พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

แชร์เคล็ดลับ ล้างสเปรย์อัดผมแข็งยังไงไม่ให้เจ็บหนังศีรษะ

จัดการสเปรย์ฉีดผมแข็งให้คลายออกอย่างอ่อนโยน

ช่วงที่ต้องออกงานบ่อย หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ทรงผมรับปริญญา ทรงผมออกงานกลางคืน ที่ต้องใช้สเปรย์อัดผมแข็งให้อยู่ยาวนานหลายชั่วโมง เมื่อถึงเวลาล้างออกถือเป็นฝันร้ายเลยก็ว่าได้ เพราะผมที่ถูกอัดให้แข็งติดแน่นกันเป็นก้อน ยิ่งดึงผมยิ่งขาด กว่าจะล้างออกหมด ผมก็เปียกน้ำจนสูญเสียความแข็งแรง ทำให้ผมร่วงมากขึ้นหลังสระผม ปัญหาเหล่านี้สามารถแก้ได้ด้วยการล้างสเปรย์อัดผมแข็งออกให้ถูกวิธีและใจเย็น ดังนี้

การล้างสเปรย์อัดผมแข็งออกอย่างถูกวิธี

การทำความสะอาดสเปรย์อัดผมแข็งออกจากผม

สเปรย์อัดผมแข็งมีคุณสมบัติในการยึดเส้นผมให้เกาะกันเป็นกลุ่ม เพิ่มความเรียบเนียนและเป็นระเบียบให้กับเส้นผม สามารถอยู่ได้นานหลายชั่วโมง เมื่อจะล้างออกควรปฏิบัติตามวิธีการดังนี้

1.) เอาเครื่องประดับบนผมออกให้หมด

อันดับแรกให้จัดการทุกอย่างที่อยู่บนผมออกมาให้หมด ไม่ว่าจะเป็นยางรัดผม กิ๊บดำ ดอกไม้ หรือเครื่องประดับอื่น ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการจัดการกับเส้นผมโดยไม่ติดกับอุปกรณ์แต่งผมใด ๆ

2.) ค่อย ๆ เอามือสางผมออก

ขั้นตอนต่อไปให้นำมือหรือหวีซี่ห่างค่อย ๆ สางผมออกจากกัน เน้นบริเวณที่ผมเกาะกันเป็นก้อนที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน ค่อย ๆ แบ่งผมทำทีละช่อจนผมส่วนใหญ่เริ่มหลุดออกมาจากสเปรย์

3.) เอาน้ำเปล่าชโลมลงบนผมให้เปียก

ต่อไปให้นำน้ำเปล่าชโลมลงบนผมให้ผมเปียก พยายามกดเส้นผมเรียบไปกับหนังศีรษะ ค่อย ๆ เอามือสางไปในเส้นผม เพื่อให้ผมที่เกาะตัวกันเริ่มคลายออก

4.) ใส่ครีมนวดผมลงไป

เมื่อรู้สึกว่าผมเริ่มอ่อนตัวให้ใส่ครีมนวดผมหรือทรีตเมนต์ผมลงไป ชโลมให้ทั่วเส้นผมด้านนอก ทิ้งไว้ประมาณ 1 – 3 นาที แล้วค่อย ๆ นำหวีสางผมออกจากกัน ควรเริ่มจากปลายผมก่อน เพื่อป้องกันการขาดหลุดร่วง เมื่อปลายผมคลายลงจึงทำที่โคนผม

5.) ล้างน้ำเปล่าให้สะอาด แล้วสระผมปกติ

หลังจากสางผมด้วยครีมนวดจนผมไม่พันกัน สเปรย์เริ่มอ่อนตัวลงก็ให้ล้างน้ำเปล่าออก และสระผมตามขั้นตอนปกติได้เลย ควรลงแชมพูสระผม 2 รอบเพื่อความสะอาดที่มากขึ้น

การล้างสเปรย์อัดผมแข็งทำได้ไม่ยากและไม่ซับซ้อนเลย แต่ต้องอาศัยความใจเย็นเป็นอย่างมาก เพราะสเปรย์อัดผมแข็งล้างออกได้ยาก และใช้เวลาจริง ๆ ถ้าใจร้อนผมอาจขาดและหลุดร่วงได้

