พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

สระผมทุกวันดีไหม ผมได้รับการบำรุงมากขึ้นหรืออ่อนแอกว่าเดิม?

ดูแลเส้นผมอย่างถูกวิธี อย่าละเลยการสระผม

การสระผมเป็นการทำความสะอาดเส้นผมและบำรุงผมไปในตัว แต่การสระผมก็มีขั้นตอนและวิธีการสระที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากสระผมผิดวิธีอาจจะทำให้มีปัญหาผมอื่น ๆ ตามมาได้ การสระผมที่ถูกต้องเริ่มต้นตั้งแต่การเลือกผลิตภัณฑ์สระผม ไปจนถึงความถี่บ่อยในการสระผม หากปฏิบัติได้ถูกต้องจะช่วยลดปัญหาผมลงไปได้เยอะมาก ผมดูสุขภาพดี และแข็งแรงขึ้นตั้งแต่รากผมจรดปลายผม

การเลือกแชมพูให้เหมาะกับเส้นผม

แชมพูที่เหมาะกับเส้นผม

แชมพูเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับเส้นผมและหนังศีรษะโดยตรง มีหน้าที่ในการทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมที่เผชิญฝุ่นและมลภาวะ มีวิธีการเลือกแชมพูทั้งแชมพูทั่วไปและแชมพูเร่งผมยาวที่เหมาะสมดังนี้

– เลือกแชมพูที่มีค่ากรดด่างเหมาะสม ไม่กัดหนังศีรษะ

– หลีกเลี่ยงสารประเภท Sodium Lauryl Sulfate (SLS), Sodium Chloride, พาราเบน, Diethanolamine (DEA) & Triethanolamine (TEA) และแอลกอฮอล์ เพราะจะส่งผลต่อความแข็งแรงของรากผมได้

– เลือกแชมพูที่ใช้แล้วไม่ทิ้งคราบมันหรือเหนียวเหนอะหนะบนเส้นผม

การเลือกแชมพูที่มีประสิทธิภาพช่วยถนอมเส้นผมได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่เหงื่อออกน้อย และผมไม่มันมาก สามารถเลือกสระผมกับครีมนวดผมแทนแชมพูก่อน ส่วนแชมพูใช้สระเพียงอาทิตย์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว เพื่อให้ผมมีน้ำหนักอยู่เสมอ

การสระผมที่ถูกวิธี

วิธีการสระผมที่ถูกวิธี

ขั้นตอนการสระผมที่ถูกวิธีช่วยถนอมเส้นผมได้จริง โดยการสระผมนั้นต้องมีความอ่อนโยน มีการเกาและนวดหนังศีรษะไปด้วย มีวิธีการสระผมที่ถูกต้อง ดังนี้

1.) หวีผมก่อนสระผม โดยควรหวีส่วนปลายผมก่อน แล้วจึงหวีจากโคนจรดปลายอีกครั้งหนึ่ง การหวีผมจะช่วยแปรงเศษฝุ่นจากเส้นผมออกไป และทำให้ผมไม่พันกันด้วย

2.) ชโลมน้ำลงบนเส้นผม ควรสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ งดการสระผมด้วยน้ำอุ่น

3.) ตีฟองแชมพูก่อนชโลมลงบนหนังศีรษะ เพื่อไม่ให้มีแชมพูตกค้างอยู่บนหนังศีรษะ

4.) ขยี้แชมพูให้ทั่วหนังศีรษะ ใช้ที่นวดศีรษะค่อย ๆ นวดให้ทั่วหนังศีรษะ ย้ำบริเวณที่เหงื่อออกมาก

5.) ล้างแชมพูออกด้วยน้ำสะอาด

6.) ลงครีมนวดผมบนเส้นผม ควรเน้นบริเวณปลายปม และไม่ควรหมักครีมนวดผมบนหนังศีรษะโดยตรง เพราะอาจมีคราบตกค้างได้

