พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

11 วิธีแก้รักแร้ดําเร่งด่วน ทวงคืนความขาว กล้าโชว์วงแขน

จบปัญหารักแร้ดำทำลายความมั่นใจ เผยผิวขาวกระจ่างใส 

“รักแร้ดำ” ปัญหาใหญ่ที่ทำให้ผู้หญิงหมดความมั่นใจหรือเสียเซลล์อย่างแรง และยังทำให้ไม่กล้าใส่เสื้อแขนกุดอีกด้วย โดยทั่วไปปัญหารักแร้ดำอาจเกิดจากปัจจัยต่าง ๆ อาทิ การโกนขนรักแร้เป็นประจำ การใช้ยาบางชนิด การแพ้สารระคายเคือง โรคผิวหนังช้าง (Acanthosis Nigricans) ที่อาจกระตุ้นให้ร่างกายผลิตเม็ดสีเมลานินเพิ่มขึ้น ดังนั้นการแก้ไขปัญหารักแร้ดำทำได้โดยการจัดการที่ต้นเหตุ รวมถึงการดูแลผิวอย่างเหมาะสม เพื่อช่วยฟื้นฟูผิวใต้วงแขนให้กลับมากระจ่างใส 

บทความนี้จึงรวบรวมวิธีแก้รักแร้ดําฉบับเร่งด่วนสูตรธรรมชาติ พร้อมแนวทางในการรักษารักแร้ดำด้วยเทคนิคทางการแพทย์ ปลอดภัยและเห็นผลจริง 

สาเหตุผิวบริเวณรักแร้ดำเกิดจากอะไร? 

– การเสียดสีทำให้รักแร้ดำและมีชั้นผิวที่หนาขึ้น โดยเฉพาะคนที่น้ำหนักตัวมากเกินไป ยิ่งทำให้เกิดการเสียดสีบริเวณใต้วงแขนมากกว่าปกติ และยังทำให้ผิวหนังใต้วงแขนมีรอยพับ ไม่เรียบเนียน 

– การใช้ผลิตภัณฑ์ใต้วงแขน อาทิ โรลออน สเปรย์ดับกลิ่นกาย หากมีส่วนผสมของของน้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ ส่งผลทำให้ผิวหนังบริเวณรักแร้ดำคล้ำมากขึ้นได้

– วิธีกำจัดขนที่ทำร้ายผิวทั้งการใช้แหนบถอนขน หรือแวกซ์กำจัดขน ล้วนส่งผลทำให้ผิวหนังเกิดการระคายเคือง อักเสบ จนผิวรักแร้ดำคล้ำ

– ปัญหาด้านสุขภาพ อาทิ โรคเบาหวาน ผู้ป่วยกลุ่มนี้จะได้รับสัญญาณเตือนเบื้องต้นสำหรับอาการป่วย ที่แสดงให้รู้ผ่านสีผิวที่เปลี่ยนไป สังเกตได้จากบริเวณลำคอจะมีรอยดำ รักแร้ดำ ที่ไม่สามารถถูออกได้ หรือผู้ป่วยโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร รักแร้จะพบปื้นหนาคล้ายกำมะหยี่สีดำ 

– การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนในร่างกาย อาทิ ผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ ระดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปจะส่งผลให้รักแร้ดำคล้ำขึ้นกว่าเดิม 

– การไม่รักษาความสะอาดใต้วงแขนไม่เพียงพอ ทำให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และส่งผลทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ จนกลายเป็นคนมีกลิ่นตัวแรง

ผู้หญิงกำลังโชว์ผิวใต้รักแร้ดำ
ปัญหารักแร้ดำทำลายความมั่นใจ

วิธีแก้รักแร้ดำแบบเร่งด่วน สูตรธรรมชาติ ช่วยให้รักแร้ขาวทันใจ

1. ว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ช่วยป้องกันการอักเสบของผิว อีกทั้งยังมีสารเคมี Aloesin ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งเป็นเอมไซม์ที่สำคัญเกี่ยวข้องกับกระบวนการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานิน โดยเริ่มจากนำว่านหางจระเข้มารีดเอาส่วนวุ้นที่อยู่ด้านในออก จากนั้นใช้วุ้นว่านหางจระเข้มาถูใต้วงแขนเป็นเวลา 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด  ช่วยแก้ปัญหารักแร้ดำ ให้ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

2. น้ำมะนาว

น้ำมะนาวมีความเป็นกรดสูง อาทิ กรดซิตริก กรดมาลิก และกรดแอสคอร์บิก ซึ่งกรดซิตริกจัดอยู่ในกลุ่มของกรดอัลฟาไฮดรอกซี (Alpha Hydroxy Acids: AHA) ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวทำให้ผิวกระจ่างใส โดยเริ่มจากนำมะนาวมาถูที่ใต้วงแขนประมาณ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่นแล้วซับให้แห้ง แนะนำทำเป็นประจำ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ และไม่ควรทำติด ๆ กัน เพราะอาจเกิดการระคายเคืองและทำให้ผิวหนังไวต่อแสงแดด

3. ผงขมิ้นชันผสมน้ำผึ้ง

ขมิ้นชันมีฤทธิ์ป้องกันผิวและลดริ้วรอย และยังสามารถยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส ซึ่งเกี่ยวข้องกับการลดการสร้างเม็ดสีเมลานินลงทำให้รักแร้ขาวขึ้น ส่วนน้ำผึ้งอุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่มีประโยชน์ ล้วนมีคุณสมบัติในการบำรุงผิวและช่วยเร่งกระบวนการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกได้ โดยเริ่มจากผสมผงขมิ้นชันกับน้ำผึ้ง แล้วนำมาพอกบริเวณใต้วงแขน 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวจะนุ่มและเรียบเนียน

4. มะเขือเทศผสมน้ำตาล

มะเขือเทศมีคุณสมบัติในการทำให้ผิวขาวกระจ่างใส และช่วยลดการอักเสบของรูขุมขน โดยเริ่มจากนำมะเขือเทศมาหั่นเป็นซีกคลุกกับน้ำตาล แล้วนำมาถูเบา ๆ บริเวณรักแร้ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ผิวใต้วงแขนจะค่อย ๆ ขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

5. นมผสมขมิ้น

นมอุดมไปด้วยกรดแลกติกช่วยทำให้ผิวใต้วงแขนขาวใสและเรียบเนียน โดยเริ่มจากผสมนมเข้ากับขมิ้นและคนให้เข้ากัน นำสำลีมาชุบทาที่รักแร้ทิ้งไว้ข้ามคืนแล้วล้างออกในตอนเช้า ช่วยให้รักแร้ที่ดำคล้ำกลับมามีผิวที่ขาวกระจ่างใสและเรียบเนียนขึ้น

6. มะนาวผสมเบกกิ้งโซดา 

มะนาวมีกรดผลไม้ AHA ช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไป ส่วนเบกกิ้งโซดาช่วยทำความสะอาดรูขุมขน ทำให้รักแร้ขาวใสและเนียนเรียบ โดยเริ่มจากนำน้ำมะนาวมาผสมกับเบกกิ้งโซดา คนให้เข้ากันแล้วนำมาถูเบา ๆ ที่รักแร้เป็นเวลา 5 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด วิธีนี้ช่วยลดความหมองคล้ำได้ดี

7. โยเกิร์ตผสมน้ำผึ้ง 

โยเกิร์ตเต็มไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ เมื่อนำมาผสมกับน้ำผึ้งช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่บนรักแร้โดยเริ่มจากผสมโยเกิร์ตเข้ากับน้ำผึ้ง นำมาทาที่รักแร้ปล่อยให้แห้งแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น นอกจากรักแร้จะขาวนุ่มเรียบเนียนขึ้นแล้ว สูตรนี้ยังสามารถช่วยกำจัดกลิ่นอับที่รักแร้ได้อีกด้วย

8. น้ำมันดอกทานตะวัน 

น้ำมันดอกทานตะวันช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและทำให้ผิวใต้วงแขนขาวขึ้น โดยเริ่มจากใช้น้ำมันดอกทานตะวันมานวดที่รักแร้ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ช่วยให้ผิวใต้วงแขนขาวเรียบเนียนกว่าเคย

9. น้ำดอกกุหลาบผสมเบกกิ้งโซดา

น้ำดอกกุหลาบช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและช่วยปรับสมดุลผิวใต้วงแขน โดยเริ่มจากนำน้ำดอกกุหลาบมาผสมกับเบกกิ้งโซดา แล้วนำมาทาทิ้งไว้ที่รักแร้เป็นเวลา 5-7 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น รักแร้ที่ดำคล้ำเพราะสิ่งสกปรกจะค่อย ๆ ขาวกระจ่างใส

10. น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ผสมน้ำ

 น้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์เต็มไปด้วยกรดอัลฟ่าไฮดรอกซี และกรดอะมิโน ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและขจัดเซลล์ผิวเก่าที่สะสมอยู่ใต้วงแขนให้หลุดออก โดยเริ่มจากผสมน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์กับน้ำเปล่าในปริมาณที่เท่ากัน ชุบสำลีเช็ดที่รักแร้หลังอาบน้ำทิ้งไว้ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น รักแร้ที่เคยดำคล้ำจะค่อย ๆ กลับมาขาวใส

11. กาแฟผสมน้ำผึ้ง 

กากกาแฟมีสารกระตุ้นให้เส้นเลือดขยายตัวและช่วยฟื้นบำรุงเซลล์ผิวใหม่ ส่วนน้ำผึ้งจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น โดยเริ่มจากผสมกากกาแฟกับน้ำผึ้งคนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาขัดถูเบา ๆ บริเวณรักแร้ ประมาณ 5 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ช่วยให้สิ่งสกปรกครบดำต่าง ๆ หลุดออกไป 

การดูแลรักษาผิวบริเวณใต้วงแขนตามวิธีธรรมชาติ ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกไป เผยผิวขาวกระจ่างใส เรียบเนียน แต่อาจไม่เห็นผลชัดเจนในครั้งแรก แนะนำให้ทำเป็นประจำต่อเนื่องสัปห์ดาละ 2  – 3 ครั้ง รับรองว่าผิวใต้วงแขนขาวกระจ่างใสอย่างแน่นอน 

ในกรณีผู้ที่มีผิวใต้วงแขนดำคล้ำมากกว่าปกติ วิธีแก้รักแร้ดำสูตรธรรมชาติอาจไม่ได้ผล แนะนำรักษารักแร้ดำด้วยเทคนิคทางการแพทย์ นั่นคือ  “การทำเลเซอร์รักแร้ขาว” ช่วยแก้ปัญหารักแร้ดำให้หายขาดได้ โดยจะปล่อยคลื่นแสงที่มีความเข้มข้นและหนาแน่นสูงไปทำให้เซลล์เม็ดสีแตกตัว มีความปลอดภัยสูง ไม่ทำลายผิว และยังช่วยกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียนและลดตุ่มหนังไก่อีกด้วย 

แนะนำ The Skin Clinic มีนวัตกรรมเลเซอร์ทันสมัยพร้อมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้การดูแลรักษา เพื่อให้ได้ผลลัพธ์การรักษารักแร้ดำคล้ำที่ดีที่สุด

เลเซอร์ Q-Switch ND-Yag รักษารักแร้ดำ ที่ The Skin Clinic 

เลเซอร์ Q-Switch ND-Yag มีประสิทธิภาพสูงในการแก้ไขปัญหาความผิดปกติของเม็ดสีที่ผิว เช่น รักแร้ดำ ก้นดำ ขาหนีบดำ ฝ้า กระ และลบรอยสัก อีกทั้งยังเป็นเทคโนโลยีการยิงเลเซอร์แบบใหม่ที่ไม่เกิดแผลหลังการรักษา เห็นผลชัดเจนภายหลังการรักษา นอกจากนี้ยังสามารถใช้รักษาผิวตรงส่วนอื่น ๆ ที่อาจเกิดจากแผลผ่าตัด แผลอุบัติเหตุ รอยสัก ได้อีกด้วย ราคาเพียง 999 บาท

โปรโมชั่นเลเซอร์ Q-Switch ND-Yag ราคา 999 บาท 
โปรโมชั่นเลเซอร์ Q-Switch ND-Yag ลดขาหนีบดำ

ข้อดีการทำเลเซอร์ Q-Switch ND-Yag 

– รักษาผิวบริเวณต่าง ๆ ของร่างกายที่มีการเสียดสีจนดำคล้ำให้ขาวกระจ่างใส อาทิ  ขาหนีบ ก้น หัวนม ซอกขา คอ ข้อศอก เป็นต้น 

– ลบรอยรอยสักต่าง ๆ โดยลัพธ์ขึ้นอยู่กับเฉดสีและระยะเวลาในการสักของแต่ละบุคคล โดยรอยสักที่แก้ไขได้ คือ สีดำ น้ำตาล และน้ำเงิน

– ช่วยปรับให้ผิวกระจ่างใสขึ้นและสีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ

– ผิวขาวเนียนขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่รักษา และได้ผลชัดเจนหลังทำไป 5-6 ครั้ง (ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล)

เลเซอร์ Q-switch แก้ไขปัญหาความผิดปกติของเม็ดสีที่ผิว อาทิ รักแร้ดำ ขาหนีบดำ ผิวหมองคล้ำ รอยดำจากสิว ฝ้า กระ ทำการรักษาโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ช่วยเรียกคืนความมั่นใจของคุณให้กลับมา หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและโปรโมชั่นผ่านทาง LINE ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>