พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

4 วิธีแก้ไขปัญหาร่องแก้มลึก ริ้วรอยก่อนวัย ที่ทำให้หน้าแก่

หน้าดูแก่ก่อนวัยจากริ้วรอยร่องแก้ม ปัญหาที่ทำให้สาว ๆ หนักใจ 

ริ้วรอยร่องแก้มเป็นปัญหาที่ทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูแก่ก่อนวัย และเป็นสิ่งที่ทำให้ใครหลายคนหมดความมั่นใจ โดยปัญหาเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นกับคนที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป แต่ในปัจจุบันปัญหาริ้วรอยร่องแก้มบนใบหน้า สามารถพบได้ในทุกช่วงวัย เพราะรอยร่องแก้มลึกเกิดขึ้นได้จากการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวที่ส่งผลจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น สภาพอากาศที่เข้ามาทำลายคอลลาเจน รวมถึงการแสดงท่าทางต่าง ๆ บนใบหน้า โดยสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาของริ้วรอยร่องแก้มลึกได้ และมีหลายคนสงสัยว่าริ้วรอยร่องแก้มคืออะไร เกิดจากสาเหตุไหน ทำไมถึงทำให้ใบหน้าของเราดูแก่ก่อนวัยได้ ซึ่งในวันนี้ The Skin Clinic ได้หาคำตอบเกี่ยวกับปัญหาริ้วรอยร่องแก้มมาให้สาว ๆ ได้รู้กันค่ะ  

ร่องแก้มคืออะไร 

ร่องแก้ม คือ ผิวหนังของเนื้อแก้มที่หย่อนคล้อยลงมา โดยจะมีลักษณะเป็นรอยพับของผิวหนังที่ตั้งเฉียงบริเวณข้างแก้ม ตั้งแต่ปีกจมูกยาวไปจนถึงมุมปาก โดยหลายคนมักเข้าใจผิดว่าเป็นร่องน้ำหมาก แต่ความจริงแล้วทั้งสองอยู่คนละตำแหน่งกัน  

ร่องแก้มลึก รอยย่นที่แก้ม เกิดจากความหย่อนคล้อยของผิวที่เสื่อมสภาพ ที่ขาดความยืดหยุ่นจากคอลลาเจนและอิลาสตินใต้ชั้นผิว ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุของอายุที่เพิ่มมากขึ้น มลภาวะจากแสงแดดที่เข้าไปทำลายผิว รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ เช่น การยุบตัวของกระดูกใต้ตา การยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้ม ร่องแก้มที่เกิดจากการแสดงสีหน้าด้วยการยิ้ม พฤติกรรมการใช้ชีวิต ความเครียด นอนดึก รวมถึงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นต้น โดยสิ่งเหล่านี้เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สามารถทำให้เกิดริ้วรอยร่องแก้มได้ 

ผู้หญิงแก่นวดหน้า
ริ้วรอยร่องแก้มสามารถเกิดขึ้นได้ตาามวัย

4 วิธีแก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องแก้ม 

การแก้ไขปัญหาริ้วรอยร่องแก้ม สามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีดังนี้ 

1.) เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมลดเลือนริ้วรอย 

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ครีมลดเลือนริ้วรอยเป็นทางเลือกหนึ่ง ที่สามารถช่วยลดริ้วรอยร่องแก้มได้ เพราะประสิทธิภาพของครีมจะเข้าไปช่วยทำให้การทำงานของผิวดีมากขึ้น โดยครีมที่ควรเลือกใช้แนะนำเป็นประเภท Anti-aging ที่สามารถช่วยลดปัญหาของริ้วรอย และช่วยเร่งการสร้างคอลลาเจน พร้อมซ่อมแซมผิวให้กลับมาเด้งเต่งตึงอีกครั้ง 

2.) ใช้สมุนไพรพอกผิว เพิ่มความกระชับ

การพอกผิวด้วยสมุนไพรเป็นอีกหนึ่งวิธีง่าย ๆ ที่สามารถช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมากระชับได้ เพราะการใช้สมุนไพรจะช่วยเข้าไปเร่งการผลัดของเซลล์ผิว ให้เซลล์ผิวที่ตายไปแล้วหลุดลอกออกไป และช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ปัญหาริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าหายไป โดยสมุนไพรส่วนมากที่คนนิยมเลือกใช้ ได้แก่ ขมิ้น มะเขือเทศ แตงกวา มะขาม ว่านหางจระเข้ เป็นต้น โดยสมุนไพรเหล่านี้สามารถหาได้ง่าย ๆ ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป

3.) นวดผิวหน้าเพื่อช่วยกระชับร่องแก้ม 

การลดปัญหาริ้วรอยร่องแก้มด้วยการนวดผิวหน้า เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สาว ๆ ควรทำ เพราะการนวดหน้าสามารถกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ให้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่งและดูยกกระชับมากขึ้น โดยการนวดให้ใช้มือคลึงที่บริเวณผิวหน้าเบา ๆ อย่างเป็นประจำประมาณ 15 นาที เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้ผิวหน้ากลับมาเต่งตึงขึ้นได้ 

4.) แก้ไขร่องแก้มลึกด้วยเลเซอร์ 

การใช้เลเซอร์ในการยกกระชับสามารถแก้ไขปัญหาของริ้วรอยร่องแก้มได้ เพราะเลเซอร์จะเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบไหลเวียนเลือด และเข้าไปเพิ่มการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว ทำให้ผิวเต่งตึงกระชับมากขึ้น ส่งผลให้ริ้วรอยบริเวณใบหน้าลดลง ซึ่งการทำเลเซอร์สามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจนหลังทำ อีกทั้งยังไม่ต้องพักฟื้นผิวหน้าอีกด้วย โดยเลเซอร์ที่พูดถึงในตอนนี้ ก็คือ Secret FRM เป็นนวัตกรรมเลเซอร์แบบใหม่ของ The Skin Clinic ที่จะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหานี้ให้กับคุณ โดยราคาการทำเลเซอร์เริ่มต้นที่ 3,999 บาทเท่านั้น 

ทั้งหมดนี้ก็คือปัญหาของริ้วรอยร่องแก้มลึก และวิธีแก้ไขปัญหารอยร่องแก้ม ซึ่งแต่ละวิธีก็มีระยะเวลาในการดูแลรักษาที่แตกต่างกัน ถ้าใครอยากแก้ไขปัญหาร่องแก้มอย่างเร่งด่วน สามารถติดต่อเข้ามาสอบถามที่ The Skin Clinic ได้ทาง Line ตอบคำถามโดยผู้เชี่ยวชาญ

 

Read  More >>>