พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ปักหมุด ที่เที่ยวหน้าหนาวธันวาคมต่างประเทศ เก็บโมเมนต์ฟิน

ธันวาคม เที่ยวประเทศไหนดี? หนาวสุดขั้ว เตรียมวาร์ปเช็คอิน

“ฤดูหนาว” เป็นฤดูกาลสุดโปรดของใครหลายคน เพราะนอกจากจะมีอากาศที่เย็นสบายแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มากมายรอให้เหล่านักเดินทางไปสัมผัส แต่หากใครเบื่อการท่องเที่ยวหน้าหนาวภาคเหนือ หรือที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพ และอยากสัมผัสบรรยากาศต่างประเทศที่ไม่คุ้นเคย เตรียมนับถอยหลังความหนาว เตรียมร่างกาย และเตรียมเงินกันให้พร้อม เพราะวันนี้ The Skin Clinic อาสาเป็นไกด์ส่วนตัว แนะนำที่เที่ยวหน้าหนาวธันวาคมต่างประเทศ ที่ไม่ได้มีแค่ไอลมเย็น ๆ ลอยมาโดนตัวเท่านั้น แต่ยังปกคลุมไปด้วยบรรยากาศหิมะสีขาวโพลนที่หาไม่ได้ในเมืองไทย จะชวนครอบครัวไปฟิน ตี้กับแก๊งเพื่อน หรือสวีทกับหวานใจก็ได้หมด อย่ารอช้ารีบเตรียมปากกาจดลิสต์กันได้เลย

ลิสต์ควรรู้! วิธีเตรียมตัวเที่ยวต่างประเทศให้สนุก ปลอดภัย ไม่เจ็บป่วย

จองตั๋วเครื่องบิน – ที่พักล่วงหน้า

การไปเยือนต่างประเทศแน่นอนว่าราคาตั๋วเครื่องบินค่อนข้างสูง ดังนั้นหากต้องการเซฟค่าใช้จ่าย แนะนำว่าควรจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าอย่างน้อย 3 เดือน เพื่อให้คุณได้ราคาตั๋วที่ดีที่สุด ถูกที่สุด และอาจจองที่พักล่วงหน้าด้วยเช่นกัน เพราะหน้าหนาวมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยอะ หากจองล่วงหน้าไว้จะช่วยการันตีได้ว่าคุณมีที่สวย ๆ ให้ได้พักผ่อนแน่นอน

วางแพลนที่เที่ยวให้เป๊ะ

บางคนอาจไปเที่ยวหน้าหนาวต่างประเทศ หรือเพิ่งเดินทางไปประเทศนั้น ๆ เป็นครั้งแรก อาจยังไม่ชินเส้นทาง และไม่รู้ว่าต้องโดยสารด้วยรถประจำทางแบบไหน ดังนั้นการวางแพลนที่เที่ยวและวางแผนการเดินทาง ถือเป็นจำเป็น หากวางแผนได้ดีรับรองว่าการเที่ยวครั้งนี้คุ้มค่าแน่นอน

ป้องกันอาการเจ็บป่วยด้วยไอเทมกันหนาว

อย่างที่รู้กันว่าหน้าหนาวต่างประเทศไม่เหมือนในไทย เพราะต่างประเทศหนาวจริง หนาวจัง หนาวจนควันออกปากเลยทีเดียว ดังนั้นจะสวมแค่เสื้อยืดกางเกงขาสั้นหรือเสื้อไหมพรมบาง ๆ คงไม่ได้ แต่คุณควรเตรียมเสื้อโค้ชตัวหนา เสื้อคอเต่า ผ้าพันคอ ถุงมือ หมวกไหมพรม ถุงเท้า รองเท้า และไอเทมต่าง ๆ ที่คิดว่ากันหนาวได้ดีไปด้วย เพราะหากคุณใส่เสื้อตัวบางอาจทำให้ไม่สบายจนหมดสนุกได้

ยาสามัญ – ประจำตัวอย่าให้ขาด

เมื่อไปต่างแดนยาที่จำเป็นคงเป็นยาสามัญประจำบ้าน เช่น ยาแก้ปวด ลดไข้ ยาแก้ปวดท้องประจำเดือน ยาลดกรด เป็นต้น นอกจากนี้ต้องไม่ลืมยาสำหรับรักษาโรคประจำตัวไปให้เพียงพอต่อวันที่เดินทาง และที่สำคัญต้องไม่ลืมเช็คด้วยว่าประเทศปลายทางมียาต้องห้ามหรือไม่ เพราะยาบางชนิดอาจถูกกฏหมายในไทย แต่เป็นสิ่งผิดกฏหมายในต่างประเทศ ดังนั้นศึกษาข้อมูลให้ดีเพื่อป้องกันปัญหา

