พระราม9 แขวงห้วยขวาง 066 115 6837

tsctheskin.ads@gmail.com

สระผมทุกวันผมยาวเร็วไหม คำถามคาใจที่หนุ่มสาวควรรู้

สระผมทุกวันดีไหม? ทำอย่างไรช่วยเร่งผมยาว

การสระผมเป็นกิจวัตรที่เราทุกคนต้องทำเป็นประจำ เพื่อเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรกที่เกาะติดตามเส้นผมและหนังศีรษะ แต่ถึงอย่างไรการสระผมจำเป็นต้องมีขั้นตอนที่ถูกต้อง เพราะการสระผมถูกวิธีเป็นเคล็ดลับสำคัญที่ช่วยดูแลเส้นผม รากผม และหนังศีรษะให้แข็งแรงขึ้นได้ด้วย ทั้งนี้มีหนุ่มสาวหลายคนอาจกำลังตั้งคำถามว่าจริง ๆ แล้วสระผมทุกวันผมยาวเร็วไหม? คำตอบเรื่องนี้เป็นอย่างไร The Skin Clinic มีเฉลยมาฝากทุกคนอีกเช่นเคย

ควรสระผมอาทิตย์ละกี่ครั้ง เพื่อสุขภาพเส้นผมที่แข็งแรง

การสระผมเป็นขั้นตอนสำคัญที่เราทุกคนต้องให้ความใส่ใจ เพราะหากสระผมผิดวิธีหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสม อาจทำให้หลายคนเสี่ยงต่อปัญหาผมร่วง ผมบาง และหัวล้านที่น่าหนักใจ ซึ่งแท้จริงแล้วการสระผมทุกวันไม่ใช่เรื่องที่ผิด โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาหนังศีรษะมันง่ายจนทำให้มีอาการคันและรังแคที่ทำให้เสียบุคลิกภาพ แต่ถึงอย่างไรควรเว้นระยะการสระผมบ้าง เนื่องจากการสระผมบ่อย ๆ เป็นตัวการทำให้หนังศีรษะแห้ง เส้นผมอ่อนแอ และเส้นผมขาดร่วงได้ง่ายกว่าเดิม

ที่สำคัญประเด็นที่ว่า “สระผมทุกวันทำให้ผมยาวเร็ว” เรื่องนี้ไม่เป็นความจริง เพราะแท้จริงแล้วการงอกใหม่ของเส้นผมขึ้นอยู่กับอัตราการเจริญเติบโตของเส้นผมอยู่แล้ว โดยส่วนใหญ่เส้นผมจะงอกยาวเพิ่มขึ้นประมาณ 0.35 มิลลิเมตรต่อวัน แต่ทั้งนี้อาจมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ส่งผลทำให้เส้นผมยาวช้า เช่น ฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลง ความเครียด การรับประทานยาบางชนิด เป็นต้น ดังนั้นหากไม่ต้องการให้เส้นผมขาดร่วงมากกว่าเดิม แนะนำสระผมวันเว้นวัน หรือสระผมแค่วันที่ออกนอกบ้าน เส้นผมมัน หรือมีอาการคันที่เกินกว่าจะแก้ไขได้ เพื่อป้องกันไม่ให้เส้นผมขาดหลุดร่วงจนเสี่ยงปัญหาผมบางและหัวล้าน

เคล็ดลับเร่งผมยาวแบบปลอดภัย ผลลัพธ์ตามต้องการ

1. สระผมอย่างถูกวิธี โดยเลือกใช้น้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิห้องในการสระผมเท่านั้น เพราะน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเป็นตัวการทำร้ายหนังศีรษะ ส่งผลให้เส้นผมอ่อนแอลง นอกจากนี้ควรสระผมเพียงสัปดาห์ละ 3 – 4 ครั้ง หลีกเลี่ยงการเกาหนังศีรษะแรง ๆ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเส้นผม และล้างผลิตภัณฑ์ออกจากเส้นผมให้สะอาดหมดจดทุกครั้ง

2. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม เช่น ครีมนวดผม ทรีตเมนต์ เซรั่มบำรุงหนังศีรษะ เพื่อเป็นการกักเก็บความชื้น ป้องกันไม่ให้หนังศีรษะแห้ง และช่วยลดปัญหาผมร่วง ผมบางได้เป็นอย่างดี

3. หวีผมอย่างเบามือทุกครั้ง หลีกเลี่ยงการหวีผมแบบกระชากผมและไม่หวีผมขณะผมเปียก เพราะจะทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้ง่ายกว่าช่วงอื่น

