พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

บอกต่อ วิธีลดเซลลูไลท์ต้นขาเร่งด่วน ไร้ปัญหาไขมันกวนใจ

บอกลาเซลลูไลท์ด้วยวิธีที่ถูกต้อง เพิ่มความมั่นใจเต็มพิกัด

ปัญหาเรื่องความสวยความงามของผู้หญิงมีเป็นร้อยแปดพันเก้าอย่าง หน้าต้องเป๊ะ หุ่นต้องปัง ผิวต้องดี เพราะสิ่งเหล่านี้ไม่ได้สร้างความมั่นใจได้เท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีมากขึ้นอีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่า “เซลลูไลท์ต้นขา” เป็นอีกปัญหาด้านความงามที่ส่งผลต่อความมั่นใจ เพราะเมื่อไหร่ที่หยิบกระโปรง กางเกงขาสั้น หรือชุดว่ายน้ำเลิศ ๆ มาสวมใส่ กลับต้องสะดุดกับต้นขาที่ขึ้นเป็นริ้วเป็นรอย จนต้องรีบหาผ้ามาคลุมขาไว้ ทั้งเฟลล์ทั้งเสียความมั่นใจจนไม่กล้าอวดเรียวขา

หากถามว่าเซลลูไลท์หายได้ไหม? คำตอบคือสามารถหายได้ แต่น่าเสียดายที่ปัญหานี้ไม่สามารถหายไปได้ด้วยตัวเอง จำเป็นต้องอาศัยเคล็ดลับในการดูแลต่าง ๆ จึงจะช่วยลดความรุนแรงของปัญหาเซลลูไลท์ได้ วันนี้ The Skin Clinic รวมวิธีลดเซลลูไลท์ต้นขาเร่งด่วนมาบอกต่อสาว ๆ แบบไม่มีกั๊ก รับรองว่าได้ผลดี สยบปัญหาใหญ่กวนใจผู้หญิงแน่นอน แต่ก่อนจะรู้ว่าเซลลูไลท์ลดยังไงให้ได้ผล มาดูกันว่าจริง ๆ แล้วเซลลูไลท์ต้นขาเกิดจากอะไรกันแน่?

เซลลูไลท์ต้นขาเกิดจากอะไร? รู้ไว้สยบปัญหากวนใจผู้หญิง

เซลลูไลท์ (Cellulite) หรือที่สาว ๆ หลายคนเรียกกันว่า ‘ผิวเปลือกส้ม’ เป็นลักษณะผิวขรุขระ ที่เกิดมาจากการสะสมของเซลล์ก้อนไขมันขนาดใหญ่ใต้ผิวหนัง ที่เคลื่อนตัวสูงขึ้นมาและดันผิวหนังจนทำให้ผิวมีลักษณะขรุขระคล้ายกับผิวเปลือกส้มหรือผิวมะกรูด ซึ่งปัญหาเซลลูไลท์ไม่ได้พบแค่ในกลุ่มคนอ้วนหรือคนน้ำหนักเกินเกณฑ์เท่านั้น แต่ผู้หญิงผอมบางคนก็มีเซลลูไลท์กวนใจ และเพศชายจะมีโอกาสเกิดเซลลูไลท์น้อยกว่าเพศหญิง เว้นแต่ผู้ชายบางคนที่อ้วนมาก ๆ ก็สามารถเกิดปัญหานี้ได้เช่นกัน

ผู้หญิงมีเซลลูไลท์ที่ขา
ผู้หญิงมีโอกาสเกิดเซลลูไลท์มากกว่าผู้ชาย

โดยส่วนใหญ่แล้วเซลลูไลท์มักพบได้บ่อยตรงบริเวณต้นขา ต้นแขน สะโพก และหน้าท้อง ซึ่งเซลลูไลท์มักมีความแตกต่างจากไขมันธรรมดา ตรงที่ไขมันธรรมดาสามารถจำกัดออกไปได้ง่าย ๆ ด้วยการออกกำลังกายและควบคุมน้ำหนัก แต่สำหรับเซลลูไลท์จำเป็นต้องออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร ควบคุมน้ำหนัก นวดผิวหนัง ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต รวมไปถึงการใช้นวัตกรรมทางการแพทย์เข้าช่วยจึงจะสามารถกำจัดเซลลูไลท์ออกไปอย่างได้ผล โดยสาเหตุที่ทำให้คนเรามีเซลลูไลท์ต้นขาเยอะมากมักเกิดจากสาเหตุ ดังนี้

1. ไขมันส่วนเกินจากการรับประทานอาหาร

2. ขาดการออกกำลังกาย

3. ดื่มน้ำน้อยกว่าปกติ

4. นั่งท่าเดิมนาน ๆ 

5. ระบบเผาผลาญในร่างกายทำงานผิดปกติ

6. การสูบบุหรี่และการดื่มแอลกอฮอล์ 

7. ลดน้ำหนักเร่งด่วน

8. การตั้งครรภ์และคุณแม่หลังคลอด

9. ความเครียด

10. การได้รับยาบางชนิด ทำให้ร่างกายเกิดความไม่สมดุล

เซลลูไลท์ต้นขาลดยังไงให้ได้ผล ปลอดภัย ทำง่ายๆ ด้วยตัวเอง

ควบคุมปริมาณอาหารที่รับประทานในแต่ละมื้อ

ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีไขมันน้อย ๆ หรือกินเมนูอาหารคลีนในปริมาณที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป ของหวาน ของมัน ของทอด เพราะจะทำให้ไขมันและเซลลูไลท์สะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ แนะนำให้กินผักและผลไม้สดให้มากขึ้น เนื่องจากอาหารดังกล่าวช่วยป้องกันการเกิดใหม่ของเซลลูไลท์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยขับสารพิษและช่วยให้เซลล์ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังช่วยในการเผาผลาญไขมันในร่างกายออกไป ช่วยควบคุมน้ำหนักได้อย่างเหมาะสม แต่หากใครไม่มีเวลาออกกำลังกายจริง ๆ จริง ๆ แนะนำว่าควรใช้เวลาพักหรือปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่าง เช่น ทำงานบ้านด้วยตัวเอง ขึ้น-ลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์ เดินย่อยหลังมื้ออาหาร เป็นต้น

นวดผิวลดเซลลูไลท์ด้วยตัวเอง

สำหรับวิธีนวดลดเซลลูไลท์ต้นขาง่าย ๆ เริ่มต้นด้วยการใช้กำปั้นนวดวนตั้งแต่เหนือหัวเข่าไปจนถึงขาหนีบ จากนั้นใช้มือหยิบเนื้อขาขึ้นมาบิดไปทางซ้ายและขวา (เหมือนบิดผ้า) ปิดท้ายด้วยการลูบโกยเนื้อต้นขาขึ้นตั้งแต่หัวเข่าไปจนถึงเกือบขาหนีบ นวดท่าละประมาณ 15 – 20 ครั้ง แล้วใช้แร็ปพลาสติกแร็ปบริเวณจุดที่นวดทิ้งไว้ 30 นาที ทำได้บ่อยสัปดาห์ละ 3 – 4 ครั้ง **ระวังอย่านวดแรงเกินไปอาจทำให้ผิวช้ำได้**

ผู้หญิงกำลังขัดขา
ขัดถูผิวขณะอาบน้ำช่วยลดเซลลูไลท์

ขัดถูผิวขณะอาบน้ำ

การใช้ใยบวบหรือฟองน้ำขัดถูลำตัว ต้นแขน ต้นขา หน้าท้อง 4 – 5 นาที เป็นประจำทุกวัน ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและช่วยให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันบริเวณนั้น ๆ ได้ดีขึ้น ทั้งยังช่วยลดโอกาสการเกิดเซลลูไลท์ได้อีกด้วย

ดื่มน้ำให้มากขึ้น

เนื่องจาก 60% ของร่างกายประกอบไปด้วยน้ำ ดังนั้นน้ำจึงเป็นองค์ประกอบสำคัญของร่างกาย ที่นอกจากจะช่วยหล่อเลี้ยงเซลล์ในร่างกายให้ทำงานปกติแล้ว ยังช่วยให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นและป้องกันเซลลูไลท์ รวมไปถึงรอยแตกลายบนผิวได้อีกด้วย

หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่

ในบุหรี่มีสารนิโคตินที่เป็นสาเหตุทำให้เส้นเลือดตีบ ส่งผลให้เลือดไปหล่อเลี้ยงเซลล์ไขมันไม่เพียงพอ และเป็นต้นเหตุทำให้เกิดเซลลูไลท์ได้ง่ายขึ้น ดังนั้นควรลดหรืองดการสูบบุหรี่แบบถาวร จะช่วยลดภาวะดังกล่าวได้ ทั้งยังลดโอกาสการเกิดมะเร็งปอดได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นวิธีลดเซลลูไลท์ต้นขาเร่งด่วนที่เรานำมาบอกต่อ และอย่างที่ได้บอกไปว่าปัญหาเซลลูไลท์มักเกิดจากการสะสมของไขมันชั้นผิวหนัง จนทำให้ผิวหนังด้านนอกเกิดเป็นรอยขรุขระหรือผิวเปลือกส้มแบบเห็นได้ชัด ดังนั้นการลดเซลลูไลท์ที่ดีควรเริ่มต้นมาจากการกำจัดไขมันส่วนเกินเสียก่อน ซึ่งหากคุณต้องการกำจัดไขมันอันเป็นต้นเหตุของปัญหา The Skin Clinic แนะนำบริการดูดไขมันด้วยเทคนิค Liposculpture ที่ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย สะอาด ได้มาตรฐาน และปลอดภัย

ดูดไขมันต้นขาที่ The Skin Clinic สยบปัญหาเซลลูไลท์กวนใจ

The Skin Clinic ให้บริการดูดไขมันลดสัดส่วนด้วยเทคนิค Liposculpture หรือเทคนิคดูดไขมันแบบเหลาเรียว 3 มิติที่แตกต่างจากดูดไขมันธรรมดา เพราะ Liposculpture จะมีการใช้คลื่น Electrotherapy ในการสลายไขมันให้แตกตัวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน หลังจากนั้นแพทย์จะทำการดูดไขมันและซ่อนแผลเล็กเพียง 2.5 มิลลิเมตรตรงบริเวณที่ไม่สามารถมองเห็นได้ ทำให้มองไม่เห็นแผลเป็น พร้อมใช้อุปกรณ์ที่มีขนาดยาวพิเศษ (Blunt Cannula) เพื่อเปิดแผลรูเดียวแต่สามารถดูดได้ทั่วทั้งร่างกาย 

โปรโมชั่นดูดไขมันลดสัดส่วน ที่ The Skin Clinic 
ดูดไขมันลดสัดส่วน ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้นจุดละ 12,500 บาท

ดูดไขมัน Liposculpture ช่วยให้สัดส่วนลดลงอย่างชัดเจน ไม่ทำลายเนื้อเยื่อ กระชับผิวบริเวณที่ทำได้เป็นอย่างดี ฟื้นตัวได้เร็วเพราะมีแผลน้อยและเสียเลือดน้อย ปิดท้ายด้วยการใช้เครื่อง INDIBA เพื่อลดการอักเสบ ลดอาการบวมช้ำ ลดการเกิดแผลเป็น และลดโอกาสการเกิดพังผืด อีกทั้งยังไม่จำกัด CC แต่เน้นความสวยงามเข้ารูปเป็นหลัก (สัดส่วนไม่ลง ดูดซ้ำ ย้ำฟรี มีประกันหลังการทำ)

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีปัญหาเซลลูไลท์ต้นขา หรือมีไขมันส่วนเกินบริเวณต่าง ๆ ที่กวนใจ นวัตกรรมดูดไขมันด้วยเทคนิค Liposculpture เป็นนวัตกรรมหนึ่งที่น่าสนใจและให้ผลลัพธ์ความงามตามต้องการ โดยการดูดไขมันราคาเริ่มต้นที่จุดละ 12,500 บาทเท่านั้น (ราคานี้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) หากสนใจเข้ารับบริการดูดไขมัน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>