Home บทความ ไลฟ์สไตล์ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ไอเทมลับบำรุงครบทั้งหน้า ผม ตัว

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ไอเทมลับบำรุงครบทั้งหน้า ผม ตัว

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ไอเทมลับบำรุงครบทั้งหน้า ผม ตัว

ดูแลความสวยครบด้วยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นเป็นไอเทมเพื่อการดูแลร่างกายที่จัดว่าครบแทบจะทุกส่วน ไม่ว่าจะบำรุงผมให้แข็งแรง ลดการขาดหลุดร่วง บำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดี และบำรุงผิวพรรณให้สวยสะอาด มีความกระจ่างใสมากขึ้น การรู้จักคุณประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แล้วนำมาปรับใช้กับร่างกายให้เหมาะสมจะช่วยฟื้นคืนความแข็งแรงสุขภาพดีของผิวและผมให้กลับมา อีกหนึ่งตัวช่วยจากธรรมชาติที่ไม่ควรมองข้าม

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นกับการบำรุงหน้า ผม และตัว

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าวมีประโยชน์สารพัด เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ โดยน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น คือ กรมวิธีการนำน้ำมะพร้าวมาแยกน้ำมันและเนื้อมะพร้าวออกจากกันด้วยวิธีที่เรียกว่าการสกัดเย็น วิธีนี้จะทำให้น้ำมันมะพร้าวผ่านเคมีน้อย ไม่ใช้ความร้อนสูง น้ำมันมะพร้าวที่ได้จึงมีความใส กลิ่นหอม และไม่มีกลิ่นเหม็นหืน อาจมีเนื้อมะพร้าวติดมาด้วย แต่ไม่เป็นอันตรายต่อการใช้งาน

การใช้น้ำมันมะพร้าวบำรุงหน้า

น้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวหน้า วิธีการใช้สามารถทำได้ง่าย เพียงนำน้ำมันมะพร้าวหยดลงบนสำลีให้ชุ่ม แล้วค่อย ๆ เช็ดบนผิวหน้า ควรเช็ดให้เป็นแนวเดียวกัน เพื่อนวดหน้าไปด้วย สารสกัดจากน้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้ผิวหน้าเย็นสบาย ลดคราบฝุ่นและมลภาวะที่เกาะอยู่ตามใบหน้า ใบหน้าชุ่มชื้น และสะอาดหมดจดกว่าเดิม ลดโอกาสในการเกิดสิวจากเชื้อโรค

การใช้น้ำมันมะพร้าวบำรุงผม

สรรพคุณของน้ำมันมะพร้าวต่อเส้นผมมีอยู่หลายอย่าง แต่การใช้งานที่ง่ายที่สุดและช่วยลดผมหลุดร่วงที่คนนิยมคือการเอาน้ำมันมะพร้าวไปนวดและหมักผม ทำได้โดยการชโลมน้ำให้ทั่วเส้นผมจนผมเปียก แล้วเทน้ำมันมะพร้าวลงไป ค่อย ๆ นวดจนน้ำมันมะพร้าวซึมถึงโคนผม ทิ้งไว้ประมาณ 20 – 30 นาที จากนั้นจึงล้างออก ช่วยให้ผมชุ่มชื้น ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ ควรหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าวอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง

การใช้น้ำมันมะพร้าวบำรุงตัว

น้ำมันมะพร้าวสามารถใช้ในการบำรุงผิวกายได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการชโลมน้ำมันมะพร้าวลงบนตัวแทนการทาโลชั่น ควรทาครีมกันแดดทับอีกครั้ง เพราะน้ำมันมะพร้าวไม่มีสรรพคุณในการป้องกัน UV แต่น้ำมันมะพร้าวจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง ลดการแห้งแตกของผิว และยังช่วยฆ่าเชื้อโรคบนผิวได้อีกด้วย ทำให้ไม่มีโรคผิวหนังมารบกวน

น้ำมันมะพร้าวสามารถนำมาใช้งานได้ทั้งบนเส้นผม ผิวกาย และผิวหน้าได้อย่างไม่ยุ่งยาก สารสกัดจากธรรมชาติทำให้โอกาสแพ้น้อยลง แต่ก็ควรสังเกตตนเอง หากมีอาการคันหรือแสบหลังใช้ ควรหยุดใช้ทันที

ทางลัดทางการแพทย์บำรุงหน้า ผม และตัว

การใช้น้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยในการบำรุงได้ทั้งหน้า ผม และตัวก็จริง แต่ต้องใช้เวลา และอาศัยวินัยในการบำรุงด้วยน้ำมันมะพร้าว สำหรับคนที่มองหาการบำรุงที่เห็นผลได้ง่าย และใช้เวลาไม่นานต้องลองวิทยาการทางการแพทย์ ที่ The Skin Clinic มีบริการสำหรับความงามของหน้า ผม และตัว โดยจะเน้นที่การบำรุง ดังนี้

Secret Fractional RF Microneedle (FRM)

วิธีการนี้สามารถใช้ได้ทั้งหน้า ผม และตัวเลย โดยเครื่อง FRM จะปล่อยคลื่นวิทยุ RF ลงสู่ร่างกาย จุดที่ต้องการบำรุง แล้วใช้เข็มขนาดเล็ก Microneedle ในการทำลายพังผืด และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน วิธีนี้เหมาะกับทั้งหน้า ผม และตัว ดังนี้

– FRM กับการดูแลผม

การใช้เครื่อง FRM บนหนังศีรษะพร้อมกับเข็ม Microneedle จะเปิดรูบนหนังศีรษะเพื่อฉีด PRP สูตรเข้มข้นลงไป ช่วยในการกระตุ้นการสร้างเซลล์ผมใหม่ รากผมแข็งแรงขึ้น ผมหลุดร่วงน้อยลง

– FRM กับการดูแลหน้า

จุดเด่นของเครื่อง FRM และเข็ม Microneedle คือขนาดเข็มที่เล็ก สามารถลงลึกในชั้นผิวได้ถึง 4 มม. ทำให้รอยหลุมสิว รอยเหี่ยวย่นต่าง ๆ ได้รับการทำลาย กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผิวหน้าจึงกระชับ รอยดำ รอยแดง และรอยหลุมสิวต่าง ๆ ค่อย ๆ จางลง ฟื้นคืนผิวหน้าสุขภาพดี

– FRM กับการดูแลผิว

ผิวพรรณก็สามารถใช้บริการเครื่อง FRM ได้เช่นกัน โดยเครื่องนี้ช่วยในการลบรอยสักและรอยแตกลายได้ รวมถึงรักษาต่อมเหงื่อ ด้วยการใช้เลเซอร์เข้าไปทำลายพังผืดบนผิวและต่อมเหงื่อให้ลดน้อยลง เพิ่มความมั่นใจในผิวกายให้มากขึ้น

บริการแต่ละอย่างของ The Skin Clinic ตอบโจทย์คนที่มองหาการบำรุงผิวหน้า ผิวกาย และเส้นผมให้สวย ที่ The Skin Clinic ยังคงมีบริการอื่น ๆ ที่ตอบโจทย์ความงามและการรักษาอีกที่ไม่ควรมองข้าม สามารถทักเข้ามาสอบถามทาง LINE ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ตอบคำถามโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะ

READ MORE >>>

Exit mobile version