พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

บอก 5 วิธีดูแลผิวหน้าให้เรียบเนียน ห่างไกลจากปัญหาสิวอุดตัน

บอกลาสิวอุดตัน เผยผิวเนียนใส ไร้จุดหมองคล้ำ 

ปัญหาผิวอันดับต้น ๆ คงจะหนีไม่พ้นเรื่องสิวอุดตัน เป็นปัญหาผิวที่ทำให้เหล่าบรรดาสาว ๆ ขาดความมั่นใจกับผิวหน้าของตนเอง โดยสิวอุดตันเป็นปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกสภาพผิว ซึ่งไม่ว่าใครก็ไม่อยากที่จะมีปัญหานี้ โดยการรักษาสิวอุดตันเป็นเรื่องที่ทำได้ค่อนข้างยาก ถ้าหากดูแลผิวได้ไม่ดีพอ โดยปัญหาสิวอุดตันนั้นเกิดจากอะไร และมีวิธีดูแลผิวแบบไหนบ้าง ที่สามารถแก้ไขปัญหาสิวอุดตันได้ วันนี้ The Skin Clinic จะมาเผยเคล็ดลับดูแลผิวหน้าให้ห่างไกลจากปัญหาสิวอุดตัน พร้อมบอกว่าสิวอุดตันคืออะไร และมีสาเหตุจากอะไร 

สิวอุดตันคืออะไร  

สิวอุดตัน คือ สิวประเภทหนึ่งที่ไม่เกิดการอักเสบ แต่เกิดจากการสะสมของสิ่งสกปรกบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นควัน เครื่องสำอาง เซลล์ผิวหนัง รวมถึงไขมันบนใบหน้า โดยสิ่งเหล่านี้จะเข้าไปจับตัวที่รูขุมขนบนผิวหน้า ทำให้เกิดการอุดตันขึ้น โดยสิวอุดตันจะมีลักษณะเป็นตุ่มนูนเล็ก ๆ เป็นไตแข็ง และสามารถสังเกตได้ง่ายเวลาส่องกระจก หรือเอามือสัมผัสบนใบหน้า 

สิวอุดตันเกิดจากอะไร 

สิวอุดตัน เกิดจากการอุดตันของรูขุมขน ที่มาจากไขมันส่วนเกิน หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่ตกค้างบนใบหน้า รวมถึงสาเหตุอื่น ๆ ที่สามารถก่อให้เกิดปัญหาสิวอุดตันนี้ได้ เช่น 

– การทานอาหารจำพวกแป้ง ไขมัน น้ำตาล 

– การขัดหน้าและบีบสิว

– สภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวทำให้ผิวผลิตน้ำมันมากเกินความจำเป็นและตกค้างบนใบหน้า 

– อาการแพ้สารเคมีต่าง ๆ จากเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว

– การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย ทำให้สิวเกิดขึ้นได้ง่าย 

โดยสิ่งเหล่านี้เป็นปัจจัยหลักที่สามารถทำให้เกิดปัญหาสิวอุดตันได้  แล้วสิวอุดตันสามารถรักษาได้อย่างไรมาดูกันเลย 

5 วิธีดูแลรักษาผิวที่มีปัญหาสิวอุดตัน 

ผู้หญิงผิวดี
การดูแลผิวหน้าอย่างถูกวิธี ช่วยลดปัญหาผิว

1.) ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยการใช้คลีนซิ่ง

การเช็ดคราบสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าเป็นสิ่งสำคัญ เพราะถ้าหากผิวหน้าไม่ได้รับการทำความสะอาดสามารถก่อให้เกิดการสะสมของสิ่งสกปรกบนผิวหน้า ทำให้ผิวเกิดปัญหาสิวอุดตันได้ โดยการทำความสะอาด แนะนำให้เทคลีนซิ่งลงบนสำลี จากนั้นเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าให้ทั่วบริเวณ แล้วทำความสะอาดขั้นถัดไปด้วยผลิตภัณฑ์สำหรับล้างหน้า

2.)  ล้างหน้าให้สะอาดด้วยโฟมล้างหน้า 

การล้างหน้าเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่ง เพราะการใช้เพียงแค่คลีนซิ่งไม่สามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจด ดังนั้นการใช้โฟมล้างหน้าจึงเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญ ที่จะทำให้ผิวหน้าของเราสะอาดและบอกลาปัญหาสิวอุดตัน 

3.) ใช้โทนเนอร์กระชับรูขุมขน เพื่อไม่ให้ผิวหน้ามีปัญหาสิวอุดตัน 

โทนเนอร์เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญของการดูแลผิวหน้า ที่ขาดไม่ได้เลยหลังจากล้างทำความสะอาดผิวหน้า เพราะการใช้โทนเนอร์จะช่วยเก็บคราบสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวหน้าออก อีกทั้งยังช่วยทำให้รูขุมขนของเรามีขนาดที่เล็กลงได้อีกด้วย ดังนั้นการใช้โทนเนอร์จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่สาว ๆ ห้ามลืมหลังล้างหน้า 

4.) ใช้ครีมละลายหัวสิวเพื่อลดปัญหาสิว 

อีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ ดูดีขึ้น เพราะการใช้ครีมละลายหัวสิว จะเข้าไปทำลายเชื้อสิวที่กำลังจะเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสิวอักเสบหรือสิวอุดตันก็สามารถแก้ไขได้ ขอบอกเลยว่าถ้าใช้วิธีนี้ ไม่มีปัญหาผิวหน้าที่เกิดจากสิวอย่างแน่นอน แต่ก่อนใช้แนะนำว่าควรปรึกษาเภสัชกรหรือแพทย์เพื่อความปลอดภัย

5.)  ใช้สกินแคร์ดูแลผิวที่ควบคุมความมัน

ผิวที่มีปัญหาสิวอุดตันส่วนมากเกิดจากความมันบนใบหน้า ดังนั้นการเลือกใช้สกินแคร์เพื่อควบคุมความมัน เป็นทางออกที่สามารถแก้ไขปัญหาสิวอุดตันของสาว ๆ ได้ โดยแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาผิวอื่น ๆ ร่วมด้วย 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับวิธีดูแลผิวให้หมดปัญหาสิวอุดตัน แต่อย่างไรก็ตามสาว ๆ ที่ประสบปัญหาสิว ทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบ รวมถึงปัญหารอยหลุมสิว ที่ทดลองมาหลากหลายวิธีแล้วแต่ก็ยังไม่หาย ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้ The Skin Clinic มีทางออกมาให้สาว ๆ กับนวัตกรรมดูแลผิว ที่สามารถแก้ไขปัญหาสิวให้กับคุณได้อย่าง Secret FRM นวัตกรรมเลเซอร์รักษาหลุมสิว ที่ช่วยปรับสมดุลให้กับผิว เพื่อคืนความกระจ่างใสและผิวเรียบเนียนให้กับคุณได้ อีกทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินได้อีกด้วย ทำให้ผิวของคุณพร้อมเผยผิวเรียบเนียน กระจ่างใส และเต่งตึง ไร้ปัญหาสิว โดยราคาเลเซอร์รักษาสิว เริ่มต้นที่ 3,999 บาทเท่านั้น สนใจสามารถติดต่อได้ที่ Line ของ The Skin Clinic ได้เลย

Read More >>>