พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

10 ท่าออกกำลังกายลดไขมันทั้งตัว เบิร์นกระชับทุกส่วน

เคล็ด (ไม่) ลับ ท่าออกกำลังกายลดไขมัน ทำแล้วเบิร์นได้ทั้งตัว!

การออกกำลังกายและการควบคุมอาหาร เป็นแนวทางสร้างหุ่นสวยฟิตแอนด์เฟิร์มที่ดีที่สุด ที่ช่วยให้คุณสามารถลดน้ำหนักและกำจัดไขมันส่วนเกินต่าง ๆ บนร่างกายได้ปลอดภัยและเห็นผลจริง แต่หลายคนมักเลือกใช้วิธีการอดอาหาร เนื่องจากคิดว่าเป็นวิธีที่ลดน้ำหนักและไขมันที่รวดเร็ว แต่ในความเป็นจริงแล้วเป็นความเชื่อแบบผิด ๆ และยังส่งผลไม่ดีต่อร่างกายอีกด้วย 

สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักสร้างหุ่นสวย ฟิตกระชับ เบิร์น “แคลอรี่” ได้ไวขึ้น แต่ไม่รู้ว่าจะออกกำลังกายด้วยท่าออกกำลังกายไหนดี บทความนี้ได้รวบรวมท่าออกกำลังกายลดไขมันทั้งตัว สามารถทำได้ที่บ้าน แต่ถ้าอยากให้การลดน้ำหนักได้ผลดียิ่งขึ้น ควรใช้วิธีการควบคุมอาหารร่วมด้วย

ผู้หญิงกำลังสอนออกกำลังกาย
ท่าออกกำลังกายลดไขมันทั้งตัว

มัดรวม 10 ท่าออกกำลังกาย เบิร์นเน้น ๆ ฟิตกระชับ ลดสัดส่วน 

ท่าที่ 1 Jump up Burpee 

เริ่มต้นที่ท่าออกกำลังกาย Jump up Burpee เริ่มจากยืนตัวตรงแยกขาเล็กน้อย จากนั้นย่อตัวคุกเข่าลงเกือบติดพื้น ใช้มือทั้งสองข้างยันไว้ ออกแรงเลื่อนขาทั้งสองข้างไปด้านหลัง โดยมือทั้งสองข้างยังดันพื้นอยู่แบบท่าวิดพื้น ออกแรงดันขากลับมาด้านหน้าแล้วลุกยืนขึ้น ทำ 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง ช่วยลดไขมันและเพิ่มความแข็งแรงของร่างกาย รวมถึงกระชับบริเวณหน้าท้อง แขน และหัวไหล่ 

ท่าที่ 2 Lunges 

ท่าออกกำลังกาย Lunges โดยเริ่มจากการยืนตัวตรง ก้าวเท้าไปข้างหน้า เปิดส้นเท้าด้านหลัง แล้วย่อตัวลง ให้หัวเข่าทำมุม 90 องศา หลังตรง ย่อแล้วยืด ทำ 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง ท่านี้ช่วยให้สะโพกสวยได้รูป กระชับกล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้าและกล้ามเนื้อบริเวณสะโพก 

ท่าที่ 3 Push-Ups 

ท่า Push-Ups หรือท่าดันพื้น จัดอยู่ในท่าประเภท Bodyweight โดยเริ่มจากตั้งท่าดันพื้น ค่อย ๆ ย่อลำตัวลงอย่างช้า ๆ เพื่อให้กล้ามเนื้อออกแรงฝืนได้นาน ช่วงย่อตัวลงระวังอย่าให้หลังแอ่น ลำคอและลำตัวยังคงเหยียดตรง เน้นยกสะโพกขึ้นไม่ให้ตก เพื่อเป็นการรักษาแนวกระดูกสันหลังให้เป็นไปตามธรรมชาติ ทำ 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง ช่วยกระชับกล้ามเนื้อหลังแขน ไหล่ อก 

