พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

10 อาการวัยทองในผู้หญิง และ ผู้ชาย สัญญาณเตือนที่ต้องรู้

รู้ทันอาการเริ่มเข้าสู่วัยทอง ช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไป

ผู้ชายและผู้หญิงเมื่อมีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไปจะเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยทอง (Menopause) ซึ่งเป็นวัยที่ร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงเนื่องจากเริ่มเสื่อมสภาพ ฮอร์โมนเพศลดน้อยลง และเสี่ยงป่วยเป็นโรคร้ายได้ง่าย เช่น โรคหัวใจ โรคกระดูกพรุน โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง และอื่น ๆ ดังนั้นผู้ที่มีอายุใกล้เข้าสู่วัยทองจึงควรสังเกตตัวเอง เพื่อดูแลสุขภาพร่างกายป้องกันไม่ให้เจ็บป่วย รวมถึงดูแลสุขภาพจิตใจไม่ให้รู้สึกเครียด

เช็คอาการเมื่อเข้าสู่วัยทองในผู้หญิงและผู้ชาย

หลายคนที่เริ่มเข้าสู่วัยทองไม่รู้ตัวว่ามีอาการวัยทองบ้างแล้ว ซึ่งบางคนอาจมีอาการรุนแรงจนส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันได้ ทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาทั้งด้านสุขภาพและสังคม โดยอาการวัยทองที่ควรรู้ไว้เพื่อสังเกตตัวเองมีดังนี้

1. มีอารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย

อาการเริ่มต้นของช่วงวัยทองที่สามารถสังเกตได้ง่าย คือ มีอารมณ์แปรปรวน รู้สึกหงุดหงิดง่าย ควบคุมอารมณ์ได้ยาก และมีการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์อย่างรวดเร็ว ซึ่งมีสาเหตุมาจากฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง

2. อาการร้อนวูบวาบตามร่างกาย

อาการร้อนวูบวาบตามร่างกายมักพบได้ในผู้หญิงก่อนหมดประจำเดือน โดยผิวหนังจะแดงบริเวณใบหน้าและส่วนอื่น ๆ ส่งผลให้มีเหงื่อออกมากจนรู้สึกร้อน ๆ หนาว ๆ

3. มีอาการหลงลืมบ่อยครั้ง

ฮอร์โมนในร่างกายของช่วงวัยทองจะเกิดการเปลี่ยนแปลง รวมถึงฮอร์โมนเอสโตรเจนที่ลดน้อยลง ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับระบบการควบคุมของสมองและสารสื่อประสาท จึงส่งผลกระทบให้เกิดอาการหลงลืมบ่อยครั้ง

4. มีปัญหานอนไม่หลับ

อีกหนึ่งอาการที่พบได้บ่อยในช่วงวัยทองคือปัญหานอนไม่หลับ โดยสามารถเป็นได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เนื่องจากภาวะทางอารมณ์มีการเปลี่ยนแปลง มีความวิตกกังวล และอาจมีสาเหตุมาจากอาการร้อนวูบวาบตามร่างกายร่วมด้วย

5. กลั้นปัสสาวะไม่ค่อยได้

ร่างกายที่เริ่มเสื่อมสภาพในช่วงวัยทองทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินปัสสาวะ กล้ามเนื้ออุ้งเชิงกรานมีความหย่อนยาน จึงทำให้กลั้นปัสสาวะไม่ค่อยได้

ผู้หญิงกลั้นปัสสาวะ
ผู้หญิงวัยทองมักมีปัญหากลั้นปัสสาวะไม่ค่อยได้

6. ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปวดกระดูกและข้อต่อ

ผู้ที่อยู่ในช่วงวัยทองจะเริ่มมีปัญหากระดูกเปราะบางลง จึงส่งผลกระทบต่อร่างกายทำให้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ปวดบริเวณกระดูกและข้อต่อ เป็นผลให้คนช่วงวัยนี้มีการเคลื่อนไหวร่างกายไม่คล่องแคล่วเหมือนวัยหนุ่มสาว

7. มีปัญหาช่องคลอดแห้งในผู้หญิง

ผู้หญิงที่เริ่มเข้าสู่ช่วงวัยทองจะมีปัญหาช่องคลอดแห้ง เนื่องจากฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลงทำให้น้ำหล่อลื่นน้อยลง ส่งผลให้ช่องคลอดอาจมีการระคายเคืองและเจ็บแสบ รวมถึงไม่มีความสุขขณะมีเพศสัมพันธ์

