆ ปรับตัวกับการยืดหดหลังลดน้ำหนัก แนะนำ “ลดน้ำหนักแบบนับแคลอรี่” ผู้ชายควรรับประทานอาหารไม่เกิน 2,500 กิโลแคลอรี่ต่อวัน และผู้หญิงไม่ควรเกิน 2,000 กิโลแคลอรี่ โดยถือคติว่า “กินให้น้อยกว่าใช้” รวมไปถึงออกกำลังกายเพื่อเพิ่มการเผาผลาญไขมัน 

ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

ผู้หญิงกำลังทานผักผลไม้ 
ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่เป็นสิ่งสำคัญมาก แนะนำเสริมอาหารที่มีวิตามินซีสูงช่วยกระตุ้นในการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น ทำให้คอเหี่ยว คอย่นช้าลง รวมไปถึงเลือกรับประทานอาหารที่มีไขมันดี อาทิ โอเมก้า 3 ในปลาทะเลจะช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวมีความชุ่มชื่น ส่งผลให้ผิวกระชับเต่งตึง 

ดื่มน้ำและพักผ่อนให้เพียงพอ

ควรดื่มน้ำได้เพียงพอประมาณ 1.5-2 ลิตร เพื่อรักษาความชุ่มชื่นกับผิวพรรณ ให้ผิวสามารถผลิตคอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงความเครียด เพื่อรักษาสมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย 

การดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ช่วยให้คุณมีสุขภาพร่างกายและผิวพรรณที่ดี แนะนำปรับการใช้ชีวิตประจำวัน หลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้โครงสร้างผิวเสื่อมโทรมลง สำหรับผู้ที่มีปัญหาโครงสร้างผิวที่ถูกทำลายมากและยังมีปัญหาคอเหี่ยว คอย่น คอหย่อนคล้อยอยู่ ขอแนะนำทางเลือกในการยกกระชับคอที่ให้ผลอย่างตรงจุด ด้วยวิธีทางการแพทย์ ที่ The Skin Clinic ช่วยยกกระชับคอ ให้ผลลัพธ์ที่ตรงจุด เนื่องจากเป็นการยกกระชับผิวจากโครงสร้างในชั้นผิวโดยตรง ทำแล้วไม่ต้องทำซ้ำ เป็นการลงทุนครั้งเดียวแต่ให้ผลลัพธ์ที่ยืนยาว

แนะนำนวัตกรรม Secret FRM ยกกระชับผิวหย่อนคล้อย 

นวัตกรรม Secret Fractional RF Microneedle (FRM) เป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ผสานพลังงานคลื่นวิทยุ RF และ Microneedle Therapy ไว้ด้วยกัน ได้รับรองมาตรฐาน US&FDA Approve โดยปล่อยพลังงานผ่านหัวเข็มขนาดเล็ก ซึ่งตัวเข็มทำหน้าที่ตัดทำลายพังผืดบริเวณหลุมสิว หลุมแผลเป็น รูขุมขนกว้างให้กระชับเรียบเนียนขึ้น พร้อมกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน รวมถึงช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ลดคอเหี่ยว ยกกระชับหน้า ลดถุงใต้ตา ลดรอยแตกลาย ลดต่อมเหงื่อ และแก้หนังตาตก  มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงเกิดรอยดำหลังทำเลเซอร์ เจ็บน้อย ไม่มีแผลหลังทำ ใช้เวลาฟื้นตัวไม่นาน และเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ 

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ :  Secret FRM ยกกระชับใบหน้า กระชับรูขุมขน รักษาหลุมสิว ลิฟท์กรอบหน้า กระตุ้นคอลลาเจน ราคาเริ่มต้นเพียง 3,999 บาท/ครั้ง

The Skin Clinic ตอบโจทย์ทุกความสวยที่คุณต้องการ ช่วยลดปัญหาริ้วรอยเหี่ยวย่น ลดเหนียง ให้ผิวบริเวณลำคอเรียบเนียน กระชับ ช่วยเรียกความมั่นใจของคุณให้กลับมา หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและโปรโมชั่นผ่านทาง LINE ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย


READ MORE>>>