ผู้หญิงกำลังออกกำลังกายท่า Push-Ups
ท่าออกกำลังกาย Push-Ups กระชับกล้ามเนื้อ

ท่าที่ 4 Mountain Climber 

ท่าออกกำลังกาย Mountain Climber เริ่มด้วยท่าวิดพื้นให้ลงน้ำหนักที่มือและนิ้วโป้งทั้งสองข้าง ยืดเข่าและสะโพกให้ตรง งอเข่าทำ 90 องศากับสะโพก เหยียดขาข้างที่งอออกกลับไปในท่าเตรียมวิดพื้น แล้วสลับงอเข่าอีกข้างทำมุม 90 องศากับสะโพก ท่านี้บริหารกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้อง และยังได้บริหารกล้ามเนื้อหน้าอก หัวไหล่ หลังแขน ต้นขา น่อง ฯลฯ 

ท่าที่ 5 Plank 

ท่า Plank ช่วยสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อง เริ่มจากการนอนคว่ำและเอาศอกยันพื้น ตั้งฉาก 90 องศา หรือใช้ฝ่ามือยัน เป็นท่าที่ใช้กำลังกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย ในขณะทำให้เกร็งและพยุงน้ำหนักตัวเอาไว้ โดยเฉพาะหน้าท้อง สะโพก ต้นขา และแขน ทำ 3 เซ็ต เซ็ตละ 30 วินาที ช่วยเรื่องกระชับกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย หน้าท้อง สะโพก ต้นขา และแขน 

ท่าที่ 6 Reverse Crunch 

ท่า Reverse Crunch เริ่มต้นจากการนอนหงายหน้าราบลงบนพื้น วางแขนตรงราบไปกับพื้นข้างลำตัว คว่ำมือลง วางเท้าสองข้างห่างกันเล็กน้อย ตั้งเข่าชันขึ้นมา จากนั้นยกเท้าให้ลอยสูงขึ้นจากพื้น สูดหายใจเข้าจนสุด จากนั้นออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องเพื่อดึงหัวเข่าเข้าหาหน้าอก พร้อมปล่อยลมหายใจออก ทำ 3 เซ็ต เซ็ตละ 15 ครั้ง ท่านี้จะช่วยกระชับหน้าท้องช่วงล่าง และช่วยสร้างกล้ามหน้าท้องได้เป็นพิเศษ  

ท่าที่ 7 Sit-Ups 

ท่า Sit-Ups เป็นอีกท่าที่ง่ายมาก ๆ  เริ่มต้นจากการนอนหงายหน้าราบลงบนพื้น ตั้งเข่าชันขึ้น วางเท้าทั้งสองข้างกว้างประมาณหัวไหล่ มือทั้งสองข้างประสานไว้ที่ท้ายทอย จากนั้นให้ออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องเพื่อยกลำตัวส่วนบนขึ้นมาจนกระทั่ง ทำมุมเป็นรูปตัว V กับต้นขา ค่อย ๆ ลดลำตัวลง ทำ 3 เซ็ต เซ็ตละ 60 วินาที ช่วยในเรื่องกระชับบริเวณหน้าท้อง 

ผู้หญิงกำลังออกกำลังกายท่า Sit-Ups  
ท่าออกกำลังกาย Sit-Ups  กระชับหน้าท้อง

ท่าที่ 8 Squat 

ท่า Squat  ช่วยปั้นบั้นท้ายสวย หน้าท้องเรียบ โดยเน้นทั้งต้นขาด้านหลัง ต้นขาด้านหลัง กล้ามเนื้อสะโพก เริ่มจากยืนตัวตรงแยกขาออกจากกันกว้างประมาณช่วงไหล่ ย่อตัวลงและงอเข่าให้มากที่สุด ดันตัวเองกลับไปท่ายืนพร้อมกับเกร็งกล้ามเนื้อสะโพก นับเป็น 1 ครั้ง ทำ 3 เซ็ต เซ็ตละ 60 วินาที

ท่าที่ 9 Air Bike

ท่าปั่นจักรยานอากาศ  ช่วยเผาผลาญไขมัน และยังเปลี่ยนไขมันไปเป็นกล้ามเนื้อแทน โดยเริ่มนอนราบกับพื้นและท่าปั่นจักรยานอากาศ จะต้องปั้นอย่างน้อยวันละ 100-200 ครั้ง เวลาปั่นจะต้องออกแรงขา และปั่นให้เร็ว ห้ามหยุดจนกว่าจะครบ 