8. มีความต้องการทางเพศลดลง

อย่างที่ทราบกันว่าฮอร์โมนในร่างกายของช่วงวัยทองจะมีการเปลี่ยนแปลง ทำให้มีความต้องการทางเพศลดน้อยลงด้วย ซึ่งอาจส่งผลกระทบให้เกิดปัญหาชีวิตคู่

9. มีปัญหาผมร่วง

อายุที่มากขึ้นเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้มีอาการผมร่วง ดังนั้นคนวัยทองจึงมักเจอกับปัญหาผมร่วง ผมบาง จนถึงบางคนอาจศีรษะล้านได้ จึงควรรีบรักษาตั้งแต่เริ่มเกิดปัญหาเพื่อให้ผมหนาดังเดิม

10. น้ำหนักเพิ่มขึ้นและลดยาก

คนวัยทองจะมีร่างกายที่เริ่มเสื่อมสภาพจึงทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้น้อยลง ส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ง่าย และหากลดน้ำหนักจะสังเกตได้ว่าลดยากกว่าช่วงวัยหนุ่มสาว ดังนั้นจึงควรเน้นรับประทานผักผลไม้ โปรตีน และอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

จากอาการวัยทองที่พบได้ในผู้หญิงอย่างช่องคลอดแห้ง กลั้นปัสสาวะไม่ค่อยได้ และผมร่วง หากรักษาตั้งแต่เริ่มมีอาการจะยิ่งเห็นผลได้ดี โดยขอแนะนำรักษาที่ The Skin Clinic คลินิกเสริมความงามและปลูกผมที่น่าเชื่อถือ มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ใช้อุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัย ตัวยาได้รับรองความปลอดภัย และมีนวัตกรรมการรักษาหลากหลายดังนี้

รีแพร์…นวัตกรรมดูแลน้องสาวของผู้หญิงวัยทอง

ผู้หญิงวัยทองส่วนใหญ่มักมีปัญหาเกี่ยวกับน้องสาว อาทิ ช่องคลอดหลวม ช่องคลอดแห้ง น้ำหล่อลื่นน้อย มีลมออกจากช่องคลอด ปัสสาวะเล็ด และอาการระคายเคือง

เลเซอร์กระชับช่องคลอด

เลเซอร์กระชับช่องคลอดเป็นนวัตกรรมรีแพร์โดยไม่ต้องผ่าตัด โดยใช้เครื่องเลเซอร์ Fractional CO2 หรือเครื่อง INDIBA ช่วยรักษาอาการช่องคลอดหลวม ทำให้ฟิตกระชับมากขึ้น ซึ่งทั้งสองเครื่องมีหลักการทำงานและข้อดีที่แตกต่างกัน

เครื่องเลเซอร์ Fractional CO2

นวัตกรรมกระชับช่องคลอดด้วยเครื่อง Fractional CO2 เป็นการใช้คลื่นลำแสงเลเซอร์ 360 องศาที่มีระบบ Scanner ทำให้บริเวณช่องคลอดเกิดแผลเล็ก ๆ จำนวนมาก เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนภายในช่องคลอด รวมถึงกระตุ้นเนื้อเยื่อให้ช่องคลอดมีการซ่อมแซมฟื้นฟู ยืดหยุ่น และกระชับขึ้น ทั้งนี้หลังทำควรงดการมีเพศสัมพันธ์ 1-3 วัน ส่วนข้อดีมีดังนี้

– เพิ่มน้ำหล่อลื่นรักษาอาการช่องคลอดแห้ง

– กระชับช่องคลอดรักษาอาการช่องคลอดหลวม

– รักษาอาการปัสสาวะเล็ด

– รักษาอาการมีลมออกจากช่องคลอด

เครื่องเลเซอร์ INDIBA

เป็นนวัตกรรมรีแพร์ใหม่ล่าสุดที่ใช้เครื่อง INDIBA นำเข้าจากสเปน ได้รับรองมาตรฐานจาก อย. ไทย US&FDA และ CE ในทวีปยุโรป ปล่อยพลังงานคลื่น Electrotherapy ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินในผนังช่องคลอด รวมถึงการไหลเวียนของเลือด ซ่อมแซมฟื้นฟูได้ถึงระดับเซลล์ ลดการอักเสบ ทำให้ช่วยกระชับช่องคลอดได้โดยไม่เกิดผลข้างเคียง และยังมีข้อดีดังนี้

– ปรับสีผิวบริเวณปีกผีเสื้อให้กระจ่างใส

– รักษาอาการช่องคลอดหลวม

– รักษาอาการช่องคลอดแห้ง

– รักษาอาการปัสสาวะเล็ด

– รักษาอาการมีลมออกจากช่องคลอด

– ไม่ต้องพักฟื้น มีเพศสัมพันธ์ได้หลังทำ

โปรโมชั่นเลเซอร์กระชับช่องคลอดที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้นเพียง 5,999 บาท มีให้เลือกทั้งเครื่อง Fractional CO2 และเครื่อง INDIBA ช่วยให้น้องสาวขาวใส เต่งตึง ฟิตกระชับได้โดยไม่ต้องผ่าตัด