7.) ทิ้งครีมนวดผมไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

8.) เป่าผมให้แห้งด้วยลมเย็น หรือพัดลมปกติ เพื่อให้ผมไม่เสีย

9.) ชโลมน้ำมันบำรุงผมลงบนผมที่หมาด

10.) หวีผมเมื่อผมแห้งเท่านั้น

การสระผมและบำรุงผมทำได้ไม่ยากเลย โดยวิธีการสระผมเหล่านี้ช่วยให้ผมไม่พันกัน เรียงตัวสวย และมีน้ำหนัก คนที่อยากผมสวยสุขภาพดี เริ่มต้นได้ด้วยการสระผมอย่างถูกวิธี

สระผมทุกวันดีไหม?

คำถามยอดฮิตสำหรับคนที่ชอบสระผมว่าสระผมทุกวันดีไหม? สระผมทุกวันผมยาวเร็วไหม? และการสระผมบ่อย ๆ ช่วยให้ผมดูสุขภาพดีขึ้นไหม คำตอบคือไม่ เพราะการสระผมทุกวันมีความเสี่ยงหลายอย่างที่จะทำให้เส้นผมหลุดร่วงง่ายมากยิ่งขึ้น ดังนี้

1.) แชมพูและครีมนวดผมอาจตกค้างบนหนังศีรษะ ทำให้หนังศีรษะมัน แพ้ หรือระคายเคือง นำไปสู่ปัญหาผมร่วงเป็นกระจุก

2.) การสระผมทุกวันทำให้ผมแห้งเสีย เปราะบาง และขาดง่าย เพราะผมต้องสัมผัสกับเคมีทุกวัน ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อเส้นผม

สรุปแล้วการสระผมทุกวันไม่เป็นผลดี โดยปกติสระผมเพียงอาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้งตามสภาพเส้นผมก็เพียงพอแล้ว หากเป็นคนที่ผมมันมากอาจจะสระวันเว้นวันได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงการสระผมทุกวัน ส่วนผู้ที่เริ่มประสบปัญหาผมร่วงหนักมากจนหนังศีรษะเริ่มล้านโล่งเตียน แนะนำบริการปลูกผมจาก The Skin Clinic ที่มีให้เลือกหลากหลาย มีบริการปลูกผมที่แนะนำ ดังนี้

– ปลูกผมเทคนิค FUE

การปลูกผมเทคนิค FUE เป็นการปลูกผมโดยไม่ต้องโกนผม สะดวกสบายต่อผู้ที่ต้องการปลูกผมมาก ๆ ใช้เวลาทำไม่นาน แพทย์มีความแม่นยำ ผมที่เกิดใหม่มีความแข็งแรง

– ปลูกผมเทคนิค DHI

การปลูกผมเทคนิค DHI เป็นการปลูกผมโดยใช้เข็มขนาดเล็กพิเศษ เรียกว่า DHI Implanter ด้วยขนาดหัวเข็มที่เล็ก ทำให้ทีมแพทย์สามารถเจาะกราฟผมออกมาได้อย่างแม่นยำ และปักลงบนหนังศีรษะได้โดยคุมทิศทาง มุม และความลึกของเส้นผมได้ดี ผมที่งอกใหม่จึงมีความเป็นธรรมชาติสูง

– ปลูกผมเทคนิค FUI

เทคนิค FUI เป็นการรวมเทคนิคการปลูกผม FUE และ DHI เข้าด้วยกัน โดยจะใช้เข็ม DHI Implanter ในการควบคุมทิศทางของเส้นผม ปลูกผมได้โดยไม่ต้องโกนหัว ทิ้งรอยแผลขนาดเล็กมากจนแทบมองไม่เห็น ทำเสร็จพักฟื้นไม่นาน เห็นไรผมตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

การปลูกผมที่ The Skin Clinic ดำเนินการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ไว้ใจได้ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามได้ทาง LINE ของ The Skin Clinic โดยตรง สอบถามฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE >>>