ท่าที่ 10 Ticep Dips

ท่า Ticep Dips เริ่มจากวางมือบนเก้าอี้หรือเตียง วางเท้าที่พื้นแล้วเลื่อนตัวมาข้างหน้าเล็กน้อย โดยให้ตัวอยู่ใกล้กับเก้าอี้ให้มากที่สุด เกร็งแขนให้ก้นลอยอยู่ย่อตัวลงมา หายใจเข้าย่อตัวลงมือจนข้อศอกทำมุม 90 องศา หายใจออกดันตัวขึ้น ท่านี้ช่วยให้แขนห้อย ๆ กลับมาตึงได้

ผู้หญิงกำลังออกกำลังกายท่า Ticep Dips
ท่าออกกำลังกาย Ticep Dips กระชับแขน

สำหรับท่าออกกำลังกายลดไขมันทั้งตัว เบิร์นหนัก กระชับทุกสัดส่วน ล้วนเป็นท่าออกกำลังกายที่สามารถทำตามได้ง่าย  ๆ ไม่จำเป็นต้องเข้าฟิตเนส สามารถออกได้เองที่บ้าน ผู้ที่ต้องการออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักตัว แนะนำให้ออกกำลังกายควบคู่ไปกับการควบคุมอาหาร เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน เพียงแต่วิธีเหล่านี้อาจต้องใช้ระยะเวลากว่าจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง 

ดังนั้นเราจึงมีอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีช่วยลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน ปลอดภัยและเห็นผลชัดเจน นั่นคือ เทคนิคสลายไขมัน กระชับสัดส่วน ที่ The Skin Clinic 

นวัตกรรมสร้างหุ่นสวย ฟิตแอนด์เฟิร์ม ที่ The Skin Clinic 

เทคนิค Slim Leg’s จี้น่องเรียว 

Slim Leg’s จี้น่อง ลดน่องให้เรียว ลดน่องปูด น่องแข็ง กล้ามขาโตด้วยเทคนิคแบบเกาหลี โดยการใช้คลื่นวิทยุที่มีความถี่สูงผ่านปลายเข็มขนาดเล็ก RF (Radio Frequency) ช่วยระงับการทำงานของเส้นประสาท เพื่อให้กล้ามเนื้อหดตัวเป็นจุดเล็ก ๆ หลายจุด หยุดไม่ให้กล้ามเนื้อเติบโต ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นนาน จี้น่องเทคนิคเกาหลีใช้ระยะเวลาในการจี้ลดกล้ามเนื้อน่องประมาณ 30 – 60 นาที

Liposculpture ดูดสลายไขมันส่วนเกิน

ดูดไขมัน Liposculpture แกะสลักเหลาเรียว 3 มิติ แก้ไขปัญหารูปร่างไม่กระชับ หย่อนคล้อย แขนใหญ่ ขาใหญ่ ด้วยเทคนิคการดูดไขมันลดสัดส่วน ปลอดภัย เห็นผลจริง สามารถดูดได้ทั้งต้นแขน, ต้นขา, สะโพก, หน้าท้อง เป็นต้น หลังทำไม่ต้องพักฟื้น แนะนำเพื่อไม่ให้ไขมันกลับมาอีกครั้งหลังการดูดไขมันควรควบคุมอาหารและออกกำลังกายอย่างเสม่ำเสมอ เริ่มต้นจุดละ 12,500 บาท เท่านั้น

ปากกาลดน้ำหนัก Diet Pen 

ปากกา Diet Pen หรือ ปากกาอิ่มทิพย์ ใช้สาร Liraglutide ในรูปแบบของ ปากกา ลดน้ำหนัก ปลอดภัย เห็นผลจริง หลักการทำงานคือควบคุมความหิวและความอยากอาหารแก่ร่างกาย เหมาะสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักเกินเกณฑ์ (ค่า BMI เกิน) หรือออกกำลังกายแล้วน้ำหนักไม่ลงหรือลงยาก

หากคุณมีปัญหาเรื่องรูปร่าง ที่ The Skin Clinic พร้อมเนรมิตความสวยในแบบที่คุณต้องการ ด้วยเทคโนโลยีที่ปลอดภัย และยังดูแลคุณโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง สามารถสอบถามข้อมูลหรือปรึกษาแพทย์ผ่านทาง LINE ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย


READ MORE>>>