พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

แชร์ทริคปัง หนีบผมยังไงไม่ให้ผมร่วง สวยเป๊ะแบบ 2 In 1

วิธีปกป้องเส้นผมจากความร้อน เพื่อผมสวย ไร้ปัญหาผมร่วง

การหนีบผมเป็นประจำทุกวัน ถือเป็นการทำร้ายเส้นผมจากความร้อนที่รุนแรง เนื่องจากความร้อนเครื่องหนีบผมทำให้เกล็ดผมถูกทำลาย ส่งผลให้เส้นผมอ่อนแอ เปราะบาง แตกปลาย และหลุดร่วงได้ง่าย ทางที่ดีควรหนีบผมด้วยความร้อนต่ำ ไม่หนีบผมซ้ำหลายรอบ และใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนทุกครั้ง 

หากคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นการหนีบผมอย่างไรไม่ให้เส้นผมขาดหลุดร่วง บทความนี้ได้รวบรวมเทคนิคการหนีบผมที่ถูกต้องมาฝาก พร้อมวิธีป้องกันผมเสียจากความร้อน ไม่ว่าคุณจะหนีบผม ม้วนผม หรือไดร์ผม รับรองว่าเส้นผมของคุณยังคงสุขภาพดี

เคล็ด (ไม่) ลับ หนีบผมยังไงไม่ให้ผมร่วง เส้นผมเงางาม สุขภาพดี

ผู้หญิงกำลังหนีบผม
ป้องกันผมขาดร่วงจากการหนีบผม

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อน

ความร้อนเป็นตัวการที่ทำร้ายเส้นผมอย่างมาก การใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันความร้อนก่อนหนีบผมทุกครั้งช่วยให้ผมไม่แห้งเสียและช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม แนะนำสเปรย์ป้องกันความร้อนที่อุดมไปด้วยเคราตินและวิตามินอี ช่วยปกป้องผมจากความร้อนและบำรุงเส้นผมในขั้นตอนเดียว 

เลี่ยงการใช้ความร้อนสูงสุด 

หลายคนมักเปิดเครื่องหนีบผมด้วยความร้อนสูงสุด เนื่องจากคิดว่าการใช้ความสูงจะทำให้เส้นผมตรงอยู่ทรงนานตลอดทั้งวัน แต่ในความจริงแล้วการปรับความร้อนสูงสุด ทำให้ผมแห้งกรอบ สูญเสียความชุ่มชื่นและจัดทรงยากกว่าเดิม อีกทั้งเส้นผมของแต่ละคนนั้นทนความร้อนได้ไม่เท่ากัน แนะนำใช้ความร้อนอุปกรณ์ทำผมประมาณ 180-200 องศา เพราะระดับนี้จะไม่ทำร้ายเส้นผมมากเกินไป สำหรับผมเส้นเล็กอาจเริ่มหนีบด้วยความร้อนต่ำก่อน และค่อย ๆ ปรับระดับความร้อนให้สูงขึ้นทีหลัง

แบ่งผมหนีบเป็นช่อ ๆ

ไม่ว่าจะหนีบผม ม้วนผม หรือทำอะไรก็ตามควรแบ่งผมเป็นช่อเล็ก ๆ เพราะการหนีบผมเป็นช่อ ๆ จะทำให้เส้นผมตรงสวยตลอดทุกเส้น และไม่ต้องกลับมาหนีบผมซ้ำที่เดิม เพราะนอกจากจะทำให้ผมเสียแล้วยังทำให้ผมลีบแบนไม่เป็นธรรมชาติ

ไม่หนีบผมซ้ำ ๆ ที่เดิม

การหนีบผมไม่ให้ผมแห้งเสียหรือหลุดร่วง ไม่ว่าคุณจะมีเส้นผมแบบไหนก็ตาม ควรหนีบผมช้า ๆ รวดเดียว มากกว่าการหนีบผมที่เดิมย้ำ ๆ หลายรอบ เพราะการหนีบผมครั้งเดียวช่วยลดการสูญเสียความชุ่มชื้นของเส้นผมได้ดีกว่า และไม่ทำให้ผมแห้งเสียหรือหลุดร่วงเร็วเกินไป 

ครีมจัดแต่งทรงผมขั้นตอนสุดท้าย 

การใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมในขั้นตอนสุดท้ายของการหนีบผม ช่วยให้เส้นผมอยู่ทรงนานตลอดทั้งวัน ไม่แห้งเสีย ชี้ฟู และยังลดการทำร้ายเส้นผมหลังจากโดยความร้อนได้อีกด้วย แนะนำเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเส้นผมตัวเองที่สุด 

พักผมจากความร้อน

แม้ว่าคุณจะรักษาผมจากความร้อนได้ดีแค่ไหน การปล่อยให้เส้นผมได้พักบ้างเป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง หากวันไหนไม่ต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน ลองบำรุงผมสักหน่อย แล้วปล่อยผมสบาย ๆ สักวัน ช่วยให้เส้นผมไม่โดนทำร้ายมากเกินไป

