พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

ยาสีฟันทารักแร้ลดเหงื่อ จริงหรือมั่ว ชัวร์หรือไม่

ไขข้อสงสัย ระงับกลิ่นเต่าด้วยยาสีฟันเห็นผลจริงไหม

เมืองไทยเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนแทบตลอดทั้งปี ทำให้หลายคนมีเหงื่อออกรักแร้ได้ง่าย จนอาจเกิดปัญหารักแร้เปียกและมีกลิ่นตัวแรงตามมา ส่งผลกระทบให้หมดความมั่นใจเพราะไม่มีใครอยากเข้าใกล้ ดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ลดเหงื่อ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกาย เช่น โรลออน สเปรย์ และครีมทารักแร้ เพื่อช่วยลดกลิ่นตัวและทำให้เหงื่อออกรักแร้น้อยลง แต่อย่างไรก็ตามการใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้สามารถเห็นผลได้ชั่วคราว ทำให้หลายคนพยายามลดเหงื่อด้วยวิธีอื่น ๆ หนึ่งในนั้นคือการใช้ยาสีฟันทารักแร้เพื่อลดเหงื่อ แน่นอนว่าเป็นวิธีที่หลายคนสงสัยว่าทำได้จริงไหม เพราะยาสีฟันเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดฟันและช่องปาก วันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปไขข้อสงสัย พร้อมรู้ถึงสาเหตุและวิธีลดเหงื่อออกรักแร้ ลดกลิ่นตัว ทำให้ความมั่นใจกลับคืนมา

เหงื่อออกรักแร้มากจนกลิ่นตัวแรงเกิดจากอะไร

ตามปกติแล้วร่างกายของคนเราจะมีเหงื่อออก เพื่อเป็นการระบายความร้อนที่เกิดจากกระบวนการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายออกไป เป็นการปรับสมดุลความร้อนในร่างกายให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม แต่หากร่างกายขับเหงื่อออกมาเป็นจำนวนมาก แม้อยู่ในสภาพอากาศที่ไม่ร้อน ไม่มีอาการตื่นเต้นตกใจ หรือไม่ได้ทำกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออก อาจเป็นภาวะเหงื่อออกมากผิดปกติ (Hyperthydrosis) ซึ่งมีเหงื่อออกมากตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น รักแร้ ข้อพับ มือ และเท้า

เหงื่อออกมากที่รักแร้ยังอาจเป็นสาเหตุทำให้มีกลิ่นตัวแรงตามมา เนื่องจากบริเวณรักแร้มีทั้งต่อมเหงื่อและต่อมกลิ่น ซึ่งทำหน้าที่สร้างกลิ่นเพื่อดึงดูดทางเพศแบบหนึ่ง เมื่อต่อมกลิ่นหลั่งสารออกมารวมกับเหงื่อ แบคทีเรียบนผิวหนังจะเปลี่ยนสารดังกล่าวทำให้เกิดกลิ่นตัวเหม็น นอกจากนี้การรับประทานอาหารที่มีกลิ่นแรง เช่น กระเทียม ขมิ้น เครื่องเทศ และอาหารรสจัด ร่างกายจะขับเหงื่อออกมาพร้อมกลิ่นด้วย จึงเป็นสาเหตุให้ผู้ที่มีเหงื่อออกรักแร้มากจะมีปัญหากลิ่นตัวแรงด้วย

ยาสีฟันทารักแร้ลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัวได้จริงไหม

ก่อนไปรู้คำตอบว่ายาสีฟันทารักแร้ ช่วยลดเหงื่อและลดกลิ่นตัวได้จริงไหม มารู้ก่อนว่ายาสีฟันคืออะไร โดยเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดฟันและช่องปาก มีส่วนประกอบหลัก คือ ฟลูออไรด์ สารขัดฟัน สารรักษาความชื้น สารต้านแบคทีเรีย สารเพิ่มความข้นหนืด และสารทำให้เกิดฟอง ช่วยป้องกันฟันผุ เสริมสร้างความแข็งแรงของฟัน ลดกลิ่นปาก ทำความสะอาดขจัดคราบสกปรกและหินปูน รวมถึงป้องกันโรคเหงือก ดังนั้นเมื่อเปรียบเทียบกับผลิตภัณฑ์ลดเหงื่อและระงับกลิ่นกาย ซึ่งมีส่วนผสมของสารลดเหงื่อที่ทำปฏิกิริยากับรูขุมขนเพื่อให้ต่อมเหงื่อทำงานน้อยลง และสารลดกลิ่นตัวที่ช่วยระงับการเกิดกลิ่นจากแบคทีเรีย จะเห็นได้ว่ายาสีฟันทารักแร้ไม่ได้ช่วยลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัว และหากใช้ทาบ่อยครั้งหรือเป็นผู้ที่มีผิวบอบบาง อาจทำให้เกิดการระคายเคืองได้ เพราะยาสีฟันมีค่า pH ที่ไม่สมดุลกับผิว

ยาสีฟัน
ยาสีฟันทารักแร้ลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัวได้จริงไหม

แนะนำลดเหงื่อใต้วงแขนด้วยเลเซอร์ Secret FRM ที่ The Skin Clinic

ลดเหงื่อออกมากที่รักแร้ ลดกลิ่นตัวแรงด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ Secret FRM ที่ The Skin Clinic เป็นการใช้เลเซอร์ในการระงับต่อมเหงื่อ โดยผสานการทำงานระหว่างพลังงานคลื่นวิทยุ (RF) และ Microneedle Therapy รวมไว้ด้วยกัน ซึ่งตัวเครื่องจะปล่อยพลังงาน RF ลงไปในผิวหนังชั้นลึกเพื่อเข้าไปทำลายต่อมเหงื่อหรือลดปริมาณต่อมเหงื่อ ซึ่งเมื่อต่อมเหงื่อมีจำนวนลดลงแล้ว กลิ่นเหงื่อและกลิ่นตัวก็จะลดลงตามไปด้วย

ลดเหงื่อด้วยเลเซอร์ Secret FRM
ลดเหงื่อใต้วงแขนด้วยเลเซอร์ Secret FRM ที่ The Skin Clinic

นอกจากนี้เลเซอร์ Secret FRM ยังช่วยกระตุ้นการสร้าง Collagen และ Elastin ช่วยปรับผิวให้เรียบเนียน และเพิ่มความกระจ่างใสใต้วงแขน เลเซอร์ Secret FRM เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีภาวะเหงื่อออกมากผิดปกติ (Hyperhidrosis) รวมไปถึงกลุ่มนักกีฬาหรือคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ แล้วไม่ต้องการให้มีคราบเหงื่อเปื้อนบริเวณรักแร้ และผู้ที่ไม่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อใต้วงแขน

สรุปได้ว่าการทายาสีฟันรักแร้เพื่อลดเหงื่อและลดกลิ่นตัวไม่เห็นผลจริง เนื่องจากยาสีฟันมีส่วนผสมของสารที่ช่วยป้องกันฟันผุ ไม่ได้เป็นสารที่ช่วยระงับเหงื่อและกลิ่นตัวได้ ดังนั้นหากมีปัญหาเหงื่อออกรักแร้มาก กลิ่นตัวแรง แนะนำให้ทำเลเซอร์ลดต่อมเหงื่อ Secret FRM ที่ The Skin Clinic ซึ่งสามารถช่วยให้เหงื่อออกน้อยลงและลดกลิ่นตัวได้ดีกว่า สำหรับผู้ที่สนใจสามารถปรึกษาแพทย์ฟรีได้ผ่านช่องทาง LINE ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE>>>