การบำรุงผมหลังใช้สารเคมีกับผม

การบำรุงผมให้กลับมาแข็งแรง

หลังจากใช้สเปรย์อัดผมแข็งแล้วก็ต้องมีการบำรุงผม เพื่อเติมสารอาหาร และฟื้นคืนความแข็งแรงให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ สามารถทำได้ดังนี้

– หมักผมหลังจากสระผมเสร็จ สามารถเลือกน้ำยาหมักผมสำเร็จรูปสูตรธรรมดา หรือใช้สมุนไพรหมักผมก็ได้

– ทาน้ำมันบำรุงผมที่สกัดจากธรรมชาติ เช่น น้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันอัญชัน เพื่อเติมความนุ่มลื่นให้ผม

– เป่าผมให้แห้งสนิท ช่วยให้ผมไม่มีความอับชื้น และไม่เปียกน้ำนานจนรากผมอ่อนแอ

– งดการมัดผมที่ดึงรั้งเส้นผมสัก 2 – 3 วัน เพื่อให้หนังศีรษะได้พัก

การบำรุงผมเหล่านี้สามารถทำได้ทุกวัน ไม่เฉพาะวันที่ใช้สเปรย์อัดแข็งเส้นผมเท่านั้น โดยพาะการมัดผมที่ดึงรั้งศีรษะ หากเลี่ยงได้ควรเลี่ยง เพราะการมัดผมเช่นนั้นมีโอกาสทำให้หน้าผากเถิก หัวล้านบางในบางจุดได้เช่นกัน

การเติมความแข็งแรงให้หนังศีรษะโดยไม่ต้องผ่าตัดที่ The Skin Clinic

สำหรับคนที่มีปัญหาหัวล้านบาง หัวล้านก่อนวัย หรือผมร่วงมากผิดปกติ สามารถเข้ารับการรักษารากผมได้ที่ The Skin Clinic ที่นี่มีบริการบำรุงรากผมให้แข็งแรง กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องย้ายกราฟรากผมเลย มีบริการที่น่าสนใจ ดังนี้

– ALMI Nano Fat Transfer

ALMI Nano Fat

บริการ ALMI Nano Fat Transfer เป็นการเติมความแข็งแรงให้รากผมด้วยไขมันตนเอง แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะสกัดเอาไขมันจากร่างกายผู้เข้ารับบริการ แล้วนำมาผ่านกระบวนการจนกลายเป็นไขมันเข้มข้น แล้วฉีดกลับเข้าไปยังหนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นรากผม วิธีนี้มีโอกาสแพ้น้อย เพราะใช้ไขมันจากตัวผู้เข้ารับบริการเองเลย

– RIGENERA Micrograft Hair

RIGENERA Cell Micrograft Hair

บริการ RIGENERA Micrograft Hair เป็นวิธีการสร้างความแข็งแรงให้รากผมด้วยสเต็มเซลล์สกัดเข้มข้น แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะเลือกรากผมส่วนที่แข็งแรง และไม่โดนรบกวนโดยฮอร์โมน แล้วสกัดสเต็มเซลล์ผ่านเครื่อง RIGENERA ที่นำเข้าจากอิตาลี ได้เป็นสเต็มเซลล์เข้มข้นสำหรับฉีดลงหนังศีรษะ กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม

– FRM Anti – Hair Loss

FRM Anti-Hair Loss

บริการ FRM Anti – Hair Loss เป็นการใช้เครื่องเลซอร์ Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor ทำให้หนังศีรษะได้รับการบำรุงอย่างเข้มข้น รากผมแข็งแรงขึ้น ผมเกิดใหม่แข็งแรง ไม่ขาดง่าย

เส้นผมเป็นส่วนที่ต้องการการดูแลไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ เลย การดูแลเส้นผมและหนังศีรษะเป็นประจำช่วยลดโอกาสที่ผมร่วงและศีรษะล้านบางได้ แต่ในกรณีผมบางกรรมพันธุ์ หรือตามวัยอาจจะแก้ไขได้ นอกจากปลูกผม หรือบริการบำรุงเส้นผมโดยไม่ต้องผ่าตัดที่ The Skin Clinic สอบถามเพิ่มเติมได้ฟรีทาง LINE ตอบคำถามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

READ MORE >>>