พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เมนูเส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นไหนแคลน้อยสุด เหมาะสำหรับคุมน้ำหนัก

เส้นก๋วยเตี๋ยวแคลน้อยที่สุด รวมเส้นแคลอรี่ต่ำ อยากผอมต้องห้ามพลาด

หากพูดถึงเมนูเส้นแล้ว “ก๋วยเตี๋ยว” คงเป็นเมนูสุดโปรดของหลายคน เพราะมีหลายรสชาติให้ลิ้มรส ที่สำคัญยังมีเครื่องเคียงอร่อย ๆ อย่างเนื้อหมู ลูกชิ้น หมูเด้ง เกี๊ยบกรอบ ตับ ทะเล และอื่น ๆ ให้อิ่มอร่อยกันอย่างหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีเส้นอร่อย ๆ ให้เลือกเพิ่มความฟิน แต่รู้หรือไม่ว่าเมนูก๋วยเตี๋ยวมาพร้อมกับความอ้วนที่เลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะเส้นก๋วยเตี๋ยวที่แปรรูปมาจากแป้งชนิดต่าง ๆ บทความ The Skin Clinic ไขข้อข้องเมนูเส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นไหนแคลน้อยสุด เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนลดน้ำหนักอที่ชอบกินก๋วยเตี๋ยวเป็นชีวิตจิตใจ

กินก๋วยเตี๋ยวทุกวันอ้วนไหม กินยังไงช่วยลดอ้วน?

หากพูดอาหารอร่อย ๆ ของไทย ก๋วยเตี๋ยวมักเป็นอาหารมื้อเที่ยงที่ได้รับความนิยม แต่แน่นอนว่าก๋วยเตี๋ยวที่ปรุงรสจัดจ้านและมาพร้อมเครื่องเคียงแน่น ๆ คงไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีสำหรับการเป็นเมนูลดน้ำหนักเสียเท่าไหร่ แต่รู้หรือไม่ว่าจริง ๆ แล้ว คนที่รักการกินก๋วยเตี๋ยวไม่ไหวใจขอสารภาพ มีวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณกินก๋วยเตี๋ยวทุกวันได้แบบไม่รู้สึกผิด ดังนี้

1. เลือกน้ำก๋วยเตี๋ยวน้ำใสเท่านั้น เพราะในน้ำสต็อกก๋วยเตี๋ยวมีโซเดียมอยู่เยอะแล้ว หากเลือกเป็นเย็นตาโฟ ต้มยำ น้ำตก อาจทำให้โซเดียมมีปริมาณมากเกินไป ทำให้อ้วนได้ง่ายกว่าเดิม

2. หลีกเลี่ยงเครื่องเคียงแปรรูป เช่น ลูกชิ้น ปูอัด ไส้กรอก ปลาเส้น เต้าหู้ปลา แนะนำให้กินเป็นเนื้อสัตว์จะดีกว่า

3. ไม่ใส่น้ำมัน กระเทียมเจียว กากหมู พริกเผา เพราะเป็นอาหารที่มีแคลอรี่สูง ลดได้ควรลดจะดีกว่า

4. เน้นผักเยอะ ๆ กินได้เต็มที่ ทั้งผักลวก ผักสด สามารถเลือกกินได้ไม่ต้องกลัวอ้วน แถมผักยังช่วยให้อิ่มเร็วและทำให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้นด้วย

5. หลีกเลี่ยงการปรุงให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะน้ำตาล น้ำปลา น้ำส้มสายชู

6. เคี้ยวช้า ๆ เคี้ยวให้ละเอียดก่อนกลืน เพื่อให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น หมดปัญหาเรื่องระบบขับถ่าย

ก๋วยเตี๋ยวบนโต๊ะ
เส้นก๋วยเดี๋ยวแคลน้อย

เส้นอะไรอ้วนน้อยสุด กินแล้วดีต่อสุขภาพ ไม่กลัวน้ำหนักเกิน

– บะหมี่เหลือง (310 kcal) แม้ส่วนประกอบหลักของเส้นหมี่เหลืองเป็นไข่ แต่ก็มีปริมาณของแป้งผสมอยู่ไม่น้อยเช่นกัน ที่สำคัญยังเป็นเส้นที่ผ่านการปรุงจนมีไข่มันและโซเดียมสูง หากกินเป็นประจำมักทำให้อ้วนง่ายกว่าเส้นอื่น ๆ

– เส้นเล็ก (220 kcal) เส้นเล็กทำมาจากแป้งข้าวจ้าว หากเป็นเส้นที่ยังไม่ผ่านการปรุงมักให้แคลอรี่อยู่ที่ 220 kcal แต่เมื่อนำไปผ่านการปรุงมักให้แคลอรี่ที่สูงขึ้นเช่นกัน ที่สำคัญยังเป็นเส้นที่ดูดซึมน้ำมันง่าย หากรับประทานมากเกินไปมักทำให้เกิดความอ้วนได้เช่นกัน

– เส้นใหญ่ (135 kcal) เป็นเส้นที่ทำมาจากแป้งข้าวจ้าว ที่ดูเผิน ๆ เหมือนแคลอรี่น้อย แต่ในความจริงจำเป็นต้องมีการทาน้ำมันเพื่อไม่ให้เส้นติดกัน ดังนั้นจึงต้องคำนวณปริมาณน้ำมันเข้าไปด้วย โดยแคลอรี่ที่เพิ่มขึ้นอาจมากถึง 45 – 90 แคลเลยทีเดียว

– เส้นหมี่ (349 kcal) ด้วยขนาดของเส้นหมี่ที่เล็กและเบากว่าเส้นอื่น ทำให้ปริมาณ 1 กรัมของเส้นหมี่ มีแคลอรี่สูงถึง 349 กิโลแคลอรี่ แต่ทว่าในการกินปริมาณปกติของคนเรา มักกินอยู่ที่ 160 – 170 กิโลแคลอรี่เท่านั้น ดังนั้นใครลดน้ำหนัก เส้นหมี่เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

– วุ้นเส้น (160 kcal) ทำมาจากแป้งที่อยู่ในถั่วเขียว โดยวุ้นเส้นที่ผ่านการแช่น้ำ มักให้พลังงานประมาณ 160 kcal และคนส่วนใหญ่มักรับประทานกันอยู่ที่ปริมาณ 50 กรัม ที่มีแคลอรี่ลดเหลือเพียง 80 กิโลแคลอรี่ต่อการกินหนึ่งครั้ง

– เส้นบุก (0 – 10 kcal) หากถามว่าเส้นอะไรกินแล้วไม่อ้วน เส้นบุกเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ โดยเส้นบุกผลิตมาจากหัวบุก มีใยอาหาร และให้พลังงานน้อย สูงสุดเพียง 10 kcal เท่านั้น ใครอยากกินก๋วยเตี๋ยวแบบไม่รู้สึกผิด เส้นบุกเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

ทั้งหมดนี้เป็นเคล็ดลับการกินก๋วยเตี๋ยวไม่ให้อ้วน พร้อมแจกสูตรเมนูเส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นไหนแคลน้อยสุด เพื่อเป็นทางเลือกดี ๆ ให้กับคนลดน้ำหนัก เพราะอาหารการกินมีผลต่อการขึ้นลงของน้ำหนักเสมอ ดังนั้นควรหันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอย่างเหมาะสม ควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณห่างไกลความอ้วนและโรคร้ายที่แทรกมากับความอ้วนได้แล้ว

>>> ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการลดน้ำหนัก…ที่นี่ <<<

READ MORE>>>