Home บทความ ไลฟ์สไตล์ สวยให้สุด How To แต่งหน้าสายฝอ แซ่บไม่แผ่ว ความปังระดับสิบ

สวยให้สุด How To แต่งหน้าสายฝอ แซ่บไม่แผ่ว ความปังระดับสิบ

ไอเดียเมคอัพสายฝอแบบปัง ๆ สวยสับฉบับสาวแซ่บ

การแต่งหน้าเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับสาว ๆ โดยเทคนิคแต่งหน้ามีหลายวิธี และการแต่งหน้าไม่ได้มีข้อจำกัดว่าวิธีแต่งหน้าให้สวยต้องทำยังไง เพราะเรื่องนี้ขึ้นอยู่กับความชอบ ความเหมาะสม และการใช้ชีวิตในแต่ละวันมากกว่า แต่หากพูดถึงเทรนด์แต่งหน้าที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ‘การแต่งหน้าสายฝอ’ จะต้องติดลิสต์เทคนิคแต่งหน้าที่คนให้ความสนใจอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเป็นสาวผิวขาว ผิวแทน หรือผิวเข้มก็แต่งโทนนี้ออกมาสวยดูดี แถมยังเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับลุคในทุก ๆ วันอีกด้วย 

หากใครอยากสลัดลุคแต่งหน้าหวาน ๆ โทนเกาหลีออกไป วันนี้เรามี How To แต่งหน้าสายฝอแบบปัง ๆ มาฝาก ใครกำลังเป็นมือใหม่หัดแต่งหน้าสายฝอห้ามพลาด ต้องอ่าน! 

แต่งหน้าสายฝอสวยปังแบบไม่โป๊ะ สวยเต็มสิบไม่มีหัก

ผู้หญิงทาปากสีเข้ม
แต่งหน้าสายฝอโทนเข้ม

เริ่มกันที่การแต่งหน้าสายฝอแบบจัดเต็ม! ทั้งคิ้ว ตา ปาก แต่งเติมสีให้เป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว เริ่มตั้งแต่คิ้วโค้งรับรูปหน้า ต่อมาที่ดวงตาเน้นการใช้สีโทนเข้มเป็นหลัก หรือหากใครไม่ชอบก็เติมกลิตเตอร์แบบเบา ๆ ได้ แต่ไอเทมสำคัญคือขนตาปลอมแบบแพหนาเน้นรอบดวงตา ในส่วนของขนตาล่างจะเลือกปัดขนตาหรือติดขนตาก็ได้ตามชอบ สีลิปสติกให้เลือกโทนสีแดงเข้มหรือโทนสีเดียวกับตา เท่านี้ก็ได้ลุคแต่งหน้าสายฝอแบบปัง ๆ แล้ว

แต่งหน้าสายฝอ Everyday Look

ใครกำลังคิดว่าวันทำงานสบาย ๆ แต่งหน้าสายฝอแบบไหนดี ไม่แน่นเกินไป แต่ก็ไม่อยากแต่งหน้าสายฝอ เบาๆ ขอแนะนำลุคนี้เลยเป็นลุคที่คนเอเชียให้ความสนใจ เพราะนอกจากจะแต่งตามง่ายแล้ว ยังสวยเฉี่ยวมากอีกด้วย หลักการง่าย ๆ เพียงเน้นการใช้สีน้ำตาลและสีนู้ดเป็นส่วนใหญ่ เขียนคิ้วให้ดูโค้งมนกดช่วงปลายลง เท่านี้ก็ได้ Everyday Look แล้ว

แต่งหน้าสายฝอสำหรับคนผิวแทน

ลุคแต่งหน้าสายฝอ ผิวแทนที่อยากแนะนำ คือการเน้นลงเครื่องสำอางเฉพาะจุดเท่านั้น เพราะสาว ๆ ผิวสีแทนมักมีผิวสวยสุขภาพดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดังนั้นใช้เพียงแค่คอนซีลเลอร์หรือรองพื้นลงเฉพาะจุดที่มีปัญหาก็พอ เน้นสีคิ้วให้เข้ม ปัดขนตาให้เด้ง และเลือกใช้ลิปสติกสีแดง สีชมพู หรือสีสด ๆ ปิดท้าย จะแต่งออกงาน หรือจะแต่งเป็นลุคประจำวันก็ได้หมด

คอนแทคเลนส์และสีผมช่วยให้แต่งหน้าสายฝอง่ายขึ้น

บอกเลยว่าสีคอนแทคเลนส์กับสีผม มีผลต่อการแต่งหน้าสายฝอมากพอสมควร หากผมดำตาดำก็อาจจะมีความเอเชียหลงเหลืออยู่ แต่หากสลัดลุคเปลี่ยนสีตาและสีผม จะช่วยให้การแต่งหน้าสายฝอมีลูกเล่นมากขึ้น ส่วนสีลิปให้เลือกใช้สีนู้ดหรือสีส้มคอรัลอ่อน ๆ ช่วยเสริมให้ลุคนี้ปังนี้ขึ้นได้

แต่งหน้าสายฝอเน้นคิ้วสีเข้ม

ใครอยากแต่งหน้าสายฝ. อ่อนๆ เน้นงานคิ้วเป็นหลักต้องลุคนี้เลย จะไม่ใช้รองพื้นหนามาก(หรืออาจจะไม่ใช้เลย) แต่จะเน้นการเขียนคิ้วให้ได้รูป สีเข้ม และเบลนด์หัวคิ้วไม่ให้เป็นปลิง จากนั้นเลือกสีแก้มและสีปากอ่อน ๆ ให้ไปในโทนเดียวกัน ปิดท้ายความปังด้วยผมดัดหยิกสีน้ำตาลทอง เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคสายฝอแบบเบา ๆ แล้วล่ะ

ลุคแต่งหน้าสายฝอสำหรับงานปาร์ตี้

ฟาดได้ฟาดกับลุคนี้เป็นลุคงานปาร์ตี้ที่หลายคนชื่นชอบ โดยเพิ่มระดับขนคิ้วด้วยการใช้มาสคาร่าเซ็ตปัดขนคิ้วให้ตั้ง แต่งตาด้วยอายแชโดว์โทนน้ำตาล ปาดด้วยชิมเมอร์ตรงบริเวณกลางตา หัวตา และปลายจมูก เลือกสีคอนแทคเลนส์ให้โดดเด่น และเลือกใช้ลิปสติกสีนู้ด (ลิปกลอส) ส่วนทรงผมจะทำแบบในรูปหรือจะหนีบผมตรงก็สวยสมใจ

หน้าเป๊ะแบบมงลง The Skin Clinic ตอบโจทย์ทุกความงาม


ใครเริ่มเหนื่อยเริ่มท้อกับการแต่งหน้า อยากเผยหน้าสดให้ใคร ๆ ได้เห็นแบบไม่ต้องเขินอาย แต่ด้วยปัจจัยต่าง ๆ ทั้งภายในและภายนอก ต่างเป็นชนวนที่ทำให้ผิวเกิดปัญหาทั้งเรื่องรอยสิว รอยเหี่ยวย่น หลุมสิว รูขุมขนกว้าง ปัญหาผิวหน้าฝ้า กระ ฯลฯ ที่ทำให้คนเสียความมั่นใจ หากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังเผชิญหน้ากับปัญหาผิวหน้าไม่ว่าจะด้วยเรื่องอะไรก็ตาม ณ ตอนนี้ The Skin Clinic มีบริการแก้ไขผิวหน้าเต็มรูปแบบโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อคืนความมั่นใจและตอบโจทย์ทุกความงามให้กับทุกคน 

PRP Gel (Bio Filler)

สลัดภาพจำการฉีดฟิลเลอร์ทั่วไปด้วย PRP Gel (Bio Filler) ฟิลเลอร์บริสุทธิ์ ที่สกัดจากเลือดของคนไข้ที่เข้ารับบริการ ผ่านกระบวนการสกัดแยกเอาเกล็ดเลือดและพลาสมาออกมา เพื่อนำไปฉีดบริเวณที่มีปัญหาช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส เรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์ และผิวหน้าดูอวบอิ่มเหมือนฉีดฟิลเลอร์ แต่การใช้เลือดของตัวเองจะมีความปลอดภัยสูง ไร้ผลข้างเคียง เพราะไม่ใช่สารสังเคราะห์แต่เป็นเลือดของผู้เข้ารับบริการแบบ 100%  

เติมไขมันหน้า

เติมไขมันหน้าเด็ก Fat Transfer เป็นการดูดไขมันส่วนเกินของคนไข้ตรงบริเวณต่าง ๆ เช่น หน้าท้อง ต้นแขน ต้นขา สะโพก ฯลฯ เพื่อนำมาปั่นแยกเอาไขมันที่สมบูรณ์และมีคุณภาพมากที่สุด จากนั้นนำไขมันที่ได้ฉีดเข้าใบหน้าเพื่อแก้ไขปัญหา เช่น ริ้วรอยบนใบหน้า ริ้วรอยใต้ตา เติมเต็มร่องแก้ม และเติมเต็มส่วนต่าง ๆ ของใบหน้าให้มีมิติมากยิ่งขึ้น  

Secret FRM ยกกระชับปรับรูปหน้า

นวัตกรรมยกกระชับใบหน้า ช่วยแก้ไขปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย แก้มห้อย หนังตาตก ลิฟท์กรอบหน้าให้ดูเรียวขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยยกกระชับผิวให้เรียบเนียน แก้ปัญหาหลุมสิวให้ตื้นขึ้น เป็นการยกกระชับใบหน้าแบบไม่ต้องผ่าตัด แต่ใช้การปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุลงไปในชั้นใต้ผิวหนัง เพื่อกระตุ้นให้ผิวบริเวณดังกล่าวสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินที่มีประโยชน์ต่อผิว

Secret Fractional RF Microneedle (FRM)

Secret FRM เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยดูแลผิวหน้าได้ครบ จบในนวัตกรรมเดียว ทั้งกระชับรูขุมขน รักษาหลุมสิว ยกร่องแก้ม สลายถุงไขมันใต้ตา รักษารอยเหี่ยวย่นที่คอ ช่วยลดต่อมเหงื่อ รักษารอยแตกลาย ฯลฯ ที่สำคัญหลังการทำยังไม่ทิ้งรอยแผลเป็นกวนใจ หมดห่วงเรื่องรอยดำ และใช้เวลาฟื้นตัวไม่นานก็สามารถกลับไปใช้ชีวิตตามปกติได้แล้ว 

PICO LASER

เป็นการใช้เทคโนโลยีแสงเลเซอร์ Picosecond ด้วยคลื่นความถี่สูงในช่วงระยะเวลาที่สั้นมาก เพื่อใช้ในการลบรอยสักและรักษาความผิดปกติของเม็ดสีทั้ง ฝ้า กระ และจุดด่างดำ นอกจากนี้ Pico Laser ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ให้กับผิว เป็นนวัตกรรมที่รักษาเฉพาะจุดเท่านั้น ไม่สะสมพลังงานความร้อนจนกระทบผิวข้างเคียง ใช้เวลารักษาน้อย และได้ผลลัพธ์ที่ดี

นอกจากบริการข้างต้นแล้ว ณ ตอนนี้ The Skin Clinic ยังมีคอร์สดูแลผิวหน้าและผิวกายสุดคุ้ม Bright Sure ขาว ออร่า สุขภาพ ลูกค้าสามารถจัดสรรโปรแกรมความงามได้ด้วยตัวเอง ทั้ง IV สูตร Mega Dose, Made Collagen, ND Yag or Pico laser และ PRP หน้าขาวใส ที่เลือกทำได้ทุกอย่างรวม 6 ครั้ง ราคาเพียง 9,999 บาท

หากสนใจบริการใด ๆ ทีมแพทย์ The Skin Clinic ยินดีให้บริการด้วยนวัตกรรมที่ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ดี หากสนใจสามารถปรึกษาแพทย์ผ่าน LINE ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>

Exit mobile version