พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

สเปรย์ปลูกผม เห็นผลจริงไหม? ตัวช่วยคนผมบางใกล้มือ

มาส่องสเปรย์ปลูกผมเหมาะกับคนผมร่วงระดับไหน

เรื่องผมร่วงนี้ปล่อยผ่านไม่ได้ เพราะส่งผลกระทบต่อชีวิตหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการทำให้สูญเสียความมั่นใจจากการที่ผมร่วงหนักมาก ศีรษะบางอย่างเห็นได้ชัด สร้างความกังวลว่าอาจจะเจ็บป่วย เนื่องมาจากผมที่ร่วงมากขึ้นทุกวัน ๆ ความเครียดทำให้ผมร่วง ซึ่งไม่เป็นผลดีทั้งต่อร่างกายและจิตใจ คนจึงมองหาแนวทางในการหยุดผมร่วง และสเปรย์ปลูกผมก็เป็นตัวเลือกที่สะดวกและเข้าถึงง่าย วันนี้ The Skin Clinic จึงมาเจาะสรรพคุณของสเปรย์ปลูกผมทั่วไปว่าเหมาะกับคนผมร่วงมากน้อยเพียงใด

สรรพคุณของสเปรย์ปลูกผม ปลูกผมจริงไหม?

การใช้สเปรย์ปลูกผมกับเส้นผม

สเปรย์ปลูกผมเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับใช้กับส้นผม โดยสเปรย์ปลูกผมนี้มีความคล้ายกับน้ำยาปลูกผม แต่อยู่ในรูปแบบของสเปรย์ที่ใช้งานง่ายกว่า เพียงฉีดและนวดเบา ๆ บนหนังศีรษะและเส้นผมเท่านั้น สรรพคุณที่มีในสเปรย์ปลูกผมหลายยี่ห้อ ได้แก่

– ลดการหลุดร่วงของเส้นผม

สิ่งที่ช่วยให้เส้นผมไม่บางลงกว่าเดิมคือการลดการหลุดร่วงของเส้นผม สเปรย์ปลูกผมจึงต้องมีสรรพคุณในการบำรุงรากผมให้แข็งแรง หลังจากใช้ไปสักระยะผมที่หลุดร่วงต้องน้อยลง หากผมยังคงร่วงเท่าเดิม สเปรย์ปลูกผมอาจจะไม่ได้ผล

– ทำความสะอาดหนังศีรษะ

สาเหตุที่ทำให้คันหัวและรากผมอ่อนแอส่วนหนึ่งมาจากการที่เชื้อราและแบคทีเรียสะสมอยู่บนหนังศีรษะเป็นจำนวนมาก การทำความสะอาดหนังศีรษะจึงช่วยลดปัญหาเหล่านี้ลงได้

– กระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่

ขึ้นชื่อว่าสเปรย์ปลูกผมจำเป็นจะต้องมีสรรพคุณในการกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นใหม่ โดยตัวสเปรย์มักจะมีสารบำรุงที่เพิ่มความแข็งแรงให้กับรากผม ผมที่เกิดใหม่จึงแข็งแรง และมีผมเกิดใหม่ขึ้นเรื่อย ๆ

– อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ

คนที่ผมร่วงมากจะมาก หนังศีรษะจะมีความบอบบางมากกว่าคนทั่วไป ผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับเส้นผมจึงควรมีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองกับหนังศีรษะ

จะเห็นได้ว่าสเปรย์ปลูกผมจะมีสรรพคุณในด้านการบำรุงเป็นหลัก เมื่อหนังศีรษะและรากผมแข็งแรงดีจึงจะส่งผลมีเส้นผมงอกใหม่ ปัจจุบันมีสเปรย์ปลูกผมหลายยี่ห้อที่ได้รับความนิยม ควรเลือกสูตรอ่อนโยนและมีเคมีน้อย เพื่อไม่ให้เส้นผมได้รับการทำร้ายเพิ่ม ส่วนผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับบุคคล และใช้เวลาสักระยะหนึ่งจึงจะเห็นผล

การปลูกผมด้วยวิธีการทางการแพทย์ที่ The Skin Clinic

อีกทางเลือกในการปลูกผมที่ใช้เวลาไม่นานและเห็นผลอย่างรวดเร็วคือการปลูกผม ซึ่งที่ The Skin Clinic ก็มีเทคนิคปลูกผมที่น่าสนใจหลายอย่าง ได้แก่

1.) FUE

วิธีการปลูกผม FUE จะเป็นการปลูกผมแบบ Long Hair FUE คือการปลูกผมโดยไม่ต้องโกนหัว สามารถปลูกผมได้แม้ผมยาว ใช้การโหลดกราฟผมที่แข็งแรงลงบนหนังศีรษะส่วนที่ล้าน ช่วยให้เห็นไรผมขึ้นใหม่และงอกเป็นผมใหม่ที่แข็งแรง

2.) DHI

เทคนิคการปลูกผมแบบ DHI เป็นการปลูกผมที่มีเครื่องมือพิเศษเรียกว่า DHI Implanter ซึ่งเป็นเข็มขนาดเล็ก ช่วยให้การปลูกผมง่ายขึ้น ด้วยความเล็กของเข็ม แพทย์จึงสามารถปรับทิศทางของเส้นผมได้ตามต้องการ ผมที่งอกใหม่จึงมีความเป็นธรรมชาติสูง

3.) FUI

เทคนิค FUI เป็นการผสานการปลูกผมแบบ FUE และ DHI เข้าด้วยกัน แพทย์จะใช้หัวเจาะ DHI Implanter ขนาดเล็ก โหลดกราฟผมลงบนหนังศีรษะอย่างรวดเร็ว ได้ผมใหม่ที่เป็นธรรมชาติ เวลาพักฟื้นน้อย และแผลเล็กมาก

4.) FRM Anti – Hair Loss

FRM Anti-Hair Loss

การปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด เพียงใช้เลเซอร์จากเครื่อง Secret FRM Microneedle RF ซึ่งปล่อยคลื่นวิทยุ RF ลงไปกระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะ และใช้เข็มขนาดเล็ก Microneedle ในการเปิดรูขุมขนบนหนังศีรษะ เพื่อฉีด PRP Premium ลงไป กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ตอบโจทย์คนผมบาง ผมร่วงได้เป็นอย่างดี

ทางเลือกการปลูกผมในปัจจุบันมีมากมาย สามารถเลือกแนวทางที่เหมาะกับตนเองได้ สำหรับคนที่สนใจปลูกผมกับ The Skin Clinic สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมทาง LINE ได้เลย ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE >>>