นวัตกรรมปลูกผม รักษาผมร่วงจากอาการวัยทอง

นอกจากปัญหาสุขภาพน้องสาวในผู้หญิงวัยทองแล้ว ปัญหาผมร่วงที่สามารถเป็นได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายก็ทำให้หลายคนกลุ้มใจ แต่ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะที่ The Skin Clinic มีวิธีการรักษาผมร่วงที่เห็นผลด้วยนวัตกรรมปลูกหลากหลายเทคนิค ไม่ว่าจะเป็น

1. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

เป็นการปลูกผมแบบไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น และเห็นแนวผมหลังทำทันที จึงเรียกอีกอย่างว่าเทคนิค Celebrity Hair Transplant ให้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่เป็นธรรมชาติโดยไม่เห็นแผลและไม่ต้องพักฟื้นนาน สิทธิพิเศษฟรียาทายากิน 6 เดือน มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำให้ 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

2. ปลูกผมเทคนิค Advanced FUI

เป็นเทคนิคปลูกผมไร้รอยแผลเย็บโดยผสาน 2 เทคนิคทั้ง FUE และ DHI รวมถึงใช้เครื่องมือพิเศษ DHI Implanter ทำให้มีโอกาสสูงที่เส้นผมจะขึ้นใหม่ได้ดี แพทย์สามารถวางทิศทางของเส้นผมที่ปลูกให้มีความเป็นธรรมชาติ โดยแผลมีขนาดเล็กมาก หายเร็ว และไม่ต้องพักฟื้น ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทา 6 เดือน มีรับประกันหลังทำ ดูแลหลังทำให้ 1 ปี และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

3. ปลูกผมเทคนิค DHI

เป็นการใช้เทคนิค FUE โดยปลูกด้วยเครื่องมือพิเศษ DHI Implanter ทำให้เส้นผมขึ้นใหม่แน่นละเอียด ผมหนาเป็นธรรมชาติ ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยาทายากิน 6 เดือน ดูแลหลังทำให้ 1 ปี พร้อมฟรี Treatment กระตุ้นราก 1 ครั้ง และผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

4. RIGENERA ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

รักษาผมร่วง ผมบาง หัวล้านด้วยการฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผมเทคนิค RIGENERA Micrograft Hair โดยนำเนื้อเยื่อบริเวณด้านหลังของศีรษะมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง RIGENERA นำเข้าจากประเทศอิตาลี ให้ได้รากผมที่แข็งแรงสมบูรณ์แล้วฉีดที่ศีรษะ ช่วยทำให้เส้นผมหลุดร่วงน้อยลง รากผมเจริญเติบโตเป็นเส้นผมใหม่ได้จำนวนมาก ผมกลับมาหนาเป็นธรรมชาติ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท พร้อมผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

 

5. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเองเทคนิค ALMI Nano Fat เป็นการดูดไขมันตัวเองจากบริเวณต้นขาหรือสะโพก แล้วนำมาสกัดให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลเล็ก มีคุณภาพดี และแข็งแรงสมบูรณ์ จากนั้นฉีดที่ศีรษะเพื่อกระตุ้นรากผมให้เจริญเติบโต เส้นผมเกิดใหม่จำนวนมาก และผมหนาเป็นธรรมชาติโดยมีความปลอดภัยสูง เสี่ยงแพ้น้อย ไม่มีแผล ไม่ต้องพักฟื้น ราคาเริ่มต้น 25,000 บาท มีสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือนผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

 

หลังจากปลูกผมแล้ว The Skin Clinic ยังมีเซ็ตผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ Dr.Story ประกอบด้วย แชมพู เซรั่ม และอาหารเสริม ราคาลดเหลือเพียง 1,990 บาท จากราคาปกติ 3,600 บาท รับฟรี PRP กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง แอดไลน์รับโปรโมชั่นพิเศษได้เลย

อย่างที่ทราบกันว่าช่วงวัยทองร่างกายเริ่มเสื่อมสภาพ ดังนั้นทั้งผู้หญิงและผู้ชายจึงควรเริ่มหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพตั้งแต่วันนี้ เพื่อมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง โดยเฉพาะผู้หญิงที่มีอาการวัยทองมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนและเป็นวัยหมดประจำเดือน

READ MORE>>>