พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ศึกษาก่อนทำ สักไรผมผู้หญิงปิดหัวเหม่งอยู่ได้นานไหม?

“สักไรผม” จบปัญหาหัวเถิกที่ผู้หญิงหมดความมั่นใจ

นอกจากรูปร่างหน้าตาที่มีอิทธิพลต่อความมั่นใจแล้ว “เส้นผม” ยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีผลต่อภาพลักษณ์และช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดี เนื่องจากการมีเส้นผมหนาดกดำ ไรผมบริเวณหน้าผากที่เต็ม ไม่เว้าแหว่ง ช่วยเพิ่มเสน่ห์และทำให้ใบหน้าดูมีมิติ ปัจจุบันมีวิธีที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในเรื่องของเส้นผมหลายวิธี แต่หนึ่งวิธีที่กำลังได้รับความนิยมในหมู่ผู้หญิง คือ  “การสักไรผม” โดยเฉพาะผู้หญิงที่ประสบปัญหาหัวเหม่ง หัวเถิก และกรอบหน้าไม่มีมิติ

การสักไรผมเป็นหนึ่งในวิธีการสักเพื่อความสวยงาม แก้ไขปัญหาหัวเหม่ง หัวเถิก สร้างกรอบหน้าให้ดูมีมิติ ช่วยเรียกคืนความมั่นใจให้กลับมา วันนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจสักไรผม พร้อมเทคนิคที่ช่วยให้เส้นผมของคุณกลับมาหนาและดกดำอีกครั้ง

ผู้หญิงกำลังเปิดโชว์หัวเหม่ง
การสักไรผมปกปิดหัวเหม่ง หัวเถิก

การสักไรผมคือ? เทคนิคเสริมความงามที่ผู้หญิงควรรู้

การสักไรผม คือการใช้ศิลปะลายเส้นบนผิวหนังศีรษะให้ดูเสมือนเส้นผมจริง ที่บริเวณขอบรอยต่อระหว่างใบหน้ากับเส้นผม หรือที่เรียกว่า “ไรผม” เป็นการสักเพื่อเติมบริเวณไรผมให้เต็ม ช่วยลดความกว้างของหน้าผาก แก้ปัญหาผมบาง ลบจุดบกพร่อง ให้หน้าผากดูมีมิติและแคบลงจนเข้ากับรูปหน้า

การสักไรผมเหมาะกับใครบ้าง?

– ผู้ที่มีไรผมบาง เว้าแหว่ง จนทำให้หน้าผากแลดูเถิกกว้าง

– ผู้ที่เกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะและทำให้เกิดแผลเป็นจนเส้นผมบริเวณนั้นแหว่งไป

– ผู้ที่มีเส้นผมตรงกลางศีรษะบางเล็กน้อย

– ผู้ที่มีเส้นผมแหว่งจากการผ่าตัดปลูกผม

การเตรียมตัวก่อนสักไรผม

การสักไรผมเป็นการรักษาที่ใช้ครีมยาชาเฉพาะที่ ก่อนเข้ารับการสักคนไข้ไม่ต้องงดน้ำหรืองดอาหาร เพียงแต่ต้องล้างหน้าและสระผมให้สะอาด อีกทั้งควรงดทานยาบางชนิด เช่น ยาละลายลิ่มเลือด แอสไพริน วิตามินอีและบี12 ประมาณ 2-3 วัน (ในขณะทำการสักอาจมีเลือดซึมออกได้)

ขั้นตอนในการสักไรผม เพิ่มมิติให้รูปหน้า

เริ่มจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะทำการตรวจวิเคราะห์ลักษณะไรผมของคนไข้ รวมถึงพูดคุยสอบถามข้อมูลและให้คำแนะนำ อาทิ  คนไข้ต้องการเติมไรผมมากน้อยแค่ไหน และลักษณะของไรผมที่เหมาะสมกับใบหน้าของคนไข้ ต่อมาแพทย์จะทำการเลือกสีสักให้เหมาะกับสีเส้นผมจริงของคนไข้ จากนั้นแปะยาชาบริเวณที่จะทำการสักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ส่วนเวลาที่ใช้ในการสักไรผมขึ้นอยู่กับขนาดและความกว้างในบริเวณนั้น ๆ

แนะนำ : การสักไรผมควรทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการอบรมและมีประสบการณ์ ควรทำในห้องที่ปลอดเชื้อ ใช้เครื่องมือและวัสดุอุปกรณ์ที่ผ่านการฆ่าเชื้อ และเข็มที่ใช้ในการสักเป็นเข็มที่ใช้เพียงครั้งเดียวแล้วทิ้ง

การดูแลตัวเองหลังการสักไรผมเบื้องต้น

หลังการสักไรผมจะไม่มีอาการบวมแต่อย่างใด เพียงแต่อาจมีเลือดซึมออกมาเพียงเล็กน้อย โดยแพทย์จะทายาและติดผ้าก๊อซให้ จากนั้นคนไข้สามารถเดินทางกลับบ้านได้เลย และควรปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์ ดังนี้

– งดใช้สบู่ ครีมทำความสะอาดผิว เครื่องสำอาง รวมถึงหลีกเลี่ยงแสงแดดอย่างน้อย 3 วัน

– ห้ามลงสระว่ายน้ำอย่างน้อย 1สัปดาห์ เนื่องจากคลอรีนในสระจะทำให้สีที่สักไว้จางลงได้

– หากบริเวณที่สักไรผมตกสะเก็ด ห้ามแกะหรือลอกออกเด็ดขาด

– กรณีที่เกิดอาการบวดแดง ให้ประคบบริเวณที่ทำด้วย Ice Pack หรือผ้าห่อน้ำแข็งบ่อย ๆ ใน 24 ชั่วโมงแรก

– งดออกกำลังกายที่ต้องใช้พลังงานมาก ๆ อาทิ เต้นแอโรบิก ยกน้ำหนัก อย่างน้อย 3 วัน

“สักไรผม” ปิดหัวเหม่ง หัวเถิก อยู่ได้นานไหม?

การสักไรผมจะให้ผลลัพธ์นาน 2-3 ปี โดยปัจจัยที่ส่งผลต่อการติดทนของสี ไม่เพียงขึ้นอยู่กับคุณภาพสีที่ใช้ แต่ยังมีปัจจัยอื่นร่วมด้วย อาทิ ลักษณะผิวหนัง การดูแลตัวเองหลังสัก โดยเฉพาะการสักไรผมครั้งแรก คนไข้ต้องกลับมาพบแพทย์เพื่อทำการประเมินการติดของสีที่สักไปว่าควรกลับมาสักเพิ่ม หรือเติมสีอีกครั้งหรือไม่ หากสีที่สักไปติดดีคนไข้ไม่จำเป็นต้องกลับมาเติมสีอีกครั้ง

แนะนำ : ควรเว้นระยะในการเติมสีครั้งต่อไปประมาณ 2 เดือน หลังการสักครั้งแรก

ทว่าการสักไรผมเป็นการแก้ปัญหาชั่วคราวเท่านั้น หากคุณต้องการมีผมที่หนาและดกดำแบบถาวร หรือกำลังประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวเหม่ง หัวเถิก ไปจนถึงศีรษะล้าน แนะนำเทคนิคปลูกผมและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ที่ The Skin Clinic หยุดทุกปัญหาเส้นผมกวนใจ ดูแลให้คำแนะนำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง

แนะนำ “ศัลยกรรมปลูกผม” แก้ไขปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวเถิก

ปลูกผมเทคนิค RIGENERA Micrograft Hair

ปลูกผม RIGENERA Micrograft Hair การนำเนื้อเยื่อบริเวณหนังศีรษะด้านหลังที่ผ่านกระบวนการสกัดพิเศษ เอาเฉพาะรากผมที่แข็งแรงที่สุด ผ่านเครื่อง Rigenera นำเข้าจากประเทศอิตาลีในการสกัด แล้วนำที่สกัดได้ฉีดกลับยังบริเวณที่ต้องการ ราคาเริ่มต้นเพียง 50,000 บาท

ผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต

– บัตรเครดิต KTC ผ่อน 0% นาน 6 เดือน

– บัตรเครดิตกสิกร ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

– บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

– บัตรเครดิตกรุงเทพ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

ปลูกผมเทคนิค ALMI Nano Fat Transfer

ปลูกผม ALMI Nano Fat Transfer การใช้ไขมันตัวเองมาสกัดให้ได้ไขมันโมเลกุลที่มีขนาดเล็ก คัดสรรเฉพาะไขมันที่แข็งแรงที่สุด แล้วนำกลับไปฉีดบริเวณที่มีปัญหาผม ช่วยกระตุ้นรากผมให้ผลิตจำนวนเส้นผมเพิ่มมากขึ้น ราคาเริ่มต้น 30,000 บาท

ผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต

– บัตรเครดิต KTC ผ่อน 0% นาน 6 เดือน

– บัตรเครดิตกสิกร ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

– บัตรเครดิตไทยพาณิชย์ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

– บัตรเครดิตกรุงเทพ ผ่อน 0% นาน 10 เดือน

ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม Dr.Story

แนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม Dr.Story ช่วยให้เส้นผมเงางามและสุขภาพดี และยังช่วยกระตุ้นรากผมให้ผมยาวเร็วมากยิ่งขึ้น ปลอดภัยและเห็นผลจริง

Hair Serum : กระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผม ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมป้องกันอาการคันหนังศีรษะ ช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม

Hair Tonic : เปลี่ยนผมขาวให้ผมกลับมาดำ โดยที่ไม่ต้องย้อมผมมีส่วนช่วยสร้างความแข็งแรงให้เส้นผม และกระตุ้นให้ผมงอกใหม่ รวมถึงป้องกันการเกิดรังแค

Shampo : แชมพูทำความสะอาดเส้นผม ที่อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติจากประเทศเกาหลี ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ป้องกันอาการคันและการเกิดรังแค

โปรโมชั่นที่น่าสนใจ : สั่งซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมยกเซ็ต ราคาเพียง 1,990 บาท (ส่งฟรี) + แถมฟรี! PRP 1 ครั้ง

The Skin Clinic จบทุกปัญหาเส้นผมกวนใจไม่ว่าจะเป็นผมร่วง ผมบาง ศรีษะล้าน หัวเถิก ช่วยเพิ่มความมั่นใจของคุณให้กลับมา หากสนใจการปลูกผมและผลิตภัรฑ์ดูแลเส้นผม สามารถสอบถามรายละเอียดจากทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่ The Skin Clinic ฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>