อย่าลืมซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ

ประกันการเดินทางมักเป็นไอเทมที่หลายคนมองข้าม แต่จริง ๆ แล้วการมีประกันเดินทางติดตัวไว้ ยังไงก็ช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้มากกว่า เพราะในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหรือเกิดอาการเจ็บป่วยจนต้องเข้ารับการรักษา นอกจากคุณจะได้ที่ปรึกษาในการติดต่อโรงพยาบาลแล้ว ยังไม่ต้องเสียเงินก้อนไปกับการจ่ายค่ายา ที่สำคัญประกันการเดินทางยังครอบคลุมทั้งเรื่องกระเป๋าเดินทาง ข้าวของในกระเป๋า และกรณีพิเศษอื่น ๆ ตามกรมธรรม์อีกด้วย

ปลายปีเที่ยวประเทศไหนดี บรรยากาศเลิศเกินต้าน ถ่ายรูปสวยทุกมุม

ทรอมโซ (Tromso) ประเทศนอร์เวย์

แสงเหนือที่ Tromso
ล่าแสงเหนือที่ Tromso ประเทศนอเวย์

หากคุณต้องการท้าทายความหนาวไปพร้อม ๆ กับการล่าแสงเหนือ “Tromso” ประเทศนอเวย์ เป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่ห้ามพลาด โดยที่นี่ตั้งอยู่เหนือเส้น Arctic Circle จึงทำให้เป็นพิกัดที่ดีที่สุดในโลกของการชมแสงออโรร่าที่สวยราวภาพวาด อีกทั้งที่แห่งนี้ยังเป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่อยู่คู่นอร์เวย์มาอย่างยาวนาน โดยบ้านส่วนใหญ่จะทำจากไม้ ตั้งเรียงรายอย่างสวยงาม โดยเฉพาะช่วงที่มีหิมะปกคลุมแบบนี้บอกได้คำเดียวว่าดีงาม ควรค่าแก่การเช็คอินเป็นที่สุด

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go) ประเทศญี่ปุ่น

หิมะในหมู่บ้านชิราคาวาโกะ
หมู่บ้านชิราคาวาโกะ หมู่บ้านมรดกโลก

หากกำลังมองหาที่เที่ยวหน้าหนาวต่างประเทศในเอเชีย เดินทางง่าย ไม่ไกลจากไทยมากนัก “ญี่ปุ่น” เป็นพิกัดแรก ๆ ที่คนไทยนึกถึง เพราะที่นี่นอกจากจะมีอาหารการกินที่ดีงามแล้ว ที่เที่ยวหน้าหนาวญี่ปุ่นยังสวยงาม ควรค่าแก่การไปเยือน โดยเฉพาะที่หมู่บ้านชิราคาวาโกะ หมู่บ้านเก่าแก่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่โดดเด่นจนได้รับเป็นมรดกโลกเลยทีเดียว แม้ว่าหมู่บ้านแห่งนี้จะเปิดให้เที่ยวตลอดทั้งปี แต่ฤดูที่เลิศที่สุดต้องยกให้ฤดูหนาว ที่มีหิมะสีขาวปกคลุมบ้านเรือนทรงวินเทจ ใครได้ไปแล้วต้องประทับใจแน่นอน

เลห์-ลาดักห์ (Leh-Ladakh) ประเทศอินเดีย

ภูเขาที่มีหิมะที่เมือง เลห์-ลาดักห์
เที่ยว Road Trip ชมวิวภูเขาน้ำแข็งที่ เลห์-ลาดักห์

เลห์-ลาดักห์ ประเทศอินเดีย ในฤดูกาลปกติจะมีวิวทิวเขาที่สวยงามวางเรียงราย มีธรรมชาติ และความคลาสสิคของบ้านเรือนให้ได้รับชม โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวที่สวยงามไม่แพ้ฤดูไหน ๆ เพราะที่นี่จะมีหิมะปกคลุมไปทั่วบริเวณ หากมองไกล ๆ จะเห็นภาพภูเขาที่ถูกหิมะปกคลุมสลับกันไปมา ขนานกับท้องฟ้าสีฟ้าขาวที่ให้ความโรแมนติกและความท้าทายอย่างบอกไม่ถูก ใครเป็นนักเดินทางสายแอดเวนเจอร์ และหลงใหลในการเที่ยวแบบ Road Trip ถูกใจสิ่งนี้แน่นอน

เมืองนุก (Nuuk) ประเทศกรีนแลนด์

หมู่บ้านในเมืองนุก ประเทศกรีนแลนด์
กรีนแลนด์ประเทศที่หนาวตลอดทั้งปี

หากพูดถึงประเทศที่หนาวทั้งปีนาทีนี้คงเป็นประเทศไหนไปไม่ได้นอกจาก “กรีนแลนด์” ดินแดนแห่งน้ำแข็งที่สวยงาม ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปยุโรป ในช่วงฤดูหนาวของที่นี่จะมีช่วงเวลาที่ยาวนาน และบางวันอาจมีอุณหภูมิ -30 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว แต่หากต้องการสัมผัสอากาศหนาว พร้อมชมบ้านเรือนที่เป็นเอกลักษณ์ แนะนำไปที่เมืองนุก เมืองหลวงที่บ้านเรือนส่วนใหญ่สร้างจากไม้ มีหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ที่มีความคล้ายกับโรงนาในชนบทยุโรปอยู่หน่อย ๆ สีสันสดใสตัดกับพื้นหิมะสีขาวอย่างลงตัว ไปแล้วได้รูปกลับมารัว ๆ แน่นอน

อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam) ประเทศเนเธอร์แลนด์

บรรยากาศฤหนาวที่อัมสเตอร์ดัม
อัมสเตอร์ดัมเมืองแห่งประวัติศาสตร์

อัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของยุโรป ทั้งยังเป็นเมืองแห่งคลอง เพราะไม่ว่าจะเดินไปทางที่อัมสเตอร์ดัมมีบรรยากาศคลองสวย ๆ รอต้อนรับเสมอ แต่ในฤดูหนาวแบบนี้คลองต่าง ๆ จะเงียบสงบกว่าที่เคย และถูกแทนที่ด้วยหิมะสีขาวดูสวยแปลกตา ใครได้ไปเยือนอัมสเตอร์ดัมช่วงหน้าหนาวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าดีงาม!

เรคยาวิก (Reykjavik) ประเทศไอซ์แลนด์

น้ำพุร้อนที่เมืองเรคยาวิก
เมืองเรคยาวิก ประเทศไอซ์แลนด์มีบ่อน้ำพุร้อนท่ามกลางหิมะ

เรคยาวิกเป็นเมืองหลวงของประเทศไอซ์แลนด์ ที่ตั้งอยู่ใกล้กับขั้วโลกเหนือมากที่สุด และตั้งอยู่ไม่ไกลจากเส้นอาร์กติกเซอร์เคิลมากนัก ที่สำคัญแม้เมืองนี้จะเป็นจุดหนึ่งที่หนาวที่สุดในยุโรป แต่กลับมีบ่มน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ซ่อนตัวท่ามกลางความหนาวเย็น เมื่อไอร้อนปะทุขึ้นมาปะทะกับความเย็น บอกเลยว่าภาพสวยงามตรงหน้าดีเลิศราวกับภาพวาดเลยทีเดียว

โรวาเนียมิ (Rovaniemi) ประเทศฟินแลนด์

รถเลื่อนเทียมในเมืองโรวาเนียมิ
สัมผัสบรรยากาศหนาวเย็น และนั่งรถเลื่อนเทียมที่เมืองโรวาเนียมิ

โรวาเนียมิ ตั้งอยู่ในเขตแลปแลนด์ประเทศฟินแลนด์ ที่ได้รับฉายาว่าเป็นดินแดนแห่งซานตาครอส ที่นี่มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยระหว่าง -8 ถึง -4 องศาเซลเซียส กิจกรรมยอดฮิตของการมาเยือนหมู่บ้านแห่งนี้ คือการนั่งรถเลื่อนเทียมที่เป็นยานพาหนะของซานต้า แค่คิดภาพว่ากำลังนั่งรถชมบรรยากาศหิมะสีขาวที่ปกคลุมทั่วหมู่บ้าน เท่านี้ก็ฟินสมชื่อฟินแลนด์แล้ว

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างที่เที่ยวหน้าหนาวธันวาคมต่างประเทศ ที่เราคัดมาฝากทุกคนเท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้วทั่วโลกยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ มากมาย ที่รอให้คุณได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง หากใครมีโอกาส มีเวลา และมีกำลังทรัพย์อย่าพลาดเชียว รับรองว่าที่เที่ยวสวย ๆ เหล่านี้ ช่วยเพิ่มความสุขให้กับคุณได้อย่างแน่นอน แต่ก่อนไปเที่ยวทุกครั้งนอกจากจะเตรียมลิสต์ที่เที่ยวแล้ว อย่าลืมดูแลใบหน้าและบุคลิกภาพของตัวเองให้เป๊ะอยู่เสมอ เพิ่มความสวยเติมความหล่อกันสักนิด ถ่ายรูปแล้วจะได้ดูดีเกินต้านสมกับบรรยากาศปัง ๆ

เพิ่มความสวยเติมความหล่อก่อนไปเที่ยวหน้าหนาว ที่ The Skin Clinic

ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาผิวหน้าแบบไหนก็หมดห่วง เพราะ The Skin Clinic ให้บริการเสริมความงามหลากหลายรูปแบบ ด้วยนวัตกรรมที่ได้มาตรฐาน ดำเนินการทุกขั้นตอนโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อให้คุณมั่นใจว่าผลลัพธ์การเสริมความงามต้องมีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยอยู่เสมอ

Secret FRM หลักษาหลุมสิว

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) หรือ Secret FRM เป็นนวัตกรรมดูแลผิวหน้าที่ทันสมัย ที่ผสานพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy รวมไว้ด้วยกัน ได้มาตรฐาน US&FDA Approve โดยตัวเครื่องจะปล่อยพลังงาน RF ผ่านหัวเข็มขนาดเล็กมาก ลงไปในผิวหนังชั้นลึกได้สูงสุด 4 มิลลิเมตร นวัตกรรมนี้ช่วยให้ความร้อนทำหน้าที่ตัดทำลายพังผืดที่เกาะรอยหลุมสิว หลุมแผลเป็น หรือรูขุมขนกว้าง ทั้งยังช่วยกระตุ้น Growth Factor Collagen และ Elastin เพื่อให้ผิวกระจ่างใส สุขภาพดี และแข็งแรง นอกจากนี้ยังเป็นนวัตกรรมที่แก้ไขปัญหาผิวหน้าได้หลากหลาย ทั้งลดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า รอยเหี่ยวย่นที่คอ แก้ปัญหาหนังตาตก ถุงใต้ตา และเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว เจ็บตัวน้อย พักฟื้นไม่นาน ไม่มีแผลเป็นหลังการทำ

 

Pico Laser รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ

หมดห่วงเรื่องฝ้ากระจุดด่างดำด้วย Pico Laser นวัตกรรมที่ใช้การรักษาด้วยพลังงานคลื่นแสง มาในรูปแบบ Picosecond เทคโนโลยีรูปแบบใหม่ เพื่อช่วยในการรักษาเม็ดสีใต้ผิวหนัง โดยเครื่องจะปล่อยแสงเลเซอร์ออกมาในความถี่ระดับ Picosecond ที่มีความเร็วสูงถึง 1 ต่อล้านล้านวินาที ช่วยให้เม็ดสีจางลง ปรับสภาพผิวหน้าให้ขาวใส ลดเลือนจุดด่างดำ กระชับรูขุมขน รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว รอยดำ และยังเป็นเทคโนโลยีที่สามารถลบรอยสักได้อีกด้วย ใช้เวลาทำไม่นาน ฟื้นตัวเร็ว ไม่ทำลายผิวหนังด้านบน ไม่เป็นสะเก็ดหลังการทำ

 

Slim Leg’s จี้น่องเรียว

ปัญหาน่องปูด น่องโต น่องกรรมพันธุ์ น่องขาใหญ่ เป็นปัญหาที่ทำลายความมั่นใจของทุกคน เพราะนอกจากจะไม่กล้าโชว์เรียวขาแล้ว ยังหากางเกงรัดรูปใส่ได้ยากอีกด้วย หากเป็นเช่นนั้นแนะนำบริการ Slim Leg’s จี้น่องเรียว เป็นนวัตกรรมการลดน่องด้วยเทคนิคแบบเกาหลี ด้วยการใช้คลื่นวิทยุที่มีความถี่สูงผ่านปลายเข็มขนาดเล็ก RF (Radio Frequency) เพื่อเข้าไประงับการทำงานของเส้นประสาท ช่วยให้กล้ามเนื้อหดตัวเป็นจุดเล็ก ๆ หลายจุด ยับยั้งไม่ให้กล้ามเนื้อเติบโต ส่งผลให้ขนาดกล้ามเนื้อที่ปูดเป็นลูกเล็กลง เรียวขากระชับได้แบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีแผลเป็น ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ และผลลัพธ์อยู่ได้นาน 1 – 2 ปี

 

นอกจากบริการข้างต้นแล้ว The Skin Clinic ยังมีบริการเสริมความงามอีกหลายรายการให้คุณเลือก ช่วยเพิ่มความมั่นใจ เสริมบุคลิกภาพให้คุณเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า เพราะความงามรอไม่ได้…The Skin Clinic ยินดีให้บริการคุณตามต้องการ หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดบริการเสริมความที่ The Skin Clinic ผ่านทาง LINE ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ตอบทุกคำถามโดยทีมแพทย์

READ MORE>>>