พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

วิธีล้างหน้าที่ถูกต้อง กู้ผิวสวยสุขภาพดี ไร้สิวอุดตัน

ล้างหน้ายังไงไม่ให้สิวขึ้น ผิวสุขภาพดี น่าสัมผัส

“การล้างหน้า” เป็นขั้นตอนพื้นฐานในการดูแลผิวหน้า ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและเครื่องสำอางบนใบหน้า เนื่องจากในแต่ละวันผิวหน้าเราต้องเจอกับมลพิษทางอากาศ ฝุ่น แสงแดด และอีกมากมาย ที่พร้อมทำลายและฝังสิ่งสกปรกลงในใบหน้าอยู่ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นหากละเลยขั้นตอนการล้างหน้าอาจทำให้เกิดปัญหาผิวตามมา อาทิ สิว รูขมขุนกว้าง ริ้วรอย และอื่น ๆ หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าการล้างหน้าให้สะอาดจะต้องถูกหน้าแรง ๆ  เพื่อขจัดสิ่งสกปรกให้หลุดออกไป แต่ในความเป็นจริงแล้วควรล้างหน้าอย่างเบามือและถูกวิธีที่สุด บทความนี้ได้รวบรวมขั้นตอนการล้างหน้าที่ถูกต้องมาฝาก เพื่อลดปัญหาผิวที่อาจตามมาในอนาคต 

การล้างหน้าให้สะอาดสำคัญอย่างไร? เพื่อผิวสวย ไร้สิว 

ผู้หญิงล้างหน้า
ทำความสะอาดผิวหน้า

การล้างหน้าเป็นด่านแรกที่ทำให้ผิวหน้าของคุณห่างไกลจากสิว เพราะหากทำความสะอาดผิวได้ไม่ดี อาจทำให้เกิดสิวและปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา และข้อดีของการล้างหน้าให้สะอาดมีดังนี้ 

– ขจัดคราบเครื่องสำอางและครีมกันแดด ลดการสะสมของน้ำมัน สิ่งสกปรกอุดตันในชั้นผิวหนัง

– ทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนผิวหน้าที่ต้องเจอในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น ควัน ความมัน และมลภาวะต่าง ๆ ในอากาศ ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิว 

– ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไป ทำให้ผิวดูดซึมครีมบำรุงได้ดี และเห็นผลชัดเจน และเป็นการเตรียมผิวก่อนลงสกินแคร์

– ช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาด เรียบเนียน ไร้สิว และยังทำให้รูขุมขนดูกระชับ

วิธีล้างหน้าที่ถูกต้อง เพื่อผิวสวยสุขภาพดี หมดปัญหาสิวกวนใจ

ล้างมือให้สะอาดก่อน 

ล้างมือ
ล้างมือให้สะอาดขจัดสิ่งสกปรก

การล้างมือให้สะอาดสำคัญอย่างมาก หากล้างมือไม่สะอาดแล้วนำมาสัมผัสใบหน้า อาจเป็นการนำเชื้อโรคจากมือไปสู่ผิวหน้า และยังเสี่ยงต่อการเกิดสิวตามมาอีกด้วย เพราะฉะนั้นควรล้างมือให้สะอาดทุกครั้ง เพื่อขจัดสิ่งสกปรกต่าง ๆ 

ล้างเครื่องสำอางบนใบหน้า 

สำหรับสาว ๆ ที่แต่งหน้าหรือทาครีมกันแดด ก่อนทำความสะอาดผิวหน้า ควรล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าออกให้หมดเสียก่อน แนะนำว่าไม่ควรใช้คลีนซิ่งที่ใช้ล้างหน้ามาล้างเครื่องสำอาง เนื่องจากคลีนซิ่งไม่สามารถทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ทางที่ดีควรใช้ Makeup Remover เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางก่อน เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน 

ใช้น้ำสะอาดชโลมหน้าให้เปียก 

หลังจากล้างเครื่องสำอางเสร็จเรียบร้อย ต่อมาให้เอาน้ำสะอาดชโลมใบหน้าให้เปียก แนะนำว่าควรใช้น้ำระดับอุณหภูมิห้องและไม่ควรใช้น้ำที่ร้อนจัด เพราะผิวอาจระคายเคืองได้ง่าย อีกทั้งน้ำร้อนยังดึงเอาความชุ่มชื้นที่จำเป็นต่อผิวเราออกไปจนหมดอีกด้วย

ใช้คลีนเซอร์นวดบนหน้า

หลังจากที่ชโลมน้ำสะอาดบนผิวหน้าแล้ว ให้บีบคลีนเซอร์หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าลงบนฝ่ามือ จากนั้นนวด ๆ ถู ๆ อย่างเบามือที่สุด โดยนวดบนผิวหน้าประมาณ 30 วินาที เพื่อเป็นการทำความสะอาดผิวหน้าจากเครื่องสำอางที่ตกค้างหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ  

ล้างออกด้วยน้ำสะอาด 

พอทำความสะอาดใบหน้าด้วยคลีนเซอร์ครบ 30 วินาทีแล้ว ให้ล้างทำความสะอาดใบหน้า หลังจากนั้นให้ใช้ผ้าขนหนูสะอาดหรือกระดาษทิชชู่ ซับผิวหน้าเบา ๆ ห้ามถูแรงโดยเด็กขาด เพราะอาจทำให้ผิวระคายเคืองและแดงได้ แนะนำสำหรับคนเป็นสิวง่าย ควรแยกผ้าเช็ดตัวกับผ้าเช็ดหน้าและควรเปลี่ยนผ้าทุก ๆ 2-3 วัน 

ทาครีมบำรุงผิวทันที 

ผู้หญิงทาครีมบำรุงผิวหน้า
ทาครีมบำรุงผิวให้ความชุ่มชื่น

หลังจากล้างหน้าเสร็จใช้ผ้าขนหนูนุ่ม ๆ ซับหน้าให้แห้ง หากยังไม่มั่นใจว่าล้างหน้าสะอาดพอหรือยัง สามารถใช้โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดอีกครั้งได้ จากนั้นลงครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับผิวหน้าของตัวเองได้เลย หากเป็นการล้างทำความผิวหน้าก่อนเข้านอน แนะนำควรใช้ครีมบำรุงที่ให้ความชุ่มชื่นและซึมเข้าสู่ผิวได้ดี เพื่อหลีกเลี่ยงผิวหน้าเหนียวไปสัมผัวกับชุดเครื่องนอนจนเกิดการสะสมของสิ่งสกปรก 

เกร็ดความรู้สำคัญในการทำความสะอาดผิวหน้า

– ควรใช้น้ำระดับอุณหภูมิห้อง ไม่ร้อนไป ไม่เย็นเกินไป ในการล้างหน้า 

– ใช้คลีนซิ่งหรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่มีความอ่อนโยน ควรหลีกเลี่ยงสารระคายเคืองอย่าง SLS และ SLES 

– อย่าล้างหน้าบ่อยเกินไปเพราะเป็นการรบกวนผิว อาจทำให้หน้ามันกว่าเดิมได้ 

– ผิวหลังล้างหน้าเสร็จควรมีความชุ่มชื้นหลงเหลืออยู่ ไม่ควรให้หน้าแห้งจนเกินไป

– ไม่ควรขัดถูหน้าแรง ๆ ควรนวดหน้าเบา ๆ 

– ควรใช้ผ้าสะอาดเช็ดหน้าเบา ๆ เพื่อไม่ให้ผิวหน้าระคายเคือง 

ทั้งหมดนี้คือวิธีการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างถูกต้อง ลดปัญหาสิว ผิวหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวกลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง สำหรับสาว ๆ ที่ไม่ว่าจะล้างหน้าสะอาดแค่ไหน สิวเจ้ากรรมก็ยังขึ้นมากวนใจ หรือกำลังเผชิญกับปัญหาผิวหมองคล้ำ ริ้วรอย หลุมสิว ขอแนะนำโปรแกรมผิวสวย ที่ The Skin Clinic ตอบโจทย์ทุกความสวยที่คุณต้องการ 

คลีนิคเสริมความงามครบวงจร เนรมิตผิวสวยได้ดั่งใจ ที่ The Skin Clinic

Plasma Gel Filler ฟิลเลอร์บริสุทธิ์

Plasma gel (Bio Filler) ฟิลเลอร์บริสุทธิ์ เติมใบหน้า ร่องแก้ม ใต้ตาลึก โดยการนำเลือดที่ได้มาผ่านกระบวนการปั่นสกัดด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่เปลี่ยนจากเลือดให้เป็นเจล จากนั้นนำเจลที่ได้มาฉีดบริเวณที่มีปัญหา ช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ซ่อมแซม ฟื้นฟูตัวเองได้ดียิ่งขึ้น ช่วยในการรักษาให้ผลลัพธ์ใกล้เคียงกับการฉีดฟิลเลอร์ปกติ และได้ผลดีกว่า เนื่องจากไม่มีสารตกค้าง

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : Plasma gel (Bio Filler) ฟิลเลอร์บริสุทธิ์ เริ่มต้น CC ละ 3,000 บาท โปรถูกสุดคุ้ม! เหมาทั่วหน้าเพียง 15,000 บาท เท่านั้น

เทคนิค Secret FRM ยกกระชับใบหน้า

Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ยกกระชับใบหน้า กระชับรูขุมขน ลดความหย่อนคล้อยของผิว รักษาปัญหาผิวหน้าครบจบในนวัตกรรมเดียว ด้วยเทคโนโลยีที่ผสานพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy รวมไว้ด้วยกัน โดยนวัตกรรมการปล่อยพลังงาน RF ลงไปในผิวหนังชั้นลึก ช่วยยกกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอย และกระชับรูขุมขน เห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกถึง 10 – 15% ในแต่ละครั้งที่ทำ

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ  : Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ยกกระชับหน้าหย่อนคล้อย ลิฟต์กรอบหน้า กระชับรูขุมขน กระตุ้นคอลลาเจน รักษาหลุมสิว เริ่มต้น 3,999 บาท / ครั้ง

Fat Transfer ฉีดไขมันหน้าเด็ก 

การเติมไขมันหน้าเป็นการปลูกถ่ายไขมันจากส่วนอื่น ๆ อาทิ สะโพก ต้นขา หน้าท้อง ย้ายมาเติมเต็มให้กับใบหน้า โดยการใช้เทคนิคแบบเกาหลีทำให้ได้ไขมันที่มีคุณภาพสูง ไม่มีสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย และทำให้ผลลัพธ์ที่ได้ดูเป็นธรรมชาติ แต่การเติมไขมันยังต้องใช้ศิลปะในการออกแบบใบหน้า และยังต้องใช้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกถ่ายไขมันโดยเฉพาะ

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ :  Fat Transfer ฉีดไขมันหน้าเด็ก เทคนิคพิเศษติดทนนาน X2 + Bio Filler ไม่จำกัดจุด ไม่จำกัด CC. ช่วยปรับรูปหน้าให้ดูมิติ อิ่ม ฟู ฉ่ำ เป็นธรรมชาติ เริ่มต้น 19,999 บาท 

The Skin Clinic เนรมิตผิวสวยเหมือนเสกได้ ให้คุณสวยครบตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า ช่วยเรียกคืนความมั่นใจของคุณให้กลับมา หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและโปรโมชั่นผ่านทาง LINE ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>