พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

เป็นกลุ้ม น่องเป็นกล้ามลดยังไง? ขาเรียวสวยไม่ไกลเกินฝัน

โบกมือลา! น่องโต น่องปูด ทวงคืนขาเรียวสวย ด้วยเทคนิคเกาหลี 

น่องโต น่องปูด เนื้อตรงน่องเป็นก้อน ๆ ปัญหาใหญ่ที่สร้างความกังวลใจให้กับผู้หญิงไม่ใช่น้อย ทำให้ความมั่นใจในการโชว์เรียวขาลดลง ไม่กล้าใส่ชุดสั้น กลัวแต่งตัวออกมาแล้วไม่สวย ซึ่งสาเหตุน่องเป็นกล้ามมักจะเกิดจากกรรมพันธุ์ การออกกกำลังกาย การวิ่ง การใส่ส้นสูงเป็นเวลานาน รวมถึงพฤติกรรมในชีวิตประจำวันโดยทั่วไปบริเวณส่วนน่องจะประกอบไปด้วย 3 สิ่ง คือ กระดูก กล้ามเนื้อและไขมันรอบน่อง โดยปกติแล้ว สาเหตุที่น่องใหญ่จะเกิดจากกล้ามเนื้อมากกว่าไขมัน

หากคุณต้องการมีเรียวขาสวยก่อนลดน่องควรทราบถึงสาเหตุว่าจริง ๆ แล้ว “น่องเป็นกล้าม” เกิดจากกอะไร และมีแนวทางในการรักษาอย่างไร บทควานี้จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการลดน่องที่เห็นผลลัพธ์ชัดเจนและรวดเร็วที่สุดมาฝาก

ผู้หญิงกำลังนั่งเอามือจับน่อง
ปัญหาน่องใหญ่ น่องโต เรียวขาไม่สวย

น่องใหญ่เกิดจากอะไร? ปัญหาเรียวขาที่ผู้หญิงต้องรู้ 

น่องใหญ่เพราะกล้ามเนื้อ : การที่น่องมีขนาดใหญ่อาจจะเกิดจากการใช้ขามาก อาทิ การยืนหรือเดินนาน ๆ การใส่รองเท้าส้นสูงบ่อย หรือการออกกำลังกายแบบผิดวิธี สังเกตได้จากลักษณะเวลาเขย่งเท้าจะเห็นกล้ามเนื้อเป็นลูก ๆ 

น่องใหญ่เพราะไขมัน : การมีไขมันสะสมมากเกินไป สังเกตได้จากลักษณะข้อเท้าจะทู่ ตัน และอวบอ้วน ปัญหาเหล่านี้มักเกิดจากการทานอาหารหวานจัด อาหารที่มีแคลอรี่สูง ๆ และไม่ออกกำลังกาย 

วิธีลดน่องโตเพราะกล้ามเนื้อสามารถทำได้ทั้งการออกกำลังกาย ควบคุมอาหาร รวมถึงการใช้เทคนิควิธีการทางการแพทย์เข้ามาช่วย โดยทั่วไปผู้หญิงจะน่องใหญ่เพราะกล้ามเนื้อมากกว่าไขมัน (มากกว่า 90%)  ส่วนน่องโตเพราะไขมันหรือความอ้วนพบได้น้อยมาก 

ผู้หญิงกำลังยืนหันหลังโชว์น่องเป็นกล้าม
วิธีลดน่องเป็นกล้ามปัญหาเรียวขากวนใจผู้หญิง

วิธีลดน่องเป็นกล้าม เปลี่ยนขาใหญ่ให้เรียวสวย

ปรับพฤติกรรมประจำวัน 

พฤติกรรมในชีวิตประจำวันมีส่วนที่ทำให้น่องใหญ่ ดังนั้นควรปรับพฤติกรรมประจำวัน หลีกเลี่ยงการใช้งานกล้ามเนื้อน่องหนักเกินไป อาทิ ไม่ยืนนาน ๆ โดยเฉพาะผู้ที่ต้องใส่รองเท้าส้นสูงเป็นประจำ เพราะเหมือนเรากำลังยืนเขย่งอยู่ตลอดเวลา ทำให้กล้ามเนื้อขาทำงานหนัก และผู้ที่ชอบนั่งไขว่ห้าง นอกจะทำให้น่องใหญ่แล้ว อาจจะทำให้เกิดปัญหาเส้นเลือดขอดตามมาอีกด้วย

ออกกำลังกายอย่างถูกวิธี

การออกกำลังกายอย่างหนักเพื่อหวังว่ากล้ามขาจะลดลงได้อย่างรวดเร็ว แต่ถ้าปัญหาขาใหญ่จากกล้ามเนื้อ การออกกำลังกายแบบหนักหน่วง หรือการ Weight Training จะยิ่งทำให้กล้ามเนื้อน่องมีความแข็งมากขึ้น ดังนั้นควรเปลี่ยนวิธีออกกำลังกายใหม่ อาทิ การทำคาร์ดิโอหรือการออกกำลังกายแบบค่อยเป็นค่อยไป อาทิ การว่ายน้ำ เดินวิ่งเบา ๆ บนพื้นผิวเรียบ

การควบคุมอาหาร

อาหารบางประเภทมีส่วนทำให้กล้ามเนื้อน่องใหญ่ได้ ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีน้ำตาล อาทิ อาหารฟาสต์ฟู้ด ไก่ทอด พิซซ่า เค้ก มันฝรั่งทอด น้ำอัดลม เป็นต้น และเปลี่ยนมาทานอาหารที่มีไขมันต่ำ แคลอรี่น้อย อาทิ ผัก ผลไม้ ถั่ว หรืออาหารประเภทโปรตีน โฮลเกรน นมไขมันต่ำ เป็นต้น

การยืดกล้ามเนื้อ 

การยืดกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนช่วยเพื่มความยืดหยุ่นให้กับร่างกายได้ แนะนำยืดกล้ามเนื้อประมาณ 3-5 นาที เพื่อให้กล้ามเนื้อที่ตึงเกิดการคลายตัว อาจทำตอนก่อน-หลังออกกำลังกาย หรือช่วงที่มีเวลาว่าง 

การฉีดน่อง 

การใช้สารโบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum toxin) หรือโบท็อกซ์ การลดกล้ามเนื้องน่องด้วยการฉีดสารสกัดจากโปรตีนบริสุทธิ์ ช่วยคลายกล้ามเนื้อที่หดตัวให้อ่อนลง ปรับลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ซึ่งกล้ามเนื้อที่เล็กลงเป็นส่วนของกล้ามเนื้อ Gastrocnemius (Calf Muscle) ซึ่งไม่มีผลกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวัน วิธีนี้มีข้อดีตรงที่ไม่มีแผลผ่าตัด ไม่มีแผลเป็น ไม่ต้องนอนพักฟื้นนาน 

หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังประสบปัญหากล้ามเนื้อน่องใหญ่ ส่งผลให้เรียวขาไม่สวย สร้างความไม่มั่นใจในรูปร่างของตัวเอง และกำลังมองหาตัวช่วยกำจัดปัญหาเหล่านี้ให้หมดไป ช่วยเรียกคืนความมั่นใจให้กลับมา แนะนำ “Slim Leg’s จี้น่องเรียว” ช่วยลดน่องปูด น่องแข็ง กล้ามขาโตด้วยเทคนิคแบบเกาหลี

Slim Leg’s จี้น่องเรียว ลดน่องใหญ่ น่องเป็นกล้าม ที่ The Skin Clinic

Slim Leg’s จี้น่อง เทคนิคแบบเกาหลี โดยการใช้คลื่นวิทยุที่มีความถี่สูงผ่านปลายเข็มขนาดเล็ก RF (Radio Frequency) ช่วยระงับการทำงานของเส้นประสาท เพื่อให้กล้ามเนื้อหดตัวเป็นจุดเล็ก ๆ หลายจุด หยุดไม่ให้กล้ามเนื้อเติบโต ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นนาน ช่วยลดปัญหาน่องใหญ่ น่องปูด น่องเป็นกล้าม โดยจี้น่องเทคนิคเกาหลีใช้ระยะเวลาในการจี้ลดกล้ามเนื้อน่องประมาณ 30 – 60 นาที

กล้ามเนื้อน่องใหญ่ไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป เทคนิค Slim Leg’s จี้น่อง ที่ The Skin Clinic ช่วยให้คุณมีเรียวขาสวย กระชับ สามารถอวดเรียวขาได้อย่างมันใจ หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดและโปรโมชั่นผ่านทาง LINE ได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>