พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธีแต่งตาสองชั้นหลบใน สวยแบบตะโกน มีเสน่ห์ชวนมอง

เคล็ด (ไม่) ลับ เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาคมชัด สวยแบบไม่เจ็บตัว

ดวงตา เป็นอวัยวะที่สำคัญของร่างกาย ช่วยในการมอง การอ่าน การเขียน และเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ อีกทั้งดวงตายังเป็นจุดเด่นบนใบหน้าที่บ่งบอกอารมณ์และความรู้สึกได้ดี หลายคนมักให้คำนิยามว่า “ดวงตาเปรียบเสมือนหน้าต่างของหัวใจ” ดังนั้นการดูแลสุขภาพดวงตาให้ดีอยู่เสมอจึงจำเป็นอย่างยิ่ง ทว่าเมื่ออายุมากขึ้นปัญหาดวงตาเริ่มปรากฏให้เห็นได้ชัด อาทิ หนังตาตก ตาเหี่ยว ภาวะกล้ามเนื้อตาอ่อนแรง รวมไปถึงปัญหาตาสองชั้นหลบใน ที่ส่งผลทำให้ดวงตาขาดเสน่ห์ไม่น่ามอง และยังเป็นอุปสรรคต่อการแต่งหน้า

ปัญหาตาสองชั้นหลบในสามารถแก้ไขได้หลายวิธี อาทิ การแต่งตา การผ่าตัด หรือการทำศัลยกรรมตา ช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้อย่างตรงจุด เนรมิตดวงตาให้มีเสน่ห์ สวยงามและสดใส บทความนี้รวบรวมวิธีแต่งตาสองชั้นหลบในแบบง่าย ๆ มาฝาก พร้อมสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาตาสองชั้นหลบใน ช่วยให้คุณมีดวงตาสวยชวนมองแบบไม่เจ็บตัว 

วิธีแต่งตาสองชั้นหลบในง่าย ๆ ลุคไหนก็เอาอยู่ 

ติดสติกเกอร์ตาสองชั้น 

สติกเกอร์ติดตาสองชั้น ถือเป็นไอเทมยอดฮิตเวลาแต่งหน้า โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาตาสองชั้นหลบใน เนื่องจากสติกเกอร์ติดตาสองชั้นช่วยสร้างชั้นตาชั่วคราว แก้ไขปัญหาตาสองชั้นหลบใน ทำให้ดวงตาดูโต ชั้นตาเห็นชัด ปัจจุบันสติกเกอร์ติดตาสองชั้นมีจำหน่ายทั้งแบบซิลิโคน เทปกาว และตาข่าย โดยผู้ใช้อาจต้องเลือกแบบที่เหมาะกับลักษณะดวงตาของตัวเองที่สุด ทว่าวิธีนี้ทำให้ชั้นตาดูไม่เป็นธรรมชาติ และบางรายอาจมีอาการแพ้กาวในสติกเกอร์ติดตาสองชั้นได้อีกด้วย 

สร้างโครงก่อนกรีดอายไลเนอร์

การกรีดอายไลเนอร์ช่วยแก้ไขปัญหาตาสองชั้นหลบในได้แบบชั่วคราว แนะนำก่อนกรีดอายไลเนอร์ให้ทำเครื่องหมายหรือร่างโครงไว้ก่อน จากนั้นค่อยถมอายไลเนอร์ให้เต็ม ช่วยทำให้ดวงตาดูกลมโต ชั้นตาชัดเจนมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญไม่ควรหลับตาแล้วกรีดอายไลเนอร์แบบรวดเดียว เมื่อลืมตาขึ้นมาจะเหมือนหนังคนละม้วน เพราะเส้นที่ขีดไว้กลืนหายไปแบบไม่รู้ตัว 

กรีดอายไลเนอร์ยกหางตา

กรีดอายไลเนอร์
กรีดอายไลเนอร์ยกหางตา

การมีตาสองชั้นหลบในจะทำให้ดูหางตาตกแนะนำกรีดอายไลเนอร์ยกหางตาขึ้น เช่น Cat Eyes โดยพยายามเขียนเส้นด้านนอกให้หนากว่าด้านใน หรือใช้วิธีเขียนอายแชโดว์เน้นต่อหางตาให้ยาวออกไป เชื่อมกับขอบตาล่างให้ดูกลมกลืน จากนั้นเขียนอินไลเนอร์ถมบริเวณช่องว่างระหว่างขนตาให้เต็ม เพียงเท่านี้ดวงตาก็ดูคมโดยไม่ต้องแต่งสโมกกี้อายเข้ม ๆ 

แต่งตาแบบเกาหลี 

การแต่งตาแบบเกาหลีช่วยอำพรางชั้นตาหลบในได้ดี แนะนำเลือกใช้อายแชโดว์สีสันอ่อน ๆ เนื้อแมตต์เป็นหลัก แล้วใช้ชิมเมอร์แต้มแค่บางจุดที่อยากเน้นให้ดูโดดเด่น หรือเพิ่มกลิตเตอร์เบา ๆ ก็น่ารักไปอีกแบบ ที่สำคัญไม่ควรทาอายแชโดว์แบบมีชิมเมอร์ เพราะอาจทำให้ตายิ่งดูบวมมากขึ้น

แต่งตาแบบสายฝอ 

หนึ่งในปัญหาตาสองชั้นหลบใน คือ ดวงตาดูไม่มีมิติ ไม่สดใส ดังนั้นการแต่งตาสองชั้นหลบในแบบสายฝอช่วยสร้างมิติให้ดวงตาได้ แนะนำใช้แปรงจุ่มอายแชโดว์สีเข้มมาระบายที่รอยพับเปลือกตา เน้นคัดเบ้าตาสูงกว่าชั้นตาจริง เพื่อให้เห็นชั้นตาชัดขึ้น จากนั้นตบท้ายด้วยอายไลเนอร์ยาว ๆ สวยปัง ดวงตากลมโตมีมิติ 

ปัดขนตางอน ๆ 

ปัดมาสคาร่า
ปัดมาสคาร่าเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตา

การปัดมาสคาร่าช่วยให้ตาสองชั้นหลบในดูสวยและมีเสน่ห์มากขึ้น แนะนำให้ดัดขนตาให้เด้งและปัดด้วยมาสคาร่ากันน้ำ หรือเลือกขนตาเบอร์ที่ชอบมาติด ทางที่ดีเน้นปัดขนตาให้หนาและงอน เพื่อให้รูปตาสวยหวาน ดูตากลมโตและสดใส

ตาสองชั้นหลบในเกิดจากอะไร ? ปัญหาดวงตาที่ผู้หญิงควรรู้

ตาสองชั้นหลบใน คือลักษณะดวงตาที่มีรอยพับชั้นตาบริเวณเปลือกตาบน เวลาที่ลืมตาจะมองไม่เห็นชั้นตาจนดูไม่ต่างจากคนที่มีตาชั้นเดียว ส่วนใหญ่สาเหตุของตาสองชั้นหลบในมักเกิดจากไขมันหรือหนังตาเกินบริเวณเปลือกตาแต่ละข้างมีปริมาณไม่เท่ากัน อีกทั้งยังส่งผลทำให้เสียความมั่นใจและเสียบุคลิกภาพ เนื่องจากดวงตาเล็กดูไม่สดใส ตาปรือกว่าปกติ โหงวเฮ้งไม่ดี รวมถึงแต่งหน้าบริเวณตาได้ยาก 

การแต่งตาด้วยเทคนิคต่าง ๆ ช่วยแก้ไขปัญหาตาสองชั้นหลบในได้แบบชั่วคราว เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการศัลยกรรมหรือกลัวการเจ็บตัว หากคุณกำลังประสบปัญหาตาสองชั้นหลบใน จนทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับการมองเห็นและเสียความมั่นใจในตัวเอง การศัลยกรรมตาสองชั้นเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี ช่วยแก้ปัญหาผู้ที่มีตาเล็ก หางตาตก ชั้นตาหลบใน ช่วยเสริมความมั่นใจ และช่วยให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวาสดใสขึ้น แนะนำศัลยกรรมตา 2 ชั้น ที่ The Skin Clinic 

แนะนำศัลยกรรมตา 2 ชั้น ที่ The Skin Clinic

การทำตาสองชั้นมีทั้งแบบไม่ต้องผ่าตัด และแบบผ่าตัดเล็ก เหมาะสำหรับผู้มีปัญหาหนังตาตก ชั้นหลบใน หรือตาชั้นเดียว ไม่มีชั้นตา ชั้นตาไม่ชัด การทำตาสองชั้นช่วยรักษาปัญหาเหล่านี้ ทำให้ดวงตาดูสดใส คมสวย มีมิติและทำให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยมากขึ้น

ทำตาสองชั้นแบบไม่ต้องผ่าตัด (Plasma Laser) 

การทำตาสองชั้นโดยไม่ต้องผ่าตัด นวัตกรรมใหม่ เจ็บน้อย ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน ไม่ทำให้เกิดแผลเป็น โดยการใช้แสงพลาสมา ทำให้ผิวหนังหดตัว ช่วยเรื่องหนังตาหย่อยคล้อยหรือตกลงมา ผลลัพธ์จะได้อยู่ได้นาน 2-3 เดือน

ศัลยกรรมตาสองชั้นแบบผ่าตัดเล็ก 

การศัลยกรรมตาสองชั้นโดยวิธีการผ่าตัดจะมีให้เลือกหลายเทคนิค อาทิ กรีดด้วยเลเซอร์หรือมีด เย็บ 3 จุดที่เปลือกตา  และทำตาสองชั้นร่วมกับการเปิดหัวตา เป็นต้น โดยแต่ละเทคนิคช่วยแก้ไขได้ในหลายปัญหาของชั้นตา สำหรับผู้มีปัญหาหนังตาตก ชั้นหลบใน หรือตาชั้นเดียว ไม่มีชั้นตา ชั้นตาไม่ชัด มีไขมันที่เปลือกตา หรือเปลือกตาหนา รวมทั้งผู้สูงอายุหรือวัยกลางคนที่หนังตาห้อยตกลง ใช้เวลาการผ่าตัด 20-30 นาที 

ทำตาสองชั้นเหมาะกับใคร ?

– ผู้ที่มีปัญหาหนังตาตก ตาปรือ ตาเศร้า ดวงตาไม่เท่ากัน

– ผู้ที่มีปัญหาชั้นตาหลบใน ตาชั้นเดียว

– ผู้ที่มีปัญหาหนังตาหย่อน หางตาตก

– ผู้ที่ต้องการปรับดวงตาให้สวย เรียวคม เสริมเสน่ห์ให้กับใบหน้า

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : Palsma Laser เลเซอร์ตาสองชั้น ไม่ต้องผ่าตัด เริ่มต้น 3,999 บาท ศัลยกรรมทำตาสองชั้น เริ่มต้น 19,900 บาท 

ศัลยกรรมตา 2 ชั้น ที่ The Skin Clinic แก้ไขปัญหาตาทุกรูปแบบ ช่วยให้คุณกลับมามีดวงตที่กลมโต แลดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความมั่นใจของคุณให้กลับมา หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ 

READ MORE>>>