พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธีกระตุ้นรากผม สยบปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้านไม่มาเยือน

บอกลา! รากผมไม่แข็งแรง ฟื้นฟูผมหนาแบบธรรมชาติ

อย่างที่ทราบกันดีว่าปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม นั่นคือ “รากผมและหนังศีรษะ” ดังนั้นหากดูแลสุขภาพผมไม่ดี นอกจากจะส่งผลทำให้รากผมอ่อนแอแล้ว ยังทำให้เกิดปัญหาผมขาดหลุดร่วงตามมา ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดได้หลายสาเหตุ อาทิ การทำงานผิดปกติของฮอร์โมนที่มาจากพันธุกรรม รวมถึงการสัมผัสสารเคมี บ่อยครั้ง ที่หลายคนมักมองข้ามสาเหตุเหล่านี้ไป เพราะคิดว่าไม่มีอิทธิพลต่อการเสื่อมสภาพและทำให้ผมหลุดร่วงได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วปัญหาเหล่านี้เป็นต้นเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดภาวะผมขาดร่วง บทความนี้จึงรวบรวมวิธีกระตุ้นรากผมให้แข็งแรงมาฝาก ให้คุณมีเส้นผมที่แข็งแรงและเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ

วิธีกระตุ้นรากผมให้แข็งแรง เพื่อสุขภาพเส้นผมที่ยั่งยืน

ผู้หญิงกำลังเปิดให้ดูรากผม
วิธีกระตุ้นรากผมให้แข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วง

รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ 

การรับประทานอาหารให้ครบห้าหมู่มีผลทำให้สุขภาพเส้นผมดีโดยเฉพาะอาหารที่มีโปรตีนสูง อาทิ  ปลา ถั่วเหลือง และเต้าหู้ เนื่องจากโปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญต่อเส้นผมมาก ร่างกายควรได้รับโปรตีนประมาณ 46 กรัม หรือประมาณ 20-30% ต่อสารอาหารที่ร่างกายได้รับในแต่ละวัน ที่สำคัญดื่มน้ำให้เพียงพอ งดอาหารที่ใส่ผงชูรส งดดื่มเหล้า และไม่ควรลดน้ำหนักด้วยการอดอาหาร แต่ควรเลือกรับประทานอาหารที่เหมาะสมแทน 

ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายอย่างเสม่ำเสมอ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดให้ทั่วร่างกาย แนะนำนวดศีรษะด้วยมือเป็นประจำ ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะ รวมถึงหลีกเลี่ยงความเครียดต่าง ๆ  เพื่อเป็นการช่วยปรับฮอร์โมนในร่างกายให้สมดุลเป็นปกติ เนื่องจากฮอร์โมนมีความสำคัญต่อการเจริญเติบต่อของเส้นผม 

สระผมอย่างถูกวิธี

การสระผมอย่างถูกวิธีช่วยถนอมเส้นผมและหนังศีรษะ ทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดี  แนะนำไม่ควรสระผมเกินวันละ 1 ครั้ง และไม่ควรขยี้ผมหรือเกาหนังศีรษะแรง ๆ อาจทำให้เกิดการติดเชื้อของหนังศีรษะ ควรใช้ปลายนิ้วนวดเป็นวงกลมเบา ๆ ในขณะสระผม นอกจากจะช่วยถนอมเส้นผมแล้วยังรู้สึกผ่อนคลายสมองอีกด้วย  

หมักผมด้วยสมุนไพร 

ปัญหาเส้นผมส่วนใหญ่มักเกิดจากเส้นผมขาดความแข็งแรง ไม่ชุ่มชื่น จนทำให้ผมขาดหลุดร่วง การใช้สมุนไพรหมักผม อาทิ อัญชัน ตะไคร้ มะกรูด น้ำมันงา และมะเฟือง ช่วยบำรุงเส้นผมให้เงางามสุขภาพดี ลดปัญหารังแค และอาการคันศีรษะ รวมถึงกระตุ้นให้รากผมแข็งแรงมากยิ่งขึ้น 

วิธีฉายแสง Laser Hair Therapy 

ผู้หญิงกำลังฉายแสงสีแดง 
กระตุ้นรากผมด้วยโปรแกรมฉายแสงสีแดง

กระตุ้นรากผมให้แข็งแรงและลดปัญหาผมขาดหลุดร่วง ด้วยโปรแกรมฉายแสงสีแดง (Red Light Therapy) ที่มีความยาวคลื่น 640-660 nm. เป็นคลื่นความถี่ที่สามารถเข้าไปกระตุ้นการไหลเวียนเลือดใต้ชั้นผิวหนังศีรษะให้ดีขึ้น ช่วยฟื้นฟูความแข็งแรงให้เซลล์รากผม ซ่อมแซมเส้นผมส่วนที่เสียหายให้กลับมาสุขภาพดี โดยไม่ต้องฉีดหรือผ่าตัด 

บำรุงผมด้วยเกล็ดเลือด 

การบำรุงผมด้วยเกล็ดเลือดเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยฟื้นฟูสุขภาพผมให้แข็งแรง โดยการเข้าไปกระตุ้นการสร้างเส้นเลือด เพิ่มระบบไหลเวียนเลือดใต้ผิวหนัง กระตุ้นการแบ่งตัวของเซลล์ ช่วยชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม และช่วยเพิ่มความหนาให้เส้นผม การบำรุงผมด้วยเกร็ดเลือดมีโอกาสแพ้น้อยมาก เนื่องจากเป็นสเต็มเซลล์จากร่างกายของเราเอง

การปลูกผม 

การปลูกผมอาจเป็นทางเลือกสุดท้ายสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วงรุนแรง ช่วยแก้ไขปัญหาผมบาง ผมร่วง หัวเถิก และศีรษะล้าน ปัจจุบันเทคนิคการปลูกผมที่ช่วยให้คุณมีเส้นผมหนาดกดำ ช่วยสร้างกรอบหน้าใหม่ พร้อมจัดเรียงแนวเส้นผมได้อย่างเป็นธรรมชาติ อาทิ เทคนิคปลูกผมแบบ Long Hair Transplant หรือการย้ายเซลล์รากผมโดยที่ยังคงความยาวของเส้นผมไว้ ก่อนจะนำกลับมาปลูกตามแนวผมใหม่ ผมที่ปลูกใหม่มีความสมบูรณ์แข็งแรง ได้ผมถาวรแบบเดียวกับผมที่เกิดเองตามธรรมชาติ และสามารถอยู่ได้ตลอดชีวิต 

ทั้งหมดนี้คือวิธีกระตุ้นรากผมทั้งแบบวิธีธรรมชาติและทางการแพทย์ โดยแต่ละวิธีล้วนช่วยให้รากผมแข็งแรง ลดปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วง แต่สำหรับผู้ที่พบปัญหาผมร่วงมากกว่าปกติ จนเกิดภาวะผมบาง หัวเถิก หัวล้าน แนะนำนวัตกรรมปลูกผม ที่ The Skin Clinic แก้ไขปัญหาศีรษะล้าน ผมร่วง ผมบาง หัวเถิก ช่วยเพิ่มความมั่นใจของคุณให้กลับมา

นวัตกรรม FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน 

นวัตกรรมใหม่สุดล้ำ FRM Anti-Hair Loss เป็นเทคนิคที่เป็นที่นิยมอย่างมากในต่างประเทศ มีงานวิจัยรองรับและนับว่าได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าการฉีด Growth Factor แบบธรรมดาทั่วไป  ความพิเศษของเทคนิคนี้คือ การใช้เทคโนโลยีที่ชื่อว่า Secret Microneedle RF ทำควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor  ซึ่งการใช้ Secret Microneedle RF นั้น จะช่วยเปิดผิวด้านบนบนหนังศีรษะ เพื่อให้การรักษากระจายได้อย่างทั่วถึง และดูดซึมได้ดีกว่า ช่วยกระตุ้นให้รากผมที่มีขนาดเล็ก กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมหนาดกดำมากขึ้น ที่สำคัญจะไม่ทำลายรากผมด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม

FRM Anti-Hair Loss

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : นวัตกรรม FRM Anti-Hair Loss กู้ผมบาง เพิ่มผมหนา ไม่เจ็บตัว ไม่ต้องปลูกผม ราคา 3,999 บาท จากราคาปกติ 9,999 บาท 

นวัตกรรมปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ 5 เทคนิค 

ปลูกผมไร้รอยแผลเย็บ 5 เทคนิค แก้ไขปัญหาศีรษะล้าน ผมร่วง ผมบาง หัวเถิก ตอบโจทย์ทุกความต้องการเรื่องเส้นผม ดังนี้

1. ปลูกผมเทคนิค Advance FUI

การปลูกผมเทคนิค Advance FUI นวัตกรรมที่ผสานเทคนิค FUE และ DHI โดยใช้เครื่องมือเฉพาะทางที่มีหัวเจาะขนาดเล็กชื่อว่า DHI Implanter (Direct Hair Implanter) สามารถโหลดกราฟผมได้รวดเร็ว ทำให้นำกลับไปปลูกที่ศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง มุม และความลึกของรากผม ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่อย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด แผลมีขนาดเล็กมาก หายเร็ว และใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : ปลูกผมเทคนิค Advance FUI ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน รับประกันหลังทำ และดูแลหลังทำนาน 1 ปี สามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

2. ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE

นวัตกรรมการปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE หรือเรียกว่าการปลูกผมเทคนิค Celebrity Hair Transplant ไม่ต้องตัดผมสั้น ไม่ต้องโกนผม ไม่เห็นแผล และเห็นแนวผมหลังทำได้ทันที ใช้เวลาพักฟื้นไม่นาน โดยใช้เครื่องมือหัวเจาะพิเศษที่มีขนาดเล็กมาก ทำการเจาะรูแล้วดึงเส้นผมและเซลล์รากผมออกมา จากนั้นแพทย์จะนำมาคัดแยกแล้วปลูกผมโดยเรียงทิศทางและความโค้งให้เป็นธรรมชาติ ทำให้เส้นผมดูเหมือนจริงที่สุด

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ :  ปลูกผมเทคนิค Long Hair FUE รับสิทธิพิเศษผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ พร้อมดูแลหลังทำให้นาน 1 ปี และฟรีเซ็ตยากินยาทาตลอด 6 เดือน

3. ปลูกผมเทคนิค DHI

นวัตกรรมปลูกผมเทคนิค DHI ใช้เครื่องมือเฉพาะทางชื่อว่า DHI Implanter ในการปักและปลูกภายในครั้งเดียว โดยแพทย์สามารถควบคุมทิศทาง ความลึก และมุมของรากผมที่นำมาปลูกได้ ทำให้ได้ผลลัพธ์เส้นผมขึ้นใหม่เป็นธรรมชาติ ไม่มีรอยแผลเป็น และไม่ต้องพักฟื้นนาน 

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : ปลูกผมเทคนิค DHI ราคาเริ่มต้น 80,000 บาท ฟรีเซ็ตยากินยาทาให้ 6 เดือน ฟรี Treatment กระตุ้นรากผม 1 ครั้ง มูลค่า 25,000 บาท พร้อมดูแลหลังทำให้ 1 ปี สามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ

4. ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง โดยดูดไขมันจากบริเวณสะโพกหรือต้นขาของคนไข้เองมาสกัดและคัดแยกพิเศษ ให้ได้เซลล์ไขมันโมเลกุลขนาดเล็กที่สุด และมีความแข็งแรงสมบูรณ์ แล้วนำไปฉีดที่บริเวณศีรษะเพื่อช่วยกระตุ้นรากผมให้เกิดเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนมาก มีความปลอดภัยสูง ไม่เสี่ยงเกิดอาการแพ้ ไม่เจ็บ ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทันทีหลังทำ

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : นวัตกรรม ALMI Nano Fat ฉีดกระตุ้นรากด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง ราคาเริ่มต้น 30,000 บาท จากราคาปกติ 50,000 บาท 

5. Rigenera Micrograft Hair ปลูกผมระดับไมโครกราฟต์

Rigenera Micrograft Hair ปลูกผมระดับไมโครกราฟต์ สกัดจากรากผมตัวเอง การนำเนื้อเยื่อจากบริเวณหนังศีรษะด้านหลัง นำมาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษ คัดแยกเอาเฉพาะรากผมที่แข็งแรงสมบูรณ์ โดยใช้เครื่อง Regenera Activa นำเข้าจากประเทศอิตาลี แล้วนำที่สกัดได้ไปฉีดกลับยังบริเวณศีรษะที่ต้องการ โดยรากผมที่ถูกสกัดออกมาจะเข้าไปปกป้องรากผมจากอิทธิพลของฮอร์โมนเพศชาย ทำให้ผมของเราหลุดร่วงน้อยลง ทำให้ผมหนาดกดำยิ่งขึ้น

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : Rigenera Micrograft Hair ปลูกผมระดับไมโครกราฟต์ ราคาเริ่มต้น 50,000 บาท จากราคาปกติ 80,000 บาท

นวัตกรรมปลูกผมตามที่กล่าวไปข้างต้น ช่วยแก้ไขปัญหาศีรษะล้าน ผมร่วง ผมบาง หัวเถิก ช่วยให้คุณกลับมามีเส้นผมที่แข็งแรงและหนาดกดำ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความมั่นใจของคุณให้กลับมา หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ The Skin Clinic  ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ 


READ MORE>>>