Home บทความ ไลฟ์สไตล์ 10 วิธีลดถุงใต้ตาแบบธรรมชาติ บอกลาปัญหาดวงตาบวมตุ่ย

10 วิธีลดถุงใต้ตาแบบธรรมชาติ บอกลาปัญหาดวงตาบวมตุ่ย

10 วิธีลดถุงใต้ตาแบบธรรมชาติ บอกลาปัญหาดวงตาบวมตุ่ย

จบปัญหาถุงใต้ตาบวม หย่อนคล้อย ตัวช่วยหน้าเด็ก เพิ่มความสดใส 

ปัญหาถุงใต้ตาบวม รอยคล้ำใต้ตา ถือเป็นเรื่องหนักใจและทำให้ขาดความมั่นใจในการสบตาผู้คน เพราะไม่ว่าใครต่างก็ต้องการมีผิวบริเวณรอบดวงตาที่สวยงามและดูสดใส ส่วนใหญ่ผู้ที่มีปัญหาดวงตาดูโทรมอาจมาจากถุงใต้ตาเยอะ รวมถึงรอยคล้ำใต้ตาและรอยเหี่ยวย่น จนทำให้มองแล้วดูไม่สดใสเท่าที่ควรจะเป็น บทความนี้รวบรวมวิธีลดถุงใต้ตาแบบธรรมชาติ ไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องพักฟื้น ช่วยให้คุณกลับมามีดวงตาที่สดใสอีกครั้งมาฝาก 

ถุงใต้ตาเกิดจากอะไร? ปัญหารอบดวงตาที่ควรรู้

ถุงใต้ตา (Eye Bags) คือไขมันใต้ตาที่มีลักษณะเป็นถุงบวมออกมาใต้ขอบตาล่าง เมื่ออายุเพิ่มขึ้นส่งผลให้กล้ามเนื้อเปลือกตาทำงานได้ไม่ดีเท่าเดิม ทำให้ไขมันใต้ตานูนออกมาจนเกิดเป็นร่องและรอยคล้ำบริเวณใต้ตา บวกกับผิวใต้ตาที่หย่อนคล้อยและมีริ้วรอย ยิ่งทำให้ผิวใต้ตาดูโทรมมีอายุ นอกจากนี้ถุงใต้ตายังเกิดจากสาเหตุอื่น ๆ ดังนี้ 

พันธุกรรม 

เกิดจากความผิดปกติของต่อมไร้ท่อเป็นลักษณะที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม โดยต่อมไร้ท่อทำหน้าที่ผลิตและหลั่งฮอร์โมนที่ควบคุมการไหลเวียนของเหลวภายในร่างกาย อาทิ ไขมัน น้ำเหลือง เลือด เป็นต้น หากการทำงานของต่อมไร้ท่อผิดปกติ ทำให้ไขมันมารวมกันอยู่ที่บริเวณใต้ตามากเกินไป 

อายุมากขึ้น 

เมื่ออายุมากขึ้นโครงสร้างผิวและผนังกั้นเปลือกตาล่างอ่อนแอลง ทำให้ถุงไขมันใต้ตาหย่อนตัวลง จนเห็นถุงใต้ตาบวมและยื่นออกมา บวกกับผิวใต้ตาที่หย่อนคล้อยและบางลงตามวัย จึงเห็นผิวใต้ตาลึกได้ชัดเจน

ภูมิแพ้ 

ผู้ที่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ อย่าง โรคภูมิแพ้ ทำให้เส้นเลือดบริเวณรอบดวงตาขยายใหญ่ มีลักษณะผิวใต้ตาบวมเป็นถุงใต้ตา นอกจากนี้ภูมิแพ้มักก่ออาการคันระคายเคืองรอบดวงตา อาจทำให้เผลอขยี้ตาหรือถูผิวบริเวณรอบดวงตาอยู่เป็นประจำ จนเกิดการอักเสบของผิวหนัง ส่งผลให้เม็ดสีผิวเพิ่มจำนวนขึ้น ทำให้ผิวใต้ตาคล้ำตลอดเวลา 

พักผ่อนไม่เพียงพอ 

ภาวะอดนอน พักผ่อนน้อย หรือเกิดความเครียดในการใช้ชีวิตประจำวัน มีผลกระทบต่อระบบไหลเวียนโลหิต อาจทำให้เส้นเลือดตีบ โดยเลือดไม่กระจายไปยังจุดอื่นของร่างกาย แต่กลับคั่งอยู่แค่ตรงบริเวณใต้ตา ทำให้ผิวใต้ตาหมองคล้ำ 

โรคบางชนิด

ผู้ที่มีโรคประจำตัว อาทิ โรคหัวใจ โรคไต ความดันเลือดสูง ทำให้เกิดน้ำคั่งในร่างกายมากกว่าปกติ เป็นเหตุให้หนังตาบวมหรือถุงใต้ตาบวมได้ง่ายขึ้น ควรควบคุมอาการของโรคหัวใจ โรคไต หรือควบคุมความดันให้อยู่ในระดับปกติ จะทำให้อาการบวมลดน้อยลง

ผู้หญิงกำลังส่องกระจกดูใต้ตา
ถุงใต้ตาบวมเกิดร่องและรอยหมองคล้ำ

รวม 10 วิธีบอกลาถุงใต้ตาง่าย ๆ ด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ

1. แตงกวา

วิธีง่าย ๆ ที่หลายคนคุ้นเคย เริ่มจากนำแตงกวามาแช่เย็นล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นหั่นเป็นแว่น ๆ นำมาแปะที่ดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 25 นาที ความเย็นของแตงกวาจะช่วยลดการอักเสบและลดการบวมได้ อีกทั้งยังช่วยให้ดวงตาสดใสเป็นประกายมากขึ้น

2. ถุงชา

การนำถุงชามาแปะที่ดวงตาสามารถลดถุงใต้ตาได้ เริ่มจากนำถุงชาที่เราใช้ดื่มแล้วแปะที่ดวงตาทิ้งไว้ประมาณ 25 นาที ช่วยให้การไหลเวียนของเลือดบริเวณรอบดวงตาเป็นปกติ และช่วยลดความบวมลงได้ เมื่อทำเป็นประจำถุงใต้ตาจะค่อย ๆ หายไป

3. นมจืด

นมจืดที่เราดื่มทุกวันสามารถลดบวมและบำรุงผิวรอบดวงตาได้ เริ่มจากนำนมจืดแช่เย็นชุบด้วยสำลีแผ่นกลม แปะที่ดวงตาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที วิธีนี้ช่วยลดปัญหาการคั่งน้ำบริเวณดวงตาที่เป็นสาเหตุของการบวม ทำให้ถุงใต้ตายุบลงอย่างเห็นได้ชัด

นมสดช่วยลดบวมและบำรุงผิวรอบดวงตา

4. น้ำมันสกัดจากวิตามินอี

น้ำมันสกัดจากวิตามินอีมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด ช่วยลดการบวมใต้ตาได้ดี เริ่มจากนำน้ำมันสกัดวิตามินอีมาหยดลงในน้ำเย็นผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำสำลีแผ่นกลมมาชุบแล้วแปะที่ดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที นอกจากลดการบวมใต้ตาแล้วยังช่วยลดริ้วรอยรอบดวงตาและเพิ่มความชุ่มชื้นอีกด้วย

5. เกลือ 

เกลือเครื่องปรุงในครัวที่ช่วยลดการบวมและอักเสบใต้ตาได้ดี เริ่มจากนำเกลือครึ่งช้อนโต๊ะผสมละลายกับน้ำอุ่น จากนั้นนำสำลีแผ่นกลมชุบแปะที่ดวงตาทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด ช่วยลดการบวมใต้ตา และฟื้นฟูระบบการไหลเวียนของเส้นเลือดฝอยรอบดวงตา

6. มันฝรั่งดิบ 

มันฝรั่งอุดมไปด้วยวิตามินเค วิตามินบี และวิตามินซี มีส่วนช่วยให้ถุงใต้ตายุบเร็วและลดการบวมได้เป็นอย่างดี เริ่มจากนำมันฝรั่งดิบมาล้างให้สะอาด ฝานออกมาเป็นแว่น ๆ จากนั้นนำไปแปะที่ตาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ดวงตาของคุณจะสดใส

7. ไข่ขาว 

ไข่ขาวตัวช่วยผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติ เริ่มจากนำไข่ขาวมาทาบริเวณใต้ตาที่บวมจากนั้นให้ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จนไข่ขาวแห้งตึง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ช่วยให้ผิวบริเวณรอบดวงตากระชับ ถุงใต้ตายุบลงได้อย่างรวดเร็วทันใจ และช่วยลดริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างดีเยี่ยม

8. มะเขือเทศ

มะเขือเทศมีส่วนช่วยบำรุงให้ผิวรอบใต้ดวงตาชุ่มชื่น และยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรัยแห่งวัย เริ่มจากนำมะเขือเทศมาหั่นเป็นแว่น ๆ แล้วนำมาแปะไว้บริเวณใต้ตา ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างหน้าด้วยน้ำเย็นสะอาด ช่วยให้ผิวใต้ดวงตากลับมาสดใสอีกครั้ง

มะเขือเทศช่วยบำรุงให้ผิวรอบใต้ดวงตา

9. น้ำแข็ง 

หลังล้างทำความสะอาดผิวหน้าเช้า-เย็น แนะนำให้ใช้น้ำแข็งมาประคบบริเวณใต้ดวงตา เริ่มจากนำผ้าขนหนูมาห่อน้ำแข็งก่อน แล้วค่อยนำมาประคบ ช่วยทำให้ผิวกระชับและใต้ตาหายหมองคล้ำ

10. ว่านหางจระเข้

ประโยชน์ด้านความงามจากเจลว่านหางจระเข้ ช่วยลดอาการบวมและขอบตาคล้ำได้ดี เริ่มจากนำเจลว่านหางจระเข้มาทาไว้บริเวณใต้ตาทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที รอจนกว่าว่านหางจระเข้จะแห้งตึง จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ช่วยลดเรือนริ้วรอย เติมความชุ่มชื่น ให้ผิวไม่แห้งกราน 

ทั้งหมดนี้คือวิธีลดถุงใต้ตาแบบง่าย ๆ ด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ ช่วยลดอาการบวมใต้ตา ผิวกระชับและใต้ตาสดใสไม่หมองคล้ำ ทว่าวิธีที่กล่าวไปข้างต้นอาจต้องใช้ระยะเวลาค่อนข้างนานกว่าจะเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง สำหรับผู้ที่ต้องการลดปัญหาถุงใต้ตาแบบเร่งด่วน แนะนำโปรแกรมยกกระชับ ลดความหย่อนคล้อย เพิ่มความกระจ่างใจ ที่ The Skin Clinic

เทคนิค Secret Fractional RF Microneedle (FRM) 

Fractional Microneedle RF เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก The Skin Clinic เป็นการใช้คลื่นวิทยุพลังงานความร้อน โดยผ่านเครื่องที่มีหัวเข็มนาโนขนาดเล็กทำการแทงทะลุผ่านชั้นผิวหนังกำพร้าเข้าไปที่ชั้นหนังแท้ ซึ่งตัวเข็มนาโนจะกระทบต่อผิวหนังด้านบน ตัวคลื่น RF ช่วยกระตุ้น Collagen Elastin และ Hyaluronic Acid ได้ดี ช่วยทั้งในเรื่องของการยกกระชับผิวหน้าที่หย่อนคล้อย แก้มห้อย หนังตาตก แก้รอยเหี่ยวย่นบริเวณคอ ลดเลือนริ้วรอย และยังช่วยกระชับรูขุมขน พร้อมปรับผิวให้เรียบเนียน เพิ่มความกระจ่างใสบนใบหน้า สวยครบจบในนวัตกรรมเดียว

ข้อดี Secret FRM รักษาครบจบในเทคโนโลยีเดียว

– กระชับรูขุมขน ช่วยรักษาหลุมสิว ให้หลุมสิวตื้นขึ้น ช่วยให้ผิวหน้าดีขึ้น

– ช่วยรักษาริ้วรอยคอเหี่ยวย่นเป็นชั้น มือเหี่ยวย่น

– ช่วยยกร่องแก้ม แก้ปัญหาร่องน้ำหมากลึก เหนียงหย่อนคล้อย

– ช่วยแก้ปัญหาเรื่องหนังตาตก เปลือกตาบนย่นเหี่ยว ริ้วรอยบนใบหน้

– กระตุ้นคอลลาเจน เพิ่มความกระจ่างใสให้กับใบหน้า

– ช่วยรักษาต่อมเหงื่อ ลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัวใต้รักแร้ มือและเท้า

– ช่วยสลายถุงไขมันใต้ตา โดยไม่ต้องผ่าตัด

– ช่วยรักษารอยแตกลาย ไม่เป็นสะเก็ดหลังทำ

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : ยกกระชับผิว ลดความหย่อนคล้อย ด้วยเทคนิค Fractional Microneedle RF ราคาเริ่มต้น 999 บาท/ครั้ง

โปรแกรมยกระชับปรับรูปหน้า แก้ไขปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย แก้มห้อย หนังตาตก ใต้ตาบวม ผิวหมองคล้ำ ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด Secret Fractional RF Microneedle (FRM) ที่ The Skin Clinic ช่วยเพิ่มความมั่นใจของคุณให้กลับมา สามารถสอบถามรายละเอียดจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ  

READ MORE>>>

Exit mobile version