วิธีป้องกันผมเสียจากความร้อน ที่ผู้หญิงควรรู้ 

– เลือกแชมพูและครีมนวดผมที่เติมความชุ่มชื่น และมีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันโจโจบา หรือน้ำมันอาร์แกน

– หลีกเลี่ยงการขยี้ผมแรง ๆ จะทำให้เกล็ดผมภายนอกเปิดออกและถูกทำลายจากความร้อนได้ง่ายขึ้น เพราะฉะนั้นหลังสระผมให้ใช้วิธีการซับผมหมาด ๆ เท่านั้น

– ก่อนจัดแต่งทรงผมด้วยเครื่องทำความร้อน แนะนำว่าให้ใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันผมจากความร้อน โดยสเปรย์กันความร้อนจะทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันไม่ให้ผมสัมผัสกับความร้อน และช่วยบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื่น จัดทรงง่าย อยู่ทรงตลอดวัน 

– เลี่ยงการใช้ความร้อนสูงสุด เพราะจะทำให้ผมแห้งกรอบ สูญเสียความชุ่มชื่นและจัดทรงยากกว่าเดิม แนะนำใช้ความร้อนในอุณหภูมิ 180-200 องศา 

– เซรั่มบำรุงผมเป็นอาหารผมชั้นเลิศที่ช่วยเติมเต็มและฟื้นฟูผมแห้งเสียจากความร้อนได้ดี ช่วยบำรุงผมให้นุ่ม ชุ่มชื่น เงางาม ลดผมแตกปลาย และไม่เปราะขาดง่าย

ผู้หญิงกำลังบำรุงเส้นผม
วิธีปกป้องเส้นผมจากความร้อน

อย่างไรก็ตามความร้อนยังคงเป็นตัวการทำร้ายเส้นผม แม้ว่าคุณจะบำรุงเส้นผมเป็นประจำทุกวันก็ตาม เพราะฉะนั้นหากไม่จำเป็นที่ต้องจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน แนะนำปล่อยให้ผมได้พักหายใจบ้างจะดีที่สุด รวมถึงหลีกเลี่ยงการทำร้ายเส้นผมด้วยวิธีอื่น ๆ อาทิ การทำสีผม การยืดผม ดัดผม เนื่องจากมีการใช้สารเคมีที่อาจทำให้เส้นผมอ่อนแอ 

แต่สำหรับท่านใดที่กำลังประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวเถิก แนะนำปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ 5 เทคนิค ปลอดภัยและเห็นผลจริง 

ปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ 5 เทคนิค แก้ไขปัญหาเส้นผมทุกรูปแบบ

1. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI นวัตกรรมที่ผสานเทคนิค FUE และ DHI โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่มีหัวเจาะขนาดเล็กชื่อว่า DHI Implanter (Direct Hair Implanter) สามารถโหลดกราฟผมได้รวดเร็ว ทำให้นำกลับไปปลูกที่ศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผมได้อย่างแม่นยำ แผลมีขนาดเล็ก หายเร็ว และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : ปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน รับประกันหลังทำ และดูแลหลังทำนาน 1 ปี สามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

2. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE หรือเรียกว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant ไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนผม ไม่เห็นแผล และเห็นแนวผมหลังทำได้ทันที โดยใช้เครื่องมือหัวเจาะพิเศษที่มีขนาดเล็กมาก ทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมา จากนั้นแพทย์จะนำมาคัดแยกแล้วปลูกผมโดยเรียงทิศทางและความโค้งให้เป็นธรรมชาติ ทำให้เส้นผมดูเหมือนจริงที่สุด

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ :  ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE รับสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ พร้อมดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

3. ปลูกผมเทคนิค DHI

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค DHI ใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว โดยแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมที่นำมาปลูกได้ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่เป็นธรรมชาติ 

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : ปลูกผมเทคนิค DHI ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี สามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

4. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้มาสกัดและคัดแยกพิเศษ เพื่อให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็ก และแข็งแรงสมบูรณ์ จากนั้นนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

5. RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม เป็นการนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลังมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่มีความแข็งแรงสมบูรณ์ และนำมาฉีดกลับไปยังศีรษะ ช่วยกระตุ้นให้รากผมเจริญเติบโตเกิดเป็นเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก ลดเส้นผมหลุดร่วงน้อยลง หลังทำสามารถใช้ชีวิตตามปกติ

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ :  ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม RIGENERA Cell Micrograft Hair ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

นวัตกรรมปลูกผม 5 เทคนิค ที่ The Skin Clinic แก้ไขปัญหาผมทุกรูปแบบ ให้คุณมีเส้นผมหนาดกดำ เงางาม อย่างเป็นธรรมชาติ หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ 

READ MORE>>>