พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ฉีดสเปรย์ปิดสีผม ทำให้ผมเสียไหม สระผมทุกวันช่วยได้จริงหรือ

ไขข้อข้องใจ ฉีดสเปรย์ปิดสีผมมีโอกาสผมเสียมากแค่ไหน

เส้นผมเป็นส่วนที่ต้องการการบำรุงไม่แพ้ส่วนอื่น ๆ ในร่างกายเลย แต่การจะทำให้เส้นผมดูดี บางครั้งก็ต้องอาศัยสารเคมีและความร้อน ไม่ว่าจะเป็นการใช้ไดรฟ์เป่าผม การหนีบผม การดัดลอน รวมถึงการฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมด้วย วิธีการต่าง ๆ เหล่านี้ช่วยจัดแต่งทรงผมให้ดูดีดังใจ แต่ก็ตามมาด้วยปัญหาผมเสียถ้าไม่มีการบำรุงอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ

ผลกระทบต่อผมของการฉีดสเปรย์ปิดสีผม

ฉีดสเปรย์ผม
การใช้สเปรย์บนเส้นผมทำลายความชุ่มชื้นในผม

สเปรย์ปิดสีผมเป็นอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเพื่อปกปิดสีผมชั่วคราว มักจะใช้ในการปกปิดผมขาว หรือปกปิดผมย้อมสีในช่วงเวลาสำคัญ เช่น วันรับปริญญาที่ต้องย้อมสีผมกลับเป็นสีดำ แต่บางคนอาจจะเลือกใช้การฉีดสเปรย์ปิดสีผม นอกจากสเปรย์ปิดสีผมยังมีสเปรย์จัดแต่งทรงผมที่คนนิยมนำมาฉีดลงบนผม แล้วอาจทำให้เส้นผมเสื่อมความแข็งแรงได้เช่นกัน

สเปรย์ฉีดผมกับการทำร้ายเส้นผม

การใช้สเปรย์ฉีดผมทำร้ายเส้นผมได้เนื่องจากภายในสเปรย์จะมีส่วนผสมที่เป็นเคมีอยู่ ทำให้เส้นผมได้รับสารเคมีสะสมเป็นประจำ  ผลเสียของการใช้สเปรย์ปิดสีผมเป็นประจำมีดังนี้

– ผมแห้งกว่าเดิม

การใช้สเปรย์ปิดสีผมทำให้ผมแห้งได้ง่ายขึ้น เพราะสเปรย์จะไปเคลือบอยู่รอบ ๆ เส้นผม และทำลายความชุ่มชื้นในเส้นผม จะสังเกตได้ว่าหลังจากฉีดสเปรย์ปิดสีผมแล้วผมจะมีความกระด้างขึ้น

– รากผมอ่อนแอ

การฉีดสเปรย์ปิดสีผม สารเคมีที่อยู่ในสเปรย์จะกระจายอยู่บนหนังศีรษะ ทำให้รากผมอ่อนแอลง นำไปสู่ปัญหาเส้นผมขาดง่าย เส้นผมงอกใหม่อ่อนแอและร่วงง่ายกว่าเดิม

การใช้สเปรย์ปิดสีผมเป็นการรับสารเคมีเข้าไปในเส้นผม แต่ก็ยังไม่เท่าการทำสีผม การกัดผม และการยืดผม เป็นทางเลือกการทำสีผมที่เป็นมิตรมากกว่า ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติ และสระผมทุกครั้งเพื่อชำระล้างสเปรย์ออกให้หมด

สเปรย์ฉีดผมกับการสระผม

การสระผมช่วยทำความสะอาดสเปรย์ปกปิดสีผมได้ แต่สำหรับคนที่ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมทุกวัน หรือใช้สเปรย์ปิดสีผมบ่อย ๆ อาจจะประสบปัญหาผมแห้งอยู่ดี เนื่องจากเส้นผมขาดความชุ่มชื้น น้ำมันบนหนังศีรษะถูกทำลายไปจนหมดจากการสระผม นำไปสู่ปัญหาผมอีกมากมาย ทั้งผมแห้งหลุดร่วงง่าย สารอาหารในผมไม่เพียงพอ และรากผมอ่อนแอลงด้วย

การใช้สเปรย์ปิดสีผมและสเปรย์จัดแต่งทรงผมนี้ส่งผลเสียต่อเส้นผมได้ แม้จะสระผมทุกวันก็ยังประสบปัญหาผมแห้งจากการสระผมทุกวันได้เช่นเดิม ผู้ที่ฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมและสเปรย์ปิดสีผมบ่อย ๆ จึงควรมีวิธีการบำรุงรากผมให้แข็งแรง เพื่อให้ผมงอกใหม่แข็งแรงและสุขภาพดี ลดโอกาสเกิดปัญหาหัวล้านในอนาคต

วิธีการบำรุงรากผมให้แข็งแรง

เซรั่ม
การบำรุงผมให้แข็งแรง

รากผมมีความสำคัญมาก หากรากผมไม่แข็งแรจะทำให้เส้นผมที่เกิดใหม่มีความแข็งแรง หากรากผมอ่อนแอ ผมที่เกิดใหม่จะเส้นเล็ก บาง และขาดหลุดร่วงง่าย การบำรุงรากผมสามารถทำได้ ดังนี้

– กินอาหารและอาหารเสริมบำรุงรากผม

อาหารที่ช่วยบำรุงรากผม ได้แก่ ธัญพืช โยเกิร์ต ผักใบเขียว ปลาแซลมอน ไข่ หอยนางรม และอื่น ๆ หรือเลือกอาหารเสริมที่มีส่วนผสมในการบำรุงรากผม เพื่อให้รากผมแข็งแรงขึ้น

– ใช้แชมพูบำรุงรากผม

แชมพูสำหรับสระผมที่ใช้เป็นประจำ ควรเลือกสูตรที่ช่วยเติมอาหารผม หรือเลือกใช้เซรั่มบำรุงผมควบคู่ไปด้วย เพื่อการบำรุงเส้นผมที่ได้ผล ผมร่วงลดน้อยลง และรากผมแข็งแรงขึ้น

– ฉีดไขมันบำรุงรากผม

การฉีดไขมันบำรุงรากผมช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้รากผมได้ โดยแพทย์จะสกัดไขมันจากตัวผู้เข้ารับบริการ แล้วนำมาผ่านขั้นตอนจนได้ไขมันสกัดเข้มข้นและมีคุณภาพ ก่อนจะฉีดกลับเข้าไปยังหนังศีรษะ กระตุ้นการสร้างเซลล์ผมใหม่ และบำรุงรากผมด้วย

การบำรุงรากผมเล่านี้สามารถเลือกทำตามวิธีที่ตนเองถนัดได้เลย สำหรับผู้ที่สนใจบำรุงรากผมด้วยการฉีดไขมันบำรุงรากผมสามารถเข้ารับบริการได้ที่ The Skin Clinic ที่มีบริการฉีด Almi Nano Fat Transfer ที่สกัดไขมันจากร่างกายของผู้เข้ารับบริการเอง แล้วนำไปฉีดเข้าหนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นรากผม ดำเนินการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ALMI Nano Fat

READ MORE >>>