Home บทความ ไลฟ์สไตล์ บอกเทคนิคแต่งหน้ายังไง ให้หน้าดูเรียว สำหรับสาว ๆ แก้มป่อง

บอกเทคนิคแต่งหน้ายังไง ให้หน้าดูเรียว สำหรับสาว ๆ แก้มป่อง

หน้ากลม หน้าบาน แก้ไขให้เรียวกระชับได้ด้วยการแต่งหน้า 

หน้าบาน แก้มป่อง เป็นปัญหาที่ทำให้สาวหลายคนขาดความมั่นใจ เพราะนอกจากจะทำให้สาว ๆ ดูหน้าใหญ่แล้ว ยังทำให้ใบหน้าดูอ้วนกลมอีกต่างหาก ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายคนเกิดความกังวลใจ เมื่อจะแต่งหน้า เพราะถ้าแต่งหน้าผิดตำแหน่งขึ้นมา อาจทำให้ใบหน้าดูขยายใหญ่มากขึ้นไปอีก ซึ่งปัญหาหน้ากลม หน้าบาน เกิดจากไขมันสะสมบนผิวหน้า ทำให้ใบหน้ามีขนาดที่ใหญ่ขึ้น โดยมีหลายคนที่กำลังหาวิธีแก้ไขปัญหาด้วยวิธีต่าง ๆ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะใช้วิธีไหนดี ซึ่งในวันนี้ The Skin Clinic มีวิธีที่จะช่วยอำพรางไขมันส่วนเกิดบนใบหน้า ด้วยเทคนิคการแต่งหน้าเรียวสำหรับสาว ๆ หน้าใหญ่

แต่งหน้าช่วยแก้ไขปัญหาหน้าบาน

แต่งหน้าง่าย ๆ อวดหน้าเรียวกระชับ

การแต่งหน้าเป็นการแต่งแต้มเพื่อเติมสีสันให้ใบหน้าดูสดชื่นไม่ซีดเซียว โดยการแต่งหน้าสามารถช่วยอำพรางปัญหาผิวต่าง ๆ บนใบหน้าได้ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้ากลบรอยสิว การแต่งหน้ากลบริ้วรอย รวมถึงการแต่งหน้าสไตล์อื่น ๆ แต่การแต่งหน้าที่เราจะพูดถึงในวันนี้นั่นก็คือ “การแต่งหน้าให้ดูเรียวกระชับ” ซึ่งเทคนิคการแต่งหน้านี้จะช่วยอำพรางผิวบริเวณที่มีขนาดใหญ่ เช่น แก้ม กราม ให้ดูเรียวกระชับได้ง่าย ๆ ด้วยเทคนิคดังนี้ 

7 เทคนิคแต่งหน้า สำหรับสาว ๆ แก้มเยอะ

การเขียนคิ้ว

เริ่มต้นวิธีแรกด้วยการเขียนคิ้ว เพราะว่าคิ้วเป็นจุดสำคัญบนใบหน้า ที่จะช่วยให้ใบหน้าของเรามีรูปหน้าที่ดูเรียวกระชับได้ เพราะถ้าหากสาว ๆ เขียนคิ้วไม่ไม่เข้ากับรูปทรงของหน้า อาจทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูใหญ่ขึ้นได้ โดยการเขียนคิ้วแนะนำให้เขียนคิ้วทรงโก่ง เห็นมุมตัดที่ชัดเจนของหัวคิ้วและหางคิ้ว เพื่อที่จะได้อำพรางใบหน้าให้ดูเรียวกระชับขึ้นได้ 

แต่งตาให้เป็นประกาย 

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญสำหรับการแต่งหน้าคือการแต่งตาให้ดูสวย เพราะใช้เป็นจุดเด่นบนใบหน้า โดยการแต่งตาแนะนำให้ทาอายแชโดว์สีเข้ม เพื่อช่วยเน้นดวงตาให้ดูเป็นประกาย อีกทั้งการแต่งตาด้วยอายแชโดว์ยังช่วยเพิ่มชั้นตาให้ดูลึก และเห็นตาสองชั้นที่ชัดเจนมากขึ้นอีกด้วย สำหรับการแต่งตาแนะนำให้แต่งแบบ Smokey Eye เพื่อให้ดวงตาดูมีมิติและสวยคมชัดมากกว่าเดิม 

คอนทัวร์หน้าให้ดูกรอบหน้าชัด บอกลาปัญหาหน้าบาน

วิธีนี้เป็นการแต่งหน้าโดยการใช้คอนทัวร์เพื่ออำพรางจุดด้อยต่าง ๆ บนใบหน้า เพราะการคอนทัวร์จะเป็นการเล่นสีโดยใช้แสงและเงาที่ตกกระทบบนใบหน้า ซึ่งส่งผลให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูเรียวขึ้นได้ โดยบริเวณที่แนะนำสำหรับการคอนทัวร์หน้า ให้แต่งหน้าในบริเวณสันกราม โหนกแก้ม และหน้าผาก เพียงเท่านี้ สาว ๆ ก็จะมีใบหน้าที่ดูเรียวสวยมาก ๆ 

การปัดแก้มเพิ่มสีสันให้ใบหน้า 

การปัดแก้ม เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูสดใสมากขึ้น เพราะการปัดแก้มจะช่วยให้ใบหน้าดูเป๊ะขึ้นกว่าเดิม โดยเทคนิคการปัดแก้มสำหรับสาว ๆ หน้ากลม ให้เลือกปัดบริเวณโหนกแก้มและปัดเฉียงขึ้นด้านบน เพราะจะทำให้โหนกแก้มของเราดูสูงขึ้น และทำให้ใบหน้าดูเรียวกระชับมากขึ้นอีกด้วย 

กรีดอายไลเนอร์เพิ่มความเซ็กซี่ของดวงตา

สำหรับเทคนิคนี้เป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก นอกจากจะทำให้ดวงตาของสาว ๆ ดูเฉี่ยวมากขึ้นด้วยการยกหางตา ยังช่วยอำพรางแก้มและทำให้ใบหน้าดูเรียวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย และถ้ายิ่งกรีดอายไลเนอร์แบบ Cat eye ก็จะช่วยให้ตาของสาว ๆ ดูสวยเฉี่ยวมากขึ้น 

ไฮไลท์เตอร์เพื่อเพิ่มจุดเด่นบนใบหน้า 

นอกจากการคอนทัวร์ใบหน้าแล้ว ไฮไลท์ก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะการทาไฮไลท์จะเป็นการเน้นจุดเด่นบนใบหน้าต่าง ๆ ให้ดูชัดขึ้น โดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีสันจมูกที่โด่ง แต่ข้อแนะนำสำหรับสาว ๆ แก้มป่อง ควรปัดไฮไลท์บริเวณกึ่งกลางใบหน้า ใต้ท้องคิ้ว สันจมูก กระจับปาก และโหนกแก้ม เพื่อเน้นผิวให้ดูฉ่ำวาวและดูสุขภาพดีมากขึ้น

ทาลิปสติกเพิ่มสีสันบนใบหน้า 

สิ่งสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการแต่งหน้าคือการทาลิปสติก เพราะการทาลิปสติกจะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูอ่อนเยาว์และสดใสมากขึ้น โดยการทาลิปสติกสำหรับคนที่มีปัญหาแก้มเยอะหน้าบาน แนะนำให้ทาปากแบบ Ombre เพื่อไล่ระดับสี ทำให้ปากดูอมชมพูระเรื่อ น่าจุ๊บมาก ๆ เลย 

เมโสแฟต ลดไขมัน

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับเทคนิคการแต่งหน้าให้เรียวกระชับเพื่ออำพรางใบหน้าให้ดูเด็กลง ง่ายมากเลยใช่ไหมล่ะ แต่การแต่งหน้าข้อควรระวังสาว ๆ ต้องทำความสะอาดอย่างเป็นประจำ เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดปัญหาสิว แต่อย่างไรก็ตามการที่จะมีใบหน้าที่เรียวยังมีวิธีอื่น ๆ อีกมากมาย โดยในวันนี้ The Skin Clinic จะมาแนะนำบริการที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาหน้าบานของสาว ๆ ได้ ด้วยการฉีด Meso Fat เพื่อลดไขมันบนใบหน้า และยกกระชับใบหน้าให้ดูเรียวได้ โดยราคาฉีดเมโสแฟต เริ่มต้นที่ ราคา 2,999 บาท เท่านั้น สนใจสามารถติดต่อได้ที่ The Skin Clinic 

READ MORE>>>

Exit mobile version