4. นวดกระตุ้นศรีษะเป็นประจำ เพื่อช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตทำหน้าที่หล่อเลี้ยงเส้นผม ช่วยให้เส้นผมเติบโตได้ดีและช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้อีกด้วย

5. รับประทานอาหารเร่งผมยาว โดยเฉพาะโปรตีนที่มีส่วนบำรุงเส้นผม รวมไปถึงวิตามินเสริมต่าง ๆ เพื่อช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรงและสามารถสร้างเส้นผมได้ตามปกติ

นอกจากวิธีเร่งผมยาวแบบธรรมชาติแล้ว The Skin Clinic แนะนำนวัตกรรมเร่งผมยาวด้วยเทคนิคทางการแพทย์ ปลูกผมแบบไม่ต้องผ่าตัด ช่วยให้คุณกู้คืนผมสวย เร่งผมยาว และเพิ่มความหนาของเส้นผมได้อย่างมีคุณภาพ ดังนี้

FRM Anti-Hair Loss รักษาผมร่วง ผมบาง

เป็นการกระตุ้นรากผมด้วยเทคนิคปลูกผมโดยไม่ต้องผ่าตัด มีงานวิจัยรองรับว่าให้ผลลัพธ์ดีกว่าการฉีด Growth Factor ทั่วไป โดย FRM Anti-Hair Loss เป็นการใช้เทคโนโลยี Secret Microneedle RF ควบคู่ไปกับการฉีด Premium Growth Factor เพื่อส่งพลังงาน RF ในรูปแบบคลื่นวิทยุเปิดผิวบนหนังศีรษะ ช่วยให้ Premium Growth Factor ที่ฉีดเข้าไปกระจายตัวและดูดซึมได้ดีกว่าเดิม ได้ผลลัพธ์ดีกว่าการเลเซอร์กระตุ้นรากผมทั่วไป เส้นผมมีความแข็งแรง กลับมาอวบอิ่ม เส้นใหญ่ ผมดกหนา ทั้งยังเป็นนวัตกรรมเฉพาะที่ไม่ทำลายหนังศีรษะด้านบน และสามารถปรับระดับความลึกของพลังงานหัวเข็มได้ตามความเหมาะสม ปลอดภัย บอกลาผมบาง

ALMI Nano Fat กระตุ้นรากผมด้วยเซลล์ไขมันตัวเอง

ALMI Nano Fat เป็นการปลูกผมโดยใช้เซลล์ไขมันตัวเอง ผู้เข้ารับบริการไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เพราะทีมแพทย์จะเริ่มจากการดูดไขมันตรงบริเวณต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น ต้นแขน ต้นขา สะโพก ฯลฯ ออกมาในปริมาณที่เหมาะสม จากนั้นนำมาผ่านกระบวนการสกัดและคัดแยกเพื่อให้ได้เซลล์ไขมันที่เล็ก แข็งแรง และสมบูรณ์ที่สุด แล้วนำไขมันที่ได้กลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง เพื่อช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมมีความแข็งแรง หลุดร่วงน้อยลง ปลอดภัย และไม่ทิ้งแผลเป็นหลังการทำ

ALMI Nano Fat

RIGENERA Cell Micrograft Hair ฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม

เทคนิค RIGENERA เป็นการนำเนื้อเยื่อจากบริเวณด้านหลังหนังศีรษะ (เส้นผมบริเวณท้ายทอยมีความแข็งแรงและไม่ไวต่อฮอร์โมน จึงมีโอกาสหลุดร่วงน้อยที่สุด) มาผ่านกระบวนการสกัดพิเศษด้วยเครื่อง  RIGENERA เพื่อคัดแยกเฉพาะรากผมที่แข็งแรงและสมบูรณ์ จากนั้นนำกลับไปฉีดตรงบริเวณหนังศีรษะที่มีปัญหา หรือเรียกอีกอย่างว่าเป็นนวัตกรรมฉีดสเต็มเซลล์ปลูกผม ผลลัพธ์ที่ได้คือเส้นผมหลุดร่วงน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด รากผมแข็งแรงขึ้น ผมเกิดใหม่เป็นจำนวนมาก และผมบางกลับมาหนาได้อย่างรวดเร็วทันใจ

หากมีปัญหาผมร่วง ผมบาง หัวล้าน ที่ไม่สามารถใช้วิธีแก้ไขแบบธรรมชาติได้ The Skin Clinic ยินดีให้บริการด้วยนวัตกรรมทางการแพทย์ที่มีความปลอดภัย ให้ผลลัพธ์ตามต้องการ หากสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง LINE ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

READ MORE >>>