พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

How To แต่งหน้าปกปิดรอยสิวขั้นเทพ ออร่าความสวยพุ่งไม่มีแผ่ว

วิธีแต่งหน้ากลบ “รอยสิว” อยู่หมัด เผยผิวสวยเรียบเนียน

สิว นับเป็นตัวปัญหาใหญ่บนใบหน้าของผู้หญิงหลายคน พบได้ในช่วงวัยรุ่นและวัยหนุ่มสาว โดยอาการของสิวพบได้ทั้งแบบรุนแรงและไม่รุนแรง ซึ่งสาเหตุของการเกิดสิวมีอยู่หลายประการ อย่างเช่น การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในระหว่างตั้งครรภ์ หรือระหว่างมีประจำเดือน อาหารบางชนิด อาทิ ขนมหวาน ช็อกโกแลต ผลิตภัณฑ์จากนมวัว รวมถึงการใช้เครื่องสำอางที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว

นอกจากนี้สิวยังเป็นปัญหาที่สร้างความกังวลใจในผู้หญิงไม่น้อย โดยเฉพาะเมื่อสิวหายมักทิ้งรอยสิวและรอยแผลเป็นเอาไว้ให้ดูต่างหน้า ดังนั้นเราจึงมาพร้อมแนวทางในการปกปิดรอยสิวบนใบหน้าฉบับเร่งด่วน โดยใช้เทคนิคการแต่งหน้าปกปิดรอยสิว กลบมิด เนียนสนิท เพื่อสร้างความมั่นใจให้ทุกคนกลับคืนมา 

แชร์ทริค! แต่งหน้ากลบรอยสิว สวยเรียบเนียน ไม่มีสะดุด

ผู้หญิงกำลังส่องกระจกดูสิว
แต่งหน้าปกปิดรอยสิวบนใบหน้า

ลงโทนเนอร์ + เจลแต้มสิว

เริ่มขั้นตอนแรกในการแต่งหน้าปกปิดรอยสิว หลังจากที่ล้างหน้าสะอาดหมดจด ควรเริ่มจากการใช้โทนเนอร์เช็ดใบหน้าอีกครั้ง เพื่อทำความสะอาดให้ล้ำลึกมากขึ้น และยังปรับสมดุลสภาพผิวให้ชุ่มชื้น หากมีสิวอักเสบสามารถใช้ยาแต้มสิวทาลงไปบาง ๆ จากนั้นรอให้ตัวยาซึมลงผิวก่อนค่อยเริ่มขั้นตอนถัดไป 

บำรุงและปรับสภาพผิว 

การบำรุงผิวเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ผิวพร้อมรับการแต่งหน้า ผู้ที่มีรอยแดงจากสิวให้ใช้เบสเขียวลงบาง ๆ เพื่อปรับสีผิว เพราะเมื่อสีเขียวผสมกับสีแดงจะกลายเป็นสีที่ใกล้เคียงกับผิวมากที่สุด หรือผู้ที่มีผิวมันอาจลงไพรเมอร์ชนิดควบคุมความมันบริเวณทีโซน เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนนาน และป้องกันไม่ให้รองพื้นเยิ้มระหว่างวัน

ลงครีมกันแดดบางเบา 

ทาครีมกันแดดที่มี SPF 40 ขึ้นไป เพื่อช่วยป้องกันผิวจากรังสี UV  และหลีกเลี่ยงการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ โดยครีมกันแดดส่วนใหญ่มักจะทำให้หน้ามันวาว เหนียวเหนอะหนะ แต่งหน้าทับก็เป็นคราบ ดังนั้นควรเลือกครีมกันแดดที่มีเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ก่อให้เกิดสิวและการระคายเคือง โดยทาเกลี่ยให้ทั่วใบหน้า

ลงรองพื้นสูตร Non-Comedogenic 

การซ่อมผิวให้สวยเรียบเนียน ไม่มีสะดุด  ด้วยการเลือกใช้รองพื้นที่มีเฉดสีเข้ากับสีผิวตัวเอง และต้องเป็นสูตร Non-Comedogenic ที่ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน แนะนำรองพื้นสูตรน้ำ เนื้อบางเบา แต่ปกปิดได้ดี เริ่มเกลี่ยลงให้ทั่วใบหน้า หากต้องการปกปิดเนียนสนิท หลีกเลี่ยงการใช้ฟองน้ำหรือแปรงในการลงรองพื้น และหันมาใช้นิ้วมือเกลี่ยเบา ๆ เมื่อรองพื้นเนียนไปกับผิวให้ใช้คอนซีลเลอร์ลงเพิ่มบริเวณที่ต้องการปกปิดมากยิ่งขึ้น 

ลงแป้งฝุ่น 

หลังจากลงรองพื้นเรียบร้อยแล้ว ต่อมาให้ลงแป้งทั่วใบหน้าเพื่อช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น และช่วยดูดซับความมันส่วนเกินจากใบหน้า แนะนำเลือกใช้แป้งฝุ่นโปร่งแสง เนื่องจากมีโมเลกุลใหญ่จะเกาะอยู่ด้านนอกของผิว ไม่ซึมลงไปอุดตัน และให้หลีกเลี่ยงแป้งอัดแข็งที่ผสมรองพื้น เพราะอาจทำให้อุดตันและเป็นสิวได้ง่าย 

ผู้หญิงกำลังลงแป้งฝุ่นโปร่งแสง
ลงแป้งฝุ่นโปร่งแสงเซ็ตเครื่องสำอางบนใบหน้า

แต่งแต้มสีสันดวงตา แก้ม ริมฝีปาก 

ขั้นตอนสุดท้ายในการเพิ่มสีสันให้กับใบหน้า อาทิ ดวงตา แก้ม ริมฝีปาก โดยเฉพาะการแต่งตาและแก้มควรใช้เครื่องสำอางที่เป็นเนื้อฝุ่น ควรหลีกเลี่ยงเนื้อครีมเพราะเนื้อครีมจะอุดตันผิวได้ง่าย รวมถึงอาจทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวันอีกด้วย 

นอกจากวิธีแต่งหน้าปิดรอยสิวที่เรานำมาฝากกันข้างต้น เป็นเพียงการแก้ไขปัญหารอยสิวชั่วคราวเท่านั้น แต่สิ่งสำคัญอย่าลืม! เรื่องรักษาความสะอาดของผิวหน้า ไม่บีบสิว ดื่มน้ำให้เพียงพอ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์  สำหรับผู้ที่ต้องการรักษารอยสิว รอยแดง รอยดำ รวมถึงปัญหาฝ้า กระ แนะนำ “เลเซอร์รักษารอยสิว” ด้วยเทคนิคทางการแพทย์ ที่ The Skin Clinic

เลเซอร์รักษารอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่ The Skin Clinic

Pico Laser เลเซอร์รักษารอยสิว จุดด่างดำ

Pico Laser รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว หลุมสิว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเรียบเนียนกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ โดยการใช้พลังเลเซอร์ด้วยความเร็วสูง 1 ต่อล้านล้านวินาทียิงไปทั่วใบหน้า ส่งผลให้เม็ดสีที่มีการรวมตัวกันแตกกระจายตัวกลายเป็นอนุภาคที่เล็กลง ทำให้ร่างกายสามารถกำจัดผ่านกระบวนการธรรมชาติได้ง่ายขึ้น ไม่เจ็บ ไม่เสี่ยงต่อผิวไหม้ สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่การรักษาในครั้งแรก 

เลเซอร์ที่มีเทคโนโลยี Picosecond รักษารอยสิว หลุมสิว
โปรโมชั่นรักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิว ด้วยเทคนิค Pico Laser

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ :  Pico Laser เลเซอร์รักษาฝ้า กระ หลุมสิว จุดด่างดำ รอยสัก เริ่มต้น 2,500 บาท/ครั้ง

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) แก้ปัญหารูขุมขน 

Fractional Microneedle RF เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก The Skin Clinic เป็นการใช้คลื่นวิทยุพลังงานความร้อน โดยผ่านเครื่องที่มีหัวเข็มนาโนขนาดเล็กทำการแทงทะลุผ่านชั้นผิวหนังกำพร้าเข้าไปที่ชั้นหนังแท้ ซึ่งตัวเข็มนาโนจะกระทบต่อผิวหนังด้านบน ทำให้ไม่เกิดรอยดำหลังทำ ตัวคลื่น RF ช่วยกระตุ้น Collagen Elastin และ Hyaluronic Acid ได้ดี ทำครั้งเดียวได้ทั้งรอยหลุมตื้นขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น ริ้วรอยลดลง ใบหน้ายกกระชับ เพราะกลไกการทำงานจะเน้นไปที่ผิวหนังชั้นในและผิวชั้นลึก

เทคนิค Fractional Microneedle RF รักษาหลุมสิว หน้าพัง
โปรโมชั่นรักษาหลุมสิว หน้าพัง ด้วยเทคนิค Fractional Microneedle RF

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : หลุมสิว หน้าพัง ด้วยเทคนิค Fractional Microneedle RF ราคาเริ่มต้น 999 บาท/ครั้ง

บอกลาปัญหารอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก The Skin Clinic ช่วยเพิ่มความมั่นใจของคุณให้กลับมา หากสนใจรักษาปัญหาผิวดังกล่าวสามารถสอบถามรายละเอียดจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ The Skin Clinic ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ 


 

READ MORE>>>