พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธีสระผมให้ผมยาวเร็ว ผมสวยสุขภาพดี ไม่ขาดหลุดร่วง

แชร์ทริคสระผมเร่งผมยาวแบบได้ผล ยาวเร็วทันวันสำคัญ

ผู้หญิงหลายคนชื่นชอบการไว้ผมยาว เพราะคนผมยาวสามารถออกแบบทรงผมได้หลายแบบหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นการมัดผม รวบผม เกล้าผม ถักเปีย ดัดลอน หรือหนีบตรงยาวเป็นสาวเฟียสก็สวยปัง แต่ถึงอย่างไรสาว ๆ ผมยาวหลายคนคงประสบปัญหาผมเสียและผมแห้งแตกปลาย ที่เป็นเหตุทำให้ต้องเล็มปลายผมทิ้งบ่อย ๆ และกว่าที่เส้นผมจะกลับมายาวเท่าเดิมก็ใช้เวลานานแสนนาน แถมบางคนยังเจอปัญหาผมยาวช้าจนทำให้หงุดหงิดหัวใจจนอยากจะตัดผมสั้นให้รู้แล้วรู้รอด

แต่เดี๋ยวก่อน! สาว ๆ คัมดาวน์กันสักนิด เพราะวันนี้ The Skin Clinic มัดรวมวิธีสระผมให้ผมยาวเร็ว ผมสวยสุขภาพดี ไม่ขาดหลุดร่วง พร้อมนวัตกรรมดูแลเส้นผมด้วยเทคนิคทางการแพทย์มาบอกต่อ รับรองว่าช่วยให้เส้นผมยาวสวยได้ตามต้องการแน่นอน

ผู้หญิงใช้มือจับผม
เส้นผมในแต่ละวันยาวขึ้นกี่เซนติเมตร

1 อาทิตย์ผมยาวกี่เซน? ข้อสงสัยที่หนุ่มสาวอยากรู้

ก่อนจะดูวิธีสระผมให้ผมยาวเร็ว หลายคนอาจกำลังตั้งคำถามว่าจริง ๆ แล้ว ภายในระยะเวลา 1 อาทิตย์ผมของคนเราจะยาวขึ้นกี่เซนติเมตร? ซึ่งจริง ๆ แล้วอัตราการยาวของเส้นผมในแต่ละวัน “ช่วงวัย” เป็นปัจจัยหนึ่งที่มีความสำคัญ ดังนี้

– วัยเด็กเส้นผมจะยาวขึ้นประมาณ 0.41 มิลลิเมตรต่อวัน หรือประมาณ 0.287 เซนติเมตรต่ออาทิตย์ 

– วัยผู้ใหญ่ที่มีผมสุขภาพดียาวขึ้นประมาณ 0.35 มิลลิเมตรต่อวัน หรือประมาณ 0.245 เซนติเมตรต่ออาทิตย์ 

– วัยสูงอายุยาวขึ้นประมาณ 0.32 มิลลิเมตรต่อวัน หรือประมาณ 0.224 เซนติเมตรต่ออาทิตย์

นอกจากเรื่องอายุที่เป็นปัจจัยกระตุ้นอัตราความยาวของเส้นผมแล้ว ปัจจัยอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น พันธุกรรม ความเครียดสะสม ภาวะหลังคลอดบุตร หรือปัจจัยด้านสุขภาพต่าง ๆ มักส่งผลกระทบโดยตรงต่อเส้นผมเสมอ

เคล็ดลับสระผมให้ยาวเร็ว เร่งผมสวยแบบสุขภาพดี

สระผมวันเว้นวัน

หากใครคิดว่าการสระผมทุกวันช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น ขอบอกเลยว่าเป็นความเข้าใจแบบผิด ๆ เพราะการสระผมที่ดีจะต้องสระผมวันเว้นวันด้วยน้ำสะอาด หรือสองวันครั้ง เพื่อให้ความมันบนหนังศีรษะช่วยบำรุงและดูแลเส้นผมไม่ให้แห้งกร้าน แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ควรเว้นช่วงสระผมนานเกิน 3 วัน เพราะนอกจากจะทำให้เส้นผมมันจนไม่น่ามองแล้ว ยังอาจตามมาด้วยกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย

สระผมด้วยน้ำเย็น

หลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำอุ่นหรือร้อน เพราะจะทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้ง่ายและอาจทำให้หนังศีรษะได้รับผลกระทบ แนะนำให้สระผมด้วยน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิปกติ เพราะนอกจากจะช่วยชำระสิ่งตกค้างบนหนังศีรษะได้ดีแล้ว ยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี

เทแชมพูสระผมลงบนฝ่ามือก่อนสระ

บางคนอาจเผลอบีบน้ำยาสระผมลงบนศีรษะแบบตรง ซึ่งจริง ๆ แล้วการใช้แชมพูควรเทแชมพูลงบนฝ่ามือในปริมาณที่เหมาะสม นำน้ำผสมกับแชมพูแล้วถูจนเกิดฟอง จากนั้นค่อย ๆ นวดลงบนหนังศีรษะอย่างเบามือ แล้วจึงไล่ลงมาที่เส้นผม วิธีนี้ช่วยลดทั้งอาการผมร่วงตอนสระผมและยังช่วยเร่งผมยาวได้ตามต้องการอีกด้วย แต่หากต้องการเร่งผมยาวไว แนะนำใช้แชมพูเร่งผมยาวร่วมด้วย รับรองว่าเป็นสูตรเร่งผมยาวภายใน 1 อาทิตย์ที่ถูกใจหนุ่มสาวแน่นอน (ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนใช้ผลิตภัณฑ์)

ก้มหัวสระผมช่วยให้ผมยาวเร็ว

หลายคนอาจเคยได้ยินกันมาบ้างว่าก้มหัวสระผมช่วยให้ผมยาวเร็ว ขอบอกเลยว่าคำตอบของเรื่องนี้เป็น “ความจริง” เพราะขณะที่เราก้มหัวไปพร้อม ๆ กับการสระผมนั้น จะเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะ นอกจากนี้ยังช่วยลดแรงกระแทกของน้ำที่มากระทบต่อหนังศีรษะโดยตรง (กรณีที่สระผมแบบยืนแบบปกติ) ดังนั้นการสระผมแบบก้มหัวจึงกลายเป็นวิธียอดฮิตของสาว ๆ ที่อยากเร่งผมยาว

ผู้หญิงใช้ครีมหมักผม
หมักผมช่วยให้ผมแข็งแรงและยาวเร็วขึ้น

หมักผมสัปดาห์ละครั้ง

การหมักผมด้วยสูตรธรรมชาติเป็นสูตรเร่งผมยาวข้ามคืนที่เห็นผล สำหรับวิธีง่าย ๆ ที่แนะนำ คือใช้ไข่แดง 2 ฟอง + น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกรูด 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นหมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด รับรองว่าทำเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง นอกจากจะช่วยฟื้นฟูผมเสียให้กลับมามีน้ำหนักได้แล้ว ยังช่วยเร่งผมยาวไวได้ดีอีกด้วย

ใช้เซรั่มบำรุงผิว

ผิวหน้ายังต้องการการบำรุง แน่นอนว่าเส้นผมก็ต้องการบำรุงด้วยเช่นกัน สำหรับเคล็ดลับง่าย ๆ คือหลังสระผมและซับผมด้วยผ้าขนหนูเรียบร้อยแล้ว ให้จัดการลงเซรั่มบำรุงผมทันที โดยการเลือกเซรั่มให้เลือกสูตรที่เหมาะกับสภาพผม เช่น ผมมัน ผมแห้ง สูตรบำรุงเร่งผมยาว หรือเซรั่มกันความร้อน (สำหรับคนที่ไดร์/หนีบผม

ห้ามหวีผมขณะผมเปียก

ใครไม่อยากผมร่วงเป็นกองจนใจหายใจคว่ำ ข้อห้ามสำคัญคือห้ามหวีผมตอนเปียกเด็ดขาด เพราะตอนนั้นเป็นช่วงเวลาที่เส้นผมอ่อนแอและร่วงง่ายมากที่สุด ดังนั้นใครไม่อยากผมร่วงจนหัวล้านเลี่ยงได้เลี่ยงดีที่สุด

เล็มผมแตกปลาย

แม้ว่าการเล็มผมแตกปลายอาจทำให้ผมดูสั้นลงไปบ้างบางจุด แต่การปล่อยให้มีผมแตกปลายหรือผมแห้งเสีย จะทำให้เส้นผมได้รับการบำรุงไม่เต็มที่และผมยาวช้ากว่าเดิม ดังนั้นควรเล็มปลายผมออกเล็กน้อย ทุก ๆ 6 – 8 สัปดาห์ จะช่วยให้ผมเปิดการบำรุงได้ดีและช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นได้

ถึงอย่างไรวิธีสระผมและการบำรุงผมให้ผมยาวเร็วต้องใช้ความสม่ำเสมอถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดี ที่สำคัญวิธีต่าง ๆ ข้างต้นแค่มีส่วนช่วยบ้างเท่านั้น ไม่สามารถจัดการปัญหาเรื่องผมร่วง ผมบาง หรือหัวล้านได้ในทันที เพราะแม้เส้นผมจะยาวเร็วขนาดไหน แต่หากเซลล์รากผมอยู่ในระยะอ่อนแอและขาดความแข็งแรง เมื่อถึงช่วงวัยก็เป็นเหตุผลทำให้เส้นผมไม่สามารถเจริญเติบโตได้อีกต่อไปเช่นกัน ดังนั้นหากต้องการเร่งผมยาวและรักษาเส้นผมให้แข็งแรง แนะนำเข้ารับการปลูกผมที่ The Skin Clinic เทคนิคปลอดภัย ได้มาตรฐาน และช่วยให้เส้นผมหนาและยาวขึ้นได้ตามต้องการ

เสกผมยา หนา แข็งแรงด้วยเทคนิคปลูกผม ที่ The Skin Clinic


ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

Long Hair FUE เป็นการปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น และไม่ต้องผ่าตัดที่ทำให้เจ็บตัว แต่แพทย์จะใช้เทคนิคการนำเครื่องมือหัวเจาะพิเศษที่มีขนาดเล็กมาก เพื่อเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมาเป็นเส้นยาว โดยเรียกอีกอย่างว่าเทคนิค Celebrity Hair Transplant หลังจากนั้นแพทย์จะนำรากผมที่ได้มาคัดแยกและเอาเซลล์รากผมที่แข็งแรงออกมา เมื่อคัดเซลล์รากผมได้แล้วจึงนำกลับไปปักบริเวณที่มีปัญหาผมบาง หัวล้าน หลังการทำคนไข้จะเห็นความหนาและแนวผมอย่างชัดเจน ผมเรียงตัวสวยเป็นธรรมชาติ ไม่เห็นแผลเป็น และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

ปลูกผมเทคนิค DHI

ปลูกผมเทคนิค DHI ทีมแพทย์จะเลือกใช้เครื่องมือชนิดพิเศษ DHI Implanter ในการปักและปลูกผมในครั้งเดียว ซึ่งเครื่องมือดังกล่าวนอกจากจะดำเนินการปลูกผมได้อย่างรวดเร็วแล้ว แพทย์ยังสามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมได้อย่างดี ช่วยให้เส้นผมที่ปลูกใหม่เรียงตัวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ แผลขนาดเล็กมาก ไม่มีแผลเป็นหลังการทำ เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวล้าน

ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

Advance FUI เป็นเทคนิคปลูกผมที่ผสานระหว่างการปลูกผม FUE และ DHI โดยแพทย์ใช้เครื่องมือเฉพาะทางปากกา DHI Implanter (Direct Hair Implanter) หัวเจาะขนาดเล็ก ใช้สำหรับการโหลดกราฟผมและนำเส้นผมกลับไปปลูกตรงบริเวณที่มีปัญหา โดยวิธีนี้นอกจากจะมีความรวดเร็วและช่วยให้แพทย์ควบคุมการทำงานได้ง่ายขึ้นแล้ว การนำเซลล์ผมกลับไปปลูกอย่างรวดเร็วยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพว่าเส้นผมมีโอกาสงอกใหม่ได้เป็นอย่างดี

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

ALMI Nano Fat เทคนิคการฉีดกระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง โดยแพทย์จะเริ่มจากการดูดไขมันคนไข้จากบริเวณส่วนเกินในร่างกาย เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา ฯลฯ จากนั้นนำมาเข้าสู่กระบวนการคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุดและแข็งแรงที่สุด จากนั้นนำกลับไปฉีดบริเวณหนังศีรษะเพื่อช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม ช่วยให้ผมงอกใหม่มีความแข็งแรง รักษาอาการผมร่วงและผมบางได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการฉีดเพื่อเตรียมเส้นผมให้พร้อมก่อนเข้ารับการปลูกผม เหมาะมากสำหรับคนที่มีปัญหาหัวล้านและมีเส้นผมเหลือไม่เพียงพอ

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

เป็นการฉีดเสต็มเซลล์ปลูกผม ด้วยการนำเนื้อเยื่อจากหนังศีรษะด้านหลัง มาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA จากประเทศอิตาลี เพื่อช่วยในการคัดแยกเฉพาะรากผมที่มีความแข็งแรงเท่านั้น เมื่อได้รากผมที่ต้องการแล้วจะนำกลับไปฉีดบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา ช่วยบำรุงรากผม กระตุ้นรากผมให้แข็งแรง เส้นผมร่วงน้อยลง เพิ่มจำนวนเส้นผม และผมยาวสวยเป็นธรรมชาติ

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

หากต้องการแก้ไขปัญหาหัวล้านแบบไม่ต้องการเข้ารับการปลูกผม FRM Anti-Hair Loss ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลดีกว่าการฉีด Growth Factor แบบธรรมดาทั่วไป ซึ่งความพิเศษของ FRM Anti-Hair Loss มีการใช้เทคโนโลยีที่ชื่อว่า Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor ซึ่งการใช้ Secret Microneedle RF เป็นการเปิดผิวด้านบนหนังศีรษะ เพื่อให้การรักษากระจายได้อย่างทั่วถึง ดูดซึมได้ดี รากผมที่มีขนาดเล็กกลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนาดำมากกว่าเดิม ที่สำคัญยังเป็นเทคนิคที่ไม่ทำลายรากผด้านบน ไม่ต้องฉีดยาชา ไม่มีแผลเป็น และสามารถปรับระดับความลึกให้มีความเหมาะสมและปลอดภัยสำหรับคนไข้เสมอ

FRM Anti-Hair Loss

เพราะสุขภาพเส้นผมเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับหนุ่มสาว ดังนั้นใครมีปัญหาเรื่องผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านที่ทำให้เสียความมั่นใจ The Skin Clinic ยินดีให้บริการปลูกผมและดูแลเส้นผมด้วยเทคนิคที่ปลอดภัย ราคาเอื้อมถึง ดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ มั่นใจเลยว่าช่วยดูแลสุขภาพเส้นผมของคุณให้ดีขึ้นได้แน่นอน หากสนใจเข้ารับบริการสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>