พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

แซ่บไม่ไหว รวมแฟชั่น Y2K สุดปัง Comeback ความสวยยุค 90S

ไอเดียแต่งตัวสวยแซ่บ Pop Culture แฟชั่นสุดฮิต

หากถามถึงเทรนด์แฟชั่นที่สาว ๆ นิยมแต่งตัวในช่วงนี้ เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงเทรนด์แฟชั่น Y2K แน่นอน เพราะเป็นแฟชั่นยุค 90s ที่กลับมาฮิตอีกครั้ง จะเห็นได้ว่ามีเหล่าคนดังแต่งตัวแฟชั่นสไตล์นี้กันมากมาย หลายคนอาจสงสัยว่า Y2K คืออะไร โดย Y2K เป็นเทรนด์แฟชั่นยุคปลายปี 90s จนถึงช่วงต้นปี 2000s เกิดจากการผสมผสานระหว่าง Pop Culture และการพัฒนาเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ทำให้แฟชั่นในยุคนี้มีการแต่งตัวที่แสดงถึงความสนุกสนานไร้ขีดจำกัดแห่งโลกอนาคต

ซึ่งคำว่า Y2K ย่อมาจากคำว่า Year 2000 คือปี ค.ศ. และตัว K ย่อมาจากคำว่า KILO แทนหลักพัน Y2K จึงหมายถึงแฟชั่นปีสองพันนั่นเอง ในช่วงยุคนั้นประมาณปี 1999 ถึง 2000 ต้น ๆ มีดารานักร้องคนดังที่ถือเป็นแฟชั่นไอคอนอย่าง บริตนีย์ สเปียส์ (Britney Spears) และ แพรีส ฮิลตัน (Paris Hilton) รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง Mean Girls ที่แต่ละตัวละครผู้หญิงมีการแต่งตัวแฟชั่นสุดแซ่บจนใคร ๆ ก็แต่งตาม

สำหรับสาว ๆ ที่อยากแต่งตัวแฟชั่นตามเทรนด์สุดฮอต วันนี้เราก็ไม่พลาดรวบรวมแฟชั่น Y2K ว่าต้องมีไอเทมฮิตอะไรบ้างมาแชร์กันที่นี่ ให้ทุกคนนำไปเป็นไอเดียแต่งตัวมิกซ์แอนด์แมทช์ เปลี่ยนลุคสวยตามสไตล์ของตัวเอง

1. เสื้อยืดตัวเล็ก Baby Tees

เสื้อยืดตัวเล็กเบบี้ที (Baby Tees) เรียกได้ว่าเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ของแฟชั่น Y2K มีจุดเด่นที่เป็นเสื้อยืดพอดีตัวทรงครอปหรือเอวลอย สกรีนลวดลายกราฟิก คำภาษาอังกฤษสุดฮิต หรือลายการ์ตูนอย่างเสื้อที่ไอดอลสาวจอย วง Red Velvet สวมใส่

เสื้อยืดตัวเล็ก Baby Tees จอย Red Velvet
เสื้อยืดตัวเล็กเบบี้ทีไอเทมแฟชั่น Y2K ที่ต้องมี ขอบคุณรูปภาพจาก IG : _imyour_joy

2. เสื้อสายเดี่ยวเอวลอย

เสื้อสายเดี่ยวเอวลอยลายกราฟิกแบบสาวแชรยอง วง ITZY เป็นอีกหนึ่งไอเทมสุดฮิตสำหรับการแต่งตัวแฟชั่น Y2K เปลี่ยนลุคเป็นสาวเซ็กซี่ขี้เล่นมีความมั่นใจในตัวเองสูง

เสื้อสายเดี่ยวเอวลอยแชรยอง ITZY
เสื้อสายเดี่ยวเอวลอยไอเทม Y2K สุดฮิต ขอบคุณรูปภาพจาก Twitter @ITZYofficial

3. เสื้อเกาะอก

เปลี่ยนลุคเป็นสาวเซ็กซี่สุดแซ่บแบบนักร้องสาวชื่อดัง ดัว ลิปา กับเสื้อเกาะอก Y2K มีจุดเด่นที่สีสันสดใสและนิยมมิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกงยีนส์เอวต่ำ

เสื้อเกาะอก Dua Lipa
เสื้อเกาะอกสุดเซ็กซี่ ขอบคุณรูปภาพจาก IG : dualipa

4. กางเกงยีนส์ขาบาน

ใครที่ติดตามสาวลิซ่า วง Blackpink จะเห็นได้ว่าเธอใส่กางเกงยีนส์ขาบานอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งกางเกงยีนส์ขาบานเป็นไอเทมสุดคลาสสิก ที่ได้รับความนิยมแม้แต่ในเทรนด์แฟชั่น Y2K ด้วยเช่นกัน

กางเกงยีนส์ขาบานลิซ่า Blackpink
แฟชั่นกางเกงยีนส์ขาบานสไตล์ Y2K ขอบคุณรูปภาพจาก IG : lalalalisa_m

5. กางเกงยีนส์เอวต่ำ

นอกจากกางเกงยีนส์ขาบานแล้ว กางเกงยีนส์เอวต่ำยังเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของแฟชั่น Y2K เพราะแสดงถึงความมั่นใจในตัวเองที่จะโชว์หุ่น มิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อได้หลายแบบ

กางเกงยีนส์เอวต่ำ
กางเกงยีนส์เอวต่ำเป็นเอกลักษณ์ของแฟชั่น Y2K

6. กระโปรงมินิสเกิร์ต

กระโปรงมินิสเกิร์ตแบบสาว ๆ วงเกิร์ลกรุ๊ป Twice เป็นอีกหนึ่งไอเทม Y2K สุดฮิต เปลี่ยนลุคเป็นวัยรุ่นมัธยมไฮสกูล สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อหลากหลายแบบ

กระโปรงมินิสเกิร์ตวงเกิร์ลกรุ๊ป Twice
กระโปรงมินิสเกิร์ตไอเทม Y2K ที่ต้องมี ขอบคุณรูปภาพจาก Twitter @JYPETWICE

7. ชุดเมทัลลิค

แฟชั่น Y2K เป็นเทรนด์ที่แสดงถึงโลกอนาคต ชุดเมทัลลิคแบบนักร้องสาว โอลิเวีย โรดริโก ที่มีความแวววาวจึงถูกนำมาสวมใส่ เปลี่ยนลุคแต่งตัวให้ดูเก๋มีสไตล์โดดเด่นสะดุดตา

ชุดเมทัลลิค Olivia Rodrigo
ชุดเมทัลลิคแวววาวสุดเก๋ ขอบคุณรูปภาพจาก IG : oliviarodrigo

8. ชุดวอร์มผ้ากำมะหยี่

ชุดวอร์มผ้ากำมะหยี่เป็นไอเทมที่บ่งบอกถึงแฟชั่น Y2K ได้เป็นอย่างดี เพราะแฟชั่นไอคอนในยุคนั้นอย่าง บริตนีย์ สเปียส์ และ แพรีส ฮิลตัน ต่างสวมใส่ หรือในยุคนี้ก็มีสาวเจนนี่ วง Blackpink ที่นำมาใส่จนกลายเป็นกระแสอีกครั้ง

ชุดวอร์มผ้ากำมะหยี่เจนนี่ Blackpink
แฟชั่นชุดวอร์มผ้ากำมะหยี่สุดฮิต ขอบคุณรูปภาพจาก IG : jennierubyjane

9. ชุดปักเหลื่อมลายผีเสื้อ

ผีเสื้อเป็นสัญลักษณ์แฟชั่น Y2K ที่เห็นเด่นสะดุดตาและทุกคนจดจำ เพราะนักร้องระดับโลกอย่าง Mariah Carey ได้ใส่ชุดปักเหลื่อมลายผีเสื้อออกงาน ซึ่งในยุคนี้นักร้องสาว โอลิเวีย โรดริโก ก็ได้นำกลับมาสวมใส่สร้างกระแสให้กลับมาฮิตอีกครั้ง

ชุดปักเหลื่อมลายผีเสื้อ Olivia Rodrigo
ชุดปักเหลื่อมลายผีเสื้อแฟชั่นสไตล์ Y2K ขอบคุณรูปภาพจาก IG : oliviarodrigo

10. กระเป๋าสะพายทรง Baguette

นอกจากเสื้อผ้ายังมีกระเป๋าสะพายทรงบาแกตต์ (Baguette) เป็นหนึ่งในไอเทม Y2K ที่ใคร ๆ ต้องมีสักใบ มีดีไซน์สวยงามเข้ากับเสื้อผ้าหลากหลายสไตล์ นักร้องสาวลูกครึ่งแห่งค่าย YG อย่างจอนโซมีก็เลือกใช้เช่นกัน

กระเป๋าสะพายทรง Baguette จอนโซมี
กระเป๋าสะพายทรงบาแกตต์สไตล์ยุค 90s ขอบคุณรูปภาพจาก IG : somsomi0309

11. กิ๊บติดผมรูปผีเสื้อ

กิ๊บติดผมรูปผีเสื้อเป็นเครื่องประดับแฟชั่นสไตล์ Y2K โดยมีเอกลักษณ์ที่เป็นกิ๊บติดผมตัวจิ๋วและใช้ติดตกแต่งผมหลากหลายตัว ทำให้ดูราวกับว่ามีฝูงผีเสื้ออยู่บนศีรษะแบบสาวดาฮยอน วง Twice

กิ๊บติดผมรูปผีเสื้อดาฮยอน Twice
กิ๊บติดผมรูปผีเสื้อตัวจิ๋วน่ารัก ๆ ขอบคุณรูปภาพจาก Twitter @JYPETWICE

12. สร้อยคาดเอว

สุดท้ายเป็นสร้อยคาดเอวแบบสาวฮเยอิน วง Newjeans ที่ขาดไม่ได้ในการแต่งตัวแฟชั่น Y2K เพราะช่วยเสริมลุคเซ็กซี่เน้นโชว์ช่วงเอวให้ดูสะดุดตาขึ้น นิยมมิกซ์แอนด์แมทช์กับกางเกงเอวต่ำ เสื้อยืดเบบี้ที เสื้อเอวลอย หรือเสื้อเกาะอก

สร้อยคาดเอวฮเยอิน Newjeans
สร้อยคาดเอวแฟชั่นสไตล์ Y2K ขอบคุณรูปภาพจาก IG : newjeans_offical

ทั้งหมดเป็นแฟชั่น Y2K ที่รวบรวมให้สาว ๆ ได้แต่งตัวตาม จะเห็นได้ว่าเป็นเทรนด์แฟชั่นที่เน้นโชว์ช่วงเอวเพื่อแสดงถึงความมั่นใจในตัวเอง ขอแนะนำนวัตกรรมความงามที่ The Skin Clinic เพื่อเพิ่มความมั่นใจในรูปร่างมากขึ้น ด้วยนวัตกรรมดูดไขมันลดสัดส่วนและจี้น่องเรียวเทคนิคเกาหลี ปั้นหุ่นสวยในฝันให้สนุกกับทุกสไตล์แต่งตัว

เนรมิตหุ่นสวยเป๊ะปังด้วยนวัตกรรมความงามที่ The Skin Clinic

จี้น่องเรียวเทคนิคเกาหลี

นวัตกรรมจี้น่องเรียวเทคนิคเกาหลีที่ The Skin Clinic แก้ปัญหาขาใหญ่ น่องใหญ่ น่องปูด น่องแข็งเป็นก้อนเพราะกล้ามเนื้อ เป็นการใช้คลื่นวิทยุความถี่สูงผ่านปลายเข็มขนาดเล็ก RF (Radio Frequency) หาตำแหน่งเส้นประสาทอย่างแม่นยำ และจี้เส้นประสาทชื่อว่า Gastrocnemius และ Soleus เพื่อระงับการทำงานของกล้ามเนื้อให้หยุดเจริญเติบโต และค่อย ๆ มีขนาดเล็กลงโดยไม่มีผลข้างเคียงต่อการยืน เดิน วิ่ง หรือเคลื่อนไหว ให้ผลลัพธ์น่องเล็ก ขาเรียวสวยอยู่ได้นานประมาณ 1-2 ปี ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ

โปรโมชั่นจี้น่องเรียวเทคนิคเกาหลีด้วยคลื่น RF ที่ The Skin Clinic ราคาเพียง 9,999 บาท จากราคาปกติ 15,000 บาท

ดูดไขมันลดสัดส่วน

นวัตกรรมดูดไขมันลดสัดส่วนเทคนิค Liposculpture หรือเทคนิคดูดไขมันแบบเหลาเรียว 3 มิติที่ The Skin Clinic เป็นการดูดไขมันแขน ดูดไขมันขา ดูดไขมันหน้าท้อง และลดสัดส่วนบริเวณอื่น ๆ ที่แตกต่างจากการดูดไขมันเทคนิคธรรมดา สามารถซ่อนแผลเล็กตามจุดซ่อนบนร่างกายอย่างขอบไลน์บิกินี่ ทำให้มองไม่เห็นรอยแผลดูดไขมัน โดยใช้อุปกรณ์ที่มีขนาดยาวพิเศษ Blunt Cannula ทำการเปิดรูแผลเดียวและดูดไขมันทั่วบริเวณที่ต้องการ พร้อมใช้เครื่อง Electrotherapy และเครื่อง INDIBA เทคโนโลยีเลเซอร์ช่วยสลายไขมัน กระชับสัดส่วน กระชับผิวไม่ให้หย่อนคล้อยหลังทำ ลดอาการบวม ลดรอยเขียวช้ำ ใช้ระยะเวลาพักฟื้นไม่นาน เทคนิคนี้จำเป็นต้องดูแลรักษาโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางเท่านั้น

โปรโมชั่นดูดไขมันลดสัดส่วนเทคนิค Liposculpture ที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้นจุดละ 12,500 บาท ไม่จำกัดซีซี มีรับประกันหลังทำ สัดส่วนไม่ลงดูดซ้ำฟรี **ราคานี้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

เรียกได้ว่า The Skin Clinic มีนวัตกรรมความงามที่หลากหลาย ทั้งจี้น่องเรียวเทคนิคเกาหลีและดูดไขมันลดสัดส่วน ช่วยสร้างหุ่นสวยเพิ่มความมั่นใจให้สาว ๆ ซึ่งรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ใช้เครื่องมือทันสมัยที่ได้รับรองมาตรฐาน พร้อมดูแลให้คำปรึกษาทั้งก่อนและทำ

READ MORE>>>