พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

6 ที่เที่ยวสงกรานต์เชียงใหม่ แอ่วเหนือม่วนใจ๋ กระชับรักเต็มสูบ

แชร์พิกัดเล่นน้ำสงกรานต์ที่ต้องห้ามพลาดเที่ยววันหยุดยาว

วันสงกรานต์ถือเป็นวันปีใหม่ของไทย ตรงกับวันที่ 13-15 เมษายนของทุกปี ในช่วงวันสงกรานต์คนไทยจะทำกิจกรรมสืบสานประเพณี ไม่ว่าจะเป็น การสรงน้ำพระ การรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ การทำบุญตักบาตร การขนทรายเข้าวัดและก่อเจดีย์ทราย รวมถึงกิจกรรมรื่นเริงอย่างการเล่นสาดน้ำสงกรานต์ การประกวดนางสงกรานต์ การแสดงดนตรี และอื่น ๆ

เทศกาลสงกรานต์ผู้คนมักไปท่องเที่ยวเพราะเป็นช่วงวันหยุดยาว จังหวัดเชียงใหม่เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มีเสน่ห์ของวัฒนธรรมประเพณีสงกรานต์ ใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะไปเที่ยวสงกรานต์ที่ไหนดี เรามีที่เที่ยวเชียงใหม่แนะนำว่าต้องห้ามพลาดดังนี้

1. ประตูท่าแพ

ประตูท่าแพเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักสำหรับจัดงานสงกรานต์ของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีกิจกรรมสืบสานประเพณีขบวนแห่พระพุทธรูปที่สำคัญประจำเมืองให้ผู้คนได้สรงน้ำพระ การประกวดนาย-นางสงกรานต์เชียงใหม่หรือเทพี-เทพบุตรสงกรานต์ และสนุกสนานกับการเล่นสาดน้ำสงกรานต์รอบ ๆ ประตูท่าแพที่มีผู้คนมาเล่นน้ำกันอย่างคับคั่ง รื่นรมย์ไปกับเสน่ห์ของเมืองเชียงใหม่ที่ผสมผสานความเป็นสมัยเก่าและสมัยใหม่อย่างลงตัว

2. คูเมืองเชียงใหม่

นอกจากประตูท่าแพแล้วคูเมืองเชียงใหม่เป็นอีกหนึ่งจุดที่เที่ยวสงกรานต์ยอดนิยม เพราะไม่ไกลจากประตูท่าแพสามารถเดินเล่นน้ำในบริเวณเดียวกันได้ คูเมืองเชียงใหม่จะตกแต่งธงล้านนาสวยงามตลอดแนว เป็นบรรยากาศของประเพณีสงกรานต์ภาคเหนือที่มีเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังมีร้านค้ารวมถึงร้านอาหารมากมายให้ได้ช้อปปิ้งกินเที่ยวอย่างเต็มที่

3. วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร

วัดพระสิงห์วรมหาวิหารเป็นวัดที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่มาอย่างยาวนาน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ของทุกปีจะมีขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์ซึ่งเป็นพระคู่บ้านคู่เมือง ประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยวสามารถสรงน้ำพระเพื่อขอพรให้โชคดี รวมถึงทำกิจกรรมทำบุญตักบาตร ไหว้พระขอพร ขนทรายเข้าวัด ก่อเจดีย์ทราย และเล่นน้ำสงกรานต์ ถือเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ไทยที่ทุกคนต้องมาเสริมดวงและเสริมสิริมงคลในชีวิต

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร
ผู้คนไปวัดพระสิงห์ฯ เพื่อร่วมขบวนแห่พระพุทธสิหิงค์ในวันสงกรานต์

4. ถนนนิมมานเหมินทร์

เทศกาลสงกรานต์ของทุก ๆ ปี ถนนนิมมานเหมินทร์เรียกได้ว่าเป็นเหมือนถนนข้าวสารในกรุงเทพมหานคร โดยมีการปิดถนนหรือซอยในบางช่วงไม่ให้รถวิ่ง เพื่อให้สามารถเล่นน้ำสงกรานต์ได้อย่างเต็มที่ และตลอดสองฝั่งของถนนนิมมานเหมินทร์จะมีร้านค้าและร้านอาหารมากมายเป็นแหล่งช้อปปิ้งของชาวเชียงใหม่ ทำให้ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนานครึกครื้น

5. กาดสวนแก้ว

อีกหนึ่งจุดเล่นน้ำสงกรานต์เชียงใหม่ที่ห้ามพลาด กาดสวนแก้วเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงของเชียงใหม่ เมื่อถึงวันสงกรานต์ในบริเวณนี้จะเป็นสถานที่สำหรับการจัดคอนเสิร์ตหรืองานอีเว้นท์อย่างยิ่งใหญ่ สร้างความสนุกสนานให้ผู้คนที่มาร่วมงานเพราะทั้งเล่นน้ำไปด้วยพร้อมกับรับชมการแสดงบนเวที

6. วัดพระธาตุดอยสุเทพ

วัดพระธาตุดอยสุเทพเป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดเชียงใหม่ โดยเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี พ.ศ. 1927 และเป็นที่ประดิษฐานของพระธาตุดอยสุเทพ มีความสวยงามทางด้านสถาปัตยกรรมล้านนาสีทองอร่ามสวยงาม ประชาชนทั่วไปและนักท่องเที่ยวมักหลั่งใหลมาสักการะบูชาขอพรเสริมสิริมงคลในชีวิตตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ซึ่งถือเป็นวันปีใหม่ไทย

วัดพระธาตุดอยสุเทพ
วัดพระธาตุดอยสุเทพเป็นที่เที่ยวไหว้พระขอพรช่วงวันสงกรานต์

ชวนสาว ๆ ตัดปีกผีเสื้อตกแต่งน้องสาว เตรียมพร้อมเที่ยวสงกรานต์กับแฟน

จุดซ่อนเร้นเป็นสิ่งสำคัญของหญิงสาวที่ต้องดูแลใส่ใจเป็นพิเศษเสมอ เทศกาลสงกรานต์นี้ชวนสาว ๆ เพิ่มความมั่นใจเตรียมพร้อมเที่ยวกับแฟนด้วยการทำศัลยกรรมเลเบีย ตัดปีกผีเสื้อและตกแต่งน้องสาวให้สวย แก้ไขปัญหาแคมยื่นมากหรือยื่นผิดปกติ ช่องคลอดหลวม รูปลักษณ์น้องสาวไม่สวยงามที่มีสาเหตุจากกรรมพันธุ์ การคลอดลูกวิธีธรรมชาติ การมีเพศสัมพันธ์บ่อยครั้ง และอื่น ๆ

สำหรับสาว ๆ ที่สนใจ ขอแนะนำศัลยกรรมเลเบียที่ The Skin Clinic ราคาเริ่มต้น 19,999 บาท พร้อมฟรีเลเซอร์กระชับน้องสาว ดูแลรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการทำศัลยกรรมบริเวณจุดซ่อนเร้นที่ต้องใช้ความละเอียดเป็นพิเศษ

โปรโมชั่นศัลยกรรมเลเบีย
ศัลยกรรมเลเบียราคาเริ่มต้น 19,999 บาท ฟรีเลเซอร์กระชับช่องคลอดที่ The Skin Clinic

READ MORE>>>