พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เป่าผม 5 ขั้นตอนที่สาว ๆ ต้องรู้ ผมสวยสุขภาพดี ไม่แห้งฟู

เป่าผมยังไงไม่ให้ผมเสีย แจกเคล็ดลับที่ควรรู้ ดูแลผมสวย

การเป่าผมให้แห้งด้วยไดร์เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ เพราะนอกจากช่วยให้ผมแห้งสนิทแล้ว ยังใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วว่าการเป่าผมให้สวยสุขภาพดี ไม่ชี้ฟู มีขั้นตอนสำคัญมากมาย บทความนี้ The Skin Clinic แนะนำขั้นตอนการเป่าผมแบบมืออาชีพ ผมไม่แห้งเสีย จัดทรงง่าย พร้อมโบกมือลาปัญผมลีบแบนแบบถาวร

เป่าผมด้วยไดร์เป่าผมทำให้ผมร่วง จริงไหม?

สาเหตุผมร่วงมีมากมาย ทั้งพันธุกรรม ฮอร์โมน อาการเจ็บป่วย ขาดสารอาหาร การใช้สารเคมี และแน่นอนว่า “การเป่าผมด้วยไดร์เป่าผม” เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ผมขาดร่วง โดยสาเหตุอันดับแรกที่กระตุ้นผมร่วง คือการใช้เวลาเป่าผมนานเกินไป ส่งผลให้เส้นผมและหนังศีรษะเกิดความเสียหาย สภาพหนังศีรษะแห้งเกินไป นอกจากนี้ความร้อนของไดร์บางรุ่น ยังมีอุณหภูมิสูงเกือบ 100 องศา ดังนั้นการใช้ไดร์เป่าผมใกล้หนังศีรษะ ย่อมส่งผลทำให้รากผมอ่อนแอ และผมหลุดร่วงได้ง่ายกว่าเดิม ซึ่งเคล็ดลับง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณใช้ไดร์เป่าผมได้อย่างสบายใจ คือการเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่สามารถปรับอุณหภูมิ ปรับลมร้อน-เย็น มีฟังก์ชันที่มีส่วนช่วยดูแลเส้นผม เช่น การเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เป็นต้น นอกจากนี้ควรลดระยะเวลาใช้ไดร์เป่าผมให้สั้นลงทุกครั้ง เพื่อสุขภาพที่ดีของเส้นผมสุดเลิฟในระยะยาว

ผู้หญิงใช้ไดร์เป่าผม
การใช้ไดร์เป่าผมอย่างถูกวิธี ผมไม่ร่วง

เป่าผมยังไงไม่ให้ผมฟู เคล็ดลับผมสวยสุขภาพดีที่ต้องลอง

1. เช็ดผมให้ถูกวิธี หลังจากสระผมอย่างถูกวิธีแล้ว ขั้นตอนการเช็ดผมสำคัญมากเช่นกัน เพราะเป็นช่วงเวลาเส้นผมเปียกที่อ่อนแอ ดังนั้นจึงไม่ควรใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมแรง ๆ แต่ให้ใช้วิธีซับน้ำออกจากผมเบา ๆ ให้พอหมาด แต่หากใครต้องการให้ผมแห้งไว แนะนำให้ใช้ผ้าขนหนูผืนแห้งคลุมไว้หลังเช็ดผม จากนั้นใช้ไดร์เป่าผมเป่าผ่านผ้า วิธีนี้ช่วยให้แห้งไว ลดผมแตกปลายได้ด้วย

2. ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันเส้นผมจากความร้อน ไดร์เป่าผมมีความร้อนสูง อาจทำให้เส้นผมสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่าย ดังนั้นแนะนำว่าก่อนใช้ไดร์เป่าผมให้ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันเส้นผมจากความร้อนเสียก่อน มีให้เลือกทั้งแบบสเปรย์ เซรั่ม น้ำมันบำรุง เพื่อช่วยเติมเต็มเส้นผมให้ชุ่มชื้น นุ่มสลวย และผมสวยมากกว่าเดิม

3. ไม่ใช้ความร้อนตรงจุดใดจุดหนึ่งเป็นเวลานาน แม้ว่าวิธีนี้อาจช่วยให้ผมแห้งไว้ แต่การใช้ความร้อนบริเวณใดบริเวณหนึ่งเป็นเวลานาน ส่งผลให้รากผมโดนทำร้ายหนักกว่าเดิม แนะนำให้แบ่งผมเป็นส่วน ๆ แล้วเริ่มเป่าไปเรื่อย ๆ เพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว

4. เลือกหวีให้ถูกประเภท ในขณะที่ผมเปียกควรเลือกใช้หวีซี่ห่าง เพื่อป้องกันไม่ให้ผมร่วงติดมากับหวี และเมื่อผมเริ่มแห้งได้ที่แล้ว สามารถเปลี่ยนไปใช้หวีกลมเพื่อเร่งผมให้แห้งไว ทั้งยังช่วยให้ผมสวย มีน้ำหนัก และมีวอลลุ่ม

5. เริ่มเป่าผมด้วยลมเย็นทุกครั้ง ไดร์ลมเย็นผมเสียไหม? คำตอบคือไม่เสีย แต่อาจทำให้เสียเวลาเป่าผมนานกว่าเดิม ดังนั้นแนะนำว่าเมื่อเช็ดผมจนหมาดแล้ว ให้ใช้ลมเย็นค่อย ๆ เป่าผมก่อน จากนั้นจึงค่อยใช้ลมร้อนเพื่อร่นระยะเวลาในการเป่าผม

นอกจากเคล็ดลับการเป่าผมที่จำเป็นแล้ว การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับหนังศีรษะ เป็นอีกวิธีสำคัญที่ช่วยแก้ไขปัญหาผมร่วงได้อย่างตรงจุด ลดผมขาดร่วง และแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ The Skin Clinic แนะนำเซตผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะจากคุณหมอ

Hair Tonic ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ใส่ลงบนหนังศีรษะ เพื่อเติมความแข็งแรงให้รากผม มีจุดเด่นในเรื่องของการรักษาผมหงอก โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้ช่วยลดการเกิดผมหงอก ชะลอผมหงอกเกิดใหม่ เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาผมขาวกวนใจ ต้องการแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุด

Hair Shampoo แชมพูสระผมที่คัดสรรสารสกัดในแชมพูมาเป็นอย่างดี คัดเลือกสารสกัดนำเข้าจากประเทศเกาหลีใต้ แชมพูจึงเหมาะกับผมชาวเอเชีย มีส่วนช่วยในการทำความเส้นผมและหนังศีรษะ ลดรังแค และปัญหาผมต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

Hair Serum เซรั่มสูตรเข้มข้นสำหรับใส่ผมและหนังศีรษะ โดยเซรั่มนี้จะช่วยฟื้นคืนความสดชื่นให้กับหนังศีรษะ แก้ปัญหาผมร่วงได้อย่างตรงจุด พร้อมจัดการรังแคและความคันของหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี

– อาหารเสริม การกินอาหารเสริมช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลเส้นผม เช่น โปรตีนไฟเบอร์ที่เป็นอาหารสำหรับเส้นผม ทำให้ผมเกิดใหม่แข็งแรง ดูสุขภาพดี

การเป่าผมอย่างถูกวิธีช่วยดูแลเส้นผมให้ตรงสวย ไม่ชี้ฟู นอกจากนี้อย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมจาก The Skin Clinic แก้ไขปัญหาเส้นผมได้อย่างหลากหลาย ปลอดภัย ไม่ทำร้ายเส้นผม หากสนใจผลิตภัณฑ